วช. จับมือสภาวิจัยสังคมศาสตร์แห่งอินเดีย พัฒนางานวิจัยสู่สากลอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday December 22, 2010 16:48
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--วช.

วช. จับมือกับ ICSSR (สภาวิจัยสังคมศาสตร์แห่งประเทศอินเดีย) เพื่อร่วมมือกันทั้งด้านการค้า การลงทุน การศึกษาและวัฒนธรรม ในการสร้างองค์ความรู้ในสาขาต่างๆ ทางสังคมศาสตร์ให้กว้างขวางมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เกิดความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย – อินเดียต่อไปในอนาคต โดยเมื่อวันที่ 11 - 15 พฤศจิกายน 2553 วช. โดย ภารกิจการต่างประเทศ (ภต.) ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาร่วมไทย – อินเดียครั้งที่ 4 “The 4th ICSSR –NRCT Joint Seminar on Social Structure and Unequal Opportunities in Thailand and India” ณ เมือง Bhopal รัฐมัธยประเทศ สาธารณรัฐอินเดีย การสัมมนาดังกล่าวได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อคิดเห็น และประสบการณ์เกี่ยวกับโครงสร้างทางสังคมและโอกาสที่ไม่เท่าเทียมกันในประเทศไทยและอินเดีย อย่างกว้างขวางผ่านวิทยากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่างๆ อาทิ ฝ่ายไทยจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นต้น รวมถึงคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วม ตลอดจนผู้เข้าร่วมสัมมนาของไทยและอินเดีย และในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 ได้มีการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาร่วม ครั้งที่ 5 ระหว่างไทย – อินเดีย “The 5th ICSSR – NRCT Joint Advisory Committee Meeting” ซึ่งที่ประชุมมีข้อสรุปร่วมกันให้จัดสัมมนาร่วมไทย – อินเดีย ครั้งที่ 5 ในประเทศไทย ประมาณเดือนสิงหาคมหรือกันยายน 2554


Latest Press Release

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

เครื่องสำอาง KA ชวนร่วมกิจกรรมลูก Love แม่ Like

เนื่องในโอกาสพิเศษวันแม่ปีนี้ บริษัท ปวีณ์มล จำกัด มีกิจกรรม “ลูก Love แม่ Like” ด้วยการส่งรูปถ่ายคู่ระหว่างคุณกับแม่มาร่วมสนุกลุ้นรับเข็มกลัดสมเด็จพระราชินี 1 รางวัล / 1 ท่าน กติการ่วมสนุก... 1. กดไลค์หน้า Fan Page KA 2. Share...

Related Topics