วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม ในหัวข้อ เทคนิค และความรู้ในการส่งออกอย่างทันเกม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง

เทคนิค และความรู้ในการส่งออกอย่างทันเกม (Export Knowledges: Tips Tricks and Traps)อบรมวันพุธที่ 19 มกราคม 2554ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์

Rational and Significance

ประเทศเราอยู่รอดทางเศรษฐกิจ สามารถพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจาก การส่งสินค้าและบริการออกไปยัง ต่างประเทศ ผู้ที่ส่งสินค้าและบริการออกไปขายมักมีกิจ กรรมทางธุรกิจที่เคลื่อนไหวและยุ่งอยู่ตลอดเวลาทำให้ใครๆ ก็เห็นว่า การส่งออกสินค้าและ บริการเป็นเส้นทางการเงิน สู่ความร่ำรวย มีความมั่นคง มีอนาคตที่แจ่มใสทุกคน จึงอยาก ส่งออก แต่การส่งออกสินค้า และบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้านั้น มักจะพบว่ามีหลุม และขวากคอยดักเราอยู่มากมาย ทั้งการเงินที่ เปลี่ยนแปลงค่าตลอดเวลา วิธีการส่งออกสินค้าแต่ละประเภท ของแต่ละประเทศที่มีข้อกำหนดของสินค้าและมาตรฐาน ที่แตกต่างกันยังไม่นับการกีดกันทางด้านการค้าด้วยเรื่องอื่นๆ เช่นภาษี ที่วันดีคืนดีก็เพิ่มสูงขึ้น ด้วยเหตุผลหลายประการ แล้วเราก็สูญเสียลูกค้าไปต่อหน้าต่อตา

การส่งออกจึงต้องมีเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจมากมาย โดยเริ่มตั้งแต่คำถามง่ายๆ แต่มักตอบได้ไม่ครบถ้วนนั่นคือใครคือลูกค้าของเรา แน่นอนว่า ไม่ใช่ชื่อของเขา หรือสัญชาติที่เขา มีอยู่เท่านั้น เราต้องรู้อุปนิสัย รู้นโยบายทางด้านการเมืองของเขา รู้ว่าพันธะผูกพัน หรือข้อ สัญญาต่างๆ ที่ประเทศเขามีอยู่กับเราเป็นอย่างไรบ้าง รู้นิสัยทางด้านการค้า รู้เรื่องวิธีการ จ่ายเงินและอื่นๆ อีกมากมายสาระพัดเกมส์การส่งออก รู้ไม่เท่าทัน ไม่สามารถเข้าใจได้ เกมนี้ก็จบเร็ว แต่จบด้วยภาวะที่สิ้นเนื้อประดาตัวของผู้ขาย ไม่ใช่ผู้ซื้อ

หลักสูตรนี้จะช่วยท่านให้เข้าใจเกมการส่งสินค้าออกไปขาย เล่นเกมให้เป็น และต้องชนะ ในเกมให้ได้ “ไม่เรียนรู้เรื่องการส่งออก ก็อย่าส่งออกเสียดีกว่า”

Training Schedule
08.30-09.00 น. ลงทะเบียน
09.00-16.30 น
1. กำหนดผู้ซื้อเป้าหมาย
  • เลือกผู้ซื้อเป้าหมาย
  • ตรวจสอบสถานภาพทางการเงินของผู้ซื้อ
  • เสนอขาย
2. การทำสัญญาข้อตกลงในการซื้อขาย ข้อควรระวัง
  • เงื่อนไขในสัญญาต้องมีเพื่อลดความเสี่ยง
  • พิจารณาข้อกำหนดทางการค้า
3. วิธีการส่งสินค้าออกและการหาระวางบรรทุกสินค้า
  • การขนส่งทางทะเล
  • การขนส่งทางอากาศ
  • การขนส่งทางรถไฟ
  • การขนส่งทางรถบรรทุก
  • การส่งสินค้าทางพัสดุภัณฑ์ทางอากาศ

4. วิธีการส่งมอบสินค้าต้องอาศัยข้อกำหนดทางการค้าเป็นตัวกำหนดเพื่อไม่ให้เสียเปรียบ (International Commercial Terms หรือ Incoterms’2010) EXW,FCA,FAS,FOB,CFR,CIF,CPT,CIP,DAT,DAP,DDP

5. การวิเคราะห์เครื่องมือในการชำระเงิน Letter of Credit (L/C)
  • Bills For Collection (D/P & D/A) Consignment
  • Open Account (O/A) Advanced Payment
6. การวิเคราะห์ Letter of Credit โดยละเอียด
  • เงื่อนไขที่เสียเปรียบที่ไม่ควรรับ
  • การเตรียมเอกสารและการตรวจเอกสารโดยใช้ข้อบังคับของ UCP 600 เป็นตัวพิจารณา
  • การขอแก้ไข L/C (Amendment) ที่ถูกต้อง
7. การขอให้มีการยืนยันการชำระเงินเพื่อลดความเสี่ยง
8. การ Negotiate ตั๋วในการส่งออกกับธนาคาร
9. การทำ Insurance ในการส่งออก
Instructor
อ.วัชระ ปิยะพงษ์
ที่ปรึกษาธุรกิจต่างประเทศ
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
ผู้พิพากษาสมทบ ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง
อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
อาจารย์มหาวิทยาลัยสยาม

วิทยากร สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์

Registration Fee
ท่านละ 2,700 บาท + ภาษี 7 % = 2,889 บาท
กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238
บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510
How to Apply
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231
Payment Method

เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด)

Notice of Cancellation

ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน

Remark

การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437)

วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดสัมมนาเรื่อง เทคนิคการสื่อสาร และ การประสานงานข้ามสายงาน Cross-Functional Management for Working and Communication

ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง เทคนิคการสื่อสาร และ การประสานงานข้ามสายงาน Cross-Functional Management for Working and Communication วันอังคารที่ 15 มกราคม 2551 เวลา 9.00-16.00 น. โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ องค์กรทั้งหลายมักมีกา...

มาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาในหัวข้อ "ความเจริญรุ่งเรืองของตลาดผู้บริโภคไทยในอีก 10 ปีข้างหน้า"

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส มาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทชั้นนำทางด้านโปรแกรมการชำระเงินระดับโลก จะจัดการสัมมนาในหัวข้อ "ความเจริญรุ่งเรืองของตลาดผู้บริโภคไทยในอีก 10 ปีข้างหน้า" โดย ดร.ยูวะ เฮดริก หว่อง ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจภาคพื้นเอเ...