คณะผลิตฯ แม่โจ้ จัด “แข่งขันทักษะเกษตร ปี 2553” เสริมทักษะให้ นศ. พร้อมคัดตัวแทน ส่งชิงชัย 4 จอบแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 10:59
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนด้านการเกษตรมาอย่างยาวนานกว่า 76 ปี และนอกจากการเรียนการสอนในห้องเรียนแล้วนั้น ยังส่งเสริมให้นักศึกษาสามารถนำความรู้ความสามารถไปปฏิบัติได้จริงในสายงานอาชีพต่างๆ และเพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาและบุคลากรด้านการเกษตรในมหาวิทยาลัย รวมถึงเป็นการฝึกทักษะด้านการเกษตรด้านต่างๆที่มีความหลากหลายและน่าสนใจ มหาวิทยาลัยจึงมอบหมายให้ คณะผลิตกรรมการเกษตร จัดโครงการ “การแข่งขันทักษะเกษตรแม่โจ้ ประจำปี 2553” ขึ้น ในวั นที่ 21 สิงหาคม 2553

ผศ.ดร.ประพันธ์ โอสถาพันธ์ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกตร กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดการแข่งขันทักษะเกษตรนั้น นอกจากจะเป็นการฝึกทักษะประสบการณ์ให้แก่นักศึกษาในแขนงวิชาต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการคัดเลือกตัวแทนของมหาวิทยาลัยในแต่ละกิจกรรมส่งเข้าร่วมแข่งขันทักษาระดับประเทศ ในงาน ประเพณี 4 จอบ แห่งชาติ ครั้งที่ 28 ที่จะจัดขึ้น ณ สถาบันเทคโนโลยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปลายเดือนตุลาคม 2553 นี้อีกด้วย

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในงานทักษะเกษตรในครั้งนี้ มีหลากหลายกิจกรรม ทั้งด้านวิชาการ การฝึกปฏิบัติงาน และการแข่งขันเพื่อความสนุกสนานและความฝึกความสามัคคี มีรายละเอียดดังนี้

08.00 น. – 08.30 น. พิธีเปิดการแข่งขันทักษะเกษตรแม่โจ้ โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้

08.30 น. – 12.00 น. การแข่งขันทักษะเกษตรที่น่าสนใจ สนุกสนาน ได้แก่ การประกวดจัดดอกไม้ จัดสวนถาด พูดส่งเสริมการเกษตร กรอกดินใส่ถุง แข่งขันประเมินเนื้อดินโดยวิธีภาคสนาม โครงงานทางการเกษตร แข่งขันผลิตโปสเตอร์ทางการเกษตร แข่งขันคำนวณสารเคมีและฉีดพ่นสารเคมี แข่งขันวิเคราะห์อาหารสัตว์ แข่งขันเซทแมลง (จำแนกแมลง) และพลาดไม่ได้กับการแข่งขันที่สร้างเสียงหัวเราะ ให้กับผู้ชมตลอดการแข่งขัน คือ การแข่งขันส้มตำลีลา

12.00 น. – 18.30 น. พบกับการแข่งขันที่สนุกสนานได้ความรู้ ได้แก่ แข่งขันการตอบปัญหาทางการเกษตร แข่งขันดื่มนม แข่งขันกินสลัดผัก แข่งขันทักษะการตอนสุกร แข่งขันรีดเต้านมเทียม แข่งขันทักษะการตัดแต่งซากไก่ แข่งขันทักษะการฉีดยาชาเข้ากล้ามเนื้อ แข่งขันเข้าด้ามจอบเตรียมแปลง การสาธิตการจัดตู้ปลา ปิดท้ายด้วยการแข่งขันสาธิตการดำนา และกีฬาฮาเฮ

19.00 น. – 24.00 น. ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกิจกรรมภาคบันเทิง การมอบรางวัลแก่ผู้แข่งขันทักษะเกษตรด้านต่างๆ และการประกวด “ไอ้หนุ่มลูกทุ่ง น้องนางบ้านนา”

ร่วมเชียร์กีฬาการเกษตร ในงาน “การแข่งขันทักษะเกษตรแม่โจ้ ประจำปี 2553”

สัมผัสการเรียนด้วยความสนุก ปลุกความสามารถของนักศึกษาทางการเกษตรที่หลากหลาย ให้ได้สนุกกับอาชีพ   21 สิงหาคมนี้ ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้


Latest Press Release

ภาพข่าว: อมารี ภูเก็ต ต้อนรับผู้บริหารคนใหม่

โรงแรมอมารี ภูเก็ต นำโดย นางสาว ทิพาพร คูณผล – รองผู้จัดการใหญ่ (แถวหน้า – คนที่ 3 จากซ้าย) และทีมผู้บริหาร ร่วมกันจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับผู้บริหารคนใหม่ มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ (แถวหน้า – คนที่ 4 จากซ้าย)...

มอนซูน แวลลีย์ เชนิน บลอง เลท ฮาร์เวสต์ ฉลากพิเศษ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานกาลาดินเนอร์การกุศล Bangkok Chefs Charity 2014

“มอนซูน แวลลีย์” ไวน์ไทยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมผลิตโดย บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานการกุศล “Bangkok Chefs Charity 2014” ซึ่งได้จัดขึ้น ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ...

ภาพข่าว: ผู้นำชุมชนบางสะพาน พร้อมผู้บริหารเครือสหวิริยา ร่วมกันประชุมขับเคลื่อนฯ แผนพัฒนาคุณภาพชีวิต

นายถวิล ฉันทาวรานุรักษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอบางสะพาน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม “คณะทำงานขับเคลื่อนการจัดตั้งสภาผู้นำชุมชนและโครงการสหวิริยาร่วมพัฒนา” ครั้งที่ 7/2557 โดยมีนายณรงค์พงศ์ โพธิสมบัติ ที่ปรึกษาเครือสหวิริยา...

ภาพข่าว: SPY สุดเจ๋ง พาแก๊งค์ผู้โชคดีเชียร์ศึกบอลโลกรอบนัดชิงกับ SPY inSPYring Match

SPY เอาใจแฟนๆ ศึกลูกหนังที่สร้างแรงบันดาลใจกับคนทั้งโลกกับ ‘SPY inSPYring Match’ ที่ SPY ได้จัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับผู้โชคดี และก๊วนเพื่อนจากแฟนเพจ SPY Club Thailand มาเชียร์บอลโลกรอบนัดชิง ที่โรงแรมวี โฮเต็ล กรุงเทพฯ...

ภาพข่าว: LDC โรดโชว์ จ.อุบลราชธานี

ทันตแพทย์ วัฒนา ชัยวัฒน์ (ที่2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) (LDC) และนายจำนงค์ วัฒนเกส (กลาง) ประธานกรรมการตรวจสอบ พร้อมด้วยนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM)...

Related Topics