ประธานสำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย ตอบรับการแก้ไขพระราชบัญญัติอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ค.ศ.1974

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday November 26, 2009 10:38
ซิดนีย์--26 พ.ย.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ดักลาส โจนส์ (Douglas Jones AM) ประธานสำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (Australian Centre for Commercial International Arbitration: ACICA) แสดงความเห็นด้วยกับการปรับปรุงแก้ไขพระราชบัญญัติอนุญาโตตุลาการระหว?างประเทศ ค.ศ.1974 (International Arbitration Act 1974) ซึ่ง โรเบิร์ต แมคเคลลแลนด์ (Hon Robert McClelland) อัยการสูงสุดแห่งออสเตรเลีย ได้ยื่นเสนอต่อรัฐสภา

ศจ.โจนส์ กล่าวว่า การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยผลักดันให้ออสเตรเลียมีบทบาทสำคัญในอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศ

“อนุญาโตตุลาการเป็นอุตสาหกรรมมูลค่าหลายพันล้าน และเป็นหนทางที่จะช่วยคลี่คลายข้อพิพาทได้อย่างยืดหยุ่น คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ”

“การใช้อนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศมากขึ้นในออสเตรเลียจะเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลต่อเศรษฐกิจออสเตรเลีย”

“เราขอขอบคุณท่านอัยการสูงสุดที่ยื่นเรื่องนี้ต่อรัฐสภา หลังจากที่ถูกละเลยมาเป็นเวลานาน”

เพื่อให้สอดคล้องกับการปรับปรุงพระราชบัญญัติอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ ค.ศ.1974 ทางสำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลียได้ปรับปรุงข้อกำหนดอนุญาโตตุลาการในการแก้ปัญหาข้อพิพาทต่างๆ เช่นกัน

ทั้งนี้ สำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการอื่นๆ ในการประชุม “International Commercial Arbitration: Efficient, Effective, Economical” ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
จิอันนา โททาโร
ฝ่ายสื่อสัมพันธ์
โทร: +61 438 337 328
อีเมล: gtotaro@acica.org.au
แหล่งข่าว: สำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย

เกี่ยวกับ สำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย

สำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถาบันอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศแห่งเดียวของออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2528 ในฐานะบริษัทที่ไม่หวังผลกำไร สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการด้านอนุญาโตตุลาการทางพาณิชย์ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศระดับแนวหน้าของโลก ทั้งนี้ วัตถุประสงค์หลักขององค์กรคือการให้ความรู้ สนับสนุน และกระตุ้นให้มีการใช้อนุญาโตตุลาการพาณิชย์ในการแก้ปัญหาความขัดแย้งและข้อพิพาทต่างๆ

ประธาน
ดักลาส โจนส์ AM RFD
รองประธาน
อเล็กซ์ เบย์คิช
เอียน โกวีย์
ปีเตอร์ เมเกนส์
อดีตประธานที่เพิ่งพ้นจากตำแหน่ง
ไมเคิล ไพรเลส AM
สมาชิกบอร์ดบริหาร
เจมส์ เอ็น เครียร์
ริชาร์ด การ์เนตต์
ลอรี แกลนฟิลด์ AM
ปีเตอร์ แฮร์ริส
มัลคอล์ม โฮล์มส์ QC
ไมเคิล เคอร์บี AC CMG
โรเบิร์ต คัส
จูดิธ เลวิน
ปีเตอร์ แมคควีน
กาเบรียล โมเอนส์
เอียน นอสเวิร์ทธี
โรเบิร์ต เรแกน
โรนัลด์ ซอลเตอร์
ไมเคิล แชนด์ QC
จีออฟ แมคเคิลลัน
จอร์เจีย ควิก
ผู้อำนายการด้านอนุญาโตตุลาการ
เดวิด แฟร์ไล
เลขาธิการ
เอมม่า แมทธิวส์
Head Office
Level 6, 50 Park Street
Sydney NSW 2000
Australia
โทรศัพท์: +61 2 9286 3591
โทรสาร: + 61 2 9267 3125
อีเมล: ematthews@acica.org.au
รองเลขาธิการ
โจนาธาน ดีบูส
Melbourne Office
Level 18, 333 Collins Street
Melbourne VIC 3000
Australia
โทรศัพท์: +61 3 9286 6328
โทรสาร: +61 3 9286 6460
อีเมล: jdeboos@acica.org.au
รองเลขาธิการ
กาเบรียล โมเอนส์
Perth Office
Western Australian Institute for Dispute Management
South Street, Murdoch WA 6150
โทรศัพท์: +61 8 9360 7563
อีเมล: gmoens@acica.org.au
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

Latest Press Release

ศึกษาดูงานเมืองอุตสาหกรรมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น TOYOTA Innovation Technology และ The Future of TOYOTA Car

หน่วยงานจับคู่ธุรกิจ ฝ่ายส่งเสริมการค้าและการลงทุน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยขอเรียนเชิญเข้าร่วมกิจกรรม ศึกษาดูงานเมืองอุตสาหกรรมอันดับ 1 ของญี่ปุ่นTOYOTA Innovation & Technology และ The Future of TOYOTA Carดูงานการผลิตเบียร์อาซาฮี เบียร์ขายดีอันดับ...

สินค้า KTC PROUD ต้องการเป็นแรงสนับสนุนให้กลุ่มเป้าหมายได้ยืนหยัดบนชีวิตในแบบที่แต่ละคนภูมิใจ เปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดยาว 1 นาทีออกมาสร้างความฉงนสงสัยให้คนดู ก่อนที่ตอนจบความยาว 30 วินาทีจะออกมาเฉลย

สินค้า KTC PROUD ต้องการเป็นแรงสนับสนุนให้กลุ่มเป้าหมายได้ยืนหยัดบนชีวิตในแบบที่แต่ละคนภูมิใจเปิดตัวด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดยาว 1 นาทีออกมาสร้างความฉงนสงสัยให้คนดู ก่อนที่ตอนจบความยาว 30 วินาทีจะออกมาเฉลย นำเสนอเป็นเรื่องราวชีวิตของชายธรรมดาๆ...

ลิ้มรสพาสต้าตำรับเมดิเตอร์เรเนียน ที่ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ (Up Above) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above) โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ขอเสนอเมนูพาสต้า ตำรับเมดิเตอร์เรเนียน น่ารับประทานหลากหลายรายการที่เชฟโทมัส จาร์โคบิ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ ได้คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี...

มรภ.สงขลา ผุดค่ายพัฒนาผลงาน ปั้นนักวิชาการหน้าใหม่

ผศ.อ้อยทิพย์ พลศรี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักพัฒนาคุณภาพและระบบบริหาร มรภ.สงขลา จัดโครงการค่ายพัฒนาผลงานทางวิชาการ ตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์และศาสตราจารย์ ณ...

ถุงหน้ากากแปลงร่าง

การสร้างเสริมจินตนาการและสมมุติตัวเองเป็นฮีโร่ในฝันทำได้ไม่ยากแล้ว เพราะวันนี้ เรามีกิจกรรมสร้างเสริมจินตนาการให้เด็กๆ ได้ทำตามความฝันกันแล้ว... นั่นคือ การทำ “ถุงหน้ากากแปลงร่าง” นั่นเอง “ถุงหน้ากากแปลงร่าง”...

Related Topics