ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

UWC คว้างานผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงมูลค่า 310 ลบ. รับรู้รายได้ปีนี้-มั่นใจรายได้ปี 53 เติบโตตามเป้าหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๘:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--IR network

บมจ.เอื้อวิทยา คว้างานใหม่ในโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง มูลค่า 310 ลบ. เผยปัจจุบันรวมมี backlog ในมือประมาณ 600 ล้านบาท เผยจะรับรู้รายได้ในปีนี้กว่า 70% ส่วนที่เหลือจะรับรู้ทั้งหมดในปี 2554 และในครึ่งปีหลังของปี 2553 มีแผนยื่นประมูลโครงการอื่นอีก 4-5 โครงการ มูลค่ากว่า 400-600 ล้านบาท ดังนั้นคาดว่าปี 2553 ดันรายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายวุฒิชัย ลีนะบรรจง ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) (CEN) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับแจ้งจาก บมจ.เอื้อวิทยา (UWC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ (บมจ.แคปปิทอล เอ็นจิเนียริ่ง เน็ตเวิร์ค ถือหุ้นใน บมจ.เอื้อวิทยา ร้อยละ 90.98) ว่าได้รับงานใหม่จำนวน 1 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการผลิตเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูงให้กับ บมจ.ล๊อกซเล่ย์ (LOXLEY) เพื่อใช้ในโครงการ 230KV/115KV TS11-12 L1-L4 แม่เมาะ-ลำปาง ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มูลค่า 310 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาโครงการ 12 เดือน สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2554

ทำให้ UWC มีมูลค่างานที่เซ็นสัญญาไว้แล้ว (Backlog) ประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 70% และส่วนที่เหลือจะทยอยไปรับรู้ในปี 2554 และในช่วงครึ่งปีหลัง UWC มีโครงการที่จะเข้าร่วมประมูลอีก 4-5โครงการและโครงการใหญ่ในต้นปี 2554 คิดเป็นมูลค่าประมาณกว่า 400-600 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะคว้างานมาได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50-70 เนื่องจากสินค้าของ UWC ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและบริการ

“งานใหม่ที่UWC ได้รับมามูลค่า 310 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้เป็นรายได้ในปี 2553 ประมาณ 70% ส่วนที่เหลืออีก 30% จะรับรู้ในช่วงต้นปี 2554 ซึ่งตามสัญญากำหนดเสร็จโครงการคือเดือนมีนาคม 2554 และจากการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ต้นปีจนกระทั่งถึงปัจจุบันในส่วนของ UWC ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำให้มั่นใจว่าสิ้นปี 2553 ในส่วนของรายได้ของUWC จะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ ซึ่งการที่ UWC มีผลงานที่ดี ก็จะส่งผลบวกต่อ CEN ด้วย โดยจะทำให้บริษัทมีฐานะที่มั่นคงและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และผู้ถือหุ้นมั่นใจได้ว่าการดำเนินธุรกิจของ CEN และบริษัทในเครือมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง”

เขากล่าวต่อถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูงว่า ยังสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ซื่งเป็นไปตามโครงการขยายระบบสายส่งไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคซึ่งยังคงมีความต้องการสูง เนื่องจากความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปี2553 บมจ.เอื้อวิทยา ยังคงเป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็กไฟฟ้าแรงสูง และมี license ในการผลิตเสาทุกขนาด โดยปัจจุบันความต้องการโครงเหล็กสายส่งไฟฟ้าแรงสูงในประเทศยังคงสูงอยู่ประมาณเฉลี่ยปีละ 30,000 ตัน

บมจ.เอื้อวิทยา หรือ UWC ดำเนินธุรกิจด้านผลิตและจำหน่ายโครงเหล็กชุบสังกะสีสำหรับเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง เสาโทรคมนาคม และโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อย และมีการให้บริการชุบสังกะสีให้แก่ลูกค้าทั่วไป และจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ของบริษัทย่อยเป็นประเภทที่ผลิตและจำหน่ายตามความต้องการของลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของUWC ประกอบไปด้วย

โครงเหล็กเสาสายส่งไฟฟ้าแรงสูง โครงเหล็กเสาโทรคมนาคมเสาโครงเหล็กสถานีไฟฟ้าย่อยและโครงเหล็กทั่วไปการบริการชุบสังกะสีการจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมและทางบริษัทฯ ได้เริ่มรับงาน General Fabricated Steel ทั้งของธุรกิจก่อสร้างและธุรกิจปิโตรเคมีรวมถึงระบบวางท่อ เนื่องจากทางบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิศวกรรมสามารถรับงานในส่วนนี้ได้ดี โดยคาดการว่าจะมีรายได้อีกทางหนึ่งและสม่ำเสมอให้บริษัทฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดั๊บเบิ้ล เอ สื่อสร้างปัญญา เปิดตัวหนังสือเทคนิคพิชิตงานในฝัน

ดั๊บเบิ้ล เอ สื่อสร้างปัญญา จัดเสวนาพร้อมเปิดตัวหนังสือเทคนิคพิชิตงานในฝัน ในงาน “Career Exhibition 2008 by JobsDB.com โดยได้รับเกียรติจาก คุณทัศนีย์ เอื้อวิทยา ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ มาเป็นผู้ถ่ายทอดเทคนิคพิชิตงานในฝันที่เจาะลึกมาจาก HR 5 บริษัทด...

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) แจ้งงดจ่ายกระแสไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ การไฟฟ้านครหลวง มีความจำเป็นต้องทำงานเกี่ยวกับสายป้อนไฟฟ้าแรงสูง เพื่อพัฒนาและบำรุงรักษาระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงต้องของดจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นการ ชั่วคราว ในระหว่างวันที่ ๑๔ ถึงวันที่ ...

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง