สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 3 มีนาคม 2553

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๕:๕๓ น.
ซิดนีย์--3 มี.ค.--เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
วิดีโอทัวร์นาเมนท์

โมนาโค: เพื่อเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศ ทางเว็บไซต์ www.CyberDodo.org (สื่อมัลติมีเดียแบบอินเตอร์แอคทีฟและเว็บไซต์ให้การศึกษาสำหรับครอบครัว) จัดการแข่งขันผ่านทางวิดีโอทั่วโลกในวันที่ 4 มีนาคม 2553

www.CyberDodo.org
เพิ่มกำลังการผลิต

ชาร์ล็อตต์, นอร์ทแคโรไลนา: เซลการ์ด แอลแอลซี (Celgard, LLC) บริษัทในเครือโพลีพอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Polypore International, Inc.) (NYSE: PPO) และเป็นผู้จัดหาเครื่องสกัดสาร microporous ที่ใช้ในแบตเตอรี ลิเธียม-ไอออนประกาศว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตที่โรงงานผลิตเครื่องสกัดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนในเมืองโอชาง เกาหลีใต้

เที่ยวบินจากบังกาลอร์

เฉิงตู: เที่ยวบินตรงปฐมฤกษ์เส้นทางเฉิงตู-บังกาลอร์เริ่มให้บริการเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ โดยเที่ยวบินดังกล่าวจะเชื่อมต่อระหว่างเมืองบังกาลอร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมไอทีของอินเดีย กับเมืองเฉิงตู ซึ่งเป็นเมืองหลวงในมณฑลเสฉวน และเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมไอทีที่สำคัญ รวมทั้งเป็นจุดหมายปลายทางด้านการจัดจ้างคนงานในประเทศจีน

อีคอมเมิร์ช

เซี่ยงไฮ้: Shelley Bausch รองประธานและรองผู้อำนวยการของ XIAMETER(R) ซึ่งเป็นธุรกิจออนไลน์ของ Dow Corning กล่าวว่า ในยามที่ผู้ผลิตเริ่มเพิ่มกำลังการผลิตตามการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโลกมากขึ้น ระบบอีคอมเมิร์ชกลายเป็นช่องทางที่จำเป็นต่อการยกระดับการแข่งขันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านซัพพลายเชนให้กับผู้ซื้อและผู้ขาย

งบประมาณในอินเดีย

นิวเดลี: 46% ของงบประมาณประจำปี 2553-2554 ของอินเดียถูกกำหนดขึ้นเพื่อนำไปใช้สำหรับภาคอุตสาหกรรมโครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนในรูปแบบการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชน (Public private partnership หรือ PPP) ซึ่งการจัดสรรงบประมาณในสัดส่วนดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน

พันธมิตรรายใหม่

วอลลิดเลก, มิชิแกน: พาราเมาท์ เทคโนโลยีส์ (Paramount Technologies) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นการจัดจ้าง การดำเนินโครงการ และโซลูชั่นด้านการบริหารเวลาและค่าใช้จ่ายทางเว็บไซต์สำหรับองค์กรธุรกิจระดับกลาง ประกาศถึงความร่วมมือกับออฟฟิศ ดีโป (Office Depot) บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์สำนักงานเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ WorkPlace PunchOut/cXML ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้าน PunchOut ครบวงจร

การประชุมถ่ายทอดสด

เอ็กซ์ตัน, เพนซิลเวเนีย: เบนท์ลีย์ ซิสเตมส์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Bentley Systems, Incorporated) บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาโซลูชั่นซอฟท์แวร์ครบวงจรสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเราประกาศเริ่มเปิดให้มีการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมประชุม Be Together: The Be Communities LIVE Conference ที่เว็บไซต์ http://www.bentley.com/BeTogether ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2553 ณ ศูนย์ประชุม Convention Center ในฟิลาเดลเฟีย

การประชุมสุดยอดในเซี่ยงไฮ้

เอ็กซ์ตัน, เพนซิลเวเนีย: อิเลมิก้า (Elemica) ผู้ให้บริการระบบซัพพลายเชนชั้นนำ B2B ประกาศถึงการเป็นผู้สนับสนุนการประชุมสุดยอด 2010 Indirect Spend Summit ในวันที่ 17 มีนาคม 2552 ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ธุรกิจจัดจำหน่าย

ตริวันดรัม: ตูนซ์ แอนิเมชั่น อินเดีย พีวีที จำกัด(Toonz Animation India Pvt. Ltd) บริษัทผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นรายใหญ่ของอินเดียเปิดตัวธุรกิจด้านการจัดจำหน่ายแห่งใหม่ในนครลอสแองเจลิส ภายใต้ชื่อจดทะเบียนว่า ตูนซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ยูเอสเอ (Toonz Entertainment, USA)

ปรับอัตลักษณ์องค์กร

สต๊อกโฮล์ม: ดิโคต้า(DICOTA) ผู้นำด้านการผลิตกระเป๋าโน้ตบุ๊คและที่ใส่อุปกรณ์ต่างๆ ปรับเปลี่ยนอัตลักษณ์ขององค์กรและผลิตภัณฑ์ด้วยการขยายรูปแบบผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับดีมานด์ของผู้บริโภคที่ขยายวงกว้างมากขึ้น

อุปกรณ์การทำงานครบวงจร

นิวยอร์ก: อินทราลิงค์ส (IntraLinks(R)) ผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญชั้นนำประกาศเปิดตัว IntraLinks Connector สำหรับใช้กับแพลตฟอร์มของแชร์พอยท์(SharePoint(R)) ซึ่งเป็นอุปกรณ์การทำงานครบวงจรที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารที่ราบรื่นและปลอดภัยระหว่างแพลตฟอร์มของอินทราลิงค์ส และแชร์พอยท์โดยเฉพาะ

เทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ อิงค์ (Super Micro Computer, Inc.) (Nasdaq: SMCIX) ผู้นำด้านการใช้งานแอพพลิเคชั่นและเซิร์ฟเวอร์และโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้านเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่น TwinBlade (http://www.supermicro.com/products/Superblade/TwinBlade) ที่งาน CeBIT 2010 ในเมืองฮานโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี (ฮออล์หมายเลข 17, Stand D70 บูธหมายเลข B1)

รายงาน Mobile Metrics Report

สิงคโปร์: แอดม็อบ (Admob) หนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายโฆษณาบนมือถือรายใหญ่ที่สุดและขยายตัวเร็วที่สุดในโลกเปิดเผยรายงาน Mobile Metrics Report ประจำเดือนมกราคม 2553 ซึ่งระบุถึงข้อมูลด้านแนวโน้มส่วนแบ่งของผู้ประกอบการ ส่วนแบ่งของตลาดสมาร์ทโฟน OS และอุปกรณ์ชั้นนำในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และอินเดียในไตรมาส 4 ปี 2552

ตรวจสอบเครือข่ายไร้สาย

เมาเท่นวิว, แคลิฟอร์เนียและบอสตัน: โรยัล ฟู้ด อิมพอร์ต คอร์ป (Royal Food Import Corp) บริษัทนำเข้าสินค้าในกลุ่มอาหารโดยเฉพาะได้เลือกใช้บริการซาวี เน็ตเวิร์กส์ (Savi Networks) เป็นผู้ให้บริการติดตามเครือข่ายไร้สายอัตโนมัติเพื่อพัฒนาการติดตามสินค้า ความปลอดภัย และความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์อาหารในระหว่างการขนส่ง

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)

พบสังคมมีปัญหาแจ้งศูนย์ประชาบดี ๑๓๐๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้จัดตั้ง ศูนย์ประชาบดี เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ขจัดปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ป้องกันการ ล่วงละเมิดทางเพศ ทำร้ายทารุณ กดขี่ข่มเหงใ...

"ทีเค พาร์ค จินตนาการที่ไม่รู้จบ จัดกิจกรรมสุขภาพ ความรัก ความงาม ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ "

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้จัดกิจกรรมใหม่ๆเน้นเรื่อง สุขภาพ ความรัก ความงาม เพื่อให้เยาวชนได้ สนุกสนานกับการอ่าน การเรียนรู้ จากหนังสือ สื่อมัลติมีเดียและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ตลอดทั้งเดือนมิถุนายนนี้ ที่จะสลับเปลี่ยนกันให้เย...

Capturing the Friedmans สารคดีสร้างน้ำตา เรื่องจริงที่กระทบใจพ่อ-แม่เจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมจาก 15 สถาบัน

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม "คุณจะทำอย่างไร ถ้าลูกชายของคุณถูกล่วงละเมิดทางเพศ" ใครบางคนอาจใช้เวลา 2-3 นาที ในการนิ่งคิดเพื่อที่จะตอบคำถามนี้ แต่ใครบางคนอาจจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ทั้งหมดในการทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ...และนั้นคือสิ่งที่ครอบครัวฟรีดแมน เลื...