ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปภ.เร่งช่วยเหลือ-ค้นหาผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากอุตรดิตถ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ปภ.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ ปภ.เขต 8 กำแพงเพชร เขต 9 พิษณุโลก และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์สนับสนุนเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยและค้นหาผู้สูญหายจากเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เน้นย้ำให้ดูแลความปลอดภัยในชีวิตของผู้ประสบภัยเป็นหลัก

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากที่ได้เกิดเหตุน้ำป่า ไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่หมู่ 2 3 และ 4 ตำบลน้ำไผ่ อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (9 ก.ย54) ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 8 ราย สูญหาย 2 ราย ที่บ้านต้นขนุน หมู่ที่ 3 ราษฎรเดือดร้อน 300 ครัวเรือน 950 คน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้สะพานคอนกรีตเสริมเหล็กยาว 20 เมตร พังเสียหายไม่สามารถสัญจรผ่านได้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 8 กำแพงเพชร ได้สนับสนุนสะพานแบริ่งเพื่อใช้ในการสัญจรชั่วคราว รวมทั้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 9 พิษณุโลกได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ชุดเผชิญเหตุสถานการณ์วิกฤต (ERT) จำนวน 9 นาย พร้อมเรือท้องแบน รถกู้ภัยเล็ก และรถบรรทุกติดปั้นจั่น เข้าปฏิบัติการช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบภัยโดยด่วน ตลอดจนประสานให้จังหวัดเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยมุ่งเน้นการดูแลความปลอดภัยในชีวิตของผู้ประสบภัยเป็นหลัก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปภ.พระนครศรีอยุธยา เตือนประชาชนระวังพายุฤดูร้อน

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--ปภ. นางวิมล ไชยวัฒน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนและมีลูกเห็บตกในเขตพื้นที่ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งทำให้ทรัพย์สิน อาคารบ้านเรือนประชาชน...

เตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน 10 วัน ระวังอันตราย

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ปภ. นายสุนทร ริ้วเหลือง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาล สงกรานต์ 8 - 17 เมษายน 2548 อย่าประมาท ไม่ขับรถเร็ว ง่วง - เมาต้องไม่ขับ เพราะตั้งด่านจุดตรวจเข้ม 3,030 จุดทั่วประเทศ--จบ--...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง