พม.ออกหน่วยบริการทางสังคมเคลื่อนที่ จ.อุบลราชธานี สนองนโยบายรัฐ นำบริการสู่ภาคประชาชนอย่างทั่วถึง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 11:06
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--พม.

เมื่อวันที่ ๒๑ ส.ค. ๕๓ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการออกหน่วยบริการทางสังคมในส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เคลื่อนที่ เพื่อนำบริการของภาครัฐสู่ภาคประชาชน พร้อมมอบเงินสงเคราะห์ เงินทุนการศึกษา ของขวัญผู้สูงอายุ และมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ รวมเป็นเงิน ๒,๐๒๙,๐๐๐ บาท ณ หอประชุมอำเภอสว่างวีระวงศ์ อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐ คุณภาพบริการของหน่วยงานราชการมีความสำคัญที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นและพึงพอใจแก่ประชาชน รวมทั้งต้องสามารถตอบสนองต่อปัญหาของประชาชน สังคม และประเทศชาติได้ โครงการออกหน่วยบริการทางสังคมในส่วนภูมิภาคของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงเป็นการดำเนินการสนองตอบนโยบายของรัฐบาลในการขยายโอกาส สร้างรายได้ และนำบริการของรัฐสู่ประชาชน โดยรุกสู่พื้นที่ในรูปของการออกหน่วยบริการทางสังคม นำบริการของรัฐสู่ประชาชนทั้งในระดับบุคคล และระดับชุมชน เพื่อเสริมสร้างการพัฒนาสังคมให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ การมีส่วนร่วม มีความเป็นธรรม ความเสมอภาคทางสังคม และครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะเด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส คนพิการ และผู้สูงอายุให้ได้รับการคุ้มครอง สวัสดิภาพและพิทักษ์สิทธิอย่างทั่วถึง ให้กลไกภาครัฐสามารถเข้าถึงปัญหาและความต้องการของประชาชน รวมทั้งเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ภารกิจของกระทรวงฯ ให้ประชาชนได้รับทราบ

นายอิสสระ กล่าวว่า นอกจากการจัดกิจกรรมออกหน่วยบริการด้านต่างๆ แล้ว ในโอกาสนี้ ยังได้มอบเงินและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรผู้ด้อยโอกาส แบ่งเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัว จำนวน ๕๐ ครอบครัว เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท เงินทุนการศึกษานักเรียนยากจน จำนวน ๑๐๐ ทุน เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท ชุดของขวัญผู้สูงอายุ จำนวน ๑๐๐ คน เป็นเงิน ๕๐,๐๐๐ บาท เงินสงเคราะห์ครอบครัวคนพิการ จำนวน ๔๐ คน เป็นเงิน ๗๙,๐๐๐ บาท และเงินเยียวยาช่วยเหลือผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบฯ จำนวน ๑๙ ราย เป็นเงิน ๑,๘๐๐,๐๐๐ บาท แบ่งเป็นผู้เสียชีวิต ๓ ราย และผู้บาดเจ็บ ๑๖ ราย รวมเงินที่มอบในวันนี้ ทั้งสิ้น ๒,๐๒๙,๐๐๐ บาท ซึ่งถือเป็นกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหา


Latest Press Release

ภาพข่าว: เฌอร่า ถวายกุฏิสงฆ์ไฟเบอร์ซีเมนต์หลังแรกในไทย

นายองอาจ เตชะมหพันธ์ (ที่ห้าจากขวา) กรรมการ กลุ่มมหพันธ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ตรา “เฌอร่า” และกระเบื้องหลังคาตรา “ห้าห่วง” นำทีมพนักงาน ร่วม “โครงการ เฌอร่า ส่งเสริมและทำนุบำรุงศาสนา”...

ESPRIT Mommy, I Love You Photo Contest

ESPRIT ต้อนรับเทศกาลวันแม่ เชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรม Mommy, I Love You Photo Contest กติการ่วมสนุกง่ายๆ เพียงแค่ถ่ายรูปคู่กับโลโก้เอสปรีได้ที่ร้าน ESPRIT Freestanding ทั้ง 24 สาขา แล้วทำการโพสมายัง ESPRIT Fackbook Fanpage โดยพิมพ์ข้อความบอกรักแม่สั้นๆ...

บอกรักคุณแม่ในแบบ 360 องศา ณ ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์

ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ (ZOOM Sky Bar and Restaurant) ณ อนันตรา สาทร กรุงเทพฯ ชวนคุณพาคุณแม่มาสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นไอฝรั่งเศสร่วมสมัย ท่ามกลางทัศนียภาพของเมืองหลวงอันงดงามจากชั้น 40 ในแบบ 360 องศา ด้วยเมนูรสเลิศ 4 คอร์ส...

ข่าวซุบซิบ: ออฟฟิศใหม่ สวยหรู

ดร. อรวรรณ โฮลิสติก แอนตี้เอจจิ้ง อินสติติวท์ สถาบันการแพทย์ด้านความงามและสุขภาพโฮลิสติก ระดับเวิลด์คลาส ประสบการณ์กว่า 26 ปี เปิดให้บริการทำเลใหม่ ใจกลางเมือง ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 30 และ 30/1 เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์...

ส่งความรักถึงคุณแม่

ส่งความรักความอบอุ่นแด่คุณแม่ผู้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่แก่เราเสมอมา ด้วยเมนูแสนอร่อยพิเศษมากมายจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ วันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ ห้องอาหารไทย เบญจรงค์ ห้องอาหารแฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ และห้องอาหารเวียดนาม เธียนดอง...

Related Topics