ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: รมว.คลังร่วมการแถลงข่าวผลการประชุม 17th APEC FMM

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๗:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง

นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมการแถลงข่าวผลการประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเอเปค ครั้งที่ 17 (17th APEC FMM) ซึ่งที่ประชุมได้ออกแถลงการณ์ร่วมว่าสมาชิกเอเปคจะส่งเสริมความร่วมมือและ ฏิบัติตามนโยบาย ซึ่งจะช่วยลดความไม่สมดุล และจะใช้ระบบอัตราแลกเปลี่ยนที่สะท้อนพื้นฐานทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริง และจะไม่ใช้วิธีการแข่งกันลดค่าเงิน ที่ประชุมเห็นพ้องว่า ประเทศที่นำเข้ามากกว่าส่งออก ควรกระตุ้นการออมในประเทศ และปกป้องการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น ส่วนประเทศที่ส่งออกมากกว่านำเข้า รวมถึงหลายประเทศในเอเชียควรลด ารพึ่งพาความต้องการจากต่างประเทศ และดำเนินการปฏิรูปเพื่อส่งเสริมตลาดในประเทศ ซึ่งข้อตกลงระหว่างรัฐมนตรีคลังเอเปคสะท้อนคำมั่นจากการประชุมรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลาง กลุ่มประเทศจี20 และเน้นย้ำความพยายามของประเทศต่างๆ ที่จะรับประกันว่าเศรษฐกิจโลกตั้งอยู่บนพื้นฐานที่มั่นคงขึ้น และเติบโตอย่างสมดุลมากขึ้น หลังเกิดวิกฤ ติเศรษฐกิจโลกครั้งร้ายแรงช่วงที่ผ่านมา ณ Kyoto International Conference Center เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2553


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: การประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เอเปค ครั้งที่ 13

นายทนง พิทยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการคลัง เอเปค ครั้งที่ 13 ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่าง วันที่ 7-8 กันยายน 2549 (รายละเอียดผลการประชุม ติดตามได้ที่แถลงข่าวกระทรวงการ คลัง ฉบับที่ 81/2549)...

ภาพข่าว: สวัสดีปีใหม่จากสรรพากร

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รับกระเช้าอวยพรจากนายศิ โรตม์ สวัสดิ์พาณิชย์ อธิบดีกรมสรรพากร เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2548 ณ กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 5 มก...

ภาพข่าว: กระทรวงการคลังมอบเงินแก่นายกรัฐมนตรี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ของหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง มอบเงินจำนวน 102,866,672 บาท แก่ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง