ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๒๓:๕๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๔

บีโอไอเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์งานบีโอไอแฟร์ 2011 ภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนตอบรับร่วมสนับสนุนเต็มที่ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 ว่า บีโอไอได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ฯ โดยเชิญผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ

ททท. จัดร่วมงาน แถลงข่าว โครงการ “คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำโครงการ “คนเล่าเรื่อง เมืองน่ารัก” เป็นการต่อยอดแนวคิดของการท่องเที่ยวเดินทางแบบหัวใจใหม่ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างกระแสการรับรู้เมืองท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ มีเรื่องเล่า

ภาพข่าว: สสวท. ส่งเสริมการเรียนรู้วิทย์ในวัด เติมฝีมือการสอนสร้างครูเก่ง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดประชุมปฏิบัติการอบรมครูในโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา ตามโครงการพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี

งานจิตเวชไทยเจ๋ง!! ASEAN (อาเซียน) ยอมรับ ประเทศสมาชิกพร้อมใจยกไทยให้เป็นประธานคณะทำงานสุขภาพจิตของอ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

กรมสุขภาพจิตจัด “การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ASEAN Strategic Planning Workshop on Mental Health” ขึ้นในประเทศไทยในฐานะที่ได้รับการยอมรับในระดับอาเซียนให้เป็นผู้นำในงานด้านสุขภาพจิตและจิตเวช

เอ.ดี. ไทม์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำนาฬิกาแฟชั่นเตรียมอวดโฉมไฮไลท์เรือนเด่น ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เอ.ดี. ไทม์ (ไทยแลนด์) เตรียมอวดโฉมไฮไลท์เรือนเด่น ที่สุดของนวัตกรรมแห่งกาลเวลา จากงานบาเซิลแฟร์ กว่า 9 แบรนด์ ในงาน Siam Paragon Watch Expo 2011 ในวันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม 2554 ที่เคาน์เตอร์นาฬิกา ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริษัท เอ.ดี.ไทม์

งาน Thailand Festival of the Mind & Thailand Open Memory Championship ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สมาคมความคิดสร้างสรรค์ ความจำและการเล่น เป็นหน่วยงานที่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม เล็งเห็นความสำคัญและมุ่งเน้นส่งเสริมความรู้ความสามารถของคนไทย ในเรื่องความจำและการพัฒนาศักยภาพของสมองทั้งสองซีก โดยสมาคมฯ มีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมวัตถุประสงค์ดังกล่าว คือ

กระทรวงท่องเที่ยวฯ ตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานแหล่ง และคุณภาพนักท่องเที่ยว สร้างรายได้ล้านล้านบาท ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(ป.กก.) เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวและกีฬา(Tourism & Sports Festival 2011) ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบายในการจัดกิจกรรมพิเศษเป็นครั้งแรก

กรมส่งเสริมการส่งออก โดย ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน จัดงานเปิดตัวการเปิดตัวการจัดการประกวด Export ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โดย บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน จำกัด ขอเชิญท่านผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวการเปิดตัวการจัดการประกวด Export Logistics Model Award 2011 หรือ (ELMA 2011) ซึ่งจัดให้มีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 54 ณ

โหวตกระหน่ำ!!! FHM 100 SEXIEST IN THE WORLD 2011 ดาราสาวเซ็กซี่! ติดโผ พุ่งทะยานความแรงแฟนๆ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

จุดปรากฏการณ์สนั่นเมืองไทยกันต่อเนื่องไม่หยุด เพราะทุกครั้งที่คลิก! เข้าไปดูความเคลื่อนไหวแบบเกาะติดคะแนนโหวตที่เว็บไซต์ร้อน www.fhm.in.th ก็ทำเอาระทึกใจกันได้ทุกครั้งกับสุดยอดแคมเปญชื่อดังระดับโลก FHM 100 SEXIEST WOMEN IN THE WORLD 2011 จัดโดย นิตยสาร

ปภ.ชวนเยาวชนประกวดภาพวาดระดับภูมิภาคอาเซียน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายวิบูลย์ สวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับสำนักงานเลขาธิการอาเซียน และองค์กรยุทธศาสตร์นานาชาติ ด้านการลดภัยพิบัติขององค์กรสหประชาชาติ (UNISDR)จัดการประกวดภาพวาดระดับภูมิภาคอาเซียน

"Aniplace The First in Thailand" จัดงานเอาใจผู้หญิง สวย..เลิศ..เชิด.. ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

โดยคุณ วอนชอน จี แบรนด์เมเนเจอร์ และ คุณเรชุนาถ ไชยลังกากรรมการผู้จัดการ บริษัท เดียร์ ดีเทรดดิ้ง จำกัดผู้นำเข้า และ จัดจำหน่าย เครื่องสำอาง 'Aniplace' (แอนนี่เพลส)ได้จัดงาน"Aniplace The First in Thailand"ขึ้นเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ โรบินสัน

ภาพข่าว: จอย รินลณี ให้กำลังใจ “ปิ๊งปิ๊ง-เอม” Workshop ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ทำหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ของเครื่องสำอาง เอ็มทีไอ ได้อย่างดีเยี่ยมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวมากฝีมือ จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ เดินทางไปให้กำลังใจ 2 ดาราสาว ปิ๊งปิ๊ง-รภัทร เอกนิธิเศรษฐ์ และ เอม-เจษยา เวียงเกตุ พร้อมผู้โชคดีจากรายการ Beauty Today กว่า 30 คน เข้า

กรมทรัพย์สินทางปัญญาเปิดตัวตราสัญลักษณ์ใหม่ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2554 ได้มีประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีกำหนดภาพเครื่องหมายราชการของกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ กล่าวคือ รูปแบบเครื่องหมายของกรมทรัพย์สินทางปัญญาเป็นอักษรย่อ DIP สีแดง

บทความ คนไทยส่วนใหญ่ร้อยละ 60 อยากให้ รัฐบาลใหม่แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา คำถามหนึ่งที่สำคัญ ก็ คือ ประชาชนส่วนใหญ่ อยากให้รัฐบาลใหม่แก้ปัญหาเรื่องอะไรมากที่สุดซึ่ง ศรีปทุม exit poll ได้ทำการเก็บข้อมูลในวันเลือกตั้งและสรุปว่าว่า ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง ของแพง เป็นปัญหาที่ ประชาชน

ความคลาดเคลื่อนที่ของ Exit Poll ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ฉับพลันที่ปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 15.00 น. การนำเสนอผลการทำโพลล์หน้าหน่วยเลือกตั้ง หรือที่เรียกกันว่า เอ็กซิทโพลล์ ของ สำนักโพลล์ต่างๆก็ปรากฏขึ้นหน้าจอทีวีแต่ละช่อง ทำให้กองเชียร์ของพรรคการเมือง 2 ข้าง มีอาการที่แตกต่างกันราวกับฟ้าดิน

วัดปทุมคงคาราชวรวิหาร จัดงาน “พุทธทาสรำลึก” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงาน “พุทธทาสรำลึก”ณ คณะ 2 วัดปทุมคงคาราชวรวิหารสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานครร่วมเผยแพร่พระพุทธศาสนา สานต่อปณิธานของ ท่านพุทธทาส ที่จะทำให้ทุกคน เข้าใจถึงศาสนาของตนๆ และทำความเข้าใจ ระหว่างศาสนา

ขอเชิญร่วมทำบุญช่วยเหลือศพผู้ยากไร้และศพไม่มีญาติ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มูลนิธิสนับสนุนสถาบันพยาธิวิทยา กรมการแพทย์ จะดำเนินการฌาปนกิจศพผู้ยากไร้และศพไม่มีญาติ จำนวน 42 ราย ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2554 ณ วัดอภัยทยาราม (วัดมะกอก) กรุงเทพมหานคร จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ได้ที่งานการเงินและบัญชี สถาบันพยาธิวิทยา

เครือข่ายหมออนามัยร่วม “ฉีดวัคซีน”เยาวชน สร้างภูมิคุ้มกันจากพี่สู่น้อง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ประเทศไทยมีศักยภาพในการเป็นฐานการผลิตสินค้าที่สำคัญของอาเซียน ในระยะเวลาเพียง 45 ปี นับตั้งแต่ภาครัฐได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม พบว่ามีนิคมอุตสาหกรรมเกิดขึ้นกว่า 30 แห่ง กระจายอยู่ใน 15 จังหวัดทั่วประเทศ

พัฒนาครูผู้นำวิทยาศาสตร์โรงเรียนท้องถิ่น สสวท.จับมือม.ราชภัฎเพิ่มฝีมือการสอน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี จัดประชุมปฏิบัติการโครงการพัฒนาครูกลุ่มระดับสูง หรือครูผู้นำ(Master teacher) กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์กลุ่มสูง ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

ภาพข่าว: ส่งกำลังใจเชียร์ผู้แทนเคมีโอลิมปิก ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายณรงค์ศิลป์ ธูปพนม (ที่ 4 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แสดงความยินดีผู้แทนกระเทศไทยวิชาเคมีไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศ ประจำปี 2554 ไปแข่งขัน ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี ได้แก่

พพ. พร้อมจัดงานมหกรรมพลังงาน 3 Save ระหว่าง 12 – 14 ก.ค. นี้ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

พพ. พร้อมจัดงานมหกรรมพลังงาน 3 Save ระหว่าง 12 – 14 ก.ค. นี้ มั่นใจเป็นก้าวแรก งานแฟร์ด้านการอนุรักษ์พลังงานของไทย ชวนประชาชนเลือกซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาประหยัดกว่าท้องตลาดสูงสุด 30%

ภาพข่าว: พล.อ.ภุชงค์ รัตนวรรณ เปิดสัมมนาวิชาการ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

พล.อ.ภุชงค์ รัตนวรรณ ผู้บัญชาการสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง Challenges of Security Sector Governance and Reform (SSG / SSR) ซึ่งจัดโดย สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย ณ ห้องเรนโบว์

ภาพข่าว: บันทึกเทปถวายพระพร 12 สิงหา มหาราชิน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลังนำคณะข้าราชการกระทรวงการคลัง ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ12 สิงหาคม 25524 ณ สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ 7กรกฎาคม

เกาะคาปลุก “จิตสาธารณะ” ด้วยเวที “ข่วงผญ๋า” มุ่งสร้าง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การที่ชุมชนจะมีบรรยากาศของการเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกๆ คน อาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเจริญก้าวหน้าทางวัตถุ เพราะในมุมมองของชาวบ้านจากตำบลเล็กๆ แห่งหนึ่งของจังหวัดลำปางกลับเห็นว่าความสุขที่แท้จริงเกิดจากความเข้มแข็งของคนในชุมชนจนนำไปสู่การเป็นเมืองน่าอยู่

ภาพข่าว: เลี้ยงยินดีบอร์ดชุดใหม่ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มร.อลัน ลิม ประธานหอการค้าสิงค์โปร-ไทย จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยมี มร.ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค ร่วมงานด้วย ณ ห้องอาหารจีนอิมพีเรียลไชน่าของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ จรรยา หาญสุวณิช

ชาวทับพริก “ปฏิวัติชีวิต” ด้วย “เศรษฐกิจพอเพียง” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ตำบลทับพริกเป็นชุมชนตะเข็บชายแดน ในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดโรงเกลืออันเป็นจุดศูนย์กลางการค้าชายแดน แม้จะมีระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานค่อนข้างครบถ้วน และมีหน่วยบริการปฐมภูมิที่ได้มาตรฐาน

นาฬิกา BONIA คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “BNB762” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ต้องมนต์สะกดเข้าให้กับนาฬิกา BONIA คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด “BNB762” ที่สะท้อนดีไซน์การผสมผสานงานศิลป์ขั้นสูง และแฟชั่นอย่างลงตัว ด้วยความโดดเด่นของนาฬิกาแบรนด์ ไฮแฟชั่นอย่าง BONIA ที่เน้นการออกแบบอย่างประณีตจากวัสดุทรงคุณค่า ประกอบด้วยตัวเรือน

สสส.ปั้น “นักวิจัยคอกระเช้า” สำรวจปัญหาครัวเรือน ดึงชุมชนร่วม ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การเปลี่ยนแปลงทางด้านเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ทำให้โครงสร้างของครอบครัวไทยในอดีตที่เป็นครอบครัวเชิงขยายกลายเป็นครอบครัวเดี่ยว ส่งผลให้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้รับการปลูกฝังวัฒนธรรมและค่านิยมที่ดีงาม เมื่อรวมกับขาดการปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวและชุมชน

“ใหม่ สุคนธวา” ยินดีนิตยสาร FHM ครบ 8 ปีสู่เล่มที่ 100 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

อีกหนึ่งสาวร้อนแห่งวงการบันเทิง “ใหม่-สุคนธวา” เผยขอบคุณทุกคะแนนโหวตติดโผแคมเปญดังระดับโลก FHM 100 SEXIEST WOMEN IN THE WORLD 2011 จัดโดย นิตยสาร FHM นิตยสารผู้ชายอันดับหนึ่งของเมืองไทยจากประเทศอังกฤษ เครือ อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์

สสส. พัฒนา “วัยซน” สู่ “พยาบาลน้อยจิตอาสา” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สังคมชนบทในปัจจุบันมีผู้ป่วยและผู้ด้อยโอกาสจำนวนมากที่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากครอบครัว ทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง ประกอบกับแพทย์และพยาบาลมีภาระหนักในการดูแลผู้ป่วยจำนวนมาก จึงไม่สามารถติดตามผลการรักษาลงไปได้ในระดับครัวเรือน

ภาพข่าว: รพ.เวชธานี และ AMS จับมือเซ็นสัญญาบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ดร.ชาคริต ศึกษากิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลเวชธานี (ซ้าย) และ Mr.Dennis James Meseroll, Managing Director ASSET MANAGEMENT SYSTEMS (ขวา) จับมือเซ็นสัญญาการบริหารจัดการเครื่องมือแพทย์ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยมีผู้บริหารจากทั้ง 2

เทคนิคการเพิ่มพลังเสียในการร้องเพลง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

จัดเต็มๆ จริงๆ “แพม-ลลิตา ตะเวทิกุล” แห่ง “ซูเปอร์สตาร์ อะคาเดมี่” จัดเวิร์คช้อปหัวข้อ “เทคนิคการเพิ่มพลังเสียงในการร้องเพลง“ โดยมีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 23 ก.ค. 2554 เวลา 17:00-19:00 น. สำหรับเด็กอายุ 10-15 ปี ,

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2554 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เนเปิล: การประชุม Global India Business ครั้งที่ 3 โดยโฮราซิส ซึ่งเป็นองค์กรนานาชาติในซูริค จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ณ เมืองเนเปิ้ล ประเทศอิตาลี โดยมีตัวแทนกว่า 300 คน จากภาครัฐบาลและเอกชน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอินเดีย

เทศกาลหนังของเด็กครั้งที่ 3 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และมูลนิธิหนังไทย ขอชวนน้องๆ เยาวชนและผู้ที่สนใจ เข้าร่วมชมภาพยนตร์เรื่องยาวและภาพยนตร์เรื่องสั้นจากไทย และต่างประเทศที่มีเนื้อหาเหมาะสมกับเด็กและเยาวชน ที่แฝงข้อคิดและสาระดีๆ ได้ในงาน “

ภาพข่าว: ใหม่!!! Yamaha 3D รีซีฟเวอร์.....สมบูรณ์ทั้งภาพและเสียงจากยามาฮ่า ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มร.ชูจิ นาริมัทสุ (ที่ 3 จากขวา) กรรมการรองผู้จัดการใหญ่, นายวิเชียร สุขภุมรินทร์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และนายชาคร อธิคมชาคร (ที่ 2 จากขวา) สามผู้บริหารจาก บริษัท สยามดนตรี ยามาฮ่า จำกัด เอาใจคนรักเครื่องเสียงแนะนำ Yamaha 3D

ชาวดอยสะเก็ดรวมพลังต้านภัย “เอดส์” สสส.หนุนขยายความเข้าใจให้ไปสู่การป้องกัน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สถานการณ์ของโรคเอดส์ยังเป็นปัญหาสำหรับประเทศไทย โดยพบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ได้เปลี่ยนมาเป็นกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัญหาหลักเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร และมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันตนเอง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

‘รร.วัดโพทะเล’ สุขภาพก้าวหน้าด้วย ‘เก้ากิจกรรม’ สร้าง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การที่เด็กและเยาวชนในสังคมชนบทที่มีฐานะค่อนข้างยากจนต้องเติบโตขึ้นมาโดยขาดการเลี้ยงดูเอาใจใส่จากผู้ปกครอง ส่งผลให้เยาวชนกลุ่มนี้ขาดความรู้และทัศนคติในการดูแลรักษาสุขภาพของตนเอง

ศ.ศ.ป. เปิดบ้าน ชวนเที่ยว "ตลาดนัดศิลปหัตถกรรมวันหยุดสุดสัปดาห์" ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ศ.ศ.ป. เปิดบ้าน ชวนเที่ยว “ตลาดนัดศิลปหัตถกรรมวันหยุดสุดสัปดาห์” ฝึกประดิษฐ์งานสร้างสรรค์ เป็นของที่ระลึกเพื่อคนพิเศษ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (ศ.ศ.ป.) ชวนคนไทยร่วมชิม-ช็อป-ชมงานศิลปหัตถกรรมใน

ภาพข่าว: พรานทะเลได้เป็นเจ้าของตู้ปลาฝีพระหัตถ์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เพราะแบรนด์พรานทะเลทำธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์น้ำ และผูกพันกับปลามานาน อนุรัตน์ โค้วคาสัย ซีเอ็มโอแห่งพรานทะเล จึงปลาบปลื้มใจเป็นล้นพ้น ที่พรานทะเลได้เป็นเจ้าของตู้ปลาฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในงานประมงน้อมเกล้า ฯ

สสส. หนุนชุมชนต้นแบบลดภาวะ “โลกร้อน” ชาว “แม่ยวม”ร่วมใจอนุรักษ์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

“ภาวะโลกร้อน” หมายถึงการที่อุณหภูมิเฉลี่ยของอากาศบนผิวโลกสูงขึ้นโดยมีสาเหตุมาจากก๊าซเรือนกระจกที่เกิดขึ้นจากการใช้เชื้อเพลิงต่างๆ ของมนุษย์ ได้ดูดซึมความร้อนจากดวงอาทิตย์ไว้ในชั้นบรรยากาศ

ภาพข่าว: พิธีเปิดงาน “Secutech Thailand 2011” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายนคร ศิลปอาชา รองปลัดกระทรวงแรงงาน (ที่ 4 จากซ้าย) ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “Secutech Thailand 2011” งานแสดงสินค้านานาชาติด้านการรักษาความปลอดภัย การจัดการอัคคีภัย และการป้องกันอุบัติภัย ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ

บริษัท ไอเอ็กซ์แอล จำกัด จัดงานเลี้ยงพระทำบุญประจำปี 2554 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

วิภาวี อัตตาภิบาล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอเอ็กซ์แอล จำกัด จัดงานเลี้ยงพระและทำบุญบริษัทประจำปี ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2554 ณ ห้องประชุมของบริษัท โดยมีผู้บริหารและพนักงานเข้าร่วมงานมากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-7264574-6 สุมนัส

ภาพข่าว: สร้างโอกาสให้แบรนด์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ (ที่3 จากซ้าย) ให้การต้อนรับ นายอนุรัตน์ โค้วคาสัย ประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการตลาดและฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พรานทะเล มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (ที่ 3 จากขวา) ในโอกาสเป็นวิทยากรพิเศษในการสัมมนาเรื่อง

ทีวีไกด์ : รายการ Hi School (ไฮ สคูล) อาทิตย์นี้ จะพาไปชมความสามารถของวงซิมโฟนี่ประจำโรงเรียนโพธิสาร ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

Hi School สัปดาห์นี้ยังอยู่กันที่ โรงเรียนโพธิสารพิทยากร ที่นอกจากจะมีกิจกรรมดีๆจากชมรมไอที และชมรมกีฬาแล้ว ที่โรงเรียนฯนี้ก็ยังมีน้องๆคนเก่งอีกหลายคน...โดยไกด์ 2 สาวประธานนักเรียน น้องน้ำฝน และน้องสตางค์ ได้พา วีเจเอี่ยว

ทูบีนัมเบอร์วัน!!บริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยสึนามิในญี่ปุ่น ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

“ เหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อต้นปี 2554 ที่ผ่านมาได้สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก นับเป็นความ สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติทั่วโลก “ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

1 จังหวัด 1 มหาวิทยาลัย “อุตรดิตถ์โมเดล” เติมพลังความรู้ เพิ่มศักยภาพชุมชน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เมื่อระบบการศึกษาของไทยในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา ได้ยึดเอาวิชาความรู้ด้านวิชาการเป็นตัวตั้ง จึงทำให้กลายเป็นระบบการศึกษาที่ตัดขาดจากรากเหง้าของตัวเอง ให้ห่างจากชีวิตจริง และสังคมไทยที่ควรจะเป็น

สสส. หนุนผู้สูงวัย “ชะลอชรา” ด้วย “ชี่กง” ฟื้นฟูสุขภาพ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

จากความก้าวหน้าด้านการแพทย์และสาธารณสุข รวมถึงการเข้าถึงผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคที่มีคุณประโยชน์และมีมาตรฐานความปลอดภัยมากกว่าในอดีต ทำให้ประชากรไทยอายุยืนยาวมากขึ้น จากเดิมที่มีอายุเฉลี่ยไม่เกิน 50 ปี ปัจจุบันได้เพิ่มขึ้นเป็น 70 ปี ซึ่งทำให้สังคมไทยในปี

สสส.หนุนเยาวชน “เกาะสีชัง” รักบ้านเกิด ปลูก “จิตสำนึก” ฝึก ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

“เกาะสีชัง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งในด้านประวัติศาสตร์และธรรมชาติ ด้วยเป็นที่ตั้งของพระจุฑาธุราชฐาน หรือพระราชวังโบราณที่รัชกาลที่ 5 ทรงรับสั่งให้สร้างขึ้น เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน

“กังหันลมผลิตไฟฟ้า” พลังงานทางเลือกบนพื้นที่สูง สสส. หนุนชุมชนใช้ศักยภาพท้องถิ่นพึ่งพาตน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การทำการเกษตรบนพื้นที่สูงปัญหาที่สำคัญอย่างหนึ่งของเกษตรกรก็คือ “น้ำ” เพราะแหล่งน้ำในธรรมชาติมักจะอยู่ในพื้นที่ต่ำ ทำให้เกษตรกรต้องพึ่งพาเครื่องสูบน้ำที่ต้องใช้พลังงานจาก “ไฟฟ้า” หรือ “น้ำมัน”

ร่วมอัพเดตเทรนความงามยุคนี้ กับ Apex ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามระดับโลก ในงาน Emporium Health & ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ขอเชิญทุกท่าน ร่วมอัพเดตเทรน เทคโนโลยีด้านความงามกับ Apex Profound Beauty ผู้นำทางด้านนวัตกรรมความงามระดับโลก ในงาน Emporium Health & Beauty Bazza 2011งานจะจัดขึ้นในวันที่ 14-19 มิถุนายน ศกนี้ ที่ FASHION HALL ชั้น 1 The Emporium Shopping

“นิตยสาร Ray” ชวนเลดี้สาวหวานสไตล์ญี่ปุ่นคว้าฝัน นางแบบ Ray Idol Search ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

Ray Idol Search เวทีการประกวดค้นหา “นางแบบ” ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวหวานสไตล์ญี่ปุ่นได้คว้าฝันและก้าวสู่การเป็นนางแบบร่วมงานกับ นิตยสาร Ray พร้อมเป็นบันไดก้าวสู่วงการบันเทิงและเป็นไอดอลสาวหวานคนต่อไป เช่นเดียวกับ ธัญ-ธัญวรัตน์

สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ แถลงข่าวเปิดเวทีวิชาการ ชำแหละเอ็กซิทโพลล์ : ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ขอเชิญร่วมรับฟังการแถลงข่าวเปิดเวทีวิชาการ เรื่องชำแหละเอ็กซิทโพลล์ : แท้หรือเทียมในวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2554 เวลา 10.00 น.ณ ห้องประชุมเอแบคโพลล์ ชั้น4 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ โดย 1. รองศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์

เขตคลองสานจัดงาน "เชิดชูวัดพิชยญาติการาม พุทธสถานคู่รัตนโกสินทร์" เนื่องในเทศกาลอาสฬหบูชาและเข้าพรรษ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

กรุงเทพมหานครโดย สำนักงานเขตคลองสาน ร่วมกับ วัดพิชยญาติการามวรวิหารจัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและเทศกาลเข้าพรรษา "เชิดชูวัดพิชยญาติการาม พุทธสถานคู่รัตนโกสินทร์"ระหว่างวันที่ ๑๔-๑๖ กรกฎาคม ๒๕๒๔ ณ วัดพิชยญาติการาม วรวิหาร

“มาดามทุสโซ” ตามหา โคลนนิ่ง “เลดี้ กาก้า” เมืองไทย!!! ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เชื่อแล้วว่า “แร๊งส์” ไม่หยุดจนฉุดไม่อยู่ไปซะแล้ว สำหรับป๊อปสตาร์ระดับโลก “เลดี้ กาก้า” เพราะขนาดนิตยสารชื่อดังยังยกย่องให้เป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ประจำปี 2554 มาสดๆ ร้อนๆ โดยวัดจากรายได้

ไอศกรีมวอลล์ สานต่อโครงการ “มหัศจรรย์แห่งไม้ไอติม” ปีที่ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงานเปิดตัวโครงการ “มหัศจรรย์แห่งไม้ไอติม” ปีที่ 2 หัวข้อ “แผ่นดินของพ่อ” ณ หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ เชิญนักเรียนระดับประถมศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมแข่งขันสร้างสิ่งประดิษฐ์จากไม้ไอศกรีม

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) จัดอบรมการทำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับสุนัข ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

1. ตำรับและวิธีการทำแชมพูอาบน้ำผสมสมุนไพรกำจัดเห็บหมัด ครีมนวดขนสุนัขช่วยบำรุงรักษาขนให้เงางาม น้ำมันนวดขนสุนัขช่วยคลายเครียดและกันยุง ครีมทาขนสุนัขผสมวานหางจระเข้ช่วย รักษาแผลและบำรุงขน และแป้งทากันยุง 2. การใส่สมุนไพร

มรภ.เลย วิจัย “โรงอบยางพาราพลังแสงอาทิตย์” พัฒนาคุณภาพชีวิตชาวสวน เพิ่มมูลค่า ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

“ยางพารา” เป็นพืชเศรษฐกิจที่เดิมนิยมปลูกกันมากในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศ แต่ในปัจจุบันได้ขยายพื้นที่ปลูกยางออกไปเกือบทุกภาคของประเทศ เป็นผลมาจากความต้องการทั้ง “น้ำยาง” และ “ยางแผ่น” ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น

ภาพข่าว: ตรวจความพร้อมศนูย์บริหารจัดการเหรียญ จ.ขอนแก่น ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ตรวจความพร้อมอุปกรณ์ เครื่องมือและห้องนิรภัย ของศนูย์บริหารจัดการเหรียญ จังหวัดขอนแก่น ณศนูย์บริหารจัดการเหรียญ กรมธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 6กรกฎาคม 2554 (เปิดให้บริการรับ-จ่าย-แลก

โปรโมชั่นเดือนกรกฏาคม 2554 ร้านกินรี กูรเม่ไทย สุขุมวิทซอย 8 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ร้านกินรี กูรเม่ไทย สุขุมวิทซอย 8 ขอเชิญทุกท่านอิ่มอร่อยกับอาหารไทย ในบรรยากาศสบายๆท่ามกลางธรรมชาติ ผ่อนคลายจากความเร่งรีบ โดยขอมอบส่วนลดพิเศษสำหรับทุกท่าน คูปองส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร พิเศษ สำหรับงานวันเกิดรับเพิ่ม ขนมหวานอีก 1 รายการ

ภาพข่าว: สทอภ.เปิดอุทยานภูมิสารสนเทศชุมชน มุ่งหวังชุมชน พื้นที่ลุ่มน้ำบางปะกง ใช้ข้อมูลดาวเทียม ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ สทอภ. (GISTDA) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดอุทยานภูมิสารสนเทศชุมชน Geoinformatics Community Park : GCP ณ Planet Park อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา นำร่องแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริม

โรงงานยาสูบ จัดงานแถลงข่าวโครงการ “ดูแลให้อุ่นใจกับ โรงงานยาสูบ” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ด้วย โรงงานยาสูบ กระทรวงการคลัง มีภารกิจในการนำส่ง รายได้เพื่อพัฒนาประเทศ นอกจากนี้ยังตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง โดยในแต่ละปีมีปัญหาที่เกิดขึ้นบนถนนเส้นทางที่แบ่งเขตชายแดนระหว่างไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

ภาพข่าว: พิซซ่าฮัท มอบเงินช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด และนางนงนุช บูรณเศรษฐกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยฝ่ายบริหารธุรกิจพิซซ่าฮัท บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด มอบเงินช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยชาวใต้ จำนวน

ไอเดียเจ๋งสุดขีด!! ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ไอเดียเจ๋งสุดขีด สำหรับ ธนพล คงฤทธิ์ ผู้จัดการโครงการ เกม EA Sport FIFA Online 2 แห่งทรู ดิจิตอล พลัส ที่ล่าสุด เตรียมจัดงานแถลงข่าวโครงการ “นักเตะในตำนาน EA Sport FIFA Online 2” สุดยอดเกมฟุตบอล โดยเสียงพากย์ไทยเต็มรูปแบบ

ก.ส.ล.จัดอบรม เพิ่มโอกาสการหารายได้ ในธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (ก.ส.ล.)ขอเชิญชวนผู้สนใจในธุรกิจซื้อขายล่วงหน้า และต้องการเพิ่มโอกาสในการหารายได้ ในธุรกิจซื้อขายล่วงหน้า เข้าอบรมในหัวข้อ “การบริหารและการตลาดธุรกิจการซื้อขายล่วงหน้า” รุ่นที่ 3/2554 และ

Spa Life มอบโปรโมชั่นพิเศษ สปาผิวหน้า/ผิวกาย 1 แถม1 ในงาน Health Cuisine & Beauty ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สู่สมดุลของร่างกายและจิตใจ พร้อมผิวพรรณที่ สวย สดใส อ่อนเยาว์ อย่างเป็นธรรมชาติ กับ Spa Life สปาชั้นนำที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในการผสานภูมิปัญญาตะวันออกกับการบำบัดบำรุงจากธรรมชาติ พร้อมความแตกต่าง 7 สาขา 7 อารมณ์ พบกับเราได้ที่งาน Health Cuisine & Beauty

ภาพข่าว: หน่วยงานรัฐและเอกชนด้านงานประชาสัมพันธ์ รวมพลังสนับสนุนบีโอไอแฟร์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เป็นประธานการประชุมร่วมกับคณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 เพื่อกำหนดแนวทางและวางกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์งานให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยได้รับความร่วมมือจาก

สสส.หนุนชุมชนพึ่งพาตนเองด้าน “พลังงาน” ลดรายจ่ายสร้างรายได้ด้วย “ถ่าน” จาก ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การพัฒนาด้านพลังงานของประเทศในอดีตที่ผ่านมา ได้มุ่งเน้นไปที่การใช้พลังงานไฟฟ้า ก๊าซธรรมชาติ น้ำมัน เพื่อตอบสนองต่อการพัฒนาเศรษฐกิจเป็นหลัก ส่งผลให้พลังงานเหล่านี้เข้าไปมีบทบาทในวิถีชีวิตของชาวบ้านในชนบทมากขึ้น เนื่องเพราะความสะดวก รวดเร็ว

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพงาน i-CREATe 2011 สิ่งประดิษฐ์ เพื่อคนพิการ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2554 ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ(เนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) ร่วมกับ Singapore Therapeutic, Assistive & Rehabilitative Technology (START) Centre สาธารณรัฐสิงคโปร์

วารสาร Hepatology ตีพิมพ์ข้อมูลการประเมินแนวทางการรักษาผู้ป่วยมะเร็งตับด้วยวิธีอุดเส้นเลือดด้วยรังสี ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

- การประเมินของ ENRY ในผู้ป่วย 325 รายยืนยันถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการรักษาด้วยวิธีอุดเส้นเลือดด้วยรังสี (Radioembolisation) ในผู้ป่วยที่เป็นโรคระยะรุนแรงและประชากรเฉพาะกลุ่มที่อาจได้ประโยชน์จากการรักษาด้วยวิธีการดังกล่าว ข้อมูลการวิเคราะห์ของเคร

สสส.หนุนเยาวชนสืบสานงานสกุลช่างเมืองเพชร ใช้ศิลปะพื้นบ้าน “พวงมโหตร”สร้างพลังแห่งการเรีย ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เพชรบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งซึ่งเป็นศูนย์รวมของศิลปินและครูช่างพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะพื้นถิ่นนับรวมกันได้ถึง10 แขนง โดยเรียกรวมกันว่า “งานสกุลช่างเมืองเพชร” ที่ประกอบไปด้วย งานจิตรกรรม, งานปั้นหัวโขน, งานปูนปั้น, งานตอกกระดาษ,

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) จัดอบรมการทำผลิตภัณฑ์ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

-แชมพูสูตรธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพร 6 ชนิดและน้ำมันหอมระเหย อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม -แชมพูแบบมีฟองผสมสารสกัด ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย ลดการอุดตันของต่อมไขมัน -ครีมนวด ช่วยเปิดเกล็ดเส้นผม

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) อบรมการทำอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ หลักสูตร ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

2. การทำกุ้งพันอ้อย ขนมเบื้อญวน เฝอหมูยอ กุ้งกระเบื้อง ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ และข้าวเส้นเปียก (ก๋วยจั๊บญวน) 3. การทำเครี่องเคียง ประกอบด้วย ผักดอง ผักกาดดอง 4. การทำน้ำจิ้ม ประกอบด้วย น้ำจิ้มใสสูตร 1 น้ำจิ้มใสสูตร 2 และพริกแดงบด เรียนวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม

ภาพข่าว: “มิวเซียมสยาม” จับมือเทศบาลเมืองพัทลุง จัดนิทรรศการ “Muse Mobile ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มิวเซียมสยาม - นายโกสินทร์ ไพศาลศิลป์ นายกเทศมนตรีเมืองพัทลุง (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมด้วย นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (ที่ 2 จากขวา) ร่วมลงนามเซ็นสัญญาการจัดนิทรรศการเคลื่อนที่ “Muse Mobile พิพิธภัณฑ์ติดล้อ”

ปัญญาสมาพันธ์ฯร่วมกับซีพี ออลล์ จัดเสวนาหัวข้อ "รู้เท่าทันกฎหมาย ชนะภัยไซเบอร์" ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ และรศ.ดร. จีรเดช อู่สวัสดิ์ ประธานกรรมการบริหารนโยบายปัญญาสมาพันธ์เพื่อการวิจัยความเห็นสาธารณะแห่งประเทศไทย จะจัดงานแถลงข่าวผลงานวิจัยชิ้นล่าสุดด้วยรูปแบบเสวนาพิเศษในหัวข้อ

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) จัดอบรมการทำคุกกี้แฟนซี ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เงื่อนไขพิเศษ โอนค่าลงทะเบียนภายในวันที่ 1 ก.ค. ลด 5% เหลือ 1,853.- หรือสมัครพร้อมกัน 2 คน รับส่วนลด 10% เหลือคนละ 1,755.- หรือสมัครพร้อมกัน 2 หลักสูตรเป็นต้นไป หลักสูตรที่ 2 ขึ้นไปลด 10% (นิติบุคคล ลดสูงสุด 5%) อบรมที่สถาบันเอชานซ์ ซ.ลาดพร้าว 69

ภาพข่าว: มอบหนังสือ “รู้รอด ปลอดภัย เมื่อใช้ Facebook & Twitter” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เมื่อเร็วๆ นี้ นายปฐม อินทโรดม กรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) (ซ้ายมือ) มอบหนังสือ “รู้รอด ปลอดภัย เมื่อใช้ Facebook & Twitter” ให้กับ ดร. ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

สสส. เปิดมุมมองใหม่ “ด้วยดวงใจเปี่ยมรัก” พัฒนาเยาวชนรู้ทันและเข้าใจสุขภาวะทาง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

“เพศ” เป็นต้นตอของการเกิดปัญหาต่างๆ ในสังคม ด้วยเพราะมายาคติทางเพศที่ถูกสร้างขึ้นมาทำให้เกิดการแบ่งแยก กีดกัน กดขี่ข่มเหง จนนำไปสู่การกระทำความรุนแรงทางเพศ อันก่อให้เกิดปัญหาสุขภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคเอดส์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) จัดอบรมการออกแบบตัดเย็บเครื่องหนังเบ็ดเตล็ด ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

7. ปฏิบัติการทำเครื่องหนัง 3 ชิ้น ได้แก่ กระเป๋าและซองใส่โทรศัพท์ห้อยคอ และกระเป๋าเหน็บเอว เรียนวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2554 เวลา 9.00 - 15.00 น. ค่าลงทะเบียน ท่านละ 2,150 บาท (รวมเอกสาร วัสดุอุปกรณ์ อาหารว่างและอาหารกลางวัน) เงื่อนไขพิเศษ

สถาบันเอชานซ์ (A Chance Learning) จัดอบรมการทำสเต็กแบบต่างๆ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

2. วิธีการทำซอสสำหรับสเต็กเนื้อ หมู ไก่ แกะ ซอสโรสแมรี่,ซอสมะเขือเทศ,ซอสเห็ด,ซอสไวน์แดง,ซอสหัวหอม 3. วิธีการทำซอสสำหรับสเต็กปลาและซีฟู้ด ซอสเนยสมุนไพร,ซอสไวน์ขาว, ซอสมัสตาร์ดน้ำผึ้ง,ซอสมะเขือเทศ 4. วิธีการทำมันฝรั่งและผักสำหรับเสิร์ฟกับสเต็ก 5.

“ปลาแซลมอนทอดพริกเกลือ” ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ตลอดเดือนกรกฎาคม 2554...ห้องอาหารจีนโกลเด้น วิลเลจ โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต ภูมิใจเสนอเมนูเอาใจคนชื่นชอบปลาแซลมอนกับเมนู “ปลาแซลมอนทอดพริกเกลือ” ที่ปรุงแต่งรสชาติความอร่อยไตล์จีนโดยเชฟประสิทธิ์ จริยะโยธิน

สถาบันเอชานซ์ จัดอบรมการทำอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

2. การทำปอเปี๊ยะทอดไส้หมู ปอเปี๊ยะสดไส้กุ้ง แหนมเนือง หมี่นึ่งหมูย่าง หมูย่างใบชะพลู และไก่ย่างข้าวเหนียวทอด 3. การทำเครี่องเคียง ประกอบด้วย ผักดอง ผักกาดดอง และข้าวเหนียวทอด 4. การทำน้ำจิ้มต่างๆ ประกอบด้วย น้ำจิ้มใสสูตร 1 น้ำจิ้มใสสูตร 2

“ดีเจน้อย” สื่อสารบอกเล่าเรื่อง “เพศ” วัยรุ่น ขยายการเรียนรู้สร้าง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ปัญหาด้านสังคมที่เกิดขึ้นกับเด็กและเยาวชนในหลายๆ พื้นที่ของประเทศ ส่วนใหญ่มักจะหนีไม่พ้นในเรื่องของยาเสพติด การทะเลาะวิวาท การลักขโมย การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา และปัญหาการถูกล่อลวงกระทำทางเพศ ข้อมูลจากศาลคดีเด็กและเยาวชน จ.พะเยา

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง การมอบหมาย การสั่งงาน การควบคุม และ ติดตามงาน ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

การมอบหมาย การสั่งงานการควบคุม และ ติดตามงานสำหรับผู้บริหารระดับต้นThe Delegation of Command, Controland Monitoring Tasksอบรมวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2554ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ

จัดกิจกรรม Exclusive Party with 3 Hi-Brand ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ควินเทสเซ็นเชียลลี่ (Quintessentially) ร่วมกับ เอ็มไพร์ มอเตอร์ สปอร์ต (มาเซอร์ราติ ไทยแลนด์) และ เพนดูลัม จัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟปาร์ตี้เฉพาะลูกค้าควินเทสเซ็นเชียลลี่ เอาใจคนรักรถให้ได้ยลโฉม รถรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Maserati รุ่น GranTurismo MC Stradale

ประกวดผลงานสร้างสรรค์ของคนมีความสามารถทางคณิตศาสตร์โดยใช้โปรแกรม The Geometer’s Sketchpad ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ภาพข่าว: โครงการเพชรวายุภักษ์สัญจร ครั้งที่1 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธานเปิดงานโครงการเพชรวายุภักษ์สัญจร ครั้งที่1 พร้อมร่วมเสวนา "CCO - MOF พบผู้บริหารและข้าราชการกระทรวงการคลังส่วนภมิภาค " ณห้องศรีจันทร์บอลรูม โรงแรมเจริญธานี จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม

สสส.หนุน “พ่อ-แม่” เปิดอก-เข้าถึง-เข้าใจ วัยรุ่น ใส่ใจ “ทุกขภาวะ” และ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ “เพศ” ของ “วัยรุ่น” มักจะเป็นปัญหาที่ถูกผู้ปกครองและคนส่วนใหญ่ในสังคมมีทัศนคติเชิงลบ โดยมองว่าเด็กและเยาวชนไม่ควรพูดถึงเรื่องเหล่านี้ ทั้งๆ ที่เรื่องเพศนั้นมีความกว้างขวาง ครอบคลุม

ภาพข่าว: การอบรมเพื่อพัฒนาขีดความสามารถด้านแฟชั่นแก่นักออกแบบแฟชั่นไทยหน้าใหม่ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่ ผู้อำนวยการ สำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ (แถวหน้า คนที่ 4 จากซ้าย) จัดการอบรมสัมมนาเพื่อพัฒนาขีดความสามารถและเพิ่มพูนองค์ความรู้ด้านแฟชั่นแก่นักออกแบบแฟชั่นไทยหน้าใหม่กลุ่ม NEW และกลุ่ม

ภาพข่าว: “แมชเทค” รับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านความปลอดภัยฯ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

บริษัท แมชเมค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้รับรางวัลสถานประกอบการดีเด่น ด้านความปลอดภัยและชีวะอนามัย ระดับประเทศ ประจำปี 2554 โดย มร. แอนโทนี โรเบิร์ตสัน ผู้บริหารของแมชเทค เป็นตัวแทนรับมอบรางวัลฯ ในงานสัปดาห์ความปลอดภัยแห่งชาติ ณ

กองทัพเซเล็บตบเท้าเปิดตัว “ไซออส (SYOSS)” ผลิตภัณฑ์ดูแลผมระดับมืออาชีพ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน SYOSS Simply Professional Party เปิดตัวแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผมล่าสุด “ไซออส (SYOSS)” ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่มีประสิทธิภาพสูง พัฒนาและทดสอบโดยช่างผมมืออาชีพจากญี่ปุ่น ในแนวคิดเผยศาสตร์ลับแห่งผมสวยน่าสัมผัส

โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ ฟินิกซ์ สีลม ต้อนรับมิสคอฟฟี่อินโดนีเซีย 2011 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

คุณ ปนัสพร นพศรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย คุณ วุธรวี จารุวัฒนะ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย โรงแรม โนโวเทลกรุงเทพ ฟินิกซ์ สีลม ให้การต้อนรับ ลาสคารี เมทัล บิททิคาคา มิสคอฟฟี่อินโดนีเซีย 2011 อย่างอบอุ่น

“น้องไอซ์” อาสาสมัครเครือข่ายองค์กรงดเหล้า รณรงค์ “งดเหล้าเข้าพรรษา” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษานี้ ด.ญ.พิมนภัส ภู่ทองคำ หรือ “น้องไอซ์” นักเรียนชั้น ม.1 จากโรงเรียนตาคลีประชาสรรค์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ อาสาสมัครสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้าง เสริมสุขภาพ (สสส.)

ภาพข่าว: งานประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 23 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 23” อัศจรรย์แห่งโลกใต้น้ำ ที่สุดแห่งการประกวดปลาสวยงามและการแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ รายได้สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์ เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง

ชมรมศิษย์เก่าภูมิสถาปัตยกรรม แม่โจ้ จัดงานคืนสู่เหย้า 16 ปี ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

รัชชานนท์ สมบูรณ์ชัย เครือข่ายประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า ชมรมศิษย์เก่าสาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับศิษย์ปัจจุบันของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม จะจัดกิจกรรม “โครงการคืนสู่เหย้า REUNION 1”

พิธีเปิดการส่งมอบและการอบรมการใช้ – การบำรุงรักษาระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำดื่มสะอ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

พิธีเปิดการส่งมอบและการอบรมการใช้ – การบำรุงรักษาระบบประปาบาดาลและระบบปรับปรุงคุณภาพน้ำดื่มสะอาดให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2554 เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2554 เวลา 10.00 น. นายสุพจน์ เจิมสวัสดิพงษ์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล

“จิตสาธารณะแนวใหม่” ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เมื่อเร็วๆ นี้ มูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ ร่วมกับ มูลนิธิบิล แอนด์ เมลินด้า เกตส์ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (PDA) และ สถาบันพัฒนาประชากรและชุมชนนานาชาติ (PDI) จัดสัมมนาพิเศษเรื่อง“New Philanthropy” การสร้างจิตสาธารณะแนวใหม่

ภาพข่าว: มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับมอบบริจาค ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดร.สมาน โอภาสวงศ์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ รับมอบบริจาค รูปจำลองไต้ฮงกง 1 องค์ น้ำเต้าสำหรับบริจาคเงิน จำนวน 2 ใบ และ กระถางธูป 1 กระถาง จากสำนักพุทธนิมิตรมงคล โดย คุณธนเดช - คุณเอกรัตน์ พรมิ่งมาศ

ภาพข่าว: มูลนิธิซิเมนต์ไทย จับมือ เอสซีจี เปเปอร์ เนรมิต ‘เทศกาลนิทานในสวนกระดาษ’ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มูลนิธิซิเมนต์ไทย จับมือ เอสซีจี เปเปอร์ เนรมิต ‘เทศกาลนิทานในสวนกระดาษ’เชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองใช้หนังสือภาพพัฒนาลูกน้อย13 – 17 ก.ค. ในเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน คุณสุรนุช ธงศิลา (ซ้าย) ผู้จัดการมูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG

มูลนิธิซิเมนต์ไทย จับมือ เอสซีจี เปเปอร์ เนรมิต ‘เทศกาลนิทานในสวนกระดาษ’ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

มูลนิธิซิเมนต์ไทย จับมือ เอสซีจี เปเปอร์ เนรมิต ‘เทศกาลนิทานในสวนกระดาษ’เชิญชวนคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองใช้หนังสือภาพพัฒนาลูกน้อย 13 – 17 ก.ค. ในเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชน มูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG Foundation)

งาน WHASIB & IMT-GT HAPEX 2011 ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติวิทยาศาสตร์ฮาลาล อุตสาหกรรมและธุรกิจ (WHASIB 2011) และงานแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ฮาลาลสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ (IMT-GT HAPEX 2011)

เชิญร่วมแข่งขันแรลลี่สาธิตจุฬาฯ เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา 9-10 ก.ค. นี้ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ โดย คุณกนิษฐ์ สารสิน นายกสมาคมฯ จัดกิจกรรมแรลลี่การกุศล “Satit Chula Green Ocean Rally 2011” เส้นทาง กรุงเทพฯ-พัทยา วันเสาร์ที่ 9 - วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฏาคม 2554 จึงขอเชิญชวน ครอบครัวศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จจัดตู้ปลา ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จทรงจัดตู้ปลาฝีพระหัตถ์ เพื่อจัดแสดง และประมูล ในงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 23” ที่สุดของการประกวดปลาสวยงามและแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ รายได้สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์

สสปน.ชูมาตรฐาน ISO 50001 ยกระดับ “กรีนมีทติ้งส์" ไทยอีกขั้น ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

เตรียมปักธงไมซ์ไทยในเทรดโชว์ทั่วโลกด้วยกรีนมีทติ้งส์แพคเกจจากผู้ประกอบการ และสถานที่จัดงานที่มุ่งลดการใช้พลังงาน สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน.

สสส. จัดงานถนนเด็กเดินที่บางหลวง ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

สสส. เชิญสื่อมวลชนร่วมงานถนนเด็กเดินที่บางหลวงไปเยือนบางหลวง แล้วคุณจะรักบางหลวง (ร.ศ. 122)ในโครงการ ส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดบางหลวง ต.บางหลวง องบางเลน จ.นครปฐม วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา 15 – 16 กรกฎาคม 2554 เวลา 10.00 – 20.00 น.พร้อม

ภาพข่าว: ก.ไอซีที เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจใน พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมโครงการให้ความรู้ความเข้าใจ “พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550” ครั้งที่ 2 ณ หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

(ISC)2 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในโครงการความสำเร็จของผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศในเอเชียแ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

ฉลองครบรอบ 5 ปีของโครงการ ISLA ด้วยการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในงานเลี้ยงอาหารค่ำ วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย (ISC)2(R) องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว "ปศุสัตว์ปลอดโรค เนื้อสัตว์ปลอดภัย" ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

วันที่ 6 กรกฎาคม 2554แถลงข่าว"ปศุสัตว์ปลอดโรค เนื้อสัตว์ปลอดภัย"ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์โดย นายยุคล ลิ้มแหลมทอง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดงาน เพื่อเชิญชวนให้ผู้บริโภค บริโภคเนื้อสัตว์สะอาดและปลอดภัย

พพ. เผยข่าวดี ความคืบหน้าการศึกษาเทคโนโลยีที่อาจแปลงขยะเก่าให้เป็นพลังงานทดแทนได้เบื้องต้นพบศักยภาพท ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

พพ. เผยข่าวดี ความคืบหน้าการศึกษาเทคโนโลยีที่อาจแปลงขยะเก่าให้เป็นพลังงานทดแทนได้เบื้องต้นพบศักยภาพทั่วไทยกว่า 100 แห่ง เตรียมต่อยอดทดลอง 3 แนวทาง เช่น ดูดก๊าซชีวภาพจากหลุมฝังกลบเพื่อผลิตไฟฟ้า แปรรูปขยะเก่าเพื่อแยกพลาสติกผลิตน้ำมัน

ภาพข่าว: ก.ไอซีที จัดประชุมชี้แจงกฎหมายว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐ ทั่วไป—๗ ก.ค. ๕๔

นายวรพัฒน์ ทิวถนอม รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมชี้แจงกฎหมายว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับเจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐ ณ ห้องจามจุรี ชั้น ๑ โรงแรมทีเค พาเลซ กรุงเทพฯ