ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี

ฝ่ายบริหารบริษัท ดิ แอนนา เรสเตอรอง จำกัด ประกาศแต่งตั้ง คุณวิชิต ชาญอนุเดช เป็นผู้จัดการทั่วไปของ The Anna Restaurant & Art Gallery (ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี) ร้านอาหารสไตล์นีโอคลาสสิค (Neo Classic) ในซอยพิพัฒน์ ย่านถนนสีลม ที่มีกำหนดเปิดให้บริการประมาณกลางเดือนสิงหาคม ศกนี้ โดยคุณวิชิต หรือที่รู้จักกันดีในนามว่า ‘เชฟ ชาร์ลี’ จะมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในร้านฯ รวมถึง ให้คำปรึกษาด้านโภชนาการและงานบริการทั้งหมด

เส้นทางสู่การเป็นพ่อครัวระดับแนวหน้าของเชฟชาร์ลีไม่ใช่ธรรมดา เขาไม่ได้เรียนรู้การทำอาหารจากโรงเรียนเหมือนพ่อครัวทั่วไป แต่เขาได้ฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยตนเองจากประสบการณ์ ขณะพักอาศัยอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงวัย 20 ต้น ๆ เขาได้ทำงานเก็บเงินอยู่หลายปี จนกระทั่งได้มีโอกาสเปิดร้านอาหารของตนเองชื่อว่า Siamese House และได้บริหารร้านอาหารในเมืองซานฟรานซิสโกอีก 4 แห่งด้วยกัน ฝีมือการทำอาหารของคุณวิชิตได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย จากนักชิมและนักวิจารณ์ทางด้านอาหาร จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘Celebrity Chef’ ตัวยง เมื่อเขาได้นำเครื่องเทศไทยมาผสมผสานกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว และเป็นที่ ชื่นชอบของบุคคลที่มีชื่อเสียงและเหล่าดารา ศิลปินดัง ในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึง อดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช (ซีเนียร์) และ ดารานักแสดง-นางแบบ บรู๊ค ชิลส์ เป็นต้น

หลังจากที่ได้ประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านร้านอาหาร ณ ประเทศสหรัฐอเมริกามากว่า 20 ปี คุณวิชิตก็ได้เดินทางกลับประเทศไทย พร้อมนำฝีมือการทำอาหารระดับประเทศกลับมาด้วย ก่อนที่เขาจะกลับมาบริหารร้านอาหารอีกครั้ง เชฟชาร์ลีได้เป็นวิทยากรพิเศษสอนเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านร้านอาหาร ณ มหาวิทยาลัยรังสิต และยังเป็นพิธีกรและเชฟมือหนึ่งประจำรายการ ‘ดวงตาพาชิม’ ก่อนที่จะมาบุกเบิกและบริหาร Anna Café ให้เป็นร้านอาหารโด่งดังเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าจะได้ปิดตัวลงมากว่า 5 ปีแล้ว และด้วยประสบการณ์ความชำนาญทางด้านอาหารและงานบริการระดับห้าดาวมากว่า 30 ปี ทางผู้บริหารฯ มั่นใจว่า คุณวิชิต จะสามารถบริหารและพัฒนาให้ The Anna Restaurant & Art Gallery เป็นหนึ่งในร้านอาหารในดวงใจอีกครั้ง

คุณชาร์ลี กล่าวถึงการแต่งตั้งนี้ว่า ตนเอง “รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ The Anna หลังจากที่ทำงานทางด้านอาหารมาเกือบทั้งชีวิต และเป็นที่น่ายินดีที่ทางผู้บริหารยังให้เกียรติผม โดยได้นำชื่อ ‘Anna’ มาตั้งเป็นชื่อร้าน ชื่อที่มีความสำคัญต่อผมมาก และเป็นชื่อที่ทำให้ผมเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักชิมจนทุกวันนี้ ถึงแม้นว่าชื่อร้านอาจจะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ The Anna จะนำเสนอในสิ่งที่แปลกใหม่แต่ยังคงความคลาสสิค อย่างแรก ความโดดเด่นของ อาคารที่ตั้งของร้านฯ ที่ได้นำเรือนไม้สักสไตล์โคโลเนียล มาปรับตกแต่งใหม่ทั้งหมดให้ดูทันสมัย โดยได้ต่อเติมห้องกระจกด้านข้างให้ดูโปร่งสบายตา แต่ไม่ทำให้ความสง่างามของอาคารหลังเดิมลดลง และในส่วนของอาหารนั้น เรามีทั้งเมนูอาหารฝรั่งและอาหารไทยไว้คอยให้บริการ โดยในส่วนอาหารไทยนั้นจะมีทั้งสูตรดั้งเดิม และออกสไตล์ยุโรปอย่างที่ผมถนัด ในโอกาสนี้ ผมใคร่ขอเชิญชวนทุกท่านลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ ใหม่ ๆ ที่ The Anna ที่ซึ่งจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน”

The Anna Restaurant & Art Gallery (ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี) สามารถเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นทางถนนสีลม (ซอยพิพัฒน์) หรือถนนสาทร (ซอยข้างโรงแรม เอเวอร์กรีน ลอเรล) The Anna เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น. ท่านสามารถสำรองโต๊ะหรือจองห้องจัดเลี้ยงในโอกาสพิเศษได้ที่ (02) 237 2788-9 หรือเยื่ยมชมเว็บไซด์ของเราได้ที่ www.theannarestaurant.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

The Anna Restaurant in Sathon Soi 6 off North Sathon Road introduces The ‘Early-Bird’ Supper Promotion & enjoy a 20% discount!

The Anna Restaurant, a stylish eatery in Sathon Soi 6 (Evergreen Laurel Hotel) off North Sathon Road, is inviting everyone to enjoy an early supper and a 20% discount. This special offer is available daily between 2:30 p.m. and 5:30 p.m. From now until...

Let’s celebrate Loy Krathong in style @The Anna Restaurant . . . in Soi Pipat off North Sathon Road

The Anna Restaurant, a stylish eatery in Soi Sathon 6 (Evergreen Laurel Hotel) off North Sathon Road, is gearing up to celebrate Loy Krathong with three exquisite Thai dishes that promise to delight every diner’s taste buds. In observation of one...

ภาพข่าว: ดิ แอนนา เรสเตอรอง ให้การต้อนรับ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

คุณปเรตร์ อรรถวิภัชน์ (นั่งซ้าย) กรรมการบริหารของดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี และ คุณชาร์ลี-วิชิต ชาญอนุเดช (ยืน) ผู้จัดการทั่วไปของร้านฯ ให้การต้อนรับ ดร. อภินันท์ โปษยานนท์ (นั่งขวา) รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วย ดร. ธนาภรณ์ โปษยานนท์ ดร....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง