ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทย จับมือ มาเลเชีย ผนึกกำลังสร้างกีฬา แข่งขันขี่ม้ามาราธอน ครั้งแรก พร้อมกับเป็นการพัฒนากีฬาและการท่องเที่ยว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--พีอาร์ 360 องศา

ไทย จับมือ มาเลเชีย ผนึกกำลังสร้างกีฬา แข่งขันขี่ม้ามาราธอน ครั้งแรก พร้อมกับเป็นการพัฒนากีฬาและการท่องเที่ยว

ในฐานะผู้จัดงาน นายพฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อุปนายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย และประธานสโมสร The Horses (Thailand) ได้กล่าวถึงรูปแบบการแข่งขันม้ามาราธอนระหว่างประเทศมาเลเซีย – ประเทศไทย ภายใต้ชื่อ Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในการผนึกพลังมิตรภาพระหว่างทั้งสองประเทศ โดยนายพฤติรัตน์ กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า...

“Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 เป็นการจับมือกันระหว่างประเทศมาเลเซีย โดยมีคณะผู้จัดการแข่งข้นจากประเทศมาเลเซีย โดย Royal Tarengganu Endurance Stable ซึ่งเป็นทีมของกษัตริย์มาเลเซีย เป็นผู้ดูแล ร่วมกับคณะผู้จัดการแข่งขัน The Horses จากประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ พัฒนา และประชาสัมพันธ์กีฬาแข่งม้ามาราธอนให้ได้รับความนิยมและสนใจมากยิ่งขึ้นจากกลุ่มเป้าหมายนักกีฬาขี่ม้า และทั้งนี้สำหรับการแข่งขันถือเป็นการผนึกพันธมิตรร่วมกับผู้สนับสนุนหลักในการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด , Perfect Companion Group CO.,Ltd. Toyota , True Vision (ช่อง True Sport) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนทั้งโครงการอย่างเต็มที่อีกด้วย

ซึ่งการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 ได้มีกำหนดการแข่งขันเป็น 3 สนามหลัก ซึ่งการแข่งขันในสนามที่ 1 จะเป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ CEI 1 * ที่มีระยะทางในการแข่งขัน 80 กิโลเมตร จะจัดการแข่งขันในโดยใช้สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ พัทยา จ. ชลบุรี ประเทศไทย ในวันที่ 19 – 21 มีนาคม 2553 และในการแข่งขันในสนามที่ 2 จะเป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ CEI 1* ที่มีระยะทางในการแข่งขัน 80 กิโลเมตร จะจัดการแข่งขันในสนาม Terengganu International Endurance Park (TIEP) ณ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 25-27 มิถุนายน 2553 ส่วนการแข่งขันในสนามที่ 3 เป็นการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน ระดับ 2* ซึ่งมีระยะทางในการแข่งขันถึง 120 กิโลเมตร จะใช้สนาม Terengganu International Endurance Park (TIEP) ประเทศมาเลเซีย วันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2552 และในแต่ละแมทซ์การแข่งขัน นักขี่ม้าที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด สามารถเข้าร่วมแข่งขันในสนามสุดท้ายของรายการได้ พร้อมทั้งยังมีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันขี่ม้ามาราธอนในรายการ Sultan’s Cup 2010 ได้อีกด้วย

โดยรูปแบบการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน Malaysia – Thailand Endurance Challenge Trophy 2010 แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทบุคคล ในระยะ 80 กิโลเมตร และประเภททีม (3-4 คน) ในระยะ 80 กิโลเมตร ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ครับ”...นายพฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ กล่าว

สำหรับนักกีฬาท่านใดที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกประเภท สอบถามรายละเอียดได้ที่ 02 - 939- 3773 หรือ email : thehorses_thailand@hotmail.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: การแข่งขันขี่ม้า ไทยแลนด์เอ็นดูแรนซ์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2010

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จทรงเป็นประธานในการแข่งขันขี่ม้ามาราธอน “ไทยแลนด์เอ็นดูแรนซ์ แชมป์เปี้ยนชิพ 2010 ครั้งที่ 18” ซึ่งจัดโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ นายกสมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย...

ภาพข่าว: การแข่งขันศิลปะการบังคับม้า

นันทินี แทนเน่อร์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล บี จี จำกัด ให้การสนับสนุนการแข่งขัน 2006 FEI World Dressage Challenge หรือ ศิลปะการบังคับม้า ซึ่งจัดโดย สมาคมขี่ม้าแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการขี่ม้าในประเทศไทย ณ นนทบุรี อีเควสเตรีย...

"เอมมอเตอร์สปอร์ต" สวนกระแสการเมือง เดินหน้าจัดกิจกรรมตลอดปี 2549

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--เอม มอเตอร์ สปอร์ต นายพฤฒิรัตน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ ประธานบริหาร บริษัท เอม มอเตอร์ สปอร์ต (2003) จำกัด หนึ่งในผู้นำวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย เปิดเผยว่า จากผลงานและกิจกรรมต่างๆ ของบริษัทฯ ในช่วงที่ผ่านมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง