เยาวชนเชียงใหม่หวั่น 30 ปีคาราบาวผิด กม.ควบคุมเหล้ากระทบภาพลักษณ์ “เมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์”พร้อมหนุนผู้ว่าเอาผิดหากละเมิดกฎหมายกว่า 89 %

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 1, 2011 11:27
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ศูนย์ข่าวเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ฯ

เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำโพลสำรวจความเห็นกลุ่มตัวอย่างจำนวน 511 คนอายุระหว่าง 18 -22 ปี กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาเป็นเพศชายจำนวน 202 คน และเพศนหญิงจำนวน 309 คนพบว่าเป็นแฟนเพลงวงคาราบาวเพียง 11 % ในขณะที่บฎิเสธถึง 22 % ส่วนที่เหลือ 67 % สามารถฟังได้แต่ไม่ได้เป็นแฟนเพลงส่วนใหญ่รู้ว่ามีธุรกิจแอลกอฮอล์ให้การสนับสนุนการจัดแสดงดนตรี 30 ปีคาราบาวกว่า 51.47 %แต่ 70 % ของความเห็นพบไม่รู้ว่าจังหวัดเชียงใหม่จะมีการจัดงานคอนเสิร์ต 30 ปีคาราบาว รวมทั้งกว่า 57 %ไม่ทราบข่าวการจัดกิจกรรมทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ

จากการสำรวจข้อมูลยังพบอีกว่ามีคนทราบข่าวการทำผิดกฎหมายคุมเหล้าในงานคอนเสิร์ตคิดเป็น 26.41 % ส่วนที่เหลือ 73.95 ไม่ทราบว่ามีการทำผิดกฎหมายควบคุมในงานดังกล่าวแต่หากมีการจัดงานคอนเสิร์ตจริงและการทำผิดกฎหมายดังที่ผ่านมาเยาวชนกว่า 63.2 % เกรงว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์การเป็น “เมืองวัฒธรรมสร้างสรรค์ของเชียงใหม่”และ 89 % เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าหน่วยานราชการต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง พร้อมทั้งมีเยาวชนกว่า 69 % เห็นว่าสังคม(หน่วยงานราชการ/เอกชน/ประชาชน)ไม่สมควรสนับสนุนให้เกิดการละเมิดกฎหมายในงานคอนสิร์ตดังกล่าว

นอกเหนือนี้ยังมีข้อเสนอแนะในตอนท้ายว่า “ความผิดดังกล่าวไม่ได้ผิดอะไรมากมายกับวงคาราบาวทางเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างหากที่ควรแก้ไขพฤติกรรมการขายหรือโฆษณาในที่สาธารณะซึ่งกิจกรรมภายในงานกับการแสดงของศิลปินแยกเป็นคนส่วนกัน”

?

ข้อมูลจาก ศูนย์ข่าวเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันเชียงใหม่


Latest Press Release

โพลล์สำรวจความเห็นต่อการเสนอฉากรุนแรงในละคร

ศ.ดร.ศรีศักดิ์ จามรมาน ประธานกรรมการอาวุโส,อาจารย์พรพิสุทธิ์ มงคลวนิช ประธานกรรมการ,ดร.พิสิฐ พฤกษ์สถาพร กรรมการรองผู้อำนวยการ, ดร.กุลธิดา เสาวภาคย์พงศ์ชัย กรรมการรองผู้อำนวยการ และอาจารย์วัฒนา บุญปริตร กรรมการรองผู้อำนวยการ...

สยามไฟเบอร์กลาส ชวนสถาปนิกชั้นนำร่วมงานสัมมนา ต้านมลพิษทางเสียง

นายสันชัย ห้างชัยเจริญ กรรมการผู้จัดการ และนายสลิล กันตนฤมิตรกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทสยามไฟเบอร์กลาส จำกัด ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง (SCG Cement-Building Materials) ผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ฉนวนประเภทใยแก้ว วัสดุอะคูสติก Cylence...

พาแม่ทานข้าวฟรีวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2557

ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ จตุจักร คาเฟ่ และ ห้องอาหารเวียดนาม เลอ ดานัง 2 ห้องอาหาร ยอดนิยมของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ร่วมเติมเต็มวันแห่งความสุขใน วันแม่แห่งชาติ โดยเตรียมโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์สุดพิเศษ เมื่อมารับประทานอาหารครบ 4...

ข่าวซุบซิบ: ชวนชิม พัฟฟ์เสาวรส ฉลองวันแม่

2 แม่ลูกคู่ซี้ น้ำหวาน - ภาวดี และคุณแม่แต้ว-รุ่งทิพย์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ชวนทุกท่านร่วมฉลองเทศกาลวันแม่ ลิ้มรสชาดมหัศจรรย์แห่งความอร่อยกับพัพฟ์เสาวรส ความยาวกว่า 82 เมตร โดยรายได้จากการจำหน่ายจะนำเข้าสมทบกองทุนเหรียญบาทเพื่อชีวิต ในงาน Passion Fruit...

เมนูจากข้าวสังข์หยด เพื่อสุขภาพและช่วยชะลอวัย

ห้องอาหารไทย สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ จัดโปรโมชั่นเพื่อคนรักสุขภาพโดยนำข้าวสังข์หยดที่ได้ชื่อว่าเป็นข้าวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาปรุงเป็นเมนูขึ้นโต๊ะอาหารอร่อยถูกปากคนไทย ในราคาเริ่มต้น 320 บาท ++ อาทิ...

Related Topics