ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งรายล้อมด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สงบร่มเย็น เป็นภาพที่ประทับใจของทุกคนที่ได้พบเห็น

สิ่งสำคัญกว่านั้น คือ ความภูมิใจที่ได้สร้างโอกาสในการบ่มเพาะความดี และหล่อหลอมคุณธรรมในจิตใจให้ลูกหลาน ของพนักงาน ตัวแทน และลูกค้า ซึ่งเปรียบเหมือนต้นกล้าที่จะเติบใหญ่เป็นคนดีของสังคม ได้พบกันโรงเรียนชีวิตที่แท้จริง ผ่านการปฏิบัติธรรม 3 วัน 2 คืน ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคม ด้านการส่งเสริมคุณภาพที่ดีให้แก่เยาวชนที่ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง

ในช่วง 3 วัน 2 คืน น้องๆ ได้เรียนรู้ธรรมะ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การกราบ ไหว้ พระอย่างถูกวิธี การฝึกสมาธิด้วยการนั่ง- ยืน-เดิน การสวดมนต์ ความกตัญญู ความอดทนอดกลั้น มารยาท และการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ทำให้น้องๆ ได้ฝึกวิชาแห่งชีวิต การเรียนรู้ที่จะเข้าใจตนเองและผู้อื่น รวมทั้งการอยู่กับธรรมชาติด้วยการสัมผัสพื้นดินและใบไม้ใบหญ้า ซึ่งช่วยดึงดูดให้เด็กๆ กลับเข้ามาสู่ธรรมะด้วยธรรมชาติอีกด้วย

น้องนทณัฐ กษมานนท์ อายุ 14 ปี ซึ่งเข้าร่วมธรรมะแคมป์ครั้งแรก กล่าวว่า การที่ผมได้มาฝึกสมาธิ ช่วยให้ผมมีสติมากขึ้น มีสมาธิ จิตใจไม่วอกแวก มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ ผมดีใจที่มีโอกาสได้เห็นได้สัมผัสสิ่งที่ผมไม่เคยรู้ไม่เคยทำมาก่อน ผมจะนำความดี และศีลธรรม เป็นฐานรองชีวิต เมื่อผมโตขึ้น

นอกจากธรรมะแคมป์ครั้งนี้ จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ปกครองของน้องๆ แล้ว ยังได้จุดประกาย ให้น้องๆ ให้ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม ซึ่งเป็นบ่อเกิดของความดี ก่อนที่จะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของสังคมในอนาคตอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เปิดตัวแบรนด์ และวิสัยทัศน์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมกันเปิดตัวแบรนด์ใหม่ ภายใต้ชื่อ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์...

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน”

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่าน ร่วมงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน” วันอังคารที่ 21...

6 ยักษ์ใหญ่กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย จัด Fast Program พัฒนานักวางแผนการเงินรุ่นใหม่

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--กลุ่มเมืองไทย-ภัทร กสิกรไทย 6 สถาบันการเงินพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ กลุ่มเมืองไทย ภัทร กสิกรไทย ประกอบด้วย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด บริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท หลักทรัพย์ ภัทร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง