สสวท. ยืนยันหนังสือเรียนวิทย์ คณิตทันใช้เปิดเทอมใหม่นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๙:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--สสวท.

นางสาวจารุวรรณ แสงทอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และ เทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำรายการหนังสือของหลักสูตร 2551 ขึ้นเว็บไซต์ของ สสวท. www.ipst.ac.th ในแบนเนอร์ "รายชื่อหนังสือของ สสวท. หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551" และแบนเนอร์ "หลักสูตรแกนกลาง การศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551"

ทั้งนี้ หนังสือเรียน คู่มือครูของ สสวท. ที่จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยองค์การค้า ของ สกสค. นั้น ผลิตทันใช้เปิดเทอมใหม่ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 นี้แน่นอน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ประกาศรายการหนังสือที่จะใช้ในปีการศึกษา 2553 ในเว็บไซต์ www.obec.go.th แบนเนอร์บัญชีกำหนดสื่อการเรียนรู้สำหรับเลือกใช้ในสถานศึกษาตามหลักสูตรแกนกลาง 2551

และหลักสูตร 2544 ปีการศึกษา 2553 ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ในเว็บไซต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ รายการหนังสือเรียนและคู่มือครูของ สสวท. ที่จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยองค์การค้าของ สกสค. นั้น ได้วางจำหน่ายแล้วที่ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ทุกสาขา และร้านตัวแทนจำหน่ายต่างจังหวัดอีกมากกว่า 200 แห่ง โดยขณะนี้ร้านค้าซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายได้สั่งซื้อหนังสือล่วงหน้าสำหรับภาคเรียนที่ 1 ในช่วงต้นปีหน้ามาแล้ว ครู สถานศึกษาและผู้ปกครอง ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์

หรือสอบถามได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์โทร. 0 2514 4007 , 0 2514 4010

สสวท. เชิญครูไอทีสมัครเข้ารับการอบรม หลักสูตรครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สสวท. นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำหลักสูตร และชุดเอกสารสำหรับครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ แนวทา...