ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๔

มรภ.สงขลา แสดงความยินดีมหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มอบดอกไม้แสดงความยินดีแก่ นายสรรค์ อัศโดดร สาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต กิตติมศักดิ์ สาขาวิชาสาธารณสุขชุมชน ณ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมี

ปภ.รายงานมีพื้นที่ประสบภัยแล้ง 18 จังหวัด ณ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ขณะนี้มีจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) แล้ว จำนวน 18 จังหวัด 155 อำเภอ 1,035 ตำบล 10,984 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 1,273,732 ครัวเรือน 4,936,218 คน แยกเป็น

สสวท. เชิญร่วมงานการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อเยาวชน ครั้งที่ 6 (งาน วทท. ครั้งที่ 6 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)เปิดเผยว่า สสวท. ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)

ภาพข่าว: สถาบันวิทยาการตลาดทุน ร่วมกับโนวาร์ตีส จัดงาน “Healthy Avenue.. ถนนรวมพล คนรักสุขภาพ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันวิทยาการตลาดทุน ร่วมกับ บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัทเวชภัณฑ์ชั้นนำ จัดงาน “Healthy Avenue.. ถนนรวมพล คนรักสุขภาพ @ สถาบันวิทยาการตลาดทุน” เพื่อให้บริการตรวจสุขภาพ

สป. จัดบรรยายพิเศษ เรื่อง “การเตรียมความพร้อมของประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กรอบเวลาและกระบวนการในการจัดทำความเห็นและข้อเสนอแนะต่อร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 11 ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 3

วช. สรรหานักวิทยาศาสตร์ไทยสาขาเคมี เพื่อคว้ารางวัล TWAS 2011 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โครงการรางวัลนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ในประเทศไทย (TWAS Prize for Young Scientists in Thailand) เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กับสภาวิทยาศาสตร์สำหรับประเทศกำลังพัฒนา

ภาพข่าว: เกาะพลังงานสะอาด ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการ “พะลวย กรีนไอส์แลนด์” เกาะพลังงานสะอาดต้นแบบ ณ เกาะพะลวย ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ

Gossip: ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

จัดงานรวมพลัง White Thumb เผยแพร่หลักสูตร โตไปไม่โกง มาหลายครั้ง แต่ขอบอกว่าครั้งสุดท้ายที่จะจัดในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ จะเป็นครั้งที่คึกคักที่สุด เพราะทั้งผู้ว่ากทม.ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร รองผู้ว่ากทม.ทยา ทีปสุวรรณ รวมทั้ง รศ.ดร.จุรี

เดอะพาวเวอร์ ความรัก ...มีพลังมากกว่าที่คุณรู้ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ปรากฏการณ์ไขความลับ ที่จะนำ “พลังแห่งความรัก” มาใช้เพื่อความสำเร็จในทุกสรรพสิ่ง สุดยอดคู่มือที่นำไปสู่พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาลผลงานเล่มล่าสุดของ รอนดา เบิร์น ผู้เขียนหนังสือ เดอะซีเคร็ตที่มียอดพิมพ์กว่า 2 แสนเล่มในประเทศไทย พิเศษ!

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง ปัญหา เทคนิค และวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ทำงานล่วงเวลา ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เรื่องของการทำงานล่วงเวลา การทำงานในวันหยุด และการทำงานล่วงเวลาในวันหยุด ที่คนทำงานมักเรียกกันสั้นๆที่ไม่ถูกต้องว่า “ทำโอที (OT)” นั้น เป็นมุมเล็กๆ ที่คน HR ต้องดูแลให้แน่ใจว่า การปฏิบัติที่เป็นอยู่จริงในปัจจุบันนั้น

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงข่าวผลสำรวจความคิดเห็นประเด็นธุรกิจ เรื่อง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าวผลสำรวจความคิดเห็นประเด็นธุรกิจ เรื่อง “สถานภาพของแท็กซี่ไทยและทัศนะต่อมาตรการของรัฐ” ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 10.30 น. ณ อาคารจุลินทร์ ล่ำซำ ชั้น 2

ม.อ.ชี้หาดใหญ่เสี่ยงสูงเจอภาวะขาดแคลนอาหารแนะจัดโซนเพิ่มพื้นที่ปลูกพืช ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ม.อ. ชี้สภาพอากาศปรวนแปร-ภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่งผลกระทบต่อ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีความเสี่ยงสูงต่อการขาดแคลนอาหาร หากเกิดวิกฤติในพื้นที่ แนะสร้างแนวกันพื้นที่เป็นโซนปลูกพืชอาหารป้อนคนในพื้นที่ ลดการพึ่งพาอาหารจากต่างพื้นที่

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง ไขปัญหาการจ่ายค่าจ้าง ค่าตอบแทน และวิธีปรับค่าจ้าง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ในการบริหารทรัพยากรบุคคล หน้าที่สำคัญประการหนึ่งของฝ่ายนายจ้างตามสัญญาจ้าง คือ การจ่ายค่าจ้าง ซึ่งในกิจการต่าง ๆ มักจะมีการจ่ายเงินเพื่อตอบแทนการทำงานในวันและเวลาทำงานปกติ ให้แก่ลูกจ้างมากกว่า 1 ชื่อ เช่น เงินเดือน ค่าครองชีพ ค่าคอมมิชชั่น ค่านายหน้า

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) จัดสัมมนาพิเศษหัวข้อ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ศูนย์ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ตลาดทุน (TSI) ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานสัมมนาพิเศษหัวข้อ “กรองอุตสาหกรรมเด่น เฟ้นหุ้นดี รับปีเถาะ” ในวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ

เลอซาช่า เอาใจสาว ๆ งาน.. S Cawaii! Colourful Winter Roadshow ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายชาคริต งามเขียว แฮร์ สไตร์ลิส บริษัท คิวรอน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม “เลอซาช่า” ผมตรง ผมสวย คุณทำได้ ร่วมดีไซน์ สอนและทำผมอินเทรนด์ให้กับบรรดาเหล่า Miss Cawaii ในงาน S Cawaii! Colourful Winter Roadshow

ซีเมนส์ได้สัญญาสั่งซื้อกังหันก๊าซ 16 ตัวจากผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก ทำให้กังหันก๊าซรุ่น SGT-800 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กลุ่มพลังงานของซีเมนส์ได้รับสัญญาการสั่งซื้อกังหันก๊าซสำหรับอุตสาหกรรมรุ่น SGT-800 จำนวน 16 ตัวจากผู้ผลิตไฟฟ้ารายเล็ก (Small Power Producer – SPP) ในประเทศไทย เพื่อใช้ในโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม (combined cycle cogeneration plants –

“มิวเซียมสยาม” จัดกิจกรรมและคอนเสิร์ต "หลงเวลา: ลั้นลาพาชาติเจริน" ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

มิวเซียมสยาม เตรียมจัดกิจกรรมนิทรรศการมีชีวิตและคอนเสิร์ต ภายใต้แนวคิด "หลงเวลา: ลั้นลาพาชาติเจริน" เพื่อสะท้อนรากฐานความเป็นอารยะของสังคมในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เป็นระเบียบ ศิวิไลซ์ และสงบสุข กิจกรรมนี้จัดขึ้นในวันที่ 26 - 27 กุมภาพันธ์ 2554

ภาพข่าว: บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) จำกัด มอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001:2008 ให้แก่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) จำกัด โดยคุณบวย ก๊ก ไฟ (General Manager) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการมอบใบรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001:2008ให้แก่ บริษัท ไทย เคียววะ จีเอ็มบี จำกัด โดยมีคุณโอซามุ ฮิราเซ่ (ประธานบริษัท) และคุณมูเนะมาสะ คามิไซกุ

เตือนผู้ประกอบการจดแจ้งสารเคมีตามระเบียบการจัดการสารเคมีญี่ปุ่น ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม และกระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่น ได้ทบทวนปรับปรุงกฎหมายการจัดการสารเคมีของญี่ปุ่น (Chemical

ภาพข่าว: อ.ส.พ. จัดฝึกอบรมหลักสูตรนักพฤกษศาสตร์ท้องถิ่น รุ่นที่ 16 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ดร.สุญาณี เวสสบุตร รองผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ เป็นประธาน ในพิธีเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรนักพฤกษศาสตร์ท้องถิ่น รุ่นที่ 16 โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรม จำนวน 70 คน ณ ห้องประชุม 1 อาคารศูนย์สารนิเทศ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์

คต.จัดสรร : โควตานำเข้าเหล็กและเหล็กกล้าจากญี่ปุ่น ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กรมการค้าต่างประเทศประกาศผลการจัดสรรปริมาณการนำเข้าเหล็กและเหล็กกล้าที่ได้รับสิทธิยกเว้นภาษีตามความตกลงไทย-ญี่ปุ่น ปี ๒๕๕๔ สำหรับสินค้ากลุ่ม ๑ ส่วนที่ ๒ จำนวน ๒,๐๐๐ เมตริกตัน บ.ซีเอสพี สตีลเซ็นเตอร์ จำกัด(มหาชน)เกี่ยวก้อย บ. ค้าเหล็กไทย จำกัด

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จัดงาน รวมพลัง White Thumb ครั้งที่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครนางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครพร้อมด้วย รศ.ดร.จุรี วิจิตรวาทการ ประธานศูนย์สาธารณประโยชน์และประชาสังคม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จัดงาน รวมพลัง White Thumb ครั้งที่ 5

ภาพข่าว: ประชุมสัมมนา “ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางละส่วนภูมิภาคของกรมบัญชีกลาง” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานการประชุมสัมมนา “ผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางละส่วนภูมิภาคของกรมบัญชีกลาง” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2554 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 24 กุมภาพันธ์ 2554 เพื่อให้รับทราบถึงนโยบายของรัฐบาล

ข่าวซุบซิบ: แพท เอ็ชเบอรี่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สุนงค์ สาลีรัฐวิภาค แห่งสถาบันสอนเทนนิสเยาวชน แอดเวนเทจ เทนนิส เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ แอนด์ เซอร์วิส สุดปลื้ม เมื่อ แพท เอ็ชเบอรี่ (Pat Etcheberry) ฟิตเนสเทรนเนอร์ มือ 1 ของโลก ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ของนักเทนนิสชื่อดังของโลก อาทิ พีท แซมพลาส และอังเดร อากัสซี่

ภาพข่าว: กัลฟ์ กรุ๊ป มอบเงินสนับสนุนสโมสรฟุตบอลอยุธยา เอฟซี ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บริษัท กัลฟ์ เจพี จำกัด หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลอยุธยา เอฟซี นำโดย นายธนญ ตันติสุนทร (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท กัลฟ์ เจพี จำกัด มอบเงินสนับสนุน จำนวน 3,000,000 บาท ให้แก่ นายวิทยา ผิวผ่อง (ที่

ภาพข่าว: ร่วมหารือการจัดทำรายการ“วิทยสัประยุทธ์” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมหารือในการจัดทำรายการสารคดีสั้น “วิทยสัประยุทธ์” เป็นรายการวาไรตี้เชิงสาระวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี ในรูปแบบการแข่งขันประลองความรู้

พาณิชย์จับมือผู้ส่งออก/นำเข้า ทวงคืนบัลลังก์ข้าวไทย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กระทรวงพาณิชย์รุดเดินหน้าทวงบัลลังก์ข้าวหอมมะลิไทยเพื่อคงความเป็นผู้นำส่วนแบ่งตลาดข้าวอันดับหนึ่งในฮ่องกง นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากนางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

วาระงาน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เวลา ๐๙.๐๐ น. นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือเพื่อการช่วยเหลือทางกฎหมายและจัดหาทนายความว่าต่างแก้ต่างคดีแก่คนพิการ ณ ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นส์

บริษัท ซิโน-ไทยฯ ผู้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ (สัญญาที่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ (สัญญาที่ 2) ตามสัญญาจ้างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ซิโน-ไทยฯ จะขอปิดเบี่ยงช่องจราจรชั่วคราว

กระดาษไอเดีย ร่วมสนับสนุนการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายดนัยเดช เกตุสุวรรณ (กลาง) ผู้จัดการธุรกิจโฮมแอนด์ออฟฟิศโซลูชั่น เอสซีจี เปเปอร์ ร่วมสนับสนุน ไอเดีย เวิร์ค กระดาษถ่ายเอกสารคุณภาพระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม เพื่อใช้ในการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก The mai Bangkok Business Challenge @ Sasin 2011 โดยมี

จัดฝึกอบรมพัฒนาบุคลากร ตำแหน่ง Java Web Application Developer ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

"เปลี่ยนจากผู้ถูกเลือก เป็น ผู้กำหนดตำแหน่งตำแหน่งงานเอง , ผู้กำหนดเงินเดือนเอง , ผู้กำหนดคุณภาพชีวิตตัวเอง" ศูนย์ฝึกอบรมด้านการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น 'เวลล์ฟอร์ม แอพสคูล' ขอเรียนเชิญ เข้าร่วมอบรมหลักสูตร " Java Web Application Developer "

สถาบันพระปกเกล้าเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรกฤหมายท้องถิ่น รุ่นที่ 3 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สถาบันพระปกเกล้า เชิญชวนผู้บริหาร สมาชิกสภาท้องถิ่น พนักงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ ผู้แทนชุมชนที่เกี่ยวข้องกับการใช้กฎหมายท้องถิ่นเพื่อบริหารงานและการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้สนใจทั่วไป

The Richmond Cup 2011 (แชมป์ริชมอนด์) ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ลักษณ์วรรณ วงศ์วรการ กรรมการผู้จัดการโรงแรมริชมอนด์ จัด การแข่งขัน The Richmond Masters Invitional golf tournament 2011 เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ใช้บริการโรงแรมริชมอนด์ด้วยดีตลอดมา โดย ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ นพ. วินัย สวัสดิวร

การไฟฟ้านครหลวง ชวนเยาวชนพัฒนาห้องสมุดดิน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

การไฟฟ้านครหลวง ขอเชิญเด็กและเยาวชน อายุระหว่าง 8 – 24 ปี ร่วมกิจกรรม “Young MEA : พัฒนาห้องสมุดดิน” เพื่อช่วยกันพัฒนา ปรับปรุงห้องสมุดดิน MEA ให้น่าอ่าน และเป็นการสร้างนิสัยรักการอ่านให้กับเด็ก และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

เลขาธิการ ก.ล.ต. ชี้วิกฤตหนี้ยุโรปยังคงเป็นความเสี่ยงสำคัญของโลกสำหรับปีนี้และปีหน้า ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวในงานสัมมนา “ความท้าทายในการบริหารความเสี่ยงปี 2554” จัดโดยสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทยว่า วิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาขนาดใหญ่และมีผลกระทบไปทั่วทั้งโลกอย่างที่ไม่เคยมีใครนึกถึง ดังนั้น

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โตเกียว: EitaroSoft, Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทและ The9 Limited ได้บรรลุข้อตกลงด้านใบอนุญาตความร่วมมือในการทำตลาดโทรศัพท์มือถือในจีนของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Frontier ของ EitaroSoft ซึ่งเป็นโทรศัทพ์มือถือสำหรับเล่นเกม 3D Action MMORPG รายแรกของญี่ปุ่น

เด็กโสมาภาฯ รามอินทรา เจ๋ง!!!... คว้าตั๋วเป็นตัวแทนประเทศไทยแข่งขันกีฬาสแต็ค “2011 World ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เมื่อเร็วๆนี้ หนูน้อยชั้นประถมจากโรงเรียนโสมาภานุสสรณ์ รามอินทรา ได้เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาสแต็คทีมชาติเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันกีฬาสแต็ค “2011 World Sport Stacking Championships” ณ รัฐเท็กซัส

ภาพข่าว: รมช.คลัง แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังแถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่าครม.เห็นชอบร่างแก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.ศุลกากรพ.ศ. 2469 ในมาตรา 102 ณห้องแถลงข่าว อาคารสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง เทคนิคการบริหาร สินค้าคงคลัง และ คลังสินค้า ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

การบริหารสินค้าคงคลัง และคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ย่อมนำมาซึ่งการลดต้นทุนของบริษัทและเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้าให้ลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพ และทันเวลา แต่ก็ยังมีคลังสินค้าจำนวนมากไม่ได้รับการเอาใจใส่เท่าที่ควร ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง การวางแผน และควบคุมการผลิต Production Planning and ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย มักมีความยุ่งยากในการสรรหาบุคลากรเข้ามาทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสม และตรงตามความต้องการ ดังนั้นจึงมักใช้บุคลากรเท่าที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์สูงสุดตำแหน่งทางด้านการวางแผนที่เป็นตำแหน่งมันสมองของกิจการก็อยู่ในข่ายเดียวกัน หลักสูตร

“เสถียรธรรมสถาน” เปิดตัว 7 หนังสั้นสะท้อนสังคมจากประสบการณ์จริงของผู้หญิงที่ยุติความรุนแ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

“เสถียรธรรมสถาน” เปิดตัว 7 หนังสั้นสะท้อนสังคมจากประสบการณ์จริงของผู้หญิงที่ยุติความรุนแรงในหัวใจ ผ่านมุมมอง 7 ผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทยเพื่อตีแผ่ความทุกข์ของผู้หญิงในโลก เสถียรธรรมสถาน เปิดตัวโครงการหนังสั้น “ว่าด้วยรัก (หัวใจผู้หญิง

ภาพข่าว: แบ่งฝัน ปันน้ำใจ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บมจ.ยูนิเวอร์แซล แอดซอร์บเบ้นท์ แอนด์ เคมิคัลส์ โดยคุณชาญชัย ชีวะเกตุ ประธานกรรมการ คุณกิตติ ชีวะเกตุ กรรมการผู้จัดการ และคุณชัชพล ประสพโชค รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายการตลาด และปฏิบัติการ จัดงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน พร้อมบริจาคทุนการศึกษา อุปกรณ์การเรียน

ภาพข่าว: กทบ. ผนึก สำนักงานอัยการสูงสุด ลงนาม MOU ช่วยกองทุนหมู่บ้านด้านกฎหมาย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) และสำนักงานอัยการสูงสุด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายแก่กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองทั่วประเทศ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านคดีความและยุติข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นได้

ซิโน-ไทยฯ จะขอปิดเบี่ยงช่องจราจรชั่วคราว เพื่อทำการยกคานขวางของสถานีสามแยกบางใหญ่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ (สัญญาที่ 2) ตามสัญญาจ้างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) บริษัท ซิโน-ไทยฯ จะขอปิดเบี่ยงช่องจราจรชั่วคราว

สำนักพิมพ์ดีเอ็ม จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ “สุดยอดเดอะซีเคร็ต (The Meta ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ด้วยสำนักพิมพ์ดีเอ็มจีจะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ “สุดยอดเดอะซีเคร็ต (The Meta Secret)” ซึ่งเป็นหนังสือแนวอภิปรัชญาที่กล่าวถึง ความลับเหนือโลก โดยได้เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือนตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา

รองอธิบดีกรมสารนิเทศฯ บรรยายสรุปเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือคนไทยจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศภูมิ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายเจษฎา กตเวทิน รองอธิบดีกรมสารนิเทศและรองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ บรรยายสรุปเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา ในวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 16.00 น. ณ

ภาพข่าว: การประชุมคณะกรรมการร้านกาชาด กระทรวงการคลัง ประจำปี 2554 ครั้งที่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ รองปลัดกระทรวงการคลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร้านกาชาดกระทรวงการคลัง ประจำปี 2554ครั้งที่ 1/2554 ณ ห้องวายุภักษ์ 1 กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 22กุมภาพันธ์

TK Mobile Library สัปดาห์นี้พบกันที่สวนรถไฟ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

อุทยานการเรียนรู้ TK park เดินสายมอบความรู้ในรูปแบบ TK Mobile Library ให้กับผู้ที่มาพักผ่อนที่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น ร่วมสัมผัสมหัศจรรย์วันเที่ยว อ่าน เล่น ชวนพ่อแม่ ผู้ปกครอง และน้อง ๆ

สัมมนา “Invest Japan” โดยเจโทร เชิญร่วมค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ในญี่ปุ่น – ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร กรุงเทพฯ มุ่งสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยผ่านการลงทุนในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นฐานการประกอบธุรกิจที่ดีเยี่ยมและเป็นประตูสู่การค้าโลก (Gateway to the World) ร่วมค้นหาธุรกิจที่เหมาะสมในการลงทุน

Gossip: “รุจ เดอะสตาร์” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

แม้งานจะเยอะรัดตัวขนาดไหน แต่เมื่อมีโอกาสหนุ่ม “รุจ เดอะสตาร์” ยังไปร่วมกิจกรรมของยาดมเพพเพอร์มินท์ ฟิลด์ วันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ ที่จังหวัดขอนแก่น ได้สบายๆ แหม.....ก็บ้านเกิดผมเองนี่ครับ ไม่ไปไม่ได้ เดี๋ยวแฟนคลับจะคิดถึง...งานนี้หนุ่มรุจ

“แฟชั่นไอส์แลนด์” เชิญชมการแข่งขัน "ควิกแสบฟุตซอล แชมป์ ชน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เชิญชมการแข่งขัน "ควิกแสบฟุตซอล แชมป์ ชน แชมป์" รอบชิงชนะเลิศ 6 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดลือกจากทั่วประเทศเพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาทในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554 ท่านจะได้พบกับ ฟุตซอลคู่พิเศษ ดาราช่อง 3 ปะทะ ดาราช่อง 7

ภาพข่าว: รมว.คลัง เผยความคืบหน้า "ปฎิบัติการประชาวิวัฒน์" ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์แก่สือมวลชนเกี่ยวกับความคืบหน้าด้านต่างๆของ "ปฎิบัติการประชาวิวัฒน์" เช่น การลงทะเบียนจักรยานยนต์รับจ้าง การบริหารจัดการ LPG และสถิติอาชญากรรมในกรุงเทพฯ ที่ลดลง ณ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 21

ฐานะการคลังของรัฐบาล 4 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2554 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กระทรวงการคลังเผย ฐานะการคลังในช่วง 4 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2554 อยู่ในระดับที่เข้มแข็ง รัฐบาลจัดเก็บรายได้เกินเป้าจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ในขณะที่การใช้จ่ายภาครัฐยังหนุนให้เศรษฐกิจขยายตัวต่อเนื่อง นายนริศ ชัยสูตร ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

ริชมอนด์ปันรัก และความอบอุ่นให้กับบ้านพักคนชราบางเขน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ฤกษ์งามยามดี วันวาเลไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2554 คุณ ลักษณ์วรรณ วงศ์วรการ กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร ทีมงานกลุ่มโรงแรมริชมอนด์ และ สาวน้อย ที่ได้รับตำแหน่ง ริชมอนด์ ไชน่าเกิร์ล คอนเทสต์ 2011 ร่วมกันปันรัก และความอบอุ่น

ปภ.รายงานมีพื้นที่ประสบภัยแล้ง 18 จังหวัด ณ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ขณะนี้มีจังหวัดประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) แล้ว จำนวน 18 จังหวัด 155 อำเภอ 1,035 ตำบล 10,984 หมู่บ้าน ราษฎรเดือดร้อน 1,273,732 ครัวเรือน 4,936,218 คน แยกเป็น

ปภ.เตือนประชาชนรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ระหว่างวันที่ 21-23 ก.พ. ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเตรียมพร้อมรับมือพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงในช่วงระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2554

ขอเชิญร่วมงาน "ม่วนตวย รวยแต๊ Invest Fair 2011 เชียงใหม่"จัดโดยหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น25-26 ก.พ.54 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ ขอเชิญสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไปร่วมงานแฟร์ "ม่วนตวย รวยแต๊ Invest Fair 2011 ที่จังหวัดเชียงใหม่" ระหว่างวันที่ 25 - 26 กุมภาพันธ์ 2554 นี้ ระหว่างเวลา 10.30-16.30 น. สถานที่จัดงาน หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันศุกร์ที่ 25

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ สนับสนุนกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หนองหว้า-วิทยาลัยดุสิตธานี ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

น.สพ.ดำเนิน จตุรวิธวงศ์ (ที่ 6 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และ นายภักดี ไทยสยาม (ที่ 8 จากซ้าย) ประธานคณะกรรมการ หมู่บ้านเกษตรกรรมหนองหว้า ร่วมกับวิทยาลัยดุสิตธานี จัด “โครงการ ค่าย DTC

โครงการส่งเสริมความสามารถและสมรรถนะบุคลากรท่องเที่ยวของโรงแรมสู่ระดับสากล ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินโครงการส่งเสริมความสามารถและสมรรถนะบุคลากรท่องเที่ยวของโรงแรมสู่ระดับสากล

ภาพข่าว: เปิดโครงการ RD go Campus ณ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นางสาวจำรัส แหยมสร้อยทอง รองอธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานเปิดโครงการสรรพากรสอนภาษีที่มหา'ลัย หรือ RD go Campus มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ โดยมีผู้บริหาร และนักศึกษา ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังการบรรยาย ซึ่งมีคณะวิทยากรจากสำนักกฎหมาย

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง เทคนิคการจัดทำแผนปฏิบัติการ Action Plan ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ในปัจจุบัน ขนาดขององค์กรมีความพยายามที่จะให้มีขนาดที่เล็กลง และย่อขนาดให้กะทัดรัดมาก ขึ้น ในขณะที่ความคาดหวังจากผู้บริหารต่อพนักงานในองค์กรทุกชั้น ทุกระดับมีสูงขึ้น ประสิทธิภาพ ที่เคยดีในอดีต

รมว.ต่างประเทศจะให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์จากกรุงจากาตาร์ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์จากกรุงจากาตาร์ ในวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 17.30 น. ณ ห้องประชุมกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-643-5105,5170 หรือ 02-643- 5000 ต่อ

ภาพข่าว: พรีม่าคว้ารางวัล ในฐานะหน่วยงานที่มีส่วนสนับสนุนงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพพร้อ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สมาคมผู้วิจัยและผลิตเภสัชภัณฑ์ (พรีม่า) รับมอบโล่เกียรติคุณ รางวัล ในฐานะหน่วยงานที่มีส่วนสนับสนุนงานคุ้มครองผู้บริโภคด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ ในงานครบรอบ 36 ปี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ พิธีมอบรางวัล

ภาพข่าว: โฉมใหม่ “คาเฟ่ แอท ทู” ห้องอาหารฝรั่งเศส-ไทย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ นำโดย มร. เครก บอนเนอร์(ที่ 4 ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ จัดงานเลี้ยงเพื่อเปิดโฉมใหม่ของห้องอาหาร คาเฟ่ แอท ทู (Café@2) ด้วยเอกลักษณ์คอนเซ็ปต์ใหม่ ให้บริการอาหารสไตล์ฝรั่งเศสและอาหารไทย (French – Thai Brasserie)

ภาพข่าว: “ประตูการค้าอเมริกาใต้” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

วีระชัย นพสุวรรณวงศ์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานเปิดการสัมมนาเวทีสาธารณะเรื่อง “FTA ไทย-เปรู เปิดประตูการค้าอเมริกาใต้” และ “ FTA ไทย-สมาคมการค้าเสรีแห่งยุโรป” จัดโดย กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

ประปามีนบุรี แจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนหยุดจ่ายน้ำ ย่านซอยริมคลองลำปลาทิว ถ. ฉลองกรุง เขตลาดกระบัง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สำนักงานประปาสาขามีนบุรีจะทำการตัดบรรจบท่อใหม่เข้ากับท่อเดิม บริเวณซอยริมคลองลำปลาทิว ถ. ฉลองกรุง เขตลาดกระบัง วันที่ 24 ก.พ. 54 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ทำให้ผู้ใช้น้ำอาจขาดแคลนน้ำประปาในช่วงเวลาดังกล่าว

กรุงเทพมหานคร ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว ‘โครงข่ายทางเดินลอยฟ้าครั้งใหญ่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว ‘โครงข่ายทางเดินลอยฟ้าครั้งใหญ่ และครอบคลุมที่สุดของกรุงเทพมหานคร’ โดย ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยเป็นส่วนหนึ่งภายใต้ภารกิจ กรุงเทพฯ ก้าวหน้า

เริ่มต้นศักราชใหม่ ด้วยแบรนด์เครื่องครัวล้ำสมัย พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษไม่เหมือนใคร ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

Kvik เฉลิมฉลองโอกาสการเปิดตัวโชว์รูม แห่งแรกในทวีปเอเชียอย่างยิ่งใหญ่ กับ 2 โชว์รูมจำหน่ายสินค้า Kvik สาขาหัวหิน เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2554 และ Kvik สาขากรุงเทพ ในวันที่ 15 มกราคม 2554 ภายใต้หลักปรัชญาของแบรนด์ที่ว่า “ใครๆ

Gossip News: คุณกล้า-ณัฐภพ ภูริเดช ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เรียกว่าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจริงๆ สำหรับ คุณกล้า-ณัฐภพ ภูริเดช ที่ไอเดียกิ๊บเก๋ ประเดิมกิจกรรมแรกของ Matrix เอาใจน้องๆ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา ขนเครื่องเล่นสุดฮิต Euro Bungy ride ไปให้น้องๆ ได้ปลดปล่อยความสนุกสนานกันถึงที่ ในงาน Funday วันเสาร์ที่ 26

ภาพข่าว: “พัฒนาอย่างสร้างสรรค์” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

วีรพล ศรีเลิศ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดการสัมมนา SMEs FORUM ครั้งที่ 8 เรื่อง “คิดสร้างค่า พัฒนาผู้ประกอบการ สร้างสรรค์อุตสาหกรรม นำไทยพัฒนา” จัดโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าเนเธอแลนด์ในพระราชูปถัมภ์ฯ

ภาพข่าว: สนับสนุนเครื่องดนตรีไทย-ทุนการศึกษา ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง และ โรงแรมคามิโอ เฮ้าส์ ระยอง นำโดยคุณ ธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ ผู้บริหารโรงแรมในเครือเคป แคนทารี และ คามิโอ คอลเลคชั่นส์ บริจาคเครื่องดนตรี ไทย และ ทุนการศึกษา มูลค่ารวม 200,000 บาท ให้แก่โรงเรียนอนุบาลระยองวัดหนองสนม

ภาพข่าว: 38 ปีการเคหะ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ที่อยู่อาศัยกับการพัฒนาสังคมไทย เนื่องในโอกาสครบรอบ 38 ปี การเคหะแห่งชาติ ณ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ พหลโยธิน

Gossip News: พร้อมสู้ศึก ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ศึกดวลลูกขนไก่ระหว่างโบรกเกอร์ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจในการแข่งขัน “Broker Badminton Championship 2011” ที่พร้อมเปิดศึกในวันเสาร์ที่ 26 ก.พ. 54 ณ สนามแบตราชพฤกษ์ 18 คอร์ท หลายทีมพร้อมขนาดไหนไม่รู้ ที่แน่ๆบล.โกลเบล็กฟิตเต็มที่

ภาพข่าว: อบรมพิเศษ “มารยาทและวัฒนธรรมญี่ปุ่น” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

รุ่งฤดี เลิศกุลวาณิชย์ ผู้จัดการแผนกฝึกอบรม โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 เชิญ ชิเอมิ สเวนสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นมาบรรยายพิเศษ เรื่อง “มารยาทและวัฒนธรรมญี่ปุ่น” ให้กับพนักงานแผนกต่าง ๆ ของโรงแรมฯ

ลี ควัน ฮุน และ วินเซ้นต์ “วินนี่” คินนี่ เยี่ยมชมโรงแรมพูลแมน พัทยา ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ไม่นานมานี้ ลี ควัน ฮุน นักแสดงชื่อดังจากประเทศเกาหลี พร้อมด้วยนายแบบหน้าใหม่ไฟแรง วินเซ้นต์ “วินนี่” คินนี่ ได้เยี่ยมชมโรงแรมพูลแมน พัทยา ไอศวรรย์ เพื่อถ่ายทำรายการ “ไทยแลนด์ โซไซตี้” ซึ่งออกอากาศทางช่อง “ไทยแลนด์ โกล์บอล

โรงเรียนศรีวิกรม์บริหารธุรกิจ เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ ประจำปีการศึกษา ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โรงเรียนศรีวิกรม์บริหารธุรกิจ เปิดรับสมัครนักเรียน นักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2554 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ใน 3 ระดับ ได้แก่ - ระดับ ปวช. รับผู้จบ ม.3 หรือเทียบเท่า เปิดสอน 3 สาขา คือ การบัญชี, การขาย และคอมพิวเตอร์ธุรกิจ - ระดับ ปวส. รับผู้จบ ปวช., ม.6

สุดยอดมหกรรมแสดงสินค้าโอทอปแห่งปี ที่ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

วันนี้-3 มีนาคม พ.ศ. 2554-ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เอาใจขาช้อปผู้รักความเป็นไทยส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ยกขบวนของดีสินค้าเด่นมาให้สัมผัสกันถึงที่ กับงาน “OTOP Charming” เทศกาลแสดงสินค้าของดีสี่ภาค หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

เปิดตู้ปณ.”กำลังใจไปชายแดน” ให้ประชาชนส่งฟรี ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ไปรษณีย์ไทยเปิดตู้ ปณ.พิเศษ รับกำลังใจจากประชาชนแนวหลังส่งมอบให้ทหารหาญ และชาวบ้านที่อยู่แนวหน้าบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาได้ฟรีไม่ต้องติดแสตมป์ นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า

สวัสดีช้อป ขน Euro Bungy ride สร้างสีสัน ในงาน Funday โรงเรียนบางกอกพัฒนา ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

สวัสดีช้อป เชิญชวนน้องๆ พบกับกิจกรรมและเครื่องเล่น Euro Bungy ride ในงาน Funday ของโรงเรียนบางกอกพัฒนา ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. โดยในงานพบกับกิจกรรมความสนุกสนานต่างๆ มากมาย ที่ทีมงาน DeeDial และDeeCall

กปอ.จัดสัมมนาระดับชาติ “ก้าวอย่างยั่งยืนของชุมชนปลอดภัย” ครั้งที่ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

คณะกรรมการป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ (กปอ.) ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องจัดการสัมมนาระดับชาติชุมชนปลอดภัยครั้งที่ 2 “ก้าวอย่างยั่งยืนของชุมชนปลอดภัย” ในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2554 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

บอร์ดบีโอไอประเดิมนัดแรก ปี 54 อนุมัติลงทุนกว่า 40,000 ล้านบาท อุตฯ เกษตรมาแรง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมบอร์ดบีโอไอ นัดแรกปี 2554 ประเดิมอนุมัติส่งเสริมการลงทุน รวด 13 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 41,579.4 ล้านบาท ชี้ อุตสาหกรรมเกษตร และเกษตรแปรรูป มาแรง “ตัน ไม่ตัน” ทุ่มกว่า 2,000 ล้าน ผลิตเครื่องดื่มสมุนไพร ขณะที่

บีโอไอเผย ปี 53 เอสเอ็มอีไทย แห่ขยายลงทุนเพิ่ม 12 เท่า คาดภาพรวมลงทุนปีนี้ ไม่ต่ำกว่า 400,000 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บีโอไอเผย ปี 2553 เอสเอ็มอีไทย ยื่นขอรับการส่งเสริมลงทุน 147 โครงการ ขยายตัวเพิ่มขึ้น 12 เท่า ส่วนแนวโน้มการลงทุนปีนี้ 2554 ไม่ต่ำกว่า 400,000 ล้านบาท อุตสาหกรรมดาวเด่นมี อาหารแปรรูป ยานยนต์ชิ้นส่วน และปิโตรเคมี

สป.จัดเวทีสาธารณะเตรียมความพร้อมเข้าสู่ AEC และผลกระทบต่อสวล.และการเกษตร ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

คณะทำงานการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับคณะทำงานการเกษตรและสหกรณ์ สภาที่ปรึกษาฯ ขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง "การเตรียมความพร้อมของประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

ภาพข่าว: “SC Love To Share จุดประกาย CSR ปี 2011” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมใจจัดโครงการซีเอสอาร์ปี 2011 ภายใต้แนวคิด “SC Love To Share”

“มหกรรมส่งเสริมสินค้าเกษตรไทย รายได้สู่เกษตรกร” การแสดงและจำหน่ายผลผลิตการเกษตรครั้งยิ่ง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

กรมส่งเสริมการเกษตร จัดงาน “มหกรรมส่งเสริมสินค้าเกษตรไทย รายได้สู่เกษตรกร”อย่างยิ่งใหญ่ พบกับผลผลิตทางการเกษตรคุณภาพดี และหายากจากทั่วสารทิศ พร้อมชมนิทรรศการความรู้และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้านการเกษตร 23 – 28 กุมภาพันธ์นี้ณ

ก.ไอซีที จับมือ ธนาคารโลกเสริมสร้างศักยภาพบุคลากรด้านนโยบายไอซีทีของไทย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายวรพัฒน์ ทิวถนอม รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างกระทรวงไอซีทีกับธนาคารโลก ว่า กระทรวงฯ ได้ร่วมมือกับธนาคารโลกเพื่อดำเนินโครงการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรด้านนโยบายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศไทย

ภาพข่าว: นายพันทหารการข่าว รุ่นที่๒๐ เข้าศึกษาดูงานสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ โรงเรียนข่าวทหารบก หลักสูตรชั้นนายพันทหาร การข่าวรุ่นที่ ๒๐ จำนวนกว่า ๓๕ คน เข้าศึกษาดูงานสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โดยมีแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ให้การต้อนรับ

ภาพข่าว: ซินเน็คฯมอบชุดคอมพิวเตอร์ในโครงการ “ห้องสมุดไอที เพื่อพัฒนาการศึกษาไทย” ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

คุณสุพันธุ์ มงคลสุธี (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการและซีอีโอ บมจ.ซินเน็ค (ประเทศไทย) และในฐานะรองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคุณสุชาติ วิสุวรรณ (ที่ 5 จากซ้าย) รองประธานอาวุโสสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คุณปรีชา ตรีเนตรกมล (ที่ 3 จากซ้าย)

70 ปี สาธิตละอออุทิศ โรงเรียนอนุบาลของรัฐแห่งแรกในประเทศไทย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

โรงเรียนสาธิตละอออุทิศขอเชิญชวนร่วมงาน 70 ปี สาธิตละอออุทิศ ในวันที่ 14 - 15 มีนาคม 2554 ณ โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ในโอกาสครบรอบ 70 ปี และก้าวสู่ปีที่ 71 โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ โรงเรียนอนุบาลของรัฐแห่งแรกในประเทศไทย

ภาพข่าว: ต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด มิส อินเดีย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

คุณสุพิชญา สุรคุปต์ ผู้อำนวยการแผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) (แถวหลังที่ 9 จากซ้าย) พร้อมด้วยคุณวรวัชร ตันตรานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์เชียงใหม่ (ประเทศไทย) จำกัด (แถวหลังที่ 8 จากซ้าย) ร่วมต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด มิสอินเดีย

ภาพข่าว: สคร. ประชุมกับคณะทำงานพิจารณาปรับปรุงโครงสร้างเงินเดือนพนักงานและลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นางเบญจา หลุยเจริญ รองปลัดกระทรวงการคลัง หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านทรัพย์สิน และนายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ พร้อมทั้งผู้บริหารระดับสูงและเจ้าหน้าที่ของ สคร. ร่วมประชุมกับคณะทำงานพิจารณาปรับปรุงโครงสร้างเงินเดือน

ภาพข่าว: เยี่ยมชมธุรกิจ "STANLY" ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย และสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ นำคณะผู้ลงทุนและนักวิเคราะห์ เยี่ยมชมกิจการของ บมจ.ไทยสแตนเลย์การไฟฟ้า (STANLY) โดยมีสุดใจ ศรีเฟื่องฟุ้ง รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหาร

น้องเล็ก กรกนก ยงสกุล เปิดตัวหวานใจ รณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ในงาน “UltraCalmingTM exclusive ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เป็นสาวรักนักกิจกรรมตัวยง ที่ต้องเจอกับมลภาวะที่ส่งผลถึงผิวสุขภาพดีอยู่ตลอด น้องเล็ก กรกนก ยงสกุล เปิดตัวหวานใจ รณฤทธิ์ ตั้งคารวคุณ ในงาน “UltraCalmingTM exclusive workshop” งานเปิดตัว สกินแคร์ไลน์ใหม่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายของเดอร์มาลอจิกา

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้องค์การมหาชน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้องค์การมหาชน จัดการประชุมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการดำเนินงานโครงการเครือข่ายห้องสมุดศูนย์คุณธรรม ประจำปีงบประมาณ 2554 ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 13.00-15.00 น.

ภาพข่าว: นายกรัฐมนตรีมอบรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น ปี 2554 แก่นักเรียน รร.นานาชาติ เดอะ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นประธานมอบรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่น ประจำปี 2554 แก่ ด.ญ ชนิกา อัศวฤทธิรงค์(คนที่ 1 จากซ้าย) นักเรียนชั้นเยียร์ 9 โรงเรียนนานาชาติ เดอะ รีเจ้นท์ กรุงเทพฯ โดยมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ( ที่ 2 จากขวา)

“พีค” เขิน... โชว์เซ็กซี่คู่ “ชิน” ขึ้นปก “HAMBURGER”! ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ออกอาการเขินนนนนน......! แต่ด้วยสปีริตสาว “พีค” ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ กลับเซย์เยสรับเทียบเชิญจากนิตยสาร “แฮมเบอร์เกอร์” ในเครือ ‘บ.เดย์ โพเอทส์’ ด้วยคอนเซ็ปต์ถ่ายหวิวในชุดว่ายน้ำคู่กับนักร้องหนุ่ม “ชิน”

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดอบรม ในหัวข้อ การพัฒนาความรู้ด้านความได้เปรียบทางธุรกิจจากการบร ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

เนื่องจากการสัมมนาจะเน้นถึงการนำเอาความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติจริง หลักสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ปฏิบัติงานในทุกแผนก ของการบริหารธุรกิจ ผู้ที่ทำงานในหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนภาคปฏิบัติการ เช่น แผนการเงิน แผนกบุคคล แผนกสารสนเทศ แผนกการตลาด และการขาย

กาญจนบุรีคึกคัก เปิดการแสดงละครแสงเสียงเฉลิมพระเกียรติ “สงครามเก้าทัพ ตอน ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดการแสดงละครแสงเสียงเทิดพระเกียรติปฐมบรมราชจักรีวงศ์ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ เรื่อง

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดอบรม ในหัวข้อ การวิเคราะห์ข้อมูลทางการบัญชีสำหรับผู้บริหาร ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ข้อมูลทางการบัญชีสามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางการบริหารได้โดยตรงในประกอบการตัดสินใจและวางแผนเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ แต่ข้อมูลทางการบัญชีจะต้องมีการพัฒนาและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามภาวการณ์ทางเศรษฐกิจการค้าที่เปลี่ยนแปลงไป

ภาพข่าว: คัดเลือกเพลงดีให้เด็กฟัง ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

รศ.จุมพล รอดคำดี (ที่ 4 จากขวา) ประธานชมรมวิทยุเด็ก เยาวชนและครอบครัว ดร.ธีรารัตน์ พันทวี (ที่ 3 จากขวา) รองประธานและผู้จัดรายการของสถานีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์ FM 105 คลื่นสีขาวเพื่อเด็กและครอบครัว พรพรรณ ชัยนาม(ที่ 2 จากขวา) ลลดา พันสะ(ขวาสุด) นันทิญา

ประเทศไทยเผยศักยภาพเป็นเจ้าภาพจัดคอมพิวเตอร์โอลิมปิก ครั้งที่ ๒๓ โอกาสทองกระตุ้นเด็กไทย ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ประเทศไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ ๒๓ ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ณ เมืองพัทยา พร้อมรับ ๘๔ ประเทศทั่วโลกร่วมแข่งขัน ชี้โอกาสทองกระตุ้นเด็กไทยสนใจวิทยาการคอมพิวเตอร์

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้ารางวัลโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษาประจำปี ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้ารางวัลโครงการมอบทุนการศึกษาแก่นิสิต นักศึกษาประจำปี 2553“สร้างสรรค์สังคมที่เป็นสุขกับ TMA” เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายดุสิต นนทะนาคร ประธานมูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยกรรมการ Board of Trustees

มสธ. เปิดรับโครงการสัมฤทธิบัตร รุ่นที่ 75 ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

รศ.ดร.ปราณี สังขะตะวรรธน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางมหาวิทยาลัยกำลังเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าศึกษาในโครงการสัมฤทธิบัตร รุ่นที่ 75 ไม่จำกัดอายุแล ะ วุฒิการศึกษา ใช้วิธีการศึกษาในระบบการศึกษาทางไกลจากสื่อต่างๆ

เบน เฮ็ค ประดิษฐ์กระป๋องทำความเย็นแบบรวดเร็วทันใจเพื่อดับกระหายคลายร้อน ในรายการ 'The Ben Heck ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับเบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง งานแถลงข่าวผลประกอบการในปี 2553 และนโยบายธุรกิจในปี 2554 “One for ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนทุกท่านร่วมงานแถลงข่าวเผยผลประกอบการพ.ศ. 2553 และแถลงกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับปี พ.ศ. 2554 สู่ความเป็นผู้นำในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแคนนอน ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ONE

ภาพข่าว: สัมผัสแคชเมียร์ผ่านงานศิลป์ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

ฯพณฯ ปินาก รัญชัน จักรวรรติ เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย (คนกลาง)เป็นประธานเปิดนิทรรศการภาพเขียนสีน้ำ “บันทึกด้วยสีน้ำ....ความทรงจำแคชเมียร์” โดยศิลปิน กิตติศักดิ์ บุตรดีวงศ์ (ที่ 3 จากซ้าย) และ กลุ่มอาร์ตกิฟท์นำโดย ระวีวรรณ ประกอบผล

วันสหกรณ์แห่งชาติ ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

“วันสหกรณ์แห่งชาติ” ตรงกับวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เหตุเพราะสหกรณ์แห่งแรกในประเทศไทยได้ถือกำเนิดขึ้น คือสหกรณ์ "วัดจันทร์ไม่จำกัดสินใช้" ที่อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกและได้รับการจดทะเบียนในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2459 จากกรมหมื่นพิทยาลงกรณ์

การจัดงานวันสหกรณ์แห่งชาติ ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2554 ของ สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ( สสท. ทั่วไป—๒๒ ก.พ. ๕๔

นายเฉลิมพล ดุลสัมพันธ์ ประธานกรรมการดำเนินการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทยเผยว่าเนื่องในโอกาสการถือกำเนิดของการสหกรณ์ไทยจนก้าวเข้าสู่การครบรอบ 100 ปี แห่งการสหกรณ์ไทย และมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2527 ได้กำหนดให้วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็น