ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ImmunoCAP(R) ถูกนำไปใช้ในการศึกษาโรคภูมิแพ้ครั้งใหญ่ที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๙:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อุปซาลา, สวีเดน--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ - เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

Phadia ผู้นำระดับโลกด้านการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้นอกร่างกาย มีความยินดีที่ได้มีส่วนสนับสนุนการศึกษาโรคภูมิแพ้แบบตัดขวาง (cross-section) ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยการศึกษาครั้งนี้ใช้ชุดตรวจเลือด ImmunoCAP(R) ของ Phadia ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทดสอบอาการแพ้ชั้นนำของตลาด

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20101208/425503)

การศึกษาครั้งสำคัญซึ่งจัดทำโดยบริษัท Quest Diagnostics ผู้นำของโลกด้านการทดสอบ ให้ข้อมูล และให้บริการด้านการวินิจฉัย ได้ผลลัพธ์จากการทดลองในผู้ป่วยกว่า 2 ล้านคน โดยรายงาน Health Trends Report(TM) ยืนยันว่า การแพ้อาหารในวัยเด็กจะเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดอาการแพ้มากขึ้นและรุนแรงขึ้น ซึ่งรวมถึงอาการหอบหืด เมื่อเด็กโตขึ้น นอกจากนั้นรายงานยังเปิดเผยว่า ผู้ป่วยโรคหอบหืดมีแนวโน้มเกิดอาการแพ้มากกว่าปกติ 20% ซึ่งข้อมูลนี้ตอกย้ำว่าการทดสอบอาการแพ้และการลดปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ในผู้ป่วยแต่ละคน เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการรักษาผู้ป่วยโรคหอบหืด

การศึกษาพบว่า ผู้ป่วยราวครึ่งหนึ่งที่เข้าร่วมการทดลอง (5 ใน 9) ไม่แสดงอาการแพ้เมื่อผ่านการทดสอบกับสารก่อภูมิแพ้อย่างน้อย 1 ใน 11 ชนิด ซึ่งผู้ทำการทดสอบสันนิษฐานว่าผู้ป่วยบางส่วนอาจแพ้สารกระตุ้นอย่างอื่นที่ไม่ได้ใช้ในการทดสอบนี้ ขณะเดียวกันก็สันนิษฐานว่าผู้ป่วยจำนวนมากอาจไปพบแพทย์ด้วยอาการเหมือนแพ้ที่เกิดจากโรคประจำตัวที่ไม่ใช่โรคภูมิแพ้ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการแยกแยะผู้ป่วยว่ามีอาการแพ้จริงหรือไม่ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยจำนวนมาก

เดวิด เอสโพซิโต (David Esposito) ประธานและกรรมการผู้จัดการของ Phadia US กล่าวว่า “พวกเราชื่นชม Quest Diagnostics กับบทบาทความเป็นผู้นำในการชูประเด็นเรื่องผลกระทบของอาการภูมิแพ้ในประเทศของเราให้กลายเป็นที่สนใจ ข้อมูลนี้ทำให้เราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนแนวทางปฏิรูปด้านการรักษาสุขภาพที่เรียกร้องให้มีการดูแลผู้ป่วยที่ดีขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกลง ด้วยความรู้ด้านโรคภูมิแพ้ที่มีอยู่เต็มเปี่ยมและความพร้อมในการเตรียมแผนรับมือกับโรคภูมิแพ้หรือโรคหอบหืด ทำให้ผู้ป่วยสามารถลดจำนวนการเข้าพบแพทย์นอกตารางนัดหมายหรือเข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งลดความจำเป็นในการรักษาด้วยยาซึ่งรวมถึงยาพ่นชนิด corticosteroid แบบต่อต้านระยะยาวร่วมกับการรักษาด้วยยาต่างๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง รวมถึงลดจำนวนวันที่มีอาการเจ็บป่วยซึ่งเป็นเหตุให้ไม่สามารถไปโรงเรียนหรือทำงานได้ เราหวังว่าเจ้าหน้าที่กำหนดนโยบายจะใช้ข้อมูลนี้เพื่อสนับสนุนและยอมรับแนวทาง NIH Guidelines ซึ่งแนะนำให้มีการทดสอบโรคภูมิแพ้ในผู้ป่วยทุกคนที่เป็นโรคหอบหืดเรื้อรัง”

การศึกษาอ้างอิงจากผลการทดสอบแบบลบเอกลักษณ์ที่จะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ (de-identified) จำนวน 14 ล้านครั้ง โดยผลการทดสอบแต่ละครั้งแสดงถึงลักษณะอาการแพ้ที่มีต่อสารก่อภูมิแพ้ 1 ชนิดหรือมากกว่าจากทั้งหมด 11 ชนิด ซึ่งได้แก่ อาหาร 5 ประเภท (ไข่ขาว นม ถั่วลิสง ถั่วเหลือง และแป้งสาลี) แร็กวีด เชื้อราและไรฝุ่นสองชนิด รวมถึงขนแมวและขนสุนัข

Phadia จะใช้ข้อมูลจากรายงาน Quest Health Trends Report ในการขยายขอบเขตการใช้ชุดตรวจเลือด ImmunoCAP Specific IgE เพื่อสนับสนุนวิธีการวินิจฉัยและการจัดการโรคภูมิแพ้ตามแนวทาง (Guidelines) Phadia และ Quest Diagnostics เป็นพันธมิตรกันเพื่อปรับปรุงการวินิจฉัยและการประเมินโรคภูมิแพ้มาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษ

รายงานฉบับเต็มที่มีชื่อว่า Allergies Across America Health Trends Report by Quest Diagnostics ได้รับการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.questdiagnostic.com

เกี่ยวกับ Phadia

Phadia AB เป็นผู้นำระดับโลกด้านการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ หืดหอบ และภูมิแพ้ตัวเอง Phadia พัฒนา ผลิต และทำตลาดระบบตรวจเลือดแบบครบวงจรเพื่อสนับสนุนการตรวจวินิจฉัยทางคลินิก Phadia มีบริษัทที่ทำการตลาดในกว่า 20 ประเทศ และมีผู้จัดจำหน่ายในกว่า 60 ประเทศ

http:www.phadia.com
สื่อมวลชนติดต่อ
อูล์ฟ บลาดิน (Ulf Bladin)
รองประธานฝ่ายการตลาด สื่อสารองค์กร และกิจการทางวิทยาศาสตร์
โทร. +46-18-16-50-00
ulf.bladin@phadia.com
แหล่งข่าว: Phadia
AsiaNet 44801
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

NIAID เปิดรับสมัคร ผู้ดำเนินงานหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก สำหรับเครือข่ายเอชไอวี/เอดส์ที่ปรับปรุงใหม่

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจ จากสถาบันวิจัยทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเป็นหน่วยวิจัยทดลองทางคลินิก (Clinical Trials Units -CTUs) สำหรับเครือข่ายการวิจัยทดลองทางค...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง