รร.คลองสองต้นนุ่นสุดเจ๋งคว้ารางวัลชนะเลิศโต้คารมประถม กทม. ปี2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 23, 2010 08:56
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

รร.คลองสองต้นนุ่น เขตมีนบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันโต้คารมประถม กทม. ปี2 หลังโต้ญัตติ “อยู่ชนบทดีกว่าอยู่ในเมืองกรุง” ของรร.วิชูทิศ เขตดินแดง ชนะเอกฉันท์รับรางวัลถ้วยประทานพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรชายา ทินัดดามาตุ พร้อมเงินรางวัลรวม 35,000 บาท

นางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันการโต้วาที ตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพด้านการพูดของนักเรียนกรุงเทพมหานคร ปี 2 รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยประทานพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรชายา ทินัดดามาตุ โดยโรงเรียนคลองสองต้นนุ่น เขตมีนบุรี ในฐานะฝ่ายค้านได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันฯ ในญัตติที่ว่า “อยู่ชนบทดีกว่าอยู่ในเมืองกรุง”

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า โครงการ “เสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพด้านการพูดของนักเรียนกรุงเทพมหานคร” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสการเรียนรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้นักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 จากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครที่มีความสนใจในศิลปะการพูด ใช้เป็นเวทีการแข่งขันฝึกความกล้าคิด กล้าพูด กล้าแสดงออกและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในเชิงสร้างสรรค์ โดยอาศัยเหตุและผลในการนำเสนอ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนโยบายของคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครที่มุ่งเน้นให้เด็กนักเรียนของกรุงเทพมหานคร พูด อ่าน เขียนภาษาไทยให้ถูกต้องตามอักขระวิธีและใช้ภาษาไทยในเชิงสร้างสรรค์ สามารถนำไปปรับใช้ในการสื่อสารชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างให้กรุงเทพมหานครเป็น “มหานครแห่งการเรียนรู้” อย่างแท้จริง

โดยมีโรงเรียนที่ผ่านเกณฑ์คัดเลือกในเบื้องต้นทั้งสิ้น 64 ทีม จากนั้นมีการจัดฝึกอบรมแบบเข้มเพื่อฝึกฝนทักษะ ศิลปะการโต้วาที จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ณ โรงแรมสวนบวกหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และได้ดำเนินการจับฉลากแบ่งสายคัดเลือกในรอบต่างๆ จาก 64 ทีม ใน 4 กลุ่มโซน จนกระทั่งเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ (ชิงที่ 3) และรอบชิงชนะเลิศ โดยคู่รอบรองชนะเลิศ เป็นการแข่งขันระหว่าง โรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ เขตบางบอน (ฝ่ายเสนอ) และ โรงเรียนวัดตะล่อม เขตภาษีเจริญ (ฝ่ายค้าน) ในญัตติที่ว่า “มีปัญญา ดีกว่ามีทรัพย์” และคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่างโรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง (ฝ่ายเสนอ) และโรงเรียนคลองสองต้นนุ่น เขตมีนบุรี (ฝ่ายค้าน) ในญัตติ “อยู่ชนบทดีกว่าอยู่ในเมืองกรุง”

สำหรับผลการแข่งขัน มีดังนี้ ทีมชนะเลิศ คือ โรงเรียนคลองสองต้นนุ่น เขตมีนบุรี ได้รับถ้วยประทานจากพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรชายา ทินัดดามาตุ ทุนการศึกษา จำนวน 35,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ โรงเรียนวิชูทิศ เขตดินแดง ได้รับถ้วยรางวัลจาก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทุนการศึกษา จำนวน 25,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ โรงเรียนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ เขตบางบอน ได้รับถ้วยรางวัลจากนางทยา ทีปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทุนการศึกษา จำนวน 20,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 คือ โรงเรียนวัดตะล่อม เขตภาษีเจริญ ได้รับถ้วยรางวัลจากนางนินนาท ชลิตานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ทุนการศึกษา จำนวน 15,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และรางวัลชมเชย จำนวน 4 รางวัล ประกอบด้วย โรงเรียนวัดคู้บอน เขตคลองสามวา โรงเรียนกลางคลองสอง เขตคลองสามวา โรงเรียนพิชัยพัฒนา เขตบึงกุ่ม และโรงเรียนชูสินทองประดิษฐ์อนุสรณ์ เขตทุ่งครุ โดยได้รับทุนการศึกษา รางวัลละ 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร นอกจากนี้ทีมที่ได้รับการคัดเลือกและเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 64 ทีม พร้อมอาจารย์ผู้ควบคุมทีม จะได้รับประกาศนียบัตรจากกรุงเทพมหานครด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร โทร. 0-2437-6631-5


Latest Press Release

ภาพข่าว: สตรีไทย 57

นายสมชาย เจริญอำนวยสุข ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว เป็นประธานการแถลงข่าว การจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2557 ภายใต้หัวข้อ “พลังสตรีไทย พลังสามัคคี...สู่สากล” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ...

บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) จัดสัมมนาหัวข้อ Steel Sheet Pile Design and Application

เมื่อวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด (SYS) ได้จัดงานสัมมนา Steel Sheet Pile Design and Application ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีคุณไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ติวเข้ม คนป่าไม้สร้างเครือข่ายประชาชนทั่วประเทศ ร่วมป้องกันไฟป่าในโครงการฝึกอบรมราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า

ปัญหา “ไฟป่า” นับเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำลายทรัพยากรป่าไม้ของประเทศปีละหลายล้านไร่ ทั้งในรูปแบบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากมนุษย์ โดยการป้องกันปัญหาไฟป่า ที่เป็นภารกิจสำคัญอย่างหนึ่งของกรมป่าไม้ ที่ในปัจจุบัน...

MANAGING #CRISIS COMMUNICATION# #REPUTATION RISK# Masterclass 2014, 16 - 17 September 2557

สถาบันวิจัยโอเมก้าเวิลด์คลาสจะจัดการประชุมสัมมนาผู้บริหารเรื่อง MANAGING 'CRISIS COMMUNICATION' & 'REPUTATION RISK' Masterclass 2014 วันที่ 16-17 กันยายน 2557 วิกฤติการณ์!...

กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงานวันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก และ เปิดตัวหนังสือ แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง

ในวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย จัดงาน “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” เและเปิดตัวหนังสือภาพ “แม่วงก์-คลองลาน ผืนป่าแห่งความหวัง”...

Related Topics