ส่งเสริมเยาวชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยผ่านพิพิธภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 15:56
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการ “วัยซน ค้นพิพิธภัณฑ์” ซึ่งกลุ่มนักศึกษาปริญญาโท วิชาการจัดการการพิพิธภัณฑสถาน สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรวัฒนธรรม คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดขึ้นโดยนำเยาวชนที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ ได้แก่ เยาวชน กลุ่ม ซ.โซ่ อาสา ซึ่งได้รับโอกาสทางการศึกษาน้อยกว่าเยาวชนทั่วไป ให้ได้เข้ามาเรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ในฐานะที่เป็นแหล่งการเรียนรู้อันทรงคุณค่าของชาติไทย

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อันจะทำให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาติไทยโดยผ่านพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังจะเป็นการปลูกฝังความรักชาติ และเกิดความภูมิใจในประวัติศาสตร์ชาติด้วย ในส่วนของ กทม. มีการจัดโครงการในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยนำนักเรียนในสังกัดออกไปทัศนศึกษาตามสถานที่สำคัญๆ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน อาทิ พิพิธภัณฑ์เด็ก พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นซึ่งมีอยู่หลายแห่งในกรุงเทพฯ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ฯลฯ


Latest Press Release

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน - บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558...

อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2 แบบ 2 สไตล์ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

มื้อเที่ยงมื้อพิเศษ “วันแม่แห่งชาติ” ปีนี้ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มีความยินดีขอเชิญชวนคุณ ๆ และคุณแม่สุดที่รักมาเลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับโปรโมชั่นอาหารบุฟเฟ่ต์เลิศรส 2 แบบ 2 สไตล์ เพื่อเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันนี้...

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์

นิกกี้ คอซ ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์สมาชิกเครือข่ายฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรี โดยมี มร. ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มาร่วมงานด้วย ณ ห้องบางกอกพาโนรามาของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ...

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย จัดเสวนา เรื่อง การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหินและข้อเสนอต่อ คสช.

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายรณรงค์ยกเลิกแร่ใยหินแห่งประเทศไทย (T-BAN) ขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เรื่อง “การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง...

สมาคมศูนย์การค้าไทย แถลงข่าวประกาศนโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทย (TSCA)

สมาคมศูนย์การค้าไทย หรือ TSCA มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วม “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการศูนย์การค้าไทย” ในวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:00-11:30 น. ณ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics