ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนังสือตี้จื่อกุย หรือ "คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สำนักพิมพ์ทองเกษม
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทองเกษม
ชื่อหนังสือ : คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน (ตี้จื่อกุย)
ISBN : 978-616-90819-1-3
ผู้แต่ง : หลี่ยี่ว์ซิ่ว
แปลและเรียบเรียง : ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์, สิรวิชญ์ วิศิษฐวาณิชย์
กลอน : ปิยะพงษ์ โมกขพันธุ์, คมสัน สินสุขภัณฑ์
ภาพประกอบ : นราบุญ พัฒนเจริญ
จำนวนหน้า : 84 หน้า
ราคา : 158 บาท

ตี้จื่อกุย หรือ คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน ถือเป็นตำราคลาสสิกเล่มหนึ่งที่เด็กๆชาวจีนทุกคนต้องศึกษาท่องจำจนขึ้นใจ เป็นแบบเรียนเล่มสำคัญของจีนที่ไว้อ่านควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร)

ตี้จื่อกุย แปลว่า “บรรทัดฐานของผู้เป็นศิษย์” หรือ “พฤติกรรมที่ถูกต้องของนักเรียน” หลี่ยี่ว์ซิ่ว ครูคนสำคัญในรัชกาลคังซีราชวงศ์ชิงเรียบเรียง เจี่ยฉุนเหวิน ปรับปรุง เนื้อหากว้างขวางครอบคลุมจรรยาของเด็กรอบด้าน ปลูกฝังจริยธรรมและความประพฤติที่ดีงามไว้เป็นบรรทัดฐานความประพฤติของเยาวชนไว้อย่างดีเยี่ยม

หนังสือเล่มนี้ จัดทำให้เป็นรูปแบบของภาษาไทย โดยเรียบเรียงเป็นบทกลอนมีเสียงเสนาะคล้องจองกันเรียงร้อยเรื่องราวไว้อย่างสมบูรณ์ และครบครัน เมื่อผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความรู้สึกอ่านสนุก อ่านง่าย จำง่าย และใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และที่สำคัญยังมีภาพประกอบที่เป็นลายเส้นสวยสดงดงามอยู่ภายในเล่ม และมีรูปเล่มขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้อ่านหรือลูกหลานทุกเพศทุกวัย ที่จะนำไปศึกษาเป็นแนวทาง เพื่อประพฤติปฏิบัติให้เหมาะสม และถูกกาลเทศะ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ตลอดจนเป็นหนังสืออ่านเสริมแก่ผู้เริ่มเรียนควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร) ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนจะซื้อไว้ครอบครอง

ตี้จื่อกุยยังปลูกฝังพื้นฐานในการดำรงชีวิต เรียนรู้ถึงการเป็นคน เป็นลูก เป็นหลาน หรือเป็นนักเรียน หรือเป็นผู้น้อย ในชั่วชีวิตของคนๆ หนึ่งควรทราบแนวทางปฏิบัติของการเป็นคนที่ถูกต้อง ทั้งต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม ต่อประเทศชาติ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-648-8000 สำนักพิมพ์ทองเกษม

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นานมี จัดงานเปิดตัว “สำนักพิมพ์ทองเกษม”

บริษัท นานมี จำกัด เชิญชวนหนอนหนังสือและผู้ที่ชื่นชอบวรรณกรรมของจีน ร่วมในงานเปิดตัว “สำนักพิมพ์ทองเกษม” ประเดิมการเปิดตัวสำนักพิมพ์เป็นครั้งแรกด้วยวรรณกรรมสุดคลาสสิก สามก๊กและไซอิ๋ว ฉบับนวนิยายภาพ ในงานมีการเสวนา “จับผิดสามก๊ก...

Vitesse เจาะตลาด FTTP ด้วย Integrated Burst Mode Laser Driver ล่าสุดในภาคอุตสาหกรรม

อนาไฮม์, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--8 มี.ค.2548 โซลูชั่น Universal Optical Access จะสร้างบรรทัดฐานอ้างอิงในภาคอุตสาหกรรมด้านการประยัดค่าใช้จ่ายและฟังก์ชั่นการทำงาน บริษัท Vitesse Semiconductor Corp. (NASDAQ:VTSS) ได้ยืนยันความเป็นผู้นำในในตลาดอุปกรณ์ o...

ก.อุตสาหกรรมเร่งสร้างผู้ประกอบการใหม่ ร่วมกับ สพว. ต่อยอดคัมภีร์ 108 ธุรกิจฯ

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--กระทรวงอุตสาหกรรม ก.อุตสาหกรรมเร่งสร้างผู้ประกอบการใหม่ ร่วมกับ สพว. ต่อยอดคัมภีร์ 108 ธุรกิจฯ กระตุ้นผู้สนใจมีธุรกิจของตนเอง ก.อุตฯ ร่วมกับ สพว.ต่อยอดโครงการคัมภีร์ 108 ธุรกิจ SMEs สร้างกิจกรรมเสริมการเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างครบวงจรแบบกึ่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง