ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สสวท. อบรมครูวิทยาศาสตร์ปฐมวัยและครูประถมศึกษาโรงเรียนทุรกันดาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สสวท.

สสวท. จัดอบรมครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตาก ในวันที่ 25-30 เมษายน 2553 ณ โรงแรมเซ็นทารา จ.ตาก ตาก เพื่อให้ครูได้แนวทางการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่เน้นการคิด อ่าน เขียน พร้อมทั้งได้ทักษะการสร้างสื่อการเรียน

การสอนที่นำไปใช้ได้จริงสอดคล้องกับหลักสูตร

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ในปีงบประมาณ 2553 สาขาวิทยาศาสตร์ประถมศึกษา สสวท. ได้จัดทำโครงการอบรมครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตาก เพื่อให้ครูได้แนวทางการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่เน้นการคิด อ่าน เขียน พร้อมทั้งได้ทักษะการสร้างสื่อการเรียนการสอนที่นำไปใช้ได้จริงสอดคล้องกับหลักสูตร โดยมีการวางแผนการอบรมต่อเนื่องเป็นเวลา 3 ปี เพื่อให้ได้แนวทางการจัดการเรียนรู้ที่ครอบคลุมหลักสูตรวิทยาศาสตร์ ตลอดช่วงชั้น 1 และ 2 รวมทั้งปฐมวัย

เป้าหมายในการอบรม ได้แก่ ครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตากรวม 265 คน จาก 40 โรงเรียน ได้แนวทางการจัดการเรียนรู้ระดับปฐมวัยและวิทยาศาสตร์ช่วงชั้นที่ 1 และช่วงชั้นที่ 2 ในเนื้อหาที่สอดคล้องกับหลักสูตรแกนกลางปี 2551 แยกตามชุดการสอนจำนวน 12 เรื่อง โดยคาดว่าครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ โรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารที่ผ่านการพัฒนา มีความรู้ในเนื้อหาวิชาและมีความสามารถในการจัดการเรียนการสอน ผลิตสื่อการเรียนการสอนอย่างง่ายในท้องถิ่น สอดคล้องกับเนื้อหาที่อบรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับความรู้ทักษะและผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน

ระยะเวลาดำเนินงานของโครงการ ปีงบประมาณ 2553 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2 (ป.1,ป.4) และปฐมวัย หลักสูตร 1 ปีงบประมาณ 2554 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2

(ป.2,ป.5) และปฐมวัย หลักสูตร 2 ปีงบประมาณ 2555 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2

(ป.3,ป.6) และปฐมวัย หลักสูตร 3 ทั้งนี้ ล่าสุด สสวท. จะจัดอบรมครูตามโครงการดังกล่าว

ในวันที่ 25-30 เมษายน 2553 ณ โรงแรมเซ็นทารา จ.ตาก

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กรีนคอนเสิร์ต "The Lost Love Song บทเพลงที่หายไป"

มร. มิเชล ฮอร์ณ (ที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ให้การต้อนรับ สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็มมีเดีย จำกัด มหาชน เนื่องในโอกาสมาจัดแสดงคอนเสิ...

สกศ.ปิ๊งไอเดีย "ตลาดนัดความรู้" หวังร.ร.จิระศาสตร์ฯนำร่องเครือข่ายจัดการเรียนรู้

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สคส. ในการจัดงานตลาดนัดความรู้ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการจัดการศึกษาที่ส่งเสริมการจัดการเรียนรู้ของกลุ่มโรงเรียน ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดโดย โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีโรงเรียนทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมโครงการเป็นเครื...

สสวท. เชิญครูไอทีสมัครเข้ารับการอบรม หลักสูตรครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สสวท. นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำหลักสูตร และชุดเอกสารสำหรับครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ แนวทา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง