ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส่งเสริมเยาวชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยผ่านพิพิธภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการ “วัยซน ค้นพิพิธภัณฑ์” ซึ่งกลุ่มนักศึกษาปริญญาโท วิชาการจัดการการพิพิธภัณฑสถาน สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรวัฒนธรรม คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดขึ้นโดยนำเยาวชนที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ ได้แก่ เยาวชน กลุ่ม ซ.โซ่ อาสา ซึ่งได้รับโอกาสทางการศึกษาน้อยกว่าเยาวชนทั่วไป ให้ได้เข้ามาเรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ในฐานะที่เป็นแหล่งการเรียนรู้อันทรงคุณค่าของชาติไทย

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อันจะทำให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาติไทยโดยผ่านพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังจะเป็นการปลูกฝังความรักชาติ และเกิดความภูมิใจในประวัติศาสตร์ชาติด้วย ในส่วนของ กทม. มีการจัดโครงการในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยนำนักเรียนในสังกัดออกไปทัศนศึกษาตามสถานที่สำคัญๆ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน อาทิ พิพิธภัณฑ์เด็ก พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นซึ่งมีอยู่หลายแห่งในกรุงเทพฯ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ฯลฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คุณพระช่วยเปิดตำนานกองทัพอโยธยา เนรมิตฉากแผนที่เผยยุทธวิธีการรบโดย ดร.สุเนตร

รายการ “คุณพระช่วย” อังคารที่ 6 มี.ค.นี้ นำเสนอเรื่องราวความเกรียงไกรของกองทัพสยามประเทศที่ถือว่าเป็นกองทัพโบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ชาติไทย คือ กองทัพอโยธยา โดยมี คุณพระเชี่ยว ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์ ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์สงคราม...

ภาพข่าว: ประกาศแต่งตั้ง นายจรุง ไชยสิทธิ์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้จัดการโรงแรม

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ยูสเฮด ครีเอชั่น นายคาร์ล ไฮน์ บัวร์ ผู้จัดการ โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำ บีชรีสอร์ท ประกาศแต่งตั้ง นายจรุง ไชยสิทธิ์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้จัดการโรงแรม นายจรุง ไชยสิทธิ์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร มีประสบการณ์ด้านการบริหารจากบริษัทฯ แล...

กทม.ทุ่มงบ 3,228 ล้าน ปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนราชดำเนินกลาง

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.48 เวลา 10.00 น.) นายพิชัย ไชยพจน์พานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานดำเนินโครงการการพัฒนาพื้นที่ถนนราชดำเนินกลางและพื้นที่ต่อเนื่องกรุงเทพมหานคร ณ ห้องประชุมสำนักผังเมือง ชั้น 4...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง