UWC คว้างานผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงมูลค่า 310 ลบ. รับรู้รายได้ปีนี้-มั่นใจรายได้ปี 53 เติบโตตามเป้าหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 08:30
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--IR network

บมจ.เอื้อวิทยา คว้างานใหม่ในโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง มูลค่า 310 ลบ. เผยปัจจุบันรวมมี backlog ในมือประมาณ 600 ล้านบาท เผยจะรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 70% ส่วนที่เหลือจะรับรู้ทั้งหมดในปี 2554 และในครึ่งปีหลังของปี 2553 มีแผนยื่นประมูลโครงการอื่นอีก 4-5 โครงการ มูลค่ากว่า 400-600 ล้านบาท ดังนั้นคาดว่าปี 2553 ดันรายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายวุฒิชัย ลีนะบรรจง ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) (CEN) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับแจ้งจาก บมจ.เอื้อวิทยา (UWC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ (บมจ.แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค ถือหุ้นใน บมจ.เอื้อวิทยา ร้อยละ 90.98) ว่าได้รับงานใหม่จำนวน 1 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงให้กับ บมจ.ล๊อกซเล่ย์ (LOXLEY) เพื่อใช้ในโครงการ 230KV/115KV TS11-12 L1-L4 แม่เมาะ-ลำปาง ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มูลค่า 310 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาโครงการ 12 เดือน สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2554

ทำให้ UWC มีมูลค่างานที่เซ็นสัญญาไว้แล้ว (Backlog) ประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 70% และส่วนที่เหลือจะทยอยไปรับรู้ในปี 2554 และในช่วงครึ่งปีหลัง UWC มีโครงการที่จะเข้าร่วมประมูลอีก 4-5โครงการและโครงการใหญ่ในต้นปี 2554 คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 400-600 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะคว้างานมาได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50-70 เนื่องจากสินค้าของ UWC ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและบริการ

“งานใหม่ที่UWC ได้รับมามูลค่า 310 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้เป็นรายได้ในปี 2553 ประมาณ 70% ส่วนที่เหลืออีก 30% จะรับรู้ในช่วงต้นปี 2554 ซึ่งตามสัญญากำหนดเสร็จโครงการคือเดือนมีนาคม 2554 และจากการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นปีจนกระทั่งถึงปัจจุบันในส่วนของ UWC ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าสิ้นปี 2553 ในส่วนของรายได้ของUWC จะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ซึ่งการที่ UWC มีผลงานที่ดี ก็จะส่งผลบวกต่อ CEN ด้วย โดยจะทำให้บริษัทมีฐานะที่มั่นคงและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ว่าการดำเนินธุรกิจของ CEN และบริษัทในเครือมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง”

เขากล่าวต่อถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูงว่า ยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซื่งเป็นไปตามโครงการขยายระบบสายส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งยังคงมีความต้องการสูง เนื่องจากความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี2553 บมจ.เอื้อวิทยา ยังคงเป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูง และมี license ในการผลิตเสาทุกขนาด โดยปัจจุบันความต้องการโครงเหล็กสายส่งไฟฟ้าแรงสูงในประเทศยังคงสูงอยู่ประมาณเฉลี่ยปีละ 30,000 ตัน

บมจ.เอื้อวิทยา หรือ UWC ดำเนินธุรกิจด้านผลิตและจำหน่ายโครงเหล็กชุบสังกะสีสำหรับเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง เสาโทรคมนาคม และโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อย และมีการให้บริการชุบสังกะสีให้แก่ลูกค้าทั่วไป และจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทย่อยเป็นประเภทที่ผลิตและจำหน่ายตามความต้องการของลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของUWC ประกอบไปด้วย

โครงเหล็กเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง โครงเหล็กเสาโทรคมนาคมเสาโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อยและโครงเหล็กทั่วไปการบริการชุบสังกะสีการจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมและทางบริษัทฯ ได้เริ่มรับงาน General Fabricated Steel ทั้งของธุรกิจก่อสร้างและธุรกิจปิโตรเคมีรวมถึงระบบวางท่อ เนื่องจากทางบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมสามารถรับงานในส่วนนี้ได้ดี โดยคาดการว่าจะมีรายได้อีกทางหนึ่งและสม่ำเสมอให้บริษัทฯ


Latest Press Release

ผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยมุ่งมั่นแก้ไขการจับปลาที่ไม่ยั่งยืนและผิดกฎหมาย

สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย เดินหน้ารณรงค์ทั้งมาตรการทางการค้าและมาตรการทางกฎหมาย เพื่อหยุดยั้งการประมงที่ไม่ยั่งยืนและผิดกฎหมาย นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย ในฐานะผู้ประสานเครือข่าย 8 สมาคม...

Amazing Pet 2014 @ CentralPlaza Phitsanulok

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ขอเชิญทุกท่านร่วมชมความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์ป่านานาพันธุ์ในงาน “Amazing Pet 2014@ CentralPlaza Phitsanulok” ในบรรยากาศของสวนสัตว์เปิดจำลอง งานที่คนรักสัตว์เลี้ยงทุกคนไม่ควรพลาด...

ภาพข่าว: การบินไทยจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 2557

บริษัท การบินไทย จำกัด ( มหาชน ) จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 - 13 เมษายน 2557 โดยอัญเชิญพระพุทธรูปมาประดิษฐานที่ห้องรับรองพิเศษผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ...

ยุวแพทย์แผนไทย...แก้ปัญหาช่องว่างระหว่างวัย

ทต.ไผ่กองดิน เดินหน้าแก้ปัญหา “ช่องว่างระหว่างวัย” ด้วยการจัดกิจกรรม “ยุวแพทย์แผนไทย” ใช้การนวดแผนโบราณดึงคน 3 ช่วงวัยคือเด็ก พ่อแม่ผู้ปกครอง และคนชรามาทำกิจกรรมร่วมกัน หวังฟื้นความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นขึ้น ในยุคสังคมออนไลน์...

เจอเนสส์ โกลบอล แต่งตั้งประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคคนใหม่

บริษัท เจอเนสส์ โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด แสดงความยินดีกับ มร.กันวาร์ ภูตานิ (Mr.Kanwar Bhutani) ในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รับผิดชอบดูแลการบริหารงานและวางแผนกลยุทธ์ โดยก่อนหน้านี้ มร.กันวาร์...

Related Topics