UWC คว้างานผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงมูลค่า 310 ลบ. รับรู้รายได้ปีนี้-มั่นใจรายได้ปี 53 เติบโตตามเป้าหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 08:30
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--IR network

บมจ.เอื้อวิทยา คว้างานใหม่ในโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง มูลค่า 310 ลบ. เผยปัจจุบันรวมมี backlog ในมือประมาณ 600 ล้านบาท เผยจะรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 70% ส่วนที่เหลือจะรับรู้ทั้งหมดในปี 2554 และในครึ่งปีหลังของปี 2553 มีแผนยื่นประมูลโครงการอื่นอีก 4-5 โครงการ มูลค่ากว่า 400-600 ล้านบาท ดังนั้นคาดว่าปี 2553 ดันรายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายวุฒิชัย ลีนะบรรจง ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) (CEN) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับแจ้งจาก บมจ.เอื้อวิทยา (UWC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ (บมจ.แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค ถือหุ้นใน บมจ.เอื้อวิทยา ร้อยละ 90.98) ว่าได้รับงานใหม่จำนวน 1 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงให้กับ บมจ.ล๊อกซเล่ย์ (LOXLEY) เพื่อใช้ในโครงการ 230KV/115KV TS11-12 L1-L4 แม่เมาะ-ลำปาง ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มูลค่า 310 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาโครงการ 12 เดือน สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2554

ทำให้ UWC มีมูลค่างานที่เซ็นสัญญาไว้แล้ว (Backlog) ประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 70% และส่วนที่เหลือจะทยอยไปรับรู้ในปี 2554 และในช่วงครึ่งปีหลัง UWC มีโครงการที่จะเข้าร่วมประมูลอีก 4-5โครงการและโครงการใหญ่ในต้นปี 2554 คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 400-600 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะคว้างานมาได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50-70 เนื่องจากสินค้าของ UWC ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและบริการ

“งานใหม่ที่UWC ได้รับมามูลค่า 310 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้เป็นรายได้ในปี 2553 ประมาณ 70% ส่วนที่เหลืออีก 30% จะรับรู้ในช่วงต้นปี 2554 ซึ่งตามสัญญากำหนดเสร็จโครงการคือเดือนมีนาคม 2554 และจากการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นปีจนกระทั่งถึงปัจจุบันในส่วนของ UWC ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าสิ้นปี 2553 ในส่วนของรายได้ของUWC จะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ซึ่งการที่ UWC มีผลงานที่ดี ก็จะส่งผลบวกต่อ CEN ด้วย โดยจะทำให้บริษัทมีฐานะที่มั่นคงและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ว่าการดำเนินธุรกิจของ CEN และบริษัทในเครือมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง”

เขากล่าวต่อถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูงว่า ยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซื่งเป็นไปตามโครงการขยายระบบสายส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งยังคงมีความต้องการสูง เนื่องจากความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี2553 บมจ.เอื้อวิทยา ยังคงเป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูง และมี license ในการผลิตเสาทุกขนาด โดยปัจจุบันความต้องการโครงเหล็กสายส่งไฟฟ้าแรงสูงในประเทศยังคงสูงอยู่ประมาณเฉลี่ยปีละ 30,000 ตัน

บมจ.เอื้อวิทยา หรือ UWC ดำเนินธุรกิจด้านผลิตและจำหน่ายโครงเหล็กชุบสังกะสีสำหรับเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง เสาโทรคมนาคม และโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อย และมีการให้บริการชุบสังกะสีให้แก่ลูกค้าทั่วไป และจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทย่อยเป็นประเภทที่ผลิตและจำหน่ายตามความต้องการของลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของUWC ประกอบไปด้วย

โครงเหล็กเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง โครงเหล็กเสาโทรคมนาคมเสาโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อยและโครงเหล็กทั่วไปการบริการชุบสังกะสีการจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมและทางบริษัทฯ ได้เริ่มรับงาน General Fabricated Steel ทั้งของธุรกิจก่อสร้างและธุรกิจปิโตรเคมีรวมถึงระบบวางท่อ เนื่องจากทางบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมสามารถรับงานในส่วนนี้ได้ดี โดยคาดการว่าจะมีรายได้อีกทางหนึ่งและสม่ำเสมอให้บริษัทฯ


Latest Press Release

ภาพข่าว: เฌอร่า ถวายกุฏิสงฆ์ไฟเบอร์ซีเมนต์หลังแรกในไทย

นายองอาจ เตชะมหพันธ์ (ที่ห้าจากขวา) กรรมการ กลุ่มมหพันธ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ตรา “เฌอร่า” และกระเบื้องหลังคาตรา “ห้าห่วง” นำทีมพนักงาน ร่วม “โครงการ เฌอร่า ส่งเสริมและทำนุบำรุงศาสนา”...

ESPRIT Mommy, I Love You Photo Contest

ESPRIT ต้อนรับเทศกาลวันแม่ เชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรม Mommy, I Love You Photo Contest กติการ่วมสนุกง่ายๆ เพียงแค่ถ่ายรูปคู่กับโลโก้เอสปรีได้ที่ร้าน ESPRIT Freestanding ทั้ง 24 สาขา แล้วทำการโพสมายัง ESPRIT Fackbook Fanpage โดยพิมพ์ข้อความบอกรักแม่สั้นๆ...

บอกรักคุณแม่ในแบบ 360 องศา ณ ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์

ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ (ZOOM Sky Bar and Restaurant) ณ อนันตรา สาทร กรุงเทพฯ ชวนคุณพาคุณแม่มาสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นไอฝรั่งเศสร่วมสมัย ท่ามกลางทัศนียภาพของเมืองหลวงอันงดงามจากชั้น 40 ในแบบ 360 องศา ด้วยเมนูรสเลิศ 4 คอร์ส...

ข่าวซุบซิบ: ออฟฟิศใหม่ สวยหรู

ดร. อรวรรณ โฮลิสติก แอนตี้เอจจิ้ง อินสติติวท์ สถาบันการแพทย์ด้านความงามและสุขภาพโฮลิสติก ระดับเวิลด์คลาส ประสบการณ์กว่า 26 ปี เปิดให้บริการทำเลใหม่ ใจกลางเมือง ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 30 และ 30/1 เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์...

ส่งความรักถึงคุณแม่

ส่งความรักความอบอุ่นแด่คุณแม่ผู้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่แก่เราเสมอมา ด้วยเมนูแสนอร่อยพิเศษมากมายจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ วันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ ห้องอาหารไทย เบญจรงค์ ห้องอาหารแฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ และห้องอาหารเวียดนาม เธียนดอง...

Related Topics