ทีมรักบี้แม่โจ้ เจ๋ง คว้าแชมป์ภาคเหนือทะลุเข้าชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ต้นกันยานี้ ที่ กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 11:38
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชนะเลิศการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล ชิงแชมป์ภูมิภาคในระดับอุดมศึกษา ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันที่ 4-5 กันยายน นี้ ผศ.ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น อาจารย์ที่ปรึกษาและผู้จัดการทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แจ้งว่า ตามที่สมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จังหวัดเชียงรายได้จัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลชิงแชมป์ภาคเหนือ ประจำปี 2553 ขึ้น ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย เมื่อระหว่างวันที่ 24 – 25 กรกฎาคม 2553 ที่ผ่านมา เพื่อหาทีมชนะเลิศในแต่ละรุ่นเป็นตัวแทนภาคเหนือ เข้าแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่กรุงเทพมหานคร นั้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และรุ่นอุดมศึกษา โดยในรุ่นอุดมศึกษา มีทีมส่งเข้าแข่งขัน 5 ทีม ได้แก่ ทีมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทีมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทีมมหาวิทยาลัยนเรศวร ทีมหาวิทยาลัยพายัพ และทีมมหาวิทยาลัย แม่โจ้ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ต่อไป โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 5 กันยายน 2553 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ผศ.ยงยุทธ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับทีมรักบี้ฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแม่โจ้นั้น ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2547เป็นชมรมรักบี้ฟุตบอลแม่โจ้ โดยการรวมตัวของนักศึกษาที่มีความสนใจในกีฬารักบี้ฟุตบอล แ บ่งเวลาช่วงว่างเว้นจากการเรียนมาฝึกซ้อม และเริ่มเข้าแข่งขันเรื่อยมา จนมีผลงานโดนเด่นมาเรื่อยๆ และในปี 2552 ก็ได้รับรับรางวัลทีมยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย และรางวัลรองแชมป์อุดมศึกษา ดิวิชั่น 2 ของการแข่งขันรักบี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยอีกด้วย สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ทีมเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อยู่ในลำดับที่ 4 ของการจัดลำดับทีมรักบี้ฟุตบอลอุดมศึกษาของประเทศไทย นั่นคือ 1. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ 4. มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปัจจุบันสมาชิกทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มี 13 คนได้แก่
1. นายศุภลักษณ์พงศ์ สุริยะเจริญ ชั้นปีที่ 3 สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ
2. นายกฤษณ์ ไชยวงค์แก้ว ชั้นปีที่ 3 สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ
3. นายจิราชัย คันธา ชั้นปีที่ 3 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ
4. นายภีม เกลอดู ชั้นปีที่ < /SPAN>2 สาขาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5. นายอิสรพงศ์ หน่อเรือง ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
6. นายพชรพล พรมวังขวา ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
7. นายกิตติพิชญ์ ไทรรัตตัญญู ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
8. นายนครินทร์ เครือสาร ชั้นปีที่ 1 สาขาส่งเสริมการเกษตร คณะผลิตกรรมการเกษตร
9. นายพศวัต สุริยวงค์ ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
10. นายยศกร ไชยพรหม ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
11. นายศิวรักษ์ อินทรไชย ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
12. นายชัยธวัช เทพมงคล ชั้นปีที่ 1 สาขาสหกรณ์ คณะเศรษฐศาสตร์

13. นายเวสารัช เจริญวรรณ ชั้นปีที่ 1 สาขาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี

อิสรพงศ์ หน่อเรือง หรือ “กอล์ฟ” หนึ่งในสมาชิกของทีมบอกว่า สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้านั้น ขณะนี้ทางทีมได้เตรียมการฝึกซ้อมไปประมาณ 80 % แล้ว โดยเลือกซ้อมหลังเลิกเรียน หรือวันหยุด โดยทุกคนตั้งใจและทุ่มเทเต็มที่ “กอล์ฟ” ยังบอกอีกว่า ขอให้พี่น้องชาวแม่โจ้ และชาวเหนือทุกคน ช่วยส่งแรงเชียร์ แรงใจ ช่วยเป็นกำลังใจให้การแข่งขันในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และในฐานะที่เป็นทีมตัวแทนภาคเหนือ จะพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อนำชัยชนะมาสู่ดินแดนล้านนา


Latest Press Release

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน Grand Opening Khongkwan Clinic Change Your Look Improve Your Life

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน GRAND OPENING Khongkwan Clinic " Change Your Look Improve Your Life " พบกับดาราชั้นนำ โป๊บ ธนวรรธน์ , เดียร์น่า (จากละคร สามีตีตรา) , และดีเจสุดฮอต ดีเจเอกกี้ Work Shop...

วันรักษ์โลก Earthday 2014

คนส่วนใหญ่ทราบดีว่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ในปีนี้ พวกเราทีมงานโรงแรมพาร์คพลาซ่า สุขุมวิท กรุงเทพ และเขตคลองเตยร่วมแรงร่วมใจกันปลูกต้นไม้และทำความสะอาด ณ สวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า, สวนอนุบาลต้นไม้สาธารณะ,...

เลควิวสปอร์ตคลับใส่ใจสุขภาพคุณ ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรีโดยโรงพยาบาลชั้นนำ

“เลควิวสปอร์ตคลับ” สปอร์ตคลับหรู แนวคิดติดธรรมชาติ ริมทะเลสาบวงแหวน-บางนา ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรี พร้อมรับคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพโดยโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ฟรีตลอดงานในวันที่ 24 เมษายนนี้ ณ เลควิวสปอร์ตคลับ เลียบถนนวงแหวน-บางนา (บางนาตราด ก.ม.8)...

ภาพข่าว: การประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC

วันที่ 23 เม.ย.2557 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC ณ โรงแรมรอยัลออคิด...

วัยรุ่นไทยใส่ใจฟื้นฟูพื้นที่ชายฝั่งอ่าวไทย ( บางปู ) ภายใต้โครงการ Recover world, Recover life

กลุ่มนักศึกษาสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้จัดกิจกรรมฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อโครงการ “ Recover World, Recover Life” โดย Willing Team เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-25 ปี รวมถึงทาให้...

Related Topics