ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อินทรีเพื่อนตำรวจผนึกผู้สนับสนุนจัดโครงการ "อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--สโมสรอินทรีเพื่อนตำรวจ

3 กลุ่มยักษ์ใหญ่เดินหน้าเสริมฐานระยะยาวสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจเปิดโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์

ลุยปั้นยอดเด็กไทยไปฝึกแข้งกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค

บมจ. ปูนซีเมนต์นครหลวง กลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เดินหน้าหนุนวงการลูกหนังไทย เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจอย่างเป็นทางการ นำร่องด้วยโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เฟ้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนไทยอายุ 14-16 ปี มอบโอกาสไปเริ่มสั่งสมประสบการณ์ล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการฝึกฝนและเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอล จากโค้ชทีมเยาวชนของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค สุดยอดทีมดังแห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์เยาวชนไทยสู่วงการฟุตบอลระดับโลก เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นกลุ่มองค์กรที่คืนกำไรสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง สานต่อนโยบายด้านซีเอสอาร์ ภายใต้แนวคิด ‘ปันความรู้สู่เด็กไทย’ เพื่อสร้างสรรค์เยาวชนไทย ไปสู่สังคมไทยที่ดีมีคุณภาพต่อไป

นายสตีเฟ่น แอปเปิ้ลยาร์ด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิต เปิดเผยว่า กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2553 ที่ผ่านมา ฟุตบอลลีกในประเทศไทยได้นับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งมีกระแสเรียกร้องให้มีการพัฒนาฟุตบอลไทยไปสู่ระดับโลก จึงเป็นโอกาสดีที่ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. จะเข้ามามีส่วนร่วมในการที่จะช่วยสนับสนุนวงการกีฬาฟุตบอลไทย ซึ่งล่าสุดได้บรรลุข้อตกลงในการเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ให้กับทีมสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ซึ่งถือเป็นสโมสรชั้นนำที่มีศักยภาพ เจ้าของฉายาสุภาพบุรุษโล่ห์เงิน ทั้งนี้นอกจากจะเป็นผู้สนับสนุนสโมสรในการที่จะร่วมกันพัฒนาฝีเท้านักเตะไทยให้ได้มีโอกาสพัฒนาไปถึงระดับโลกแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ของอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ขยายไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นอีกด้วย

“การที่เราเลือกเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ เพราะมีจุดร่วมด้านองค์กรที่ตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงขององค์กรที่ดำเนินงานมายาวนาน เป็นสโมสรแรกในประเทศไทยที่จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน และมีการบริหารงานอย่างมีมาตรฐาน มีธรรมาภิบาลที่ดี ที่สำคัญสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีศักยภาพสูงที่สุดของไทย ซึ่งปัจจุบัน ครองตำแหน่งอันดับที่ 3 ของตารางไทยพรีเมียร์ลีก ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลมาจากการบริหารงานของผู้บริหารมืออาชีพที่เทียบเท่าสโมสรระดับโลก”

อย่างไรก็ดี อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ไม่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาฟุตบอลแต่เพียงในระดับประเทศเท่านั้น ในระดับโลกกลุ่มอลิอันซ์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ของ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ก็เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ทีมดังแห่งบุนเดสลีกา รวมถึงการเป็นเจ้าของสนาม อลิอันซ์ อารีน่า ซึ่งนับเป็นสนามฟุตบอลที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 1 คู่เมืองมิวนิค สร้างขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการให้เป็นสนามฟุตบอลแห่งโลกอนาคต ดังนั้นการร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจผ่านการสนับสนุนในครั้งนี้ จึงถือเป็นการเชื่อมโยงที่ดีในการพัฒนาสโมสรฟุตบอลของไทยไปสู่การพัฒนาในระดับสากล

ด้าน พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา รองประธานสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ กล่าวว่า การร่วมจัดโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” กับทาง อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนในการพัฒนาเยาวชนของเราไปสู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างสมบูรณ์ จากการที่ทางสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ได้ให้ความสำคัญแก่ทีมเยาวชน มุ่งเน้นในการพัฒนาทั้งด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา, การส่งนักกายภาพไปให้ความรู้แก่เยาวชน, และการส่งหัวหน้าโค้ช เพื่อให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาแก่ทีมเยาวชน จนทำผลงานได้เป็นที่ยอมรับมากมาย โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” จะเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับประสบการณ์ตรงจากสโมสรระดับโลก สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันอันดีในการพัฒนาความสามารถของเยาวชน เพื่อเดินตามความฝันของตนเองและการก้าวมาเป็นกำลังหลักของสโมสต่อไปในอนาคตอันใกล้ ผลผลิตเหล่านี้จะเป็นความภาคภูมิใจของสโมสร ที่ได้สร้างอนาคตอันดีแก่เยาวชน ความร่วมมือกับ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ในครั้งนี้จะเป็นการมอบโอกาสอันดีแก่เยาวชนไทย

สำหรับรายละเอียดโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ โดย อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนชายอายุ 14-16 ปี (เกิดปี พ.ศ. 2538 – 2540) เข้าสมัครเพื่อรับการทดสอบความสามารถ เพื่อรับสิทธิเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าร่วม อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ร่วมกับเด็กๆ จากทั่วโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 5 วัน เพื่อรับการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลโดยคณะผู้ฝึกสอนของทีมบาเยิร์น มิวนิค และโอกาสกระทบไหล่นักเตะดาวรุ่งของทีม พร้อมทัศนศึกษาเมืองมิวนิค และชมการแข่งขันของทีมในสนามอลิอันซ์ อารีน่า

นอกจากนั้นสำหรับเยาวชนที่ได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย 30 คน จะได้รับสิทธิเข้าร่วมเรียนรู้กับโครงการ อินทรีเพื่อนตำรวจ อะคาเดมี ซึ่งเป็นการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลเพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2554 เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pufc.co.th หรือโทร 0-2986-8808


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินทรีเพื่อนตำรวจปรับทัพบริหารเชิญ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั่งแท่นประธานสโมสร

สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ“สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน”เดินหน้าต่อเนื่องเตรียมเปิดตัวประธานสโมสรคนใหม่ พลตำรวจเอก วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ...

ธ.กรุงศรีอยุธยา ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "ฉลอง 60 ปี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชิง 600 รางวัล"

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ธ.กรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดย นางชาลอต โทณวณิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และ บริษัท อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย นางสุกัญญา ทองชื่นจิตต์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ จะแถลงข่าวโ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง