ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พม.ออกหน่วยบริการทางสังคมเคลื่อนที่ จ.อุบลราชธานี สนองนโยบายรัฐ นำบริการสู่ภาคประชาชนอย่างทั่วถึง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--พม.

เมื่อวันที่ ๒๑ ส.ค. ๕๓ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการออกหน่วยบริการทางสังคมในส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เคลื่อนที่ เพื่อนำบริการของภาครัฐสู่ภาคประชาชน พร้อมมอบเงินสงเคราะห์ เงินทุนการศึกษา ของขวัญผู้สูงอายุ และมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ รวมเป็นเงิน ๒,๐๒๙,๐๐๐ บาท ณ หอประชุมอำเภอสว่างวีระวงศ์ อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐ คุณภาพบริการของหน่วยงานราชการมีความสำคัญที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นและพึงพอใจแก่ประชาชน รวมทั้งต้องสามารถตอบสนองต่อปัญหาของประชาชน สังคม และประเทศชาติได้ โครงการออกหน่วยบริการทางสังคมในส่วนภูมิภาคของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงเป็นการดำเนินการสนองตอบนโยบายของรัฐบาลในการขยายโอกาส สร้างรายได้ และนำบริการของรัฐสู่ประชาชน โดยรุกสู่พื้นที่ในรูปของการออกหน่วยบริการทางสังคม นำบริการของรัฐสู่ประชาชนทั้งในระดับบุคคล และระดับชุมชน เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาสังคมให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ การมีส่วนร่วม มีความเป็นธรรม ความเสมอภาคทางสังคม และครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะเด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ และผู้สูงอายุให้ได้รับการคุ้มครอง สวัสดิภาพและพิทักษ์สิทธิอย่างทั่วถึง ให้กลไกภาครัฐสามารถเข้าถึงปัญหาและความต้องการของประชาชน รวมทั้งเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ภารกิจของกระทรวงฯ ให้ประชาชนได้รับทราบ

นายอิสสระ กล่าวว่า นอกจากการจัดกิจกรรมออกหน่วยบริการด้านต่างๆ แล้ว ในโอกาสนี้ ยังได้มอบเงินและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรผู้ด้อยโอกาส แบ่งเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัว จำนวน ๕๐ ครอบครัว เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท เงินทุนการศึกษานักเรียนยากจน จำนวน ๑๐๐ ทุน เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท ชุดของขวัญผู้สูงอายุ จำนวน ๑๐๐ คน เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท เงินสงเคราะห์ครอบครัวคนพิการ จำนวน ๔๐ คน เป็นเงิน ๗๙,๐๐๐ บาท และเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ จำนวน ๑๙ ราย เป็นเงิน ๑,๘๐๐,๐๐๐ บาท แบ่งเป็นผู้เสียชีวิต ๓ ราย และผู้บาดเจ็บ ๑๖ ราย รวมเงินที่มอบในวันนี้ ทั้งสิ้น ๒,๐๒๙,๐๐๐ บาท ซึ่งถือเป็นกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง