คปภ.เร่งตรวจสอบการทำประกันภัย กรณีรถบัสนำเที่ยวประสบอุบัติเหตุที่ประเทศมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 22, 2010 17:38
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--คปภ.

ตามที่ปรากฏเป็นข่าว กรณีรถบัสนำเที่ยวสองชั้นเสียหลักพลิกคว่ำบนทางหลวงในเมืองปอส สลิม กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2553 เวลา 11.45 น. หลังกลับจากเดินทางไปท่องเที่ยวที่รีสอร์ตบนเขาคาเมรอน ไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวจำนวนทั้งสิ้น 37 ราย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจำนวน 28 ราย ซึ่งเป็นคนไทย จำนวน 25 รายนั้น

นางจันทรา บูรณฤกษ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน คปภ. ได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการตรวจสอบข้อมูลการทำประกันภัยของคณะเดินทางและผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้นพบว่ารถบัสที่ประสบอุบัติเหตุจดทะเบียนประกอบชื่อ จิตรา” รัฐเคดาห์ ดำเนินการโดยบริษัท ซาน เอ็กซ์เพรซ ฮอลลิเดย์ ซึ่งมีการทำประกันภัยรถภาคบังคับตามกฎหมายของประเทศมาเลเซีย แต่ทั้งนี้ การประกันภัยรถภาคบังคับของประเทศมาเลเซีย เป็นแบบไม่มีการจ่ายค่าเสียหายเบื้องต้น และการจ่ายค่าสินไหมทดแทนต้องรอพิสูจน์ความถูกผิดก่อน จึงจะสามารถกระทำได้ และเป็นการจ่ายตามมูลค่าความเสียหายท ี่เกิดขึ้นจริง ซึ่งมีความแตกต่างจากการทำประกันภัยรถภาคบังคับในประเทศไทย

สำนักงาน คปภ. อยู่ระหว่างเร่งประสานบริษัทประกันภัยเพื่อตรวจสอบว่าผู้เสียชีวิตได้ทำประกันชีวิตกับบริษัทใดบ้าง และบริษัททัวร์ได้ทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มไว้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ คุณอัจฉรา วิวัฒน์ ได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัท อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ จำกัด ซึ่งบริษัทได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากญาติหรือทายาททราบถึงการทำประกันภัยหรือการทำประกันชีวิตของผู้ประสบภัยท่านใด สามารถติดต่อสายด่วนประก ันภัย 1186 เพื่อเร่งประสานให้ความช่วยเหลือต่อไป


Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics