ไบเทคตอกย้ำความเป็นผู้นำ ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่จองพื้นที่จัดงานยาว ล่าสุด รี้ด เทรดเด็กซ์ เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ไบเทคปลื้ม ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่จ่อคิวลงนามเซ็นต์สัญญาจองพื้นที่จัดงานยาว ประกาศทุ่มทุนกว่า 350 ล้านบาท สร้าง Welcome Hall และ Walkway ทางเดินเชื่อมจากถนนสุขุมวิทเข้าสู่อาคาร รองรับการขยายตัวธุรกิจ ในฐานะผู้นำศูนย์นิทรรศการและแสดงสินค้านานาชาติ และงานธุรกิจแบบ B2B ล่าสุด รี้ด เทรดเด็กซ์ ผู้นำการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน ประกาศศักยภาพและความสำเร็จงาน “Manufacturing Expo” มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี 2554-2556 ใช้เต็มพื้นที่ไบเทค รองรับการขยายตัว

นางสาวปนิษฐา บุรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและขาย ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมา ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคได้รับความไว้วางใจจากผู้จัดงานยักษ์ใหญ่ ติดต่อเพื่อเซ็นต์สัญญาจองพื้นที่จัดแสดงสินค้ากับศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคล่วงหน้า ล่าสุด บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน ได้ให้ความไว้วางใจ เซ็นต์สัญญาล่วงหน้า 3 ปี คือปี 2554-2556 เพื่อจัดงาน Manufacturing Expo มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย ทั้งนี้ รี้ด เทรดเด็กซ์ ถือเป็นพันธมิตรที่เชื่อมั่นและเลือกใช้ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เป็นสถานที่จัดงานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีของบริษัทฯ มายาวนานถึง 14 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งไบเทค

การตอบรับจากผู้จัดงานรายใหญ่ที่เลือกใช้สถานที่ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ตอกย้ำภาพของการเป็นผู้นำของการจัดงานนิทรรศการและแสดงสินค้านานาชาติในระดับภูมิภาคเอเซีย ซึ่งไบเทคได้รับการคัดเลือกให้จัดงานยิ่งใหญ่ในระดับภูมิภาคและระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้ผู้แสดงสินค้า นักธุรกิจ และผู้ร่วมชมงานจากต่างประเทศ ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง และมีเวลาในการเจรจาธุรกิจมากขึ้น ที่สำคัญคือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ลดลง รวมถึงการมีที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เส้นทางคมนาคมเชื่อมโยงถึงพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมย่านฉะเชิงเทรา และอีสเทิร์นซีบอร์ด อันเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในฐานะศูนย์แสดงสินค้าเชิงอุตสาหกรรมและงานธุรกิจแบบ B2B เกิดจากความใส่ใจ การเรียนรู้ และการกำหนดกลยุทธ์ด้านการตลาด-การขาย ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้ารวมถึงผู้เข้าชมงาน เพื่อตอกย้ำถึงจุดยืนในการเป็นสถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานสากลและเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุม ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 5 ศูนย์การประชุมที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก

หนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคได้รับการตอบรับจากผู้จัดงานมากขึ้นในปีนี้คือ การประกาศเปิดใช้บริการรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทส่วนต่อขยายเส้นทางอ่อนนุช – แบริ่ง ที่จะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าหรือผู้ที่ต้องการเดินทางมาชมงานมากขึ้น โดยคาดว่าจะส่งผลให้มีการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าใหม่และลูกค้าเดิมเพิ่มขึ้นถึง 15% และเพื่อรองรับการขยายตัวของการเข้ามาใช้พื้นที่ ไบเทคได้ใช้งบประมาณจำนวน 350 ล้านบาท สร้าง Welcome Hall และ Walkway สะพานทางเดินเชื่อมจากถนนสุขุมวิทเข้าสู่อาคารให้เสร็จทันภายในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมทั้งยังมีแผนปรับปรุงพื้นที่ทั้ง Exhibition Hall จำนวน 6 Hall Grand Hall และ ห้องประชุม ตลอดจนพื้นที่ภายในอาคาร โดยใช้งบประมาณจำนวนถึง 400 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป

นางสาวปนิษฐา กล่าวต่อไปว่า ไบเทคซึ่งเป็นศูนย์นิทรรศการและการประชุมที่มีความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งในด้านสถานที่ การคมนาคม ทีมงานมืออาชีพ และประสบการณ์ในการจัดงานใหญ่ระดับนานาชาติ มีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของทุกงาน รวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้พัฒนาอุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันกับระดับนานาชาติได้

นายดวงเด็ด ย้วยความดี รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาระดับอาเซียน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการประกาศศักยภาพและความสำเร็จของงาน “Manufacturing Expo” มหกรรมเพื่อการผลิตอันดับ 1 ในไทย สำหรับอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และชิ้นส่วนอุตสาหกรรม บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ ได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญาเช่าพื้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ล่วงหน้า 3 ปี ตั้งแต่ปี 2554-2556 สำหรับการจัดงาน Manufacturing Expo 2011, 2012, และ 2013 ซึ่งกำหนดจัดในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี โดยจองใช้พื้นที่จัดแสดงงานเต็มพื้นที่ไบเทค เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวที่มีอย่างต่อเนื่องทุกปี พร้อมประกาศศักยภาพและความสำเร็จของงาน โดยล่าสุด ในปีที่ผ่านมามีอัตราเติบโตสูงถึง 30% ใช้พื้นที่จัดแสดงงานของไบเทคอย่างเต็มพื้นที่ รวมทั้งมีการจองพื้นที่ล่วงหน้า ของงานในปี 2012 แล้ว 25%

งาน Manufacturing Expo เป็นงานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตที่มีจุดเด่นที่ชัดเจนและแข็งแกร่ง เป็นงานที่ตอบสนองอุตสาหกรรมการผลิตโดยเฉพาะ โดย 70% ตอบสนองการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ ในขณะที่ อีก 30% ยังครอบคลุมและตอบสนองการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น อุตสาหกรรมพลาสติกในด้าน Packaging และ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้สามารถตอบโจทย์นักอุตสาหกรรมและผู้ผลิต ที่มองหาเทคโนโลยีเพื่อการผลิตได้อย่างแท้จริงและครบครัน จึงได้รับการยอมรับจากผู้เข้าชมงาน (Visitor) จากทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน รวมถึง จีน อินเดีย และศรีลังกา ว่าเป็นเวทีที่มีศักยภาพและความสำคัญของภูมิภาค อีกทั้งผู้ร่วมจัดแสดงงาน (Exhibitor) และเจ้าของเทคโนโลยีจากนานาประเทศ ต่างก็ให้ความเชื่อมั่นและเลือกใช้งาน Manufacturing Expo เป็นฐานในการเปิดตัวเทคโลยีใหม่สู่ตลาดอาเซียน

ไบเทคเป็นสถานที่จัดงานซึ่งมีจุดแข็งและความได้เปรียบที่เหมาะสมสำหรับการจัดงาน Manufacturing Expo โดยเฉพาะในด้านสถานที่ตั้ง ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ถือเป็นทำเลที่ใกล้และสะดวกสำหรับรองรับการเดินทางของกลุ่มผู้ผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ ที่ส่วนใหญ่โรงงานจะตั้งอยู่ในจังหวัดทางภาคตะวันออก เช่น ชลบุรี และ ระยองได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ไบเทคยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่พร้อม สมบูรณ์และเดินทางสะดวก เพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ที่สำคัญพื้นที่ของไบเทคยังตอบโจทย์งาน Manufacturing Expo เนื่องจากสามารถรองรับการจัดแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่มีน้ำหนักมาก มีระบบไฟฟ้าและระบบลมพร้อมสำหรับการทำงานของเครื่องที่นำมาจัดแสดง

นายดวงเด็ด กล่าวต่อไปว่า งาน Manufacturing Expo จะมีส่วนช่วยในการเตรียมความพร้อม และเสริมความแข็งแกร่งให้กับนักอุตสาหกรรมและผู้ผลิตในประเทศไทย และประเทศในอาเซียนในด้านต่าง ๆ อาทิเช่น การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ หรือ Networking ที่สร้างโอกาสให้กับผู้ซื้อและผู้ขายในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้มาพบปะกันในสถานที่และบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับการเจรจาธุรกิจ การเป็นเวทีสำหรับจัดแสดงเทคโนโลยีของภูมิภาค หรือ Technology Platform เพื่อเปิดตัวและจัดแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีสำหรับการผลิต ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด หรือ รุ่นใหม่ล่าสุด ต่าง ๆ การแบ่งปันข้อมูลหรือมุมมองที่เป็นประโยชน์ โดยผ่านการจัดการประชุมและสัมมนามากมายหลายหัวข้อ โดยแบ่งปันประสบการณ์หรือมุมมองจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องที่เกี่ยวข้องได้โดยตรง ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้นักอุตสาหกรรมและผู้ผลิตทราบความเคลื่อนไหว ตลอดจนทิศทางแนวโน้มของตลาดและภาคอุตสาหกรรม ทำให้สามารถดำเนินการและเตรียมพร้อมรับมือได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแผนกสื่อสารองค์กร ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ดวงพร บุพพัณชาติ Corporate Communications Executive หรือ
ภคมน ภาสวัสดิ์ Corporate Communications Executive
88 บางนา-ตราด (กม.1) บางนา กรุงเทพมหานคร 10260
โทร 02-749 – 3939 ต่อ 3146, 2189
แฟกซ์ 02-749-3949
อีเมล์ pr@bitec.co.th
เว็บไซด์ www.bitec.co.th

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

SIPA ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กำหนดการพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005" วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2548 เวลา 10.00-11.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พิธีกร : ดร. อภิวัฒน์ วัฒนางกูร และ อริศรา กำธรเจริญ 09.30 - 1...