ส่งเสริมเยาวชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยผ่านพิพิธภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 15:56
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

นายทวีศักดิ์ เดชเดโช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการ “วัยซน ค้นพิพิธภัณฑ์” ซึ่งกลุ่มนักศึกษาปริญญาโท วิชาการจัดการการพิพิธภัณฑสถาน สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรวัฒนธรรม คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดขึ้นโดยนำเยาวชนที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ ได้แก่ เยาวชน กลุ่ม ซ.โซ่ อาสา ซึ่งได้รับโอกาสทางการศึกษาน้อยกว่าเยาวชนทั่วไป ให้ได้เข้ามาเรียนรู้ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ในฐานะที่เป็นแหล่งการเรียนรู้อันทรงคุณค่าของชาติไทย

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อันจะทำให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของชาติไทยโดยผ่านพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ซึ่งนอกจากเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้วยังจะเป็นการปลูกฝังความรักชาติ และเกิดความภูมิใจในประวัติศาสตร์ชาติด้วย ในส่วนของ กทม. มีการจัดโครงการในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยนำนักเรียนในสังกัดออกไปทัศนศึกษาตามสถานที่สำคัญๆ และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน อาทิ พิพิธภัณฑ์เด็ก พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นซึ่งมีอยู่หลายแห่งในกรุงเทพฯ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ฯลฯ


Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics