ผนึกกำลังสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ “ไทย-เกาหลี” ร่วมยกระดับผลิตภาพภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๐:๓๑ น.
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ผนึกกำลังสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติเกาหลี หรือ Korea Productivity Center (KPC) ร่วมเพิ่มและยกระดับผลิตภาพของประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยร่วมกันลงนามในบันทึกความร่วมมือทวิภาคี เพื่อกระชับความสัมพันธ์ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลด้านการเพิ่มผลิตภาพระหว่าง 2 ประเทศ ตลอดจนประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมี ดร.วิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะ APO Director for Thailand และ Mr. Dong-Kyu Choi ประธานและซีอีโอของ Korea Productivity Center (KPC) ให้เกียรติลงนาม เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องประชุมชุณหะวัณ กระทรวงอุตสาหกรรม

การลงนามความร่วมมือทวิภาคีระหว่างสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ และ Korea Productivity Center (KPC) ครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันเรื่องการพัฒนาและยกระดับการเพิ่มผลิตภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมด้านการแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลต่างๆ วิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ เครื่องมือในการพัฒนาองค์กร ตลอดจนการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญ การจัดคณะศึกษาดูงาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มผลิตภาพให้กับองค์กรและอุตสาหกรรมต่างๆ ของทั้งสองประเทศ นอกจากนี้ ยังเอื้อต่อการติดต่อสื่อสารระหว่างภาครัฐและเอกชนของทั้งสองประเทศ ตลอดจนก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการวิจัยและข้อมูลดัชนีวัดความพึงพอใจผู้บริโภคระดับชาติ (National Customer Satisfaction Index: NCSI) ระหว่างกันอีกด้วย

ในภาพ : (จากขวาไปซ้าย)