ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีมรักบี้แม่โจ้ เจ๋ง คว้าแชมป์ภาคเหนือทะลุเข้าชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ต้นกันยานี้ ที่ กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ชนะเลิศการแข่งขันรักบี้ฟุตบอล ชิงแชมป์ภูมิภาคในระดับอุดมศึกษา ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประจำปี 2553 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันที่ 4-5 กันยายน นี้ ผศ.ดร.ยงยุทธ ศรีเกี่ยวฝั้น อาจารย์ที่ปรึกษาและผู้จัดการทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แจ้งว่า ตามที่สมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ จังหวัดเชียงรายได้จัดการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลชิงแชมป์ภาคเหนือ ประจำปี 2553 ขึ้น ณ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย เมื่อระหว่างวันที่ 24 – 25 กรกฎาคม 2553 ที่ผ่านมา เพื่อหาทีมชนะเลิศในแต่ละรุ่นเป็นตัวแทนภาคเหนือ เข้าแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่กรุงเทพมหานคร นั้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และรุ่นอุดมศึกษา โดยในรุ่นอุดมศึกษา มีทีมส่งเข้าแข่งขัน 5 ทีม ได้แก่ ทีมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทีมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทีมมหาวิทยาลัยนเรศวร ทีมหาวิทยาลัยพายัพ และทีมมหาวิทยาลัย แม่โจ้ ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้เป็นตัวแทนภาคเหนือเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ต่อไป โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 5 กันยายน 2553 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ผศ.ยงยุทธ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับทีมรักบี้ฟุตบอลของมหาวิทยาลัยแม่โจ้นั้น ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2547เป็นชมรมรักบี้ฟุตบอลแม่โจ้ โดยการรวมตัวของนักศึกษาที่มีความสนใจในกีฬารักบี้ฟุตบอล แ บ่งเวลาช่วงว่างเว้นจากการเรียนมาฝึกซ้อม และเริ่มเข้าแข่งขันเรื่อยมา จนมีผลงานโดนเด่นมาเรื่อยๆ และในปี 2552 ก็ได้รับรับรางวัลทีมยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย และรางวัลรองแชมป์อุดมศึกษา ดิวิชั่น 2 ของการแข่งขันรักบี้ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยอีกด้วย สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ทีมเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้ทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อยู่ในลำดับที่ 4 ของการจัดลำดับทีมรักบี้ฟุตบอลอุดมศึกษาของประเทศไทย นั่นคือ 1. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ 4. มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปัจจุบันสมาชิกทีมรักบี้ฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มี 13 คนได้แก่
1. นายศุภลักษณ์พงศ์ สุริยะเจริญ ชั้นปีที่ 3 สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ
2. นายกฤษณ์ ไชยวงค์แก้ว ชั้นปีที่ 3 สาขาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ
3. นายจิราชัย คันธา ชั้นปีที่ 3 สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ
4. นายภีม เกลอดู ชั้นปีที่ < /SPAN>2 สาขาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5. นายอิสรพงศ์ หน่อเรือง ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
6. นายพชรพล พรมวังขวา ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
7. นายกิตติพิชญ์ ไทรรัตตัญญู ชั้นปีที่ 2 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
8. นายนครินทร์ เครือสาร ชั้นปีที่ 1 สาขาส่งเสริมการเกษตร คณะผลิตกรรมการเกษตร
9. นายพศวัต สุริยวงค์ ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
10. นายยศกร ไชยพรหม ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
11. นายศิวรักษ์ อินทรไชย ชั้นปีที่ 1 สาขาพืชศาสตร์ คณะผลิตกรรมการเกษตร
12. นายชัยธวัช เทพมงคล ชั้นปีที่ 1 สาขาสหกรณ์ คณะเศรษฐศาสตร์

13. นายเวสารัช เจริญวรรณ ชั้นปีที่ 1 สาขาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี

อิสรพงศ์ หน่อเรือง หรือ “กอล์ฟ” หนึ่งในสมาชิกของทีมบอกว่า สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้านั้น ขณะนี้ทางทีมได้เตรียมการฝึกซ้อมไปประมาณ 80 % แล้ว โดยเลือกซ้อมหลังเลิกเรียน หรือวันหยุด โดยทุกคนตั้งใจและทุ่มเทเต็มที่ “กอล์ฟ” ยังบอกอีกว่า ขอให้พี่น้องชาวแม่โจ้ และชาวเหนือทุกคน ช่วยส่งแรงเชียร์ แรงใจ ช่วยเป็นกำลังใจให้การแข่งขันในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และในฐานะที่เป็นทีมตัวแทนภาคเหนือ จะพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อนำชัยชนะมาสู่ดินแดนล้านนา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สพว.อบรมเชิงปฏิบัติการอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร "การผลิตลูกชิ้น"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สพว.) ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และศูนย์วิจัยและตรวจคุณภาพสัตว์น้ำ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร เรื่อง "การผลิตลูกชิ้น" รุ่...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง