ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เยาวชนเชียงใหม่หวั่น 30 ปีคาราบาวผิด กม.ควบคุมเหล้ากระทบภาพลักษณ์ “เมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์”พร้อมหนุนผู้ว่าเอาผิดหากละเมิดกฎหมายกว่า 89 %

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ศูนย์ข่าวเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ฯ

เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ได้ทำโพลสำรวจความเห็นกลุ่มตัวอย่างจำนวน 511 คนอายุระหว่าง 18 -22 ปี กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาเป็นเพศชายจำนวน 202 คน และเพศนหญิงจำนวน 309 คนพบว่าเป็นแฟนเพลงวงคาราบาวเพียง 11 % ในขณะที่บฎิเสธถึง 22 % ส่วนที่เหลือ 67 % สามารถฟังได้แต่ไม่ได้เป็นแฟนเพลงส่วนใหญ่รู้ว่ามีธุรกิจแอลกอฮอล์ให้การสนับสนุนการจัดแสดงดนตรี 30 ปีคาราบาวกว่า 51.47 %แต่ 70 % ของความเห็นพบไม่รู้ว่าจังหวัดเชียงใหม่จะมีการจัดงานคอนเสิร์ต 30 ปีคาราบาว รวมทั้งกว่า 57 %ไม่ทราบข่าวการจัดกิจกรรมทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ

จากการสำรวจข้อมูลยังพบอีกว่ามีคนทราบข่าวการทำผิดกฎหมายคุมเหล้าในงานคอนเสิร์ตคิดเป็น 26.41 % ส่วนที่เหลือ 73.95 ไม่ทราบว่ามีการทำผิดกฎหมายควบคุมในงานดังกล่าวแต่หากมีการจัดงานคอนเสิร์ตจริงและการทำผิดกฎหมายดังที่ผ่านมาเยาวชนกว่า 63.2 % เกรงว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์การเป็น “เมืองวัฒธรรมสร้างสรรค์ของเชียงใหม่”และ 89 % เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าหน่วยานราชการต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง พร้อมทั้งมีเยาวชนกว่า 69 % เห็นว่าสังคม(หน่วยงานราชการ/เอกชน/ประชาชน)ไม่สมควรสนับสนุนให้เกิดการละเมิดกฎหมายในงานคอนสิร์ตดังกล่าว

นอกเหนือนี้ยังมีข้อเสนอแนะในตอนท้ายว่า “ความผิดดังกล่าวไม่ได้ผิดอะไรมากมายกับวงคาราบาวทางเจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างหากที่ควรแก้ไขพฤติกรรมการขายหรือโฆษณาในที่สาธารณะซึ่งกิจกรรมภายในงานกับการแสดงของศิลปินแยกเป็นคนส่วนกัน”

?

ข้อมูลจาก ศูนย์ข่าวเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันเชียงใหม่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายความร่วมมือฯ รณรงค์ทั่วเมืองให้งานเตวขึ้นดอยวันวิสาขบูชาเป็นงานบุญปลอดเหล้า –เบียร์

เครือข่ายความร่วมมือฮักษาฮีตฮอยย้อนรอยวิถี ป๋าเวณีเตวขึ้นดอยร่วมมือกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรหงดเหล้าและเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗ สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ในการแถลงข่าวต่อพสื่อมวลชนถึงสภาพปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในวันเตวขึ้นดอยสุเทพจังหวัดเชียงใหม่...

ซุ้มน้ำจาย สาดกระจาย ใส่ใจ ไร้แอลกอฮอล์

เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมมือกับเครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอออล์ ๗ สถาบันชวนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำน้ำสงกรานต์ New lookกับซุ้มน้ำจาย สาดกระจาย ใส่ใจ ไร้แอลกอฮอล์เทศบาลนครเชียงใหม่เปิดพื้นที่ให้เยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ ๗...

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง