อินทรีเพื่อนตำรวจผนึกผู้สนับสนุนจัดโครงการ "อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๓:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--สโมสรอินทรีเพื่อนตำรวจ

3 กลุ่มยักษ์ใหญ่เดินหน้าเสริมฐานระยะยาวสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจเปิดโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์

ลุยปั้นยอดเด็กไทยไปฝึกแข้งกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค

บมจ. ปูนซีเมนต์นครหลวง กลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต เดินหน้าหนุนวงการลูกหนังไทย เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักทีมสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจอย่างเป็นทางการ นำร่องด้วยโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ เฟ้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนไทยอายุ 14-16 ปี มอบโอกาสไปเริ่มสั่งสมประสบการณ์ล้ำค่า ครั้งหนึ่งในชีวิต กับการฝึกฝนและเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอล จากโค้ชทีมเยาวชนของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค สุดยอดทีมดังแห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์เยาวชนไทยสู่วงการฟุตบอลระดับโลก เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นกลุ่มองค์กรที่คืนกำไรสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่อง สานต่อนโยบายด้านซีเอสอาร์ ภายใต้แนวคิด ‘ปันความรู้สู่เด็กไทย’ เพื่อสร้างสรรค์เยาวชนไทย ไปสู่สังคมไทยที่ดีมีคุณภาพต่อไป

นายสตีเฟ่น แอปเปิ้ลยาร์ด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิต เปิดเผยว่า กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทยมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 2553 ที่ผ่านมา ฟุตบอลลีกในประเทศไทยได้นับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก รวมทั้งมีกระแสเรียกร้องให้มีการพัฒนาฟุตบอลไทยไปสู่ระดับโลก จึงเป็นโอกาสดีที่ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. จะเข้ามามีส่วนร่วมในการที่จะช่วยสนับสนุนวงการกีฬาฟุตบอลไทย ซึ่งล่าสุดได้บรรลุข้อตกลงในการเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ให้กับทีมสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ซึ่งถือเป็นสโมสรชั้นนำที่มีศักยภาพ เจ้าของฉายาสุภาพบุรุษโล่ห์เงิน ทั้งนี้นอกจากจะเป็นผู้สนับสนุนสโมสรในการที่จะร่วมกันพัฒนาฝีเท้านักเตะไทยให้ได้มีโอกาสพัฒนาไปถึงระดับโลกแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ของอยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ขยายไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้นอีกด้วย

“การที่เราเลือกเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ เพราะมีจุดร่วมด้านองค์กรที่ตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคงขององค์กรที่ดำเนินงานมายาวนาน เป็นสโมสรแรกในประเทศไทยที่จดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน และมีการบริหารงานอย่างมีมาตรฐาน มีธรรมาภิบาลที่ดี ที่สำคัญสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีศักยภาพสูงที่สุดของไทย ซึ่งปัจจุบัน ครองตำแหน่งอันดับที่ 3 ของตารางไทยพรีเมียร์ลีก ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลมาจากการบริหารงานของผู้บริหารมืออาชีพที่เทียบเท่าสโมสรระดับโลก”

อย่างไรก็ดี อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ไม่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาฟุตบอลแต่เพียงในระดับประเทศเท่านั้น ในระดับโลกกลุ่มอลิอันซ์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ของ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ก็เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ทีมดังแห่งบุนเดสลีกา รวมถึงการเป็นเจ้าของสนาม อลิอันซ์ อารีน่า ซึ่งนับเป็นสนามฟุตบอลที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับ 1 คู่เมืองมิวนิค สร้างขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการให้เป็นสนามฟุตบอลแห่งโลกอนาคต ดังนั้นการร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจผ่านการสนับสนุนในครั้งนี้ จึงถือเป็นการเชื่อมโยงที่ดีในการพัฒนาสโมสรฟุตบอลของไทยไปสู่การพัฒนาในระดับสากล

ด้าน พล.ต.ท. วรพงษ์ ชิวปรีชา รองประธานสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ กล่าวว่า การร่วมจัดโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” กับทาง อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ในครั้งนี้ เป็นไปตามแผนในการพัฒนาเยาวชนของเราไปสู่ความเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างสมบูรณ์ จากการที่ทางสโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ ได้ให้ความสำคัญแก่ทีมเยาวชน มุ่งเน้นในการพัฒนาทั้งด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา, การส่งนักกายภาพไปให้ความรู้แก่เยาวชน, และการส่งหัวหน้าโค้ช เพื่อให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาแก่ทีมเยาวชน จนทำผลงานได้เป็นที่ยอมรับมากมาย โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” จะเป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนทั่วประเทศ ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับประสบการณ์ตรงจากสโมสรระดับโลก สิ่งเหล่านี้จะเป็นแรงผลักดันอันดีในการพัฒนาความสามารถของเยาวชน เพื่อเดินตามความฝันของตนเองและการก้าวมาเป็นกำลังหลักของสโมสต่อไปในอนาคตอันใกล้ ผลผลิตเหล่านี้จะเป็นความภาคภูมิใจของสโมสร ที่ได้สร้างอนาคตอันดีแก่เยาวชน ความร่วมมือกับ อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ในครั้งนี้จะเป็นการมอบโอกาสอันดีแก่เยาวชนไทย

สำหรับรายละเอียดโครงการ อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ โดย อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนชายอายุ 14-16 ปี (เกิดปี พ.ศ. 2538 – 2540) เข้าสมัครเพื่อรับการทดสอบความสามารถ เพื่อรับสิทธิเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าร่วม อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ร่วมกับเด็กๆ จากทั่วโลก ณ เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เป็นเวลา 5 วัน เพื่อรับการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลโดยคณะผู้ฝึกสอนของทีมบาเยิร์น มิวนิค และโอกาสกระทบไหล่นักเตะดาวรุ่งของทีม พร้อมทัศนศึกษาเมืองมิวนิค และชมการแข่งขันของทีมในสนามอลิอันซ์ อารีน่า

นอกจากนั้นสำหรับเยาวชนที่ได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย 30 คน จะได้รับสิทธิเข้าร่วมเรียนรู้กับโครงการ อินทรีเพื่อนตำรวจ อะคาเดมี ซึ่งเป็นการฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลเพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2554 เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pufc.co.th หรือโทร 0-2986-8808

อินทรีเพื่อนตำรวจปรับทัพบริหารเชิญ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั่งแท่นประธานสโมสร

สโมสรฟุตบอลอินทรีเพื่อนตำรวจ“สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน”เดินหน้าต่อเนื่องเตรียมเปิดตัวประธานสโมสรคนใหม่ พลตำรวจเอก วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ...

ธ.กรุงศรีอยุธยา ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "ฉลอง 60 ปี ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชิง 600 รางวัล"

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--ธ.กรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดย นางชาลอต โทณวณิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และ บริษัท อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย นางสุกัญญา ทองชื่นจิตต์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ จะแถลงข่าวโ...