หนังสือตี้จื่อกุย หรือ "คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 25, 2011 16:57
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สำนักพิมพ์ทองเกษม
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทองเกษม
ชื่อหนังสือ : คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน (ตี้จื่อกุย)
ISBN : 978-616-90819-1-3
ผู้แต่ง : หลี่ยี่ว์ซิ่ว
แปลและเรียบเรียง : ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์, สิรวิชญ์ วิศิษฐวาณิชย์
กลอน : ปิยะพงษ์ โมกขพันธุ์, คมสัน สินสุขภัณฑ์
ภาพประกอบ : นราบุญ พัฒนเจริญ
จำนวนหน้า : 84 หน้า
ราคา : 158 บาท

ตี้จื่อกุย หรือ คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน ถือเป็นตำราคลาสสิกเล่มหนึ่งที่เด็กๆชาวจีนทุกคนต้องศึกษาท่องจำจนขึ้นใจ เป็นแบบเรียนเล่มสำคัญของจีนที่ไว้อ่านควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร)

ตี้จื่อกุย แปลว่า “บรรทัดฐานของผู้เป็นศิษย์” หรือ “พฤติกรรมที่ถูกต้องของนักเรียน” หลี่ยี่ว์ซิ่ว ครูคนสำคัญในรัชกาลคังซีราชวงศ์ชิงเรียบเรียง เจี่ยฉุนเหวิน ปรับปรุง เนื้อหากว้างขวางครอบคลุมจรรยาของเด็กรอบด้าน ปลูกฝังจริยธรรมและความประพฤติที่ดีงามไว้เป็นบรรทัดฐานความประพฤติของเยาวชนไว้อย่างดีเยี่ยม

หนังสือเล่มนี้ จัดทำให้เป็นรูปแบบของภาษาไทย โดยเรียบเรียงเป็นบทกลอนมีเสียงเสนาะคล้องจองกันเรียงร้อยเรื่องราวไว้อย่างสมบูรณ์ และครบครัน เมื่อผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความรู้สึกอ่านสนุก อ่านง่าย จำง่าย และใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และที่สำคัญยังมีภาพประกอบที่เป็นลายเส้นสวยสดงดงามอยู่ภายในเล่ม และมีรูปเล่มขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้อ่านหรือลูกหลานทุกเพศทุกวัย ที่จะนำไปศึกษาเป็นแนวทาง เพื่อประพฤติปฏิบัติให้เหมาะสม และถูกกาลเทศะ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ตลอดจนเป็นหนังสืออ่านเสริมแก่ผู้เริ่มเรียนควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร) ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนจะซื้อไว้ครอบครอง

ตี้จื่อกุยยังปลูกฝังพื้นฐานในการดำรงชีวิต เรียนรู้ถึงการเป็นคน เป็นลูก เป็นหลาน หรือเป็นนักเรียน หรือเป็นผู้น้อย ในชั่วชีวิตของคนๆ หนึ่งควรทราบแนวทางปฏิบัติของการเป็นคนที่ถูกต้อง ทั้งต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม ต่อประเทศชาติ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-648-8000 สำนักพิมพ์ทองเกษม

Latest Press Release

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน - บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558...

อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2 แบบ 2 สไตล์ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

มื้อเที่ยงมื้อพิเศษ “วันแม่แห่งชาติ” ปีนี้ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มีความยินดีขอเชิญชวนคุณ ๆ และคุณแม่สุดที่รักมาเลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับโปรโมชั่นอาหารบุฟเฟ่ต์เลิศรส 2 แบบ 2 สไตล์ เพื่อเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันนี้...

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์

นิกกี้ คอซ ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์สมาชิกเครือข่ายฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรี โดยมี มร. ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มาร่วมงานด้วย ณ ห้องบางกอกพาโนรามาของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ...

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย จัดเสวนา เรื่อง การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหินและข้อเสนอต่อ คสช.

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายรณรงค์ยกเลิกแร่ใยหินแห่งประเทศไทย (T-BAN) ขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เรื่อง “การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง...

สมาคมศูนย์การค้าไทย แถลงข่าวประกาศนโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทย (TSCA)

สมาคมศูนย์การค้าไทย หรือ TSCA มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วม “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการศูนย์การค้าไทย” ในวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:00-11:30 น. ณ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics