ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 11:13
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี

ฝ่ายบริหารบริษัท ดิ แอนนา เรสเตอรอง จำกัด ประกาศแต่งตั้ง คุณวิชิต ชาญอนุเดช เป็นผู้จัดการทั่วไปของ The Anna Restaurant & Art Gallery (ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี) ร้านอาหารสไตล์นีโอคลาสสิค (Neo Classic) ในซอยพิพัฒน์ ย่านถนนสีลม ที่มีกำหนดเปิดให้บริการประมาณกลางเดือนสิงหาคม ศกนี้ โดยคุณวิชิต หรือที่รู้จักกันดีในนามว่า ‘เชฟ ชาร์ลี’ จะมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับการบริหารจัดการภายในร้านฯ รวมถึง ให้คำปรึกษาด้านโภชนาการและงานบริการทั้งหมด

เส้นทางสู่การเป็นพ่อครัวระดับแนวหน้าของเชฟชาร์ลีไม่ใช่ธรรมดา เขาไม่ได้เรียนรู้การทำอาหารจากโรงเรียนเหมือนพ่อครัวทั่วไป แต่เขาได้ฝึกฝนและเรียนรู้ด้วยตนเองจากประสบการณ์ ขณะพักอาศัยอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงวัย 20 ต้น ๆ เขาได้ทำงานเก็บเงินอยู่หลายปี จนกระทั่งได้มีโอกาสเปิดร้านอาหารของตนเองชื่อว่า Siamese House และได้บริหารร้านอาหารในเมืองซานฟรานซิสโกอีก 4 แห่งด้วยกัน ฝีมือการทำอาหารของคุณวิชิตได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย จากนักชิมและนักวิจารณ์ทางด้านอาหาร จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘Celebrity Chef’ ตัวยง เมื่อเขาได้นำเครื่องเทศไทยมาผสมผสานกับอาหารตะวันตกได้อย่างลงตัว และเป็นที่ ชื่นชอบของบุคคลที่มีชื่อเสียงและเหล่าดารา ศิลปินดัง ในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึง อดีตประธานาธิบดี จอร์จ บุช (ซีเนียร์) และ ดารานักแสดง-นางแบบ บรู๊ค ชิลส์ เป็นต้น

หลังจากที่ได้ประสบความสำเร็จในธุรกิจด้านร้านอาหาร ณ ประเทศสหรัฐอเมริกามากว่า 20 ปี คุณวิชิตก็ได้เดินทางกลับประเทศไทย พร้อมนำฝีมือการทำอาหารระดับประเทศกลับมาด้วย ก่อนที่เขาจะกลับมาบริหารร้านอาหารอีกครั้ง เชฟชาร์ลีได้เป็นวิทยากรพิเศษสอนเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านร้านอาหาร ณ มหาวิทยาลัยรังสิต และยังเป็นพิธีกรและเชฟมือหนึ่งประจำรายการ ‘ดวงตาพาชิม’ ก่อนที่จะมาบุกเบิกและบริหาร Anna Café ให้เป็นร้านอาหารโด่งดังเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้ ถึงแม้ว่าจะได้ปิดตัวลงมากว่า 5 ปีแล้ว และด้วยประสบการณ์ความชำนาญทางด้านอาหารและงานบริการระดับห้าดาวมากว่า 30 ปี ทางผู้บริหารฯ มั่นใจว่า คุณวิชิต จะสามารถบริหารและพัฒนาให้ The Anna Restaurant & Art Gallery เป็นหนึ่งในร้านอาหารในดวงใจอีกครั้ง

คุณชาร์ลี กล่าวถึงการแต่งตั้งนี้ว่า ตนเอง “รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ The Anna หลังจากที่ทำงานทางด้านอาหารมาเกือบทั้งชีวิต และเป็นที่น่ายินดีที่ทางผู้บริหารยังให้เกียรติผม โดยได้นำชื่อ ‘Anna’ มาตั้งเป็นชื่อร้าน ชื่อที่มีความสำคัญต่อผมมาก และเป็นชื่อที่ทำให้ผมเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักชิมจนทุกวันนี้ ถึงแม้นว่าชื่อร้านอาจจะมีความคล้ายคลึงกัน แต่ The Anna จะนำเสนอในสิ่งที่แปลกใหม่แต่ยังคงความคลาสสิค อย่างแรก ความโดดเด่นของ อาคารที่ตั้งของร้านฯ ที่ได้นำเรือนไม้สักสไตล์โคโลเนียล มาปรับตกแต่งใหม่ทั้งหมดให้ดูทันสมัย โดยได้ต่อเติมห้องกระจกด้านข้างให้ดูโปร่งสบายตา แต่ไม่ทำให้ความสง่างามของอาคารหลังเดิมลดลง และในส่วนของอาหารนั้น เรามีทั้งเมนูอาหารฝรั่งและอาหารไทยไว้คอยให้บริการ โดยในส่วนอาหารไทยนั้นจะมีทั้งสูตรดั้งเดิม และออกสไตล์ยุโรปอย่างที่ผมถนัด ในโอกาสนี้ ผมใคร่ขอเชิญชวนทุกท่านลองมาสัมผัสกับประสบการณ์ ใหม่ ๆ ที่ The Anna ที่ซึ่งจะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน”

The Anna Restaurant & Art Gallery (ดิ แอนนา เรสเตอรอง แอนด์ อาร์ต แกลเลอรี) สามารถเดินทางเข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นทางถนนสีลม (ซอยพิพัฒน์) หรือถนนสาทร (ซอยข้างโรงแรม เอเวอร์กรีน ลอเรล) The Anna เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น. ท่านสามารถสำรองโต๊ะหรือจองห้องจัดเลี้ยงในโอกาสพิเศษได้ที่ (02) 237 2788-9 หรือเยื่ยมชมเว็บไซด์ของเราได้ที่ www.theannarestaurant.com


Latest Press Release

มหาวิทยาลัยนานาชาติซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล เปิดสอนหลักสูตรภาษาจีนและธุรกิจภาคฤดูร้อน

เมื่อเร็วๆนี้ มหาวิทยาลัยซีอานเจียวทง-ลิเวอร์พูล (Xi’an Jiaotong-Liverpool University: XJTLU) ได้เปิดตัวหลักสูตรภาษาและธุรกิจภาคฤดูร้อน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างศูนย์ภาษาของ XJTLU และวิทยาลัยบริหารธุรกิจนานาชาติซูโจว ( IBSS...

สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 3 วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 เวลา 14.00 16.00 น. ณ วัดเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย

วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน 2557 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ วัดเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น นำโดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ขอเชิญร่วมอนุโมทนาบุญในพิธีบรรพชา “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 3”...

สรรพสามิตรณรงค์ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่ากระทรวงการคลังได้มอบนโยบาย ให้กรมสรรพสามิตกวดขันสินค้าที่หลีกเลี่ยงภาษี รวมถึงการดำเนินงานตามมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิตและจูงใจผู้ที่อยู่นอกระบบให้เข้ามาสู่ระบบภาษี...

ภาพข่าว: แม็คโครเปิดสาขาบึงกาฬ

เมื่อเร็วๆ นี้ แม็คโคร โดยนางสุชาดา อิทธิจารุกุล (แถวหลัง-ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนางสาวจันทร์เพ็ญ บำรุงไทย (แถวหลัง-ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป แม็คโคร สาขาบึงกาฬ ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ...

รมว.พม. ร่วมประชุมคณะมนตรีประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ครั้งที่ ๑๑

เมื่อวันที่ ๔ เม.ย. ๕๗ ที่ผ่านมา นางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถ้อยแถลงของประเทศไทย ในการประชุมคณะมนตรีประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ครั้งที่ ๑๑ ภายใต้หัวข้อ...

Related Topics