ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไบเทคตอกย้ำความเป็นผู้นำ ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่จองพื้นที่จัดงานยาว ล่าสุด รี้ด เทรดเด็กซ์ เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ไบเทคปลื้ม ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่จ่อคิวลงนามเซ็นต์สัญญาจองพื้นที่จัดงานยาว ประกาศทุ่มทุนกว่า 350 ล้านบาท สร้าง Welcome Hall และ Walkway ทางเดินเชื่อมจากถนนสุขุมวิทเข้าสู่อาคาร รองรับการขยายตัวธุรกิจ ในฐานะผู้นำศูนย์นิทรรศการและแสดงสินค้านานาชาติ และงานธุรกิจแบบ B2B ล่าสุด รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้นำการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน ประกาศศักยภาพและความสำเร็จงาน “Manufacturing Expo” มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี 2554-2556 ใช้เต็มพื้นที่ไบเทค รองรับการขยายตัว

นางสาวปนิษฐา บุรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมา ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงานยักษ์ใหญ่ ติดต่อเพื่อเซ็นต์สัญญาจองพื้นที่จัดแสดงสินค้ากับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคล่วงหน้า ล่าสุด บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน ได้ให้ความไว้วางใจ เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี คือปี 2554-2556 เพื่อจัดงาน Manufacturing Expo มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย ทั้งนี้ รี้ด เทรดเด็กซ์ ถือเป็นพันธมิตรที่เชื่อมั่นและเลือกใช้ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เป็นสถานที่จัดงานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีของบริษัทฯ มายาวนานถึง 14 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งไบเทค

การตอบรับจากผู้จัดงานรายใหญ่ที่เลือกใช้สถานที่ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตอกย้ำภาพของการเป็นผู้นำของการจัดงานนิทรรศการและแสดงสินค้านานาชาติในระดับภูมิภาคเอเซีย ซึ่งไบเทคได้รับการคัดเลือกให้จัดงานยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคและระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้ผู้แสดงสินค้า นักธุรกิจ และผู้ร่วมชมงานจากต่างประเทศ ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง และมีเวลาในการเจรจาธุรกิจมากขึ้น ที่สำคัญคือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ลดลง รวมถึงการมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เส้นทางคมนาคมเชื่อมโยงถึงพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมย่านฉะเชิงเทรา และอีสเทิร์นซีบอร์ด อันเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในฐานะศูนย์แสดงสินค้าเชิงอุตสาหกรรมและงานธุรกิจแบบ B2B เกิดจากความใส่ใจ การเรียนรู้ และการกำหนดกลยุทธ์ด้านการตลาด-การขาย ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้ารวมถึงผู้เข้าชมงาน เพื่อตอกย้ำถึงจุดยืนในการเป็นสถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานสากลและเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุม ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 5 ศูนย์การประชุมที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก

หนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคได้รับการตอบรับจากผู้จัดงานมากขึ้นในปีนี้คือ การประกาศเปิดใช้บริการรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทส่วนต่อขยายเส้นทางอ่อนนุช – แบริ่ง ที่จะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าหรือผู้ที่ต้องการเดินทางมาชมงานมากขึ้น โดยคาดว่าจะส่งผลให้มีการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าใหม่และลูกค้าเดิมเพิ่มขึ้นถึง 15% และเพื่อรองรับการขยายตัวของการเข้ามาใช้พื้นที่ ไบเทคได้ใช้งบประมาณจำนวน 350 ล้านบาท สร้าง Welcome Hall และ Walkway สะพานทางเดินเชื่อมจากถนนสุขุมวิทเข้าสู่อาคารให้เสร็จทันภายในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมทั้งยังมีแผนปรับปรุงพื้นที่ทั้ง Exhibition Hall จำนวน 6 Hall Grand Hall และ ห้องประชุม ตลอดจนพื้นที่ภายในอาคาร โดยใช้งบประมาณจำนวนถึง 400 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป

นางสาวปนิษฐา กล่าวต่อไปว่า ไบเทคซึ่งเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่มีความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งในด้านสถานที่ การคมนาคม ทีมงานมืออาชีพ และประสบการณ์ในการจัดงานใหญ่ระดับนานาชาติ มีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของทุกงาน รวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้พัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันกับระดับนานาชาติได้

นายดวงเด็ด ย้วยความดี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการประกาศศักยภาพและความสำเร็จของงาน “Manufacturing Expo” มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย สำหรับอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และชิ้นส่วนอุตสาหกรรม บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญาเช่าพื้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ล่วงหน้า 3 ปี ตั้งแต่ปี 2554-2556 สำหรับการจัดงาน Manufacturing Expo 2011, 2012, และ 2013 ซึ่งกำหนดจัดในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี โดยจองใช้พื้นที่จัดแสดงงานเต็มพื้นที่ไบเทค เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวที่มีอย่างต่อเนื่องทุกปี พร้อมประกาศศักยภาพและความสำเร็จของงาน โดยล่าสุด ในปีที่ผ่านมามีอัตราเติบโตสูงถึง 30% ใช้พื้นที่จัดแสดงงานของไบเทคอย่างเต็มพื้นที่ รวมทั้งมีการจองพื้นที่ล่วงหน้า ของงานในปี 2012 แล้ว 25%

งาน Manufacturing Expo เป็นงานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตที่มีจุดเด่นที่ชัดเจนและแข็งแกร่ง เป็นงานที่ตอบสนองอุตสาหกรรมการผลิตโดยเฉพาะ โดย 70% ตอบสนองการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ ในขณะที่ อีก 30% ยังครอบคลุมและตอบสนองการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น อุตสาหกรรมพลาสติกในด้าน Packaging และ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้สามารถตอบโจทย์นักอุตสาหกรรมและผู้ผลิต ที่มองหาเทคโนโลยีเพื่อการผลิตได้อย่างแท้จริงและครบครัน จึงได้รับการยอมรับจากผู้เข้าชมงาน (Visitor) จากทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน รวมถึง จีน อินเดีย และศรีลังกา ว่าเป็นเวทีที่มีศักยภาพและความสำคัญของภูมิภาค อีกทั้งผู้ร่วมจัดแสดงงาน (Exhibitor) และเจ้าของเทคโนโลยีจากนานาประเทศ ต่างก็ให้ความเชื่อมั่นและเลือกใช้งาน Manufacturing Expo เป็นฐานในการเปิดตัวเทคโลยีใหม่สู่ตลาดอาเซียน

ไบเทคเป็นสถานที่จัดงานซึ่งมีจุดแข็งและความได้เปรียบที่เหมาะสมสำหรับการจัดงาน Manufacturing Expo โดยเฉพาะในด้านสถานที่ตั้ง ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลที่ใกล้และสะดวกสำหรับรองรับการเดินทางของกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ ที่ส่วนใหญ่โรงงานจะตั้งอยู่ในจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น ชลบุรี และ ระยองได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ไบเทคยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อม สมบูรณ์และเดินทางสะดวก เพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ที่สำคัญพื้นที่ของไบเทคยังตอบโจทย์งาน Manufacturing Expo เนื่องจากสามารถรองรับการจัดแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่มีน้ำหนักมาก มีระบบไฟฟ้าและระบบลมพร้อมสำหรับการทำงานของเครื่องที่นำมาจัดแสดง

นายดวงเด็ด กล่าวต่อไปว่า งาน Manufacturing Expo จะมีส่วนช่วยในการเตรียมความพร้อม และเสริมความแข็งแกร่งให้กับนักอุตสาหกรรมและผู้ผลิตในประเทศไทย และประเทศในอาเซียนในด้านต่าง ๆ อาทิเช่น การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ หรือ Networking ที่สร้างโอกาสให้กับผู้ซื้อและผู้ขายในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มาพบปะกันในสถานที่และบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับการเจรจาธุรกิจ การเป็นเวทีสำหรับจัดแสดงเทคโนโลยีของภูมิภาค หรือ Technology Platform เพื่อเปิดตัวและจัดแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีสำหรับการผลิต ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หรือ รุ่นใหม่ล่าสุด ต่าง ๆ การแบ่งปันข้อมูลหรือมุมมองที่เป็นประโยชน์ โดยผ่านการจัดการประชุมและสัมมนามากมายหลายหัวข้อ โดยแบ่งปันประสบการณ์หรือมุมมองจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้โดยตรง ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้นักอุตสาหกรรมและผู้ผลิตทราบความเคลื่อนไหว ตลอดจนทิศทางแนวโน้มของตลาดและภาคอุตสาหกรรม ทำให้สามารถดำเนินการและเตรียมพร้อมรับมือได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแผนกสื่อสารองค์กร ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ดวงพร บุพพัณชาติ Corporate Communications Executive หรือ
ภคมน ภาสวัสดิ์ Corporate Communications Executive
88 บางนา-ตราด (กม.1) บางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทร 02-749 – 3939 ต่อ 3146, 2189
แฟกซ์ 02-749-3949
อีเมล์ pr@bitec.co.th
เว็บไซด์ www.bitec.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

SIPA ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กำหนดการพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005" วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2548 เวลา 10.00-11.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พิธีกร : ดร. อภิวัฒน์ วัฒนางกูร และ อริศรา กำธรเจริญ 09.30 - 1...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง