หนังสือตี้จื่อกุย หรือ "คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 25, 2011 16:57
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สำนักพิมพ์ทองเกษม
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทองเกษม
ชื่อหนังสือ : คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน (ตี้จื่อกุย)
ISBN : 978-616-90819-1-3
ผู้แต่ง : หลี่ยี่ว์ซิ่ว
แปลและเรียบเรียง : ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์, สิรวิชญ์ วิศิษฐวาณิชย์
กลอน : ปิยะพงษ์ โมกขพันธุ์, คมสัน สินสุขภัณฑ์
ภาพประกอบ : นราบุญ พัฒนเจริญ
จำนวนหน้า : 84 หน้า
ราคา : 158 บาท

ตี้จื่อกุย หรือ คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน ถือเป็นตำราคลาสสิกเล่มหนึ่งที่เด็กๆชาวจีนทุกคนต้องศึกษาท่องจำจนขึ้นใจ เป็นแบบเรียนเล่มสำคัญของจีนที่ไว้อ่านควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร)

ตี้จื่อกุย แปลว่า “บรรทัดฐานของผู้เป็นศิษย์” หรือ “พฤติกรรมที่ถูกต้องของนักเรียน” หลี่ยี่ว์ซิ่ว ครูคนสำคัญในรัชกาลคังซีราชวงศ์ชิงเรียบเรียง เจี่ยฉุนเหวิน ปรับปรุง เนื้อหากว้างขวางครอบคลุมจรรยาของเด็กรอบด้าน ปลูกฝังจริยธรรมและความประพฤติที่ดีงามไว้เป็นบรรทัดฐานความประพฤติของเยาวชนไว้อย่างดีเยี่ยม

หนังสือเล่มนี้ จัดทำให้เป็นรูปแบบของภาษาไทย โดยเรียบเรียงเป็นบทกลอนมีเสียงเสนาะคล้องจองกันเรียงร้อยเรื่องราวไว้อย่างสมบูรณ์ และครบครัน เมื่อผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความรู้สึกอ่านสนุก อ่านง่าย จำง่าย และใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และที่สำคัญยังมีภาพประกอบที่เป็นลายเส้นสวยสดงดงามอยู่ภายในเล่ม และมีรูปเล่มขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้อ่านหรือลูกหลานทุกเพศทุกวัย ที่จะนำไปศึกษาเป็นแนวทาง เพื่อประพฤติปฏิบัติให้เหมาะสม และถูกกาลเทศะ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ตลอดจนเป็นหนังสืออ่านเสริมแก่ผู้เริ่มเรียนควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร) ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนจะซื้อไว้ครอบครอง

ตี้จื่อกุยยังปลูกฝังพื้นฐานในการดำรงชีวิต เรียนรู้ถึงการเป็นคน เป็นลูก เป็นหลาน หรือเป็นนักเรียน หรือเป็นผู้น้อย ในชั่วชีวิตของคนๆ หนึ่งควรทราบแนวทางปฏิบัติของการเป็นคนที่ถูกต้อง ทั้งต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม ต่อประเทศชาติ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-648-8000 สำนักพิมพ์ทองเกษม

Latest Press Release

ภาพข่าว: ซัมซุงเดินหน้าสานต่อสปอร์ต สปอนเซอร์ชิพ เปิดตัวแคมเปญรับเอเชียนเกมส์ 2014 ยิ่งใหญ่ ชวนชาวไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง

นางสาวศศิธร กู้พัฒนากุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (กลาง) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “ทีมเดียวกัน ภูมิใจไปด้วยกัน (Our Games, Our Pride)” สนับสนุนกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ...

สนพ.ดีเอ็มจีชวนพบนักเขียนในงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี ครั้งที่ 6

สำนักพิมพ์ดีเอ็มจีเชิญชวนชาวอุบลฯ พบ 3 สุดยอดนักเขียน บรรยายพิเศษต้อนรับวันแม่ ในงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี ครั้งที่ 6 (UBON Book Fair 2014) ณ สุนีย์ ทาวเวอร์ดังนี้ วันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2557 เวลา 13.00-14.30 น. ณ ห้องปทุมวัน...

สถานภาพด้านการอนุรักษ์ของผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่

ผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ซึ่งประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ปางสีดา ทับลาน ตาพระยาและ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงรักได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 29 เมื่อปี พ.ศ.2548 ที่เมืองเดอร์บัน แอฟริกาใต้...

ภาพข่าว: LDC นำทีมผู้บริหาร โรดโชว์จ.ภูเก็ต

ทันตแพทย์วัฒนา ชัยวัฒน์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) หรือ LDC ผู้ให้บริการศูนย์ทันตกรรมทันตแพทย์เฉพาะทางในนามศูนย์ทันตกรรม แอลดีซี ถ่ายภาพร่วมกับนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม (ที่4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท...

สถาบันนิวเคมบริดจ์ (ประเทศไทย) เปิดให้บริการแนะแนวศึกษาต่อหลักสูตรภาษาจีน ณ วิทยาลัยนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน

สถาบันนิวเคมบริดจ์ (ประเทศไทย) สถาบันภาษามาตรฐานสากลและศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกาและจีน เปิดให้บริการแนะแนวศึกษาต่อหลักสูตรภาษาจีน ณ วิทยาลัยการสอนนักศึกษาต่างชาติ มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน (Overseas Education...

Related Topics