สสวท. อบรมครูวิทยาศาสตร์ปฐมวัยและครูประถมศึกษาโรงเรียนทุรกันดาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 21, 2010 16:11
กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สสวท.

สสวท. จัดอบรมครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตาก ในวันที่ 25-30 เมษายน 2553 ณ โรงแรมเซ็นทารา จ.ตาก ตาก เพื่อให้ครูได้แนวทางการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่เน้นการคิด อ่าน เขียน พร้อมทั้งได้ทักษะการสร้างสื่อการเรียน

การสอนที่นำไปใช้ได้จริงสอดคล้องกับหลักสูตร

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า ในปีงบประมาณ 2553 สาขาวิทยาศาสตร์ประถมศึกษา สสวท. ได้จัดทำโครงการอบรมครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตาก เพื่อให้ครูได้แนวทางการจัดการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ที่เน้นการคิด อ่าน เขียน พร้อมทั้งได้ทักษะการสร้างสื่อการเรียนการสอนที่นำไปใช้ได้จริงสอดคล้องกับหลักสูตร โดยมีการวางแผนการอบรมต่อเนื่องเป็นเวลา 3 ปี เพื่อให้ได้แนวทางการจัดการเรียนรู้ที่ครอบคลุมหลักสูตรวิทยาศาสตร์ ตลอดช่วงชั้น 1 และ 2 รวมทั้งปฐมวัย

เป้าหมายในการอบรม ได้แก่ ครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารในจังหวัดตากรวม 265 คน จาก 40 โรงเรียน ได้แนวทางการจัดการเรียนรู้ระดับปฐมวัยและวิทยาศาสตร์ช่วงชั้นที่ 1 และช่วงชั้นที่ 2 ในเนื้อหาที่สอดคล้องกับหลักสูตรแกนกลางปี 2551 แยกตามชุดการสอนจำนวน 12 เรื่อง โดยคาดว่าครูผู้สอนวิทยาศาสตร์ โรงเรียนท้องถิ่นทุรกันดารที่ผ่านการพัฒนา มีความรู้ในเนื้อหาวิชาและมีความสามารถในการจัดการเรียนการสอน ผลิตสื่อการเรียนการสอนอย่างง่ายในท้องถิ่น สอดคล้องกับเนื้อหาที่อบรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อยกระดับความรู้ทักษะและผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน

ระยะเวลาดำเนินงานของโครงการ ปีงบประมาณ 2553 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2 (ป.1,ป.4) และปฐมวัย หลักสูตร 1 ปีงบประมาณ 2554 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2

(ป.2,ป.5) และปฐมวัย หลักสูตร 2 ปีงบประมาณ 2555 อบรมเนื้อหาทุกสาระในช่วงชั้นที่ 1 และ 2

(ป.3,ป.6) และปฐมวัย หลักสูตร 3 ทั้งนี้ ล่าสุด สสวท. จะจัดอบรมครูตามโครงการดังกล่าว

ในวันที่ 25-30 เมษายน 2553 ณ โรงแรมเซ็นทารา จ.ตาก

Latest Press Release

Gossip News: ชมฟรีคอนเสิร์ตวันแรงงาน

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา บิ๊กบอสการตลาด บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) จัดเต็มทุกเทศกาล แว่วมาว่ากำลังเตรียมพร้อมเอาใจพลพรรคคนทำงาน ชวนชมฟรีคอนเสิร์ตฉลองวันแรงงาน ยกทัพศิลปินขวัญใจคนทำงานส่งตรงจากกรุงเทพฯ นำโดย ดา เอ็นโดรฟิน, ไอซ์ ศรัณยู, แมงปอ ชลธิชา และ...

เลเจนท์ อุตสาหกรรม (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวกระเบื้องมุงหลังคาพรีเมี่ยมคัลเลอร์ทรูคอนกรีต LegendLifetile

ด้วย บริษัท เลเจนท์ อุตสาหกรรม (ประเทศไทย) จำกัด กลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตแบบพรีเมี่ยม จากประสบการณ์ศึกษาและทำงานเป็นวิศวกรผู้ออกแบบอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา มาเป็นเวลามากกว่า 25 ปี...

LPC เซ็นสัญญาจ้าง CNTIC มูลค่า 240 ล้านเหรีญสหรัฐ สร้างโรงงานผลิตปูนซีเมนต์ใหญ่ที่สุดในประเทศสปป.ลาว คาดแล้วเสร็จในปี 2559

บริษัท อุตสาหกรรมซีมัง ลาวพัดทะนา จำกัด หรือ LPC เซ็นสัญญาว่าจ้าง China National Technical Import and Export Corporation หรือ CNTIC ออกแบบ ก่อสร้าง ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องจักรแบบครบวงจร เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตปูนซีเมนต์กำลังการผลิต 5,000 ตันต่อวัน...

หรรษาพาเพลิน ณ ครอสโรดส์ บาร์

ครอสโรดส์ บาร์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ เชิญคุณมาดื่มด่ำคลายร้อนกับเมนูรับลมร้อนที่จะมาสร้างความสดชื่นให้ทุกท่าน ได้แก่ ค็อกเทลที่จะมาเพิ่มความซาบซ่าในตัวคุณกับ ลัคกี้ ซันไลท์ (Lucky Sunlight) ด้วยส่วนผสมของเซียร่า เตกีล่า, ว๊อดก้า,...

หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดแถลงข่าวเรื่อง การวิเคราะห์ทิศทางการส่งออก ไตรมาสที่ 2/2557

ด้วย หอการค้าไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำหนดที่จะจัดแถลงข่าวเรื่อง “การวิเคราะห์ทิศทางการส่งออก ไตรมาสที่ 2/2557” ขึ้น ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 เวลา 14.00 น.ณ ห้องประชุม 3201 อาคารบรรเจิด ชลวิจารณ์ ถนนราชบพิธ โดย ผศ.ดร.อัทธ์...

Related Topics