วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่อง การจัดการงานบัญชี และการเงินด้วย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๖:๓๘ น.
กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง
MS-EXCEL
Excel Application for Accounting and
Financing Function
อบรมวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2554
ณ โรงแรมโนโวเทลบางนา ถนนศรีนครินทร์
Rational and Significance

การจัดการธุรกิจที่หลายท่านมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการจัดการงานทางบัญชี และการจัดการทางการเงิน ยิ่งหากมีการนำมาประยุกต์ในระบบสารสนเทศด้วยคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะการใช้โปรแกรม MS-Excel มาช่วยในการบริหารการจัดการ ไม่ว่าเป็นการสร้างสมการทางบัญชี และการเงิน ตลอดจนการจัดทำงบประมาณด้านต่างๆ การคำนวณต้นทุนสินค้าคงเหลือวิธีต่างๆ การวิเคราะห์อัตราส่วนต่างๆในงบการเงิน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป หากได้เรียนรู้เทคนิคและได้รับคำแนะนำอย่างถูกต้อง ถึงแม้คุณอาจจะไม่เคยใช้โปรแกรม MS-Excel มาก่อนก็สามารถเรียนรู้และเข้าใจเรื่องเหล่านี้ได้ ด้วยเทคนิคการเรียนลัดการจัดการงานบัญชีและการเงินโดย MS-Excel (ครอบคลุมทุกเวอร์ชัน) นอกจากจะแนะนำวิธีการประยุกต์ใช้แล้ว ยังแนะนำเทคนิคการบริหารจัดการระบบบัญชีและการเงินแบบง่ายๆ ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง หลักสูตรดังกล่าว เน้นฝึกทักษะการประยุกต์การจัดการทางธุรกิจ ในสิ่งต่อไปนี้

1. เรียนรู้พื้นฐานการบริหารและจัดการทางบัญชี
3. การบริหารจัดการสินค้าคงเหลือ (Inventory)
4. การจัดการงบการเงิน / งบกระแสเงินสด
5. ภาษีอากร
2. เรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์งบการเงิน
3. เรียนรู้การตัดสินใจจัดหาเงินทุน
4. เรียนรู้การวิเคราะห์โครงการลงทุนในทางธุรกิจ
5. เก็บตกปัญหาการใช้ MS-Excel ทางงานบัญชี และการเงิน

หลักสูตรดังกล่าวนี้ นอกจากผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้งานบัญชี และการเงินแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่เตรียมสอบทางด้านบัญชี หรือผู้ประกอบการที่ต้องการหาความรู้และเทคนิคการจัดการทางธุรกิจ โดยใช้โปรแกรมทางด้านสารสนเทศมาเป็นเครื่องมือในการจัดการธุรกิจและองค์กรของคุณ อีกทั้งยังได้เรียนรู้เทคนิคพิเศษการใช้งานโปรแกรม MS-Excel โดยเฉพาะเทคนิคการสร้างสูตรเพื่อประยุกต์ใช้กับงานเฉพาะทาง รวมถึงการประยุกต์และนำไปใช้ในประเภทอื่นๆ อีกด้วย ถ่ายทอดโดยวิทยากรผู้มากด้วยประสบการณ์ ดั่งสโลแกนที่ว่า “ทำเรื่องยาก ให้เป็นเรื่องง่าย และไม่มีอะไรยาก หากคุณมีความตั้งใจ...คุณเองก็ทำได้”

วัตถุประสงค์

1. การเรียนรู้แบบเจาะลึกเนื้อหาเฉพาะด้าน หรือสายงานอาชีพนั้น เพื่อให้สามารถนำความรู้ที่ได้การถ่ายทอดกลับไปประยุกต์ และต่อยอดในการพัฒนางานด้านนั้นๆ ได้

2. การเรียนและการอบรมเน้นถ่ายทอดจากประสบการณ์จริง จากผู้เชี่ยวชาญในระบบงานทั้งภาครัฐและเอกชน

3. ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอด สร้างระบบงานบัญชีและการเงินได้ด้วยโปรแกรม MS-Excel จากแนวความคิดง่ายๆ แต่สามารถนำไปปฏิบัติจริงได้

กลุ่มเป้าหมาย
  • ผู้เข้ารับการอบรมที่มีความสนใจงานทางการบัญชีและการเงิน หรือผู้ที่ต้องการต่อยอดเทคนิคการใช้ MS-Excel ครอบคลุมการใช้งานทุกเวอร์ชัน
  • ผู้ประกอบการที่บริหารจัดการทางธุรกิจ และต้องการประยุกต์การใช้เครื่องมือสารสนเทศมาเพิ่มประสิทธิภาพในองค์กร
  • ผู้เข้ารับการอบรมที่เป็นบุคลากรองค์กรภาครัฐ และเอกชน หรือบุคคลทั่วไป
  • ผู้เข้ารับการอบรมทั้งนักเรียน- นักศึกษา
ประเด็นการสัมมนา

ผู้เข้าฝึกอบรมจะต้องนำ Notebook Computer มาด้วย เพื่อความสะดวกในการฝึกภาคปฏิบัติกับโปรแกรม Microsoft Excel

Training Schedule
08.30-09.00 น. ลงทะเบียน
09.00-16.30 น

1.ปูพื้นความรู้การใช้งาน MS-Excel พร้อมการประยุกต์ใช้งานทางด้านบัญชี และการเงิน

2.เจาะลึกการแก้ไขปัญหาการใช้งานด้านเทคนิค เช่น
  • การอ้างอิงตำแหน่งเซลล์ ประเภทต่างๆ
1. การตรวจสอบ และการแก้ไขข้อผิดพลาดจากสูตรการคำนวณ
2. การสร้างสูตรและฟังก์ชันที่จำเป็นต่อการใช้งาน
3. การสร้างไฟล์ต้นแบบ
3.เรียนรู้พื้นฐานการบริหารและจัดการทางบัญชี
1. การบันทึกรายการค้าทางธุรกิจ (Business Transaction Records)
2. การบริหารจัดการสินทรัพย์ถาวรและการประยุกต์ใช้ MS-Excel (Fixed Assets)
4. การจัดการงบการเงิน (Financial Statement) / งบกระแสเงินสด (Statement of Cash Flow)
5. ภาษีอากร (Taxing)
4 .เรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์งบการเงิน
5 .เรียนรู้การตัดสินใจจัดหาเงินทุน
6.เรียนรู้การวิเคราะห์โครงการลงทุนในทางธุรกิจ
7.เก็บตกปัญหาการใช้ MS-Excel ทางงานบัญชี และการเงิน
Instructor
อ. สุเทพ โลหณุต
ปริญญาโท วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศคอมพิวเตอร์ (MSIT)
วิทยากรด้านระบบไอที ภาครัฐและเอกชน
Registration Fee
ท่านละ 3,500 บาท + ภาษี 7 % = 3,745 บาท
กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238
บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา 29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510
How to Apply
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือ
แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231
E-mail: ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์
Payment Method
เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ

โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2

แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด)

Notice of Cancellation

ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน

Remark

การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437)

นักลงทุนแห่จองหุ้นกู้ ช.การช่างหมดตั้งแต่เช้าวันแรก

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ นายประเสริฐ มริตตนะพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบัญชีและการเงิน บมจ. ช.การช่าง กล่าวว่า จากการเปิดให้ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนทั่วไปจองหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิและไม่มีประกัน ของบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) อายุหุ้นกู...

หัวกะทิ CDGM คั้นจุดเด่น IBM Content Manager On Demand กลางงาน Content Management Day

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--กลุ่มบริษัทจีเอเบิล บริษัท ซีดีจี ไมโครซีสเต็มส์ จำกัด (CDGM) นำขุนพลชั้นหัวกะทิของบริษัท ร่วมออกบูธแนะนำเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่ทันสมัย ด้านการบริหารการจัดการกับระบบงานเอกสารและรายงาน ภายในงาน 'Content Management Day' ซึ่งจัดโดยบริษัทไอ...

ภาพข่าว: ซีเอส ล็อกซอินโฟ สนับสนุน สมาคมถ่ายภาพ

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ซีเอส ล็อกซอินโฟ นาง อักษรา อัศวโภคี (ที่สามจากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสแผนกบัญชีและการเงิน บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) มอบเงินจำนวน 200,000 บาท กับ นาย สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ (ที่สี่จากซ้าย) นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบร...