นศ.เขตภาคใต้ ทำคลิปวิดีโอบอกเล่าความดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 22, 2010 08:59
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ทูตความดี

“ความดีจากก้าวเล็ก ๆ ของคุณ อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั้งประเทศ” คือคีย์เวิร์ดสำคัญที่ใช้ในการประกวดคลิปวิดีโอ โครงการทูตความดีแห่งประเทศไทย ซึ่งการคัดเลือกระดับภาคใต้ จัดขึ้น ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาในภาคใต้ ร่วม Live Audition รวม 40 ทีม

โครงการทูตความดีแห่งประเทศไทย 2553 (D Ambassador 2010) เป็นการเปิดเวทีให้ประชาชนร่วมโหวตคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการทำความดีของกลุ่มนักศึกษา เพื่อเฟ้นหาเยาวชนต้นแบบที่มีจิตอาสา มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ และกล้าทำความดี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 3 รอบ ได้แก่ การประกวดรอบคัดเลือก การประกวดรอบ Live Audition และการประกวดรอบตัดสิน ซึ่งในรอบ Live Audition นั้น คณะกรรมการจะพิจารณาจากความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสาร และการสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อคัด 12 ทีมสุดท้าย เข้าบ้านแห่งความดีต่อไป

น.ส.ปรีดาวรรณ สามสี หรือ น้องวรรณ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สข.) ตัวแทนทีม SKRU จิตอาสามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กล่าวว่า เมื่อได้รับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับการประกวดคลิปวิดีโอในโครงการทูตความดี ก็อยากจะส่งผลงานเข้าร่วมประกวด จึงรวบรวมเพื่อน ๆ ที่เรียนอยู่คนละคณะมาร่วมกันทำความดี โดยมีคอนเซ็ปต์ คือ การให้ การหยิบยื่นสิ่งที่ดีให้แก่คนที่ลำบากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรัก ข้าวของ หรืออะไรที่พอจะให้ได้ อยากจะฝากถึงเยาวชนว่า ให้หันมาทำความดีกันเยอะ ๆ และอยากชักชวนผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนนักศึกษา ได้เข้ามาสัมผัสกับพลังความดีที่พวกเราได้ทำ โครงการนี้เป็นเหมือนตลาดความดี ที่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้

นายฐานันดร ไพโรจน์ หรือ น้องหมิว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ตัวแทนทีม wish กล่าวถึงแนวคิดในการจัดคลิปวิดีโอส่งเข้าประกวด ว่า มีที่มาจากผมและเพื่อน ๆ ได้ไปเห็นการเรียนการสอนที่โรงเรียนบ้านคลองคล้า ทั้งโรงเรียนมีครูเพียงแค่ 3 คน ในขณะที่นักเรียนมีมากถึง 83 คน เวลาเรียนต้องคละกันเรียน ทำให้รู้สึกว่าอยากจะไปช่วย บวกกับสมาชิกในกลุ่มเป็นคนในพื้นที่ ก็เลยอยากจะสานต่อความดี และอยากจะสื่อสารให้ผู้คนในสังคมได้รับรู้ว่า ยังมีโรงเรียนที่ยังขาดครูสอนหนังสือให้กับเด็ก ๆ ซึ่งการที่ผมและเพื่อน ๆ ในทีมได้เข้าร่วมโครงการทูตความดี ทำให้ผมได้รู้ว่าถ้าเราร่วมมือกัน จะเกิดแรงบันดาลใจหลาย ๆ อย่าง ผมอยากให้เพื่อน ๆ ลองทำความดี แล้วจะรู้ว่ามีความสุขแค่ไหน

ด้าน น.ส. นฤมล ยามาเร็ง นักเรียนโรงเรียนคณะราษฎร์บำรุง จังหวัดยะลา ตัวแทนทีม Little Bit กล่าวว่า little Bit มาร่วมตัวกัน สมาชิกในทีมมาจากคนละโรงเรียนที่มาร่วมตัวกัน ภายใต้โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS เมื่อรู้ว่ามีโครงการทูตความดีก็รู้สึกสนใจ จึงส่งคลิปเข้าร่วมประกวด โดยในเนื้อหาของคลิปเป็นภาพถ่ายกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไปทำกันมาประมาณ 7-8 กิจกรรม แล้วมานำเสนอทีละอย่างในรูปแบบของละครใบ้ ซึ่งตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเข้ารอบ แต่พอเข้ารอบแล้วก็อยากทำความดีต่อไปจนถึงรอบชนะเลิศ

นักเรียน นักศึกษา ถือเป็นกลุ่มพลังสำคัญที่จะสร้างความดีให้เกิดขึ้นในสังคม และความดีจากคนกลุ่มเล็ก ๆ นี้ จะแรงผลักดันสำคัญ ในการให้ประเทศไทยเป็นสังคมแห่งความดี


Latest Press Release

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

เครื่องสำอาง KA ชวนร่วมกิจกรรมลูก Love แม่ Like

เนื่องในโอกาสพิเศษวันแม่ปีนี้ บริษัท ปวีณ์มล จำกัด มีกิจกรรม “ลูก Love แม่ Like” ด้วยการส่งรูปถ่ายคู่ระหว่างคุณกับแม่มาร่วมสนุกลุ้นรับเข็มกลัดสมเด็จพระราชินี 1 รางวัล / 1 ท่าน กติการ่วมสนุก... 1. กดไลค์หน้า Fan Page KA 2. Share...

Related Topics