ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซุบซิบ: คุณเพชร พะเนียงเวทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๔:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--นานมีบุ๊คส์
“มาม่า เป็นทุกอย่างในชีวิตของผม”

เรียกว่าเกิดและโตมากับมาม่าคงไม่ผิด เพชร พะเนียงเวทย์ ผู้บริหารหนุ่มแห่งไทยเพรสซิเดนท์ฟู้ดส์ ซาบซึ้งในบุญคุณของมาม่าที่เป็นเหมือนทั้งพ่อ ทั้งเพื่อน ทั้งญาติ คุณเพชรเล่าให้ฟังตอนไปร่วมเสวนาเปิดตัวหนังสือ “จากสมุดบันทึกของผม” ของคิม จงสถิตย์วัฒนา แห่งนานมีบุ๊คส์ว่า ชีวิตผูกพันกับมาม่าตั้งแต่เด็ก และสนุกกับการคลุกคลีเรียนรู้การทำงานในทุกๆ ส่วนไม่เว้นตำแหน่งเซลล์ที่ติดรถสิบล้อไปส่งมาม่าก็เคยทำมาแล้ว ภูมิใจที่สุดกับคำสอนของคุณพ่อที่ว่า “อย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว” ที่เขาสอนเป็นภาษาจีน ความหมายก็คืออย่าทำตัวให้รู้แต่ทฤษฎีที่มาจากตำรา แต่ไม่มีทฤษฎีความเป็นคน ซึ่งจริงๆ ก็คือเรื่องของ IQ กับ EQ ของฝรั่งนั้นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คุณเพชรทำงานเป็นและคิดเป็น และไม่เคยลืมบุณคุณของมาม่าไปตลอดชีวิต ที่ขนาดเพื่อนคุณเพชรยังบอกเลยว่า “นี่กูกินมาม่าส่งมึงเรียนเลยนะ”

บรรยายใต้ภาพ

เพชร พะเนียงเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัทไทยเพชรซิเดนท์ฟู้ด จำกัด (มหาชน)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: มาม่า จัดแคมเปญใหญ่ “มาม่า My Favorite”

นายเวทิต โชควัฒนา (ซ้าย) กรรมการ พร้อมด้วย นางชัยลดา ตันติเวชกุล (ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ 2 และ นายเพชร พะเนียงเวทย์ (กลาง) ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ 2 บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ “มาม่า My Favorite”...

ข่าวซุบซิบ: คุณเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานบริหาร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดแถลงข่าวการแสดงเยิรพระยม

เพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานบริหาร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จะจัดงานแถลงข่าว เปิดการแสดงนวัตกรรมศิลปะการแสดงไทยร่วมสมัย เรื่องเยิรพระยม หรือ Dear Death โดย Bangkok University Theatre Company นักศึกษาภาควิชาศิลปะการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในวันที่...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง