ประกวดรางวัลผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอแอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียรุ่นใหม่ดีเด่นปี 2554

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๖:๕๗ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--บริติช เคานซิลขอ
หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2554

บริติช เคานซิลขอเชิญ ผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียเข้าร่วมแข่งขันเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมงาน ผู้ประกอบการทางด้าน อินเทอแอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียรุ่นใหม่ดีเด่นปี 2554 ณ ประเทศอังกฤษ ร่วมกับอีก 10 ประเทศ โดยจะได้โอกาสเดินทางเข้าร่วมการดูงานด้านการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ณ กรุงลอนดอน รวมทั้งเข้าร่วมงาน London Film Festival และ Power to the Pixel มีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงในวงการ รวมทั้งการประชุมทางด้านธุรกิจกับพันธมิตรทางธุรกิจของคุณในอนาคต

สาขาและขอบข่ายของผลงาน

อินเทอร์แอคทีฟ ซอฟแวร์ ผู้พัฒนาเกมและความบันเทิง หรือผู้จัดจำหน่ายเกม ซึ่งครอบคลุมแพลทฟอร์มหลายแบบ อาทิ อินเตอร์เน็ท คอนโซล หรือมือถือผู้พัฒนาเว็บไซต์หรือแพลทฟอร์มสังคมออนไลน์ (Developers of social media websites/platforms)ผู้พัฒนาแอนนิเมชั่น รวมทั้งโปรดักชั่น โพสท์โปรดักชั่น หรือ สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คส์ผู้จัดจำหน่ายแอนนิเมชั่นหรือมัลติมีเดียคอนเท้นท์อื่นๆผู้จัดเทศกาลฟิล์ม ทีวี และแอนนิเมชั่น รวมทั้งผู้จัดเทศกาล หรือบริหารจัดการงานทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย

คุณสมบัติของผู้สมัคร

มีสัญชาติไทย อายุ 21 – 40 ปี ในวันที่สมัครมีประสบการณ์ทำงานในด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ในสาขาต่างๆข้างต้นมีศักยภาพทางด้านประกอบการ มีแรงจูงใจและความสามารถ พร้อมจะเป็นผู้นำกระแสความคิด ในวงการอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมุมมองในเชิงการค้าด้วยสามารถที่จะแสดงให้คณะกรรมเห็นถึงศักยภาพว่ามีความสามารถที่จะเป็นอนาคตของวงการ และมีความตั้งใจที่จะสร้างเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี เนื่องจากจะต้องนำเสนอผลงานเป็นภาษาอังกฤษต่อหน้าคณะกรรมการ

การรับสมัคร

ติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่บริติช เคานซิล หรือสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.britishcouncil.or.th

กำหนดเวลาการรับสมัคร

หมดเขตยื่นใบสมัครวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2554 พร้อมทั้ง CD ตัวอย่างผลงานของคุณในรูปแบบของ ไฟล์ PDF หลังจากนั้นบริติช เคานซิลจะแจ้งให้ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกเบื้องต้น ทราบในวันที่ 25 มิถุนายน 2554 เพื่อเตรียมมาเข้าสัมภาษณ์ซึ่งจะมีขึ้น ภายในวันที่ 1 กรกฏาคม 2554

การพิจารณา

ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกขั้นต้นแล้วจะถูกสัมภาษณ์โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการในไทย และผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายว่าใครจะได้รับคัดเลือกในเป็นตัวแทนจากประเทศไทยจะตัดสินโดยเจ้าหน้าที่บริติช เคานซิลในลอนดอน

ผู้เข้าประกวดต้องจัดเตรียมการนำเสนองาน (presentation) เป็นภาษาอังกฤษโดยย่อ ความยาว 10-15 นาทีเพื่อมานำเสนอให้กับคณะกรรมการคัดเลือก โดยครอบคลุมหัวข้อเหล่านี้

ภูมิหลังของงานอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียในประเทศไทย และความรู้ความเข้าใจถึงสถานการณ์และปัญหาของงานอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียในปัจจุบันรายละเอียดผลงานของคุณในฐานะผู้ประกอบการด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย

งานของคุณมีความสัมพันธ์กับสถานการณ์หรืออุตสาหกรรมในระดับประเทศของไทยอย่างไรวิสัยทัศน์ของคุณที่มีต่องานของคุณและงานออกแบบในประเทศตลอดจนถึงระดับโลก สาธิตให้เห็นว่างานของคุณอยู่ในระดับแนวหน้าอย่างไรการได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในโครงการนี้จะส่งผลกับคุณและงานของคุณอย่างไร สาธิตให้เห็นว่าด้วยความสามารถทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียกับความสามารถในเชิงธุรกิจของคุณจะขับเคลื่อนให้บริษัทของคุณให้ก้าวไปข้างหน้า จนเป็นที่ยอมรับในฐานะ ผู้ประกอบการอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียระดับนานาชาติ

รางวัล

ผู้ชนะการประกวดจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมงานที่ ณ สหราชอาณาจักร กับประเทศอื่น ๆ อีก 10 ประเทศ โดยจะเดินทางเข้าร่วมการดูงานด้านการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดีย ณ กรุงลอนดอนเป็นเวลา 7 วัน รวมทั้งเข้าร่วมงาน London Film Festival และ Power to the Pixel มีโอกาสได้พบปะพูดคุยกับผู้มีชื่อเสียงในวงการ รวมทั้งการประชุมทางด้านธุรกิจกับผู้ที่คุณต้องการจะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับคุณในอนาคต

สิ่งที่คุณต้องเตรียมพร้อมเมื่อได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนไปร่วมงานที่อังกฤษ

• ส่งข้อมูลเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ตัวคุณ อาทิ ประวัติ รูปถ่าย และผลงาน
  • เข้าร่วมกิจกรรมที่ทางเราจัดให้ และนำเสนอผลงานและแนะนำเกี่ยวกับตัวคุณและบริษัทของคุณ ประมาณ 10 นาทีให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจากแต่ละประเทศ
  • เตรียมนำเสนอผลงานขนาดสั้นไม่เกิน 3 นาที เกี่ยวกับบริษัทของคุณว่ามีความสร้างสรรค์และแปลกใหม่อย่างไร เพื่อให้แขกที่มาจากวงการอุตสาหกรรมในอังกฤษฟัง
  • พร้อมที่จะเข้าร่วมกิจกรรมหรือการอภิปรายตามความเหมาะสม โดยขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของคุณ ในกรณีที่ผู้จัดงานเห็นว่างานและประสบการณ์ของคุณอาจจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ฟัง
  • เปิดกว้างและกระตือรือร้นในการที่จะสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับบริษัท องค์กร หรือบุคคลต่างๆในอังกฤษที่คุณได้พบในระหว่างที่อยู่ในสหราชอาณาจักร
  • บันทึกการเดินทางและกิจกรรมต่างๆในอังกฤษ ทั้งการเขียน ภาพถ่าย หรือวิดีโอ หรือเขียนบล็อค
  • พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ทางสื่อต่างๆทั้งก่อนและหลังเดินทางไปสหราชอาณาจักร
  • ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย ผู้ประกอบการทางด้านอินเทอร์แอคทีฟ และดิจิตัลมีเดียของบริติช เคานซิล และเต็มใจที่จะร่วมแสดงความคิดเห็น ร่วมกิจกรรม หรือพัฒนาโครงการใหม่ๆร่วมกับเครือข่าย

หมายเหตุ: การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อคุณมัลลิกา เอี่ยมละออ หรือ ชนัญญู หมวดมณี ที่โทร. 02 6575601 ต่อ 5601 หรือ 5610 หรืออีเมล์ mallika.iamla-or@britishcouncil.or.th หรือ

chananyou muadmanee@britishcouncil.or.th

เกี่ยวกับ บริติช เคานซิล

บริติช เคานซิล เป็นองค์กรเพื่อโอกาสทางการศึกษาและความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมจากสหราชอาณาจักรเรามีสำนักงานอยู่ใน 109 ประเทศทั่วโลกในประเทศไทย เราดำเนินงานมากว่า 70 ปี โดยทำงานร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร และหน่วยงานราชการ เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ ในทางศิลปะ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และสนับสนุนการปฏิรูปการศึกษา รวมทั้งโครงการเพื่อพัฒนาสังคมบริติช เคานซิล เป็นองค์กรอิสระ ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลอังกฤษท่านสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับงานด้านต่างๆของเราได้ที่ www.britishcouncil.or.th

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

บริติช เคานซิล เปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม

บริติซ เคานซิลเปิดอบรมคอร์ส 30 ชั่วโมง หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กชั้นประถม ในวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2546 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.00 น.-16.00 น. ที่บริติซ เคานซิล ปิ่นเกล้า ชั้น 10 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลปิ่นเกล้า......