สนามเด็กเล่นในร่มฟันเนเรี่ยม สุขุมวิท 26 จัดกิจกรรม Helping Hands for Japan ชวนเด็กๆรวมพลัง ส่งกำลังใจ และเงินบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๔:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--Public Hit

สนามเด็กเล่นในร่มฟันเนเรี่ยม สุขุมวิท 26 ชวนหน่วยงานเอกชนและร้านต่างๆ ได้แก่ โรงเรียนสอนดนตรีวอลรัสมิวสิค, กลุ่มแม่บ้านญี่ปุ่น, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น เจเอดูเคชั่น เซ็นเตอร์, สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น ไมนิจิ, กลุ่มมัคคุเทศก์ภาษาญี่ปุ่น, บริษัท โปร เอเชีย ทราเวล, แพนด้าแฟมิลี่ คลับ, ร้านอาหารญี่ปุ่น คิซาฮาชิ, บลูมมิ่งคัพเค้ก จัดกิจกรรม Helping Hands for Japan เพื่อรวบรวมเงินบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น

กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นมีทั้งการแสดงความสามารถของเด็กๆทั้งร้องเพลง, เล่นดนตรี, มายากล เพื่อรับบริจาค และ กิจกรรมขายเสื้อ, ขนม และ สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ รวมถึงการหักส่วนหนึ่งของค่าเข้าสนามเด็กเล่นในช่วงกิจกรรม เพื่อนำเงินมาร่วมสมทบทุนบริจาค นอกจากนี้ยังมีแผ่นป้ายให้กำลังใจ และนกกระเรียนกระดาษซึ่งมาจากสองมือของเด็กๆ จากฟันเนเรี่ยมอีกด้วย

เรืองวิทย์ นันทาภิวัฒน์ ผู้บริหารฟันเนเรี่ยม กล่าวถึงสาเหตุการจัดกิจกกรมในครั้งนี้ว่า นอกจากจะได้นำเงินไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย และส่งกำลังใจให้แล้ว กิจกรรมในครั้งนี้ ยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กๆ รู้จักการแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้อื่นยามเดือดร้อนอีกด้วย

“ที่ฟันเนเรี่ยมเองก็มีผู้ใช้บริการเป็นครอบครัวชาวญี่ปุ่นอยู่จำนวนมาก ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือกับกิจกรรมนี้เป็นอย่างดี ซึ่งผมว่าเป็นตัวอย่างที่ดีที่เด็กๆควรจะเอาเป็นแบบอย่าง เพราะเมื่อประเทศเดือดร้อน เราก็ควรจะสามัคคีกัน ไม่ว่าเหตุการณ์จะร้ายแรงแค่ไหน แต่ถ้าเรามีวินัย และมีน้ำใจต่อกัน ผมเชื่อว่าเหตุการณ์ต่างๆจะผ่านไปด้วยดี ผมอยากให้เด็กๆ ได้เข้าใจ แล้วก็ซึมซับเรื่องเหล่านี้ ไม่ใช่แค่สอนอย่างเดียว แต่ด้วยการกระทำ จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น” ผู้บริหารฟันเนเรี่ยมกล่าว

ซึ่งกิจกรรมต่างๆก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน และน่าประทับใจเป็นอันมาก มีเด็กๆชาติต่างๆ และบรรดาคุณพ่อคุณแม่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยกิจกรรมที่น่าประทับใจที่สุดก็คงไม่พ้นการรวมพลังจากเด็กๆ พิมพ์ภาพมือหลากสีลงบนแผ่นป้ายใหญ่ เพื่อส่งต่อความหวังดี และน้ำใจให้กับผู้ประสบภัย

โดยเงินจำนวนดังกล่าว และแผ่นป้ายได้มอบให้กับ สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย โดยมี มร.โอคาดะ ทาคาชิ อัครราชทูต เป็นตัวแทนรับมอบเงินบริจาคจำนวน 319, 983 บาท

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 2525699 Public Hit

ขอเชิญร่วมงาน เทศกาลไทย-ญี่ปุ่น ณ ศรีราชา ( Sriracha Nihon Matsuri ) Mainichi Academic Group ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ครบวงจร และสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ ร่วมกับ เทศบาลเมืองศรีราชา , องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...