ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ประกวดรางวัลผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอแอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียรุ่นใหม่ดีเด่นปี 2554

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--บริติช เคานซิลขอ
หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2554

บริติช เคานซิลขอเชิญ ผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียเข้าร่วมแข่งขันเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมงาน ผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอแอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียรุ่นใหม่ดีเด่นปี 2554 ณ ประเทศอังกฤษ ร่วมกับอีก 10 ประเทศ โดยจะได้โอกาสเดินทางเข้าร่วมการดูงานด้านการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ณ กรุงลอนดอน รวมทั้งเข้าร่วมงาน London Film Festival และ Power to the Pixel มีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงในวงการ รวมทั้งการประชุมทางด้านธุรกิจกับพันธมิตรทางธุรกิจของคุณในอนาคต

สาขาและขอบข่ายของผลงาน

อินเทอร์แอคทีฟ ซอฟแวร์ ผู้พัฒนาเกมและความบันเทิง หรือผู้จัดจำหน่ายเกม ซึ่งครอบคลุมแพลทฟอร์มหลายแบบ อาทิ อินเตอร์เน็ท คอนโซล หรือมือถือผู้พัฒนาเว็บไซต์หรือแพลทฟอร์มสังคมออนไลน์ (Developers of social media websites/platforms)ผู้พัฒนาแอนนิเมชั่น รวมทั้งโปรดักชั่น โพสท์โปรดักชั่น หรือ สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คส์ผู้จัดจำหน่ายแอนนิเมชั่นหรือมัลติมีเดียคอนเท้นท์อื่นๆผู้จัดเทศกาลฟิล์ม ทีวี และแอนนิเมชั่น รวมทั้งผู้จัดเทศกาล หรือบริหารจัดการงานทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย

คุณสมบัติของผู้สมัคร

มีสัญชาติไทย อายุ 21 – 40 ปี ในวันที่สมัครมีประสบการณ์ทำงานในด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ในสาขาต่างๆข้างต้นมีศักยภาพทางด้านประกอบการ มีแรงจูงใจและความสามารถ พร้อมจะเป็นผู้นำกระแสความคิด ในวงการอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมุมมองในเชิงการค้าด้วยสามารถที่จะแสดงให้คณะกรรมเห็นถึงศักยภาพว่ามีความสามารถที่จะเป็นอนาคตของวงการ และมีความตั้งใจที่จะสร้างเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เนื่องจากจะต้องนำเสนอผลงานเป็นภาษาอังกฤษต่อหน้าคณะกรรมการ

การรับสมัคร

ติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่บริติช เคานซิล หรือสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.britishcouncil.or.th

กำหนดเวลาการรับสมัคร

หมดเขตยื่นใบสมัครวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2554 พร้อมทั้ง CD ตัวอย่างผลงานของคุณในรูปแบบของ ไฟล์ PDF หลังจากนั้นบริติช เคานซิลจะแจ้งให้ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้น ทราบในวันที่ 25 มิถุนายน 2554 เพื่อเตรียมมาเข้าสัมภาษณ์ซึ่งจะมีขึ้น ภายในวันที่ 1 กรกฏาคม 2554

การพิจารณา

ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกขั้นต้นแล้วจะถูกสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการในไทย และผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายว่าใครจะได้รับคัดเลือกในเป็นตัวแทนจากประเทศไทยจะตัดสินโดยเจ้าหน้าที่บริติช เคานซิลในลอนดอน

ผู้เข้าประกวดต้องจัดเตรียมการนำเสนองาน (presentation) เป็นภาษาอังกฤษโดยย่อ ความยาว 10-15 นาทีเพื่อมานำเสนอให้กับคณะกรรมการคัดเลือก โดยครอบคลุมหัวข้อเหล่านี้

ภูมิหลังของงานอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียในประเทศไทย และความรู้ความเข้าใจถึงสถานการณ์และปัญหาของงานอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียในปัจจุบันรายละเอียดผลงานของคุณในฐานะผู้ประกอบการด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย

งานของคุณมีความสัมพันธ์กับสถานการณ์หรืออุตสาหกรรมในระดับประเทศของไทยอย่างไรวิสัยทัศน์ของคุณที่มีต่องานของคุณและงานออกแบบในประเทศตลอดจนถึงระดับโลก สาธิตให้เห็นว่างานของคุณอยู่ในระดับแนวหน้าอย่างไรการได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในโครงการนี้จะส่งผลกับคุณและงานของคุณอย่างไร สาธิตให้เห็นว่าด้วยความสามารถทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียกับความสามารถในเชิงธุรกิจของคุณจะขับเคลื่อนให้บริษัทของคุณให้ก้าวไปข้างหน้า จนเป็นที่ยอมรับในฐานะ ผู้ประกอบการอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียระดับนานาชาติ

รางวัล

ผู้ชนะการประกวดจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมงานที่ ณ สหราชอาณาจักร กับประเทศอื่น ๆ อีก 10 ประเทศ โดยจะเดินทางเข้าร่วมการดูงานด้านการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ณ กรุงลอนดอนเป็นเวลา 7 วัน รวมทั้งเข้าร่วมงาน London Film Festival และ Power to the Pixel มีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงในวงการ รวมทั้งการประชุมทางด้านธุรกิจกับผู้ที่คุณต้องการจะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับคุณในอนาคต

สิ่งที่คุณต้องเตรียมพร้อมเมื่อได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนไปร่วมงานที่อังกฤษ

  • ส่งข้อมูลเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ตัวคุณ อาทิ ประวัติ รูปถ่าย และผลงาน
  • เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางเราจัดให้ และนำเสนอผลงานและแนะนำเกี่ยวกับตัวคุณและบริษัทของคุณ ประมาณ 10 นาทีให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากแต่ละประเทศ
  • เตรียมนำเสนอผลงานขนาดสั้นไม่เกิน 3 นาที เกี่ยวกับบริษัทของคุณว่ามีความสร้างสรรค์และแปลกใหม่อย่างไร เพื่อให้แขกที่มาจากวงการอุตสาหกรรมในอังกฤษฟัง
  • พร้อมที่จะเข้าร่วมกิจกรรมหรือการอภิปรายตามความเหมาะสม โดยขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณ ในกรณีที่ผู้จัดงานเห็นว่างานและประสบการณ์ของคุณอาจจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ฟัง
  • เปิดกว้างและกระตือรือร้นในการที่จะสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับบริษัท องค์กร หรือบุคคลต่างๆในอังกฤษที่คุณได้พบในระหว่างที่อยู่ในสหราชอาณาจักร
  • บันทึกการเดินทางและกิจกรรมต่างๆในอังกฤษ ทั้งการเขียน ภาพถ่าย หรือวิดีโอ หรือเขียนบล็อค
  • พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ทางสื่อต่างๆทั้งก่อนและหลังเดินทางไปสหราชอาณาจักร
  • ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย ผู้ประกอบการทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียของบริติช เคานซิล และเต็มใจที่จะร่วมแสดงความคิดเห็น ร่วมกิจกรรม หรือพัฒนาโครงการใหม่ๆร่วมกับเครือข่าย

หมายเหตุ: การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณมัลลิกา เอี่ยมละออ หรือ ชนัญญู หมวดมณี ที่โทร. 02 6575601 ต่อ 5601 หรือ 5610 หรืออีเมล์ mallika.iamla-or@britishcouncil.or.th หรือ

chananyou muadmanee@britishcouncil.or.th

เกี่ยวกับ บริติช เคานซิล

บริติช เคานซิล เป็นองค์กรเพื่อโอกาสทางการศึกษาและความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมจากสหราชอาณาจักรเรามีสำนักงานอยู่ใน 109 ประเทศทั่วโลกในประเทศไทย เราดำเนินงานมากว่า 70 ปี โดยทำงานร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร และหน่วยงานราชการ เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ ในทางศิลปะ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และสนับสนุนการปฏิรูปการศึกษา รวมทั้งโครงการเพื่อพัฒนาสังคมบริติช เคานซิล เป็นองค์กรอิสระ ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลอังกฤษท่านสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับงานด้านต่างๆของเราได้ที่ www.britishcouncil.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง