พม. จับมือคลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดมหกรรมมหานครสอนอาชีพฟรี ที่เสถียรธรรมสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 22, 2009 08:11
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM. 95 MHz   อสมท. จัดมหกรรมสอนอาชีพ   เพื่อช่วยให้ประชาชนที่ประสบปัญหาในด้านการครองชีพมีช่องทางหารายได้ แบ่งเบาภาระในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ   ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคมนี้   ที่เสถียรธรรมสถาน   ซอยวัชรพล รามอินทรา

นายวัลลภ   พลอยทับทิม   ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   เปิดเผยว่า   ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจได้ส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญหาในการครองชีพ   เนื่องจากถูกเลิกจ้าง   ว่างงาน   ไม่มีรายได้ ราคาสินค้าสูงขึ้น เป็นต้น   เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถประกอบอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่มขึ้น   อันเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในวิกฤตปัจจุบัน   กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท.   คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   และเครือข่าย   จัดฝึกอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนที่รับฟังรายการของคลื่นลูกทุ่งมหานคร ในงาน “มหกรรมมหานครสอนอาชีพ”   ขึ้น   โดยมีวิทยากรที่มีความชำนาญ มาสาธิตให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ   เช่น การทำเค้กต่าง ๆ   โดยเชฟสวย อรพล   การทำอาหารเช้า   การทำน้ำสลัด   สเต็คหมู และพาสต้า โดย อ.สุชาคีย์ เทพตระการพร   การทำก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น   เพ้นท์ผ้าบาติก   เพ้นท์ กระจก   ดอกไม้ประดิษฐ์   ตุ๊กตาบาร์บี้   โดยวิทยากรจากเสถียรธรรมสถาน   การเจลล้างมือ   การทำสบู่   โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ   การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า   โดย อ.ไกรสิงห์ รุ่งโรจน์สกุลพร   การทำผลิตภัณฑ์สปา (เลือขัดผิวหนัง น้ำแร่ ครีมขัดผิว สบู่เหลวดีท็อกซ์) โดย อ.กรรณยุคล ชลาศัยสวัสดิ์   เป็นต้น   ภายหลังการอบรมอาชีพจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้ทุกวิชา   นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง   ระหว่างเวลา 17.30 – 21.00 น.ด้วย   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแจกเอกสาร สาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับ   ผู้เข้าร่วมงานด้วย เช่น หนังสือคำพ่อคำแม่   คู่มือเสริมสร้างชีวิตคู่   การเลี้ยงดูลูก ชีวิตครอบครัวไทย เป็นต้น

นายวัลลภ   กล่าวด้วยว่า   กระทรวงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท. คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์กับผู้รับบริการของกระทรวง และผู้รับฟังรายการวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งแรกได้จัดการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินลูกทุ่ง   ในงานวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย ประจำปี 2552   ณ เมืองทองธานี   เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง   สำหรับปี 2553 นี้ กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง   ตามเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)   ที่กำหนดให้รัฐต้องให้ความสำคัญและการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบเงินบริจาค

คุณชุติมา เหมพรรณไพเราะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจสินค้า เพื่อสุขอนามัย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณใจแก้ว พรมแพง ผู้ช่วยผู้จัดการจัดซื้อจัดจ้าง บริษัท เอ็นเอ็มบี - มินีแบ ไทย จำกัด , คุณณัฐณิชา พิมพ์สิงห์ บริษัท ฮานา...

อบรมหลักสูตร วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร “วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ” โดยคุณจุลชัย จุลเจือ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรด้านการบริการและการบริหาร เป็นวิทยากร ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 ณ...

ภาพข่าว: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารเข้ารดน้ำขอพรจากนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี...

ภาพข่าว: ไวไว จัดขบวนแห่ สระเกล้าดำหัวป้อเมืองเจียงใหม่

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” นำทีมพร้อมใจจัดริ้วขบวนเครื่องสระเกล้าดำหัวเดินเท้า เข้าไปยังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สระเกล้าดำหัว...

ภาพข่าว: กรมสรรพสามิตจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ร่วมพิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้าพระธาตุอรหันต์ และพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (จำลอง)เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557...

Related Topics