หนังสือตี้จื่อกุย หรือ "คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 25, 2011 16:57
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สำนักพิมพ์ทองเกษม
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทองเกษม
ชื่อหนังสือ : คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน (ตี้จื่อกุย)
ISBN : 978-616-90819-1-3
ผู้แต่ง : หลี่ยี่ว์ซิ่ว
แปลและเรียบเรียง : ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์, สิรวิชญ์ วิศิษฐวาณิชย์
กลอน : ปิยะพงษ์ โมกขพันธุ์, คมสัน สินสุขภัณฑ์
ภาพประกอบ : นราบุญ พัฒนเจริญ
จำนวนหน้า : 84 หน้า
ราคา : 158 บาท

ตี้จื่อกุย หรือ คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน ถือเป็นตำราคลาสสิกเล่มหนึ่งที่เด็กๆชาวจีนทุกคนต้องศึกษาท่องจำจนขึ้นใจ เป็นแบบเรียนเล่มสำคัญของจีนที่ไว้อ่านควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร)

ตี้จื่อกุย แปลว่า “บรรทัดฐานของผู้เป็นศิษย์” หรือ “พฤติกรรมที่ถูกต้องของนักเรียน” หลี่ยี่ว์ซิ่ว ครูคนสำคัญในรัชกาลคังซีราชวงศ์ชิงเรียบเรียง เจี่ยฉุนเหวิน ปรับปรุง เนื้อหากว้างขวางครอบคลุมจรรยาของเด็กรอบด้าน ปลูกฝังจริยธรรมและความประพฤติที่ดีงามไว้เป็นบรรทัดฐานความประพฤติของเยาวชนไว้อย่างดีเยี่ยม

หนังสือเล่มนี้ จัดทำให้เป็นรูปแบบของภาษาไทย โดยเรียบเรียงเป็นบทกลอนมีเสียงเสนาะคล้องจองกันเรียงร้อยเรื่องราวไว้อย่างสมบูรณ์ และครบครัน เมื่อผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความรู้สึกอ่านสนุก อ่านง่าย จำง่าย และใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และที่สำคัญยังมีภาพประกอบที่เป็นลายเส้นสวยสดงดงามอยู่ภายในเล่ม และมีรูปเล่มขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้อ่านหรือลูกหลานทุกเพศทุกวัย ที่จะนำไปศึกษาเป็นแนวทาง เพื่อประพฤติปฏิบัติให้เหมาะสม และถูกกาลเทศะ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ตลอดจนเป็นหนังสืออ่านเสริมแก่ผู้เริ่มเรียนควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร) ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนจะซื้อไว้ครอบครอง

ตี้จื่อกุยยังปลูกฝังพื้นฐานในการดำรงชีวิต เรียนรู้ถึงการเป็นคน เป็นลูก เป็นหลาน หรือเป็นนักเรียน หรือเป็นผู้น้อย ในชั่วชีวิตของคนๆ หนึ่งควรทราบแนวทางปฏิบัติของการเป็นคนที่ถูกต้อง ทั้งต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม ต่อประเทศชาติ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-648-8000 สำนักพิมพ์ทองเกษม

Latest Press Release

Bangkok OTOP Runway Charity Exhibition

กระเป๋าผ้าทอ จากเกลียวผักตบชวา ซัมเมอร์คอลเลคชั่นลุคเปรี้ยวจี๊ด ในงานBangkok OTOP Runway & Charity Exhibition สร้างความฮือฮาอีกครั้ง สำหรับGreen Fashion Products คอลเลคชั่นใหม่ รับฤดูร้อนสำหรับกระเป๋าผ้าทอจากเกลียวผักตบชวา โดยสาวเก่ง อวัสดา ปกมนตรี...

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ คว้ารางวัลอาจารย์ดีเด่นจากกองทุนกาญจนาภิเษกเฉลิมพระเกียรติ

ผลการคัดเลือกรางวัลอาจารย์ดีเด่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปี 2556 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(Sasin)ได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติอาจารย์ด้านการเรียนการสอน ระดับดีเด่น...

กลยุทธ์การสร้างสรรค์และบริหารกิจกรรมพิเศษทางการตลาด

Training and WorkshopHow to Create and Manage Event Marketingกลยุทธ์การสร้างสรรค์และบริหารกิจกรรมพิเศษทางการตลาดวันอังคารที่ 3 มิถุนายน 2557 เวลา 8.30 – 17.00 น.ณ ห้อง Board Room 2 โซน C ชั้น 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯจัดโดย...

ภาพข่าว: บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) สานต่อ โครงการ ชุมชนดีมีรอยยิ้มปี 3

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยนางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก พร้อมด้วย นายอภิรักษ์ เหลืองวุฒิวิโรฒน์ ผู้จัดการโรงงาน บริษัท เฟื่องฟูอนันต์ จำกัด (โรงงานในเครือไทยเบฟ) สานต่อกิจกรรมเพื่อเยาวชนในเขตพื้นที่รอบบริเวณโรงงานตาม...

สพฉ.จับมือ JICAจัดประชุมด้านการแพทย์ฉุกเฉินในสถานการณ์ภัยพิบัติระดับภูมิภาคอาเซียน เตรียมถอดบทเรียนจากหลายประเทศเพื่อสร้างชุดความรู้ในการเตรียมการรับมือ พร้อมเร่งผลักดันให้เกิดความร่วมมือรับภัยพิบัติทั่วภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรม

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กระทรวงสาธารณสุข ร่วมมือกับ The Japan International Cooperation Agency (JICA) ซึ่งเป็นองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นภารกิจในการพัฒนามนุษยชาติให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี จัดประชุม ASEAN Disaster Medicine...

Related Topics