หนังสือตี้จื่อกุย หรือ "คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 25, 2011 16:57
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สำนักพิมพ์ทองเกษม
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์ทองเกษม
ชื่อหนังสือ : คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน (ตี้จื่อกุย)
ISBN : 978-616-90819-1-3
ผู้แต่ง : หลี่ยี่ว์ซิ่ว
แปลและเรียบเรียง : ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์, สิรวิชญ์ วิศิษฐวาณิชย์
กลอน : ปิยะพงษ์ โมกขพันธุ์, คมสัน สินสุขภัณฑ์
ภาพประกอบ : นราบุญ พัฒนเจริญ
จำนวนหน้า : 84 หน้า
ราคา : 158 บาท

ตี้จื่อกุย หรือ คัมภีร์คุณธรรมเยาวชน ถือเป็นตำราคลาสสิกเล่มหนึ่งที่เด็กๆชาวจีนทุกคนต้องศึกษาท่องจำจนขึ้นใจ เป็นแบบเรียนเล่มสำคัญของจีนที่ไว้อ่านควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร)

ตี้จื่อกุย แปลว่า “บรรทัดฐานของผู้เป็นศิษย์” หรือ “พฤติกรรมที่ถูกต้องของนักเรียน” หลี่ยี่ว์ซิ่ว ครูคนสำคัญในรัชกาลคังซีราชวงศ์ชิงเรียบเรียง เจี่ยฉุนเหวิน ปรับปรุง เนื้อหากว้างขวางครอบคลุมจรรยาของเด็กรอบด้าน ปลูกฝังจริยธรรมและความประพฤติที่ดีงามไว้เป็นบรรทัดฐานความประพฤติของเยาวชนไว้อย่างดีเยี่ยม

หนังสือเล่มนี้ จัดทำให้เป็นรูปแบบของภาษาไทย โดยเรียบเรียงเป็นบทกลอนมีเสียงเสนาะคล้องจองกันเรียงร้อยเรื่องราวไว้อย่างสมบูรณ์ และครบครัน เมื่อผู้อ่านอ่านแล้วเกิดความรู้สึกอ่านสนุก อ่านง่าย จำง่าย และใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และที่สำคัญยังมีภาพประกอบที่เป็นลายเส้นสวยสดงดงามอยู่ภายในเล่ม และมีรูปเล่มขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้อ่านหรือลูกหลานทุกเพศทุกวัย ที่จะนำไปศึกษาเป็นแนวทาง เพื่อประพฤติปฏิบัติให้เหมาะสม และถูกกาลเทศะ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ตลอดจนเป็นหนังสืออ่านเสริมแก่ผู้เริ่มเรียนควบคู่ไปกับซันจื้อจิง (คัมภีร์สามอักษร) ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง สำหรับผู้อ่านที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนจะซื้อไว้ครอบครอง

ตี้จื่อกุยยังปลูกฝังพื้นฐานในการดำรงชีวิต เรียนรู้ถึงการเป็นคน เป็นลูก เป็นหลาน หรือเป็นนักเรียน หรือเป็นผู้น้อย ในชั่วชีวิตของคนๆ หนึ่งควรทราบแนวทางปฏิบัติของการเป็นคนที่ถูกต้อง ทั้งต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม ต่อประเทศชาติ

?
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-648-8000 สำนักพิมพ์ทองเกษม

Latest Press Release

ภาพข่าว: ประเดิมเปิดสาขา โฮมโปร ลำปาง แห่งที่ 65

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานกรรมการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด โฮมโปร ลำปาง เป็นสาขาแห่งที่ 65 ของโฮมโปร เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำเรื่องบ้าน...

ภาพข่าว: เอเชียทีคคึกคัก คนนับแสนแห่ร่วมฉลองงานสงกรานต์ปี 57

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ ที่สุดในเอเชีย ร่วมกับ โค้ก ช้าง แม่โขง แอร์เอเชีย และโก๋แก่ เปิดฉากกิจกรรม ฉลองเทศกาลสงกรานต์ปี 57 “โค้ก พรีเซ็นส์ เอเชียทีค สงกรานต์ เฟสติวัล 2014”...

ขนมชูซ์ Choux.... ขนมอบสไตล์เมืองน้ำหอม ณ เกล็นบาร์ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เวลา 8.00 – 20.00 น. เกล็นบาร์ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ขอแนะนำขนมอบแบบล่าสุดใหม่สไตล์ฝรั่งเศส “ขนมชูซ์” (Choux) สร้างสรรค์โดยเชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศส ซีริว เวโร ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในการทำขนมหวาน ซึ่งขนมชูซ์...

มูลนิธิไทยคม จัดโครงการ Knowledge Professional

จากการที่กระทรวงศึกษาธิการออกนโยบายการยุบโรงเรียนขนาดเล็กมากกว่า 10,000 แห่ง เนื่องจากโรงเรียนเล็กถูกมองว่าต้องใช้ทรัพยากรสูงและการศึกษาไม่มีคุณภาพ ปัจจัยที่ทำให้โรงเรียนเล็กมีคุณภาพการศึกษาต่ำกว่าโรงเรียนขนาดกลางหรือใหญ่มีข้อจำกัดทางด้านบุคลากรและอุปกรณ์...

ภาพข่าว: ฟูจิ ซีร็อกซ์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรม แคมเปญ 60+ Earth Hour หรือ โครงการปิดไฟให้โลกพัก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทางบริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) และมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (FEED) ได้ร่วมสนับสนุน”แคมเปญ 60+ Earth Hour หรือ โครงการปิดไฟให้โลกพัก”...

Related Topics