คปภ.เร่งตรวจสอบการทำประกันภัย กรณีรถบัสนำเที่ยวประสบอุบัติเหตุที่ประเทศมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 22, 2010 17:38
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--คปภ.

ตามที่ปรากฏเป็นข่าว กรณีรถบัสนำเที่ยวสองชั้นเสียหลักพลิกคว่ำบนทางหลวงในเมืองปอส สลิม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2553 เวลา 11.45 น. หลังกลับจากเดินทางไปท่องเที่ยวที่รีสอร์ตบนเขาคาเมรอน ไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 37 ราย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจำนวน 28 ราย ซึ่งเป็นคนไทย จำนวน 25 รายนั้น

นางจันทรา บูรณฤกษ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ. ได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยของคณะเดินทางและผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้นพบว่ารถบัสที่ประสบอุบัติเหตุจดทะเบียนประกอบชื่อ จิตรา” รัฐเคดาห์ ดำเนินการโดยบริษัท ซาน เอ็กซ์เพรซ ฮอลลิเดย์ ซึ่งมีการทำประกันภัยรถภาคบังคับตามกฎหมายของประเทศมาเลเซีย แต่ทั้งนี้ การประกันภัยรถภาคบังคับของประเทศมาเลเซีย เป็นแบบไม่มีการจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้น และการจ่ายค่าสินไหมทดแทนต้องรอพิสูจน์ความถูกผิดก่อน จึงจะสามารถกระทำได้ และเป็นการจ่ายตามมูลค่าความเสียหายท ี่เกิดขึ้นจริง ซึ่งมีความแตกต่างจากการทำประกันภัยรถภาคบังคับในประเทศไทย

สำนักงาน คปภ. อยู่ระหว่างเร่งประสานบริษัทประกันภัยเพื่อตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตได้ทำประกันชีวิตกับบริษัทใดบ้าง และบริษัททัวร์ได้ทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มไว้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ คุณอัจฉรา วิวัฒน์ ได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัท อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ จำกัด ซึ่งบริษัทได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากญาติหรือทายาททราบถึงการทำประกันภัยหรือการทำประกันชีวิตของผู้ประสบภัยท่านใด สามารถติดต่อสายด่วนประก ันภัย 1186 เพื่อเร่งประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป


Latest Press Release

สัมมนาการสร้างอุปนิสัยการบริการด้วยหัวใจ

ปัจจุบันการแข่งขันเชิงบริการยิ่งมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น เพราะลูกค้าจะยิ่งให้ความสำคัญต่อความสามารถในการตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกองค์กรก็มีวิธีการให้บริการที่ดี แต่ก็ต้องมีพนักงานที่มีความสามารถและจิตสำนึก...

สัมมนากลยุทธ์การสื่อสารด้านการเขียน (ภาษาอังกฤษ) บันทึกและจดหมายธุรกิจ ให้เกิดผล

ในปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) และตามยุทธศาสตร์การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาทักษะความเป็นสากลให้แก่บุคลากร เพื่อส่งเสริมบทบาทของบุคลากรในองค์การต่อประชาคมอาเซียน...

สัมมนา HIGH TECH STARTUP จาก SILICON VALLEY ( สานฝันผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ StartX 2.0 ) จาก ผู้มีประสบการณ์ตรงใน ซิลิคอนวาเล่ย์

- ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะระดมทุนจาก”นักลงทุนชั้นนำ”เพื่อให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้อย่างไร? - ถ้าคุณมีธุรกิจอยู่แล้ว แต่คุณกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ในโลกดิจิตอล วันนี้คุณพร้อมแล้วรึยังที่จะพุ่งทะยานไปข้างหน้า...

Start Your Journey กับเว็บ Strife โฉมใหม่ ทริคเพียบ ข้อมูลแน่น เข้ามาทำความรู้จักกับเหล่าฮีโร่ได้แล้ววันนี้ !!!

เปิดแล้ววันนี้กับเว็บ Strife โฉมใหม่ อัดแน่นไปด้วยข้อมุลต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมุลสัตว์เลี้ยง ระบบใหม่ของเกมส์แนว MOBA ที่สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป มาช่วยเหลือคุณในเกมการเล่น และเมื่อเล่นจบเกมส์ คุณจะได้รับ Seal...

ภาพข่าว: คณะกปร. ศึกษาดูงานธุรกิจ ซีพีเอฟตุรกี

นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ (ที่ 2 จากซ้ายแถวหลัง) เลขาธิการ คณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือ กปร. พร้อมคณะผู้เข้าอบรมของกปร. เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)หรือ ซีพีเอฟ ในประเทศตุรกี โดยมี...

Related Topics