พม. จับมือคลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดมหกรรมมหานครสอนอาชีพฟรี ที่เสถียรธรรมสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 22, 2009 08:11
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM. 95 MHz   อสมท. จัดมหกรรมสอนอาชีพ   เพื่อช่วยให้ประชาชนที่ประสบปัญหาในด้านการครองชีพมีช่องทางหารายได้ แบ่งเบาภาระในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ   ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคมนี้   ที่เสถียรธรรมสถาน   ซอยวัชรพล รามอินทรา

นายวัลลภ   พลอยทับทิม   ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   เปิดเผยว่า   ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจได้ส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญหาในการครองชีพ   เนื่องจากถูกเลิกจ้าง   ว่างงาน   ไม่มีรายได้ ราคาสินค้าสูงขึ้น เป็นต้น   เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถประกอบอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่มขึ้น   อันเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในวิกฤตปัจจุบัน   กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท.   คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   และเครือข่าย   จัดฝึกอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนที่รับฟังรายการของคลื่นลูกทุ่งมหานคร ในงาน “มหกรรมมหานครสอนอาชีพ”   ขึ้น   โดยมีวิทยากรที่มีความชำนาญ มาสาธิตให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ   เช่น การทำเค้กต่าง ๆ   โดยเชฟสวย อรพล   การทำอาหารเช้า   การทำน้ำสลัด   สเต็คหมู และพาสต้า โดย อ.สุชาคีย์ เทพตระการพร   การทำก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น   เพ้นท์ผ้าบาติก   เพ้นท์ กระจก   ดอกไม้ประดิษฐ์   ตุ๊กตาบาร์บี้   โดยวิทยากรจากเสถียรธรรมสถาน   การเจลล้างมือ   การทำสบู่   โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ   การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า   โดย อ.ไกรสิงห์ รุ่งโรจน์สกุลพร   การทำผลิตภัณฑ์สปา (เลือขัดผิวหนัง น้ำแร่ ครีมขัดผิว สบู่เหลวดีท็อกซ์) โดย อ.กรรณยุคล ชลาศัยสวัสดิ์   เป็นต้น   ภายหลังการอบรมอาชีพจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้ทุกวิชา   นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง   ระหว่างเวลา 17.30 – 21.00 น.ด้วย   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแจกเอกสาร สาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับ   ผู้เข้าร่วมงานด้วย เช่น หนังสือคำพ่อคำแม่   คู่มือเสริมสร้างชีวิตคู่   การเลี้ยงดูลูก ชีวิตครอบครัวไทย เป็นต้น

นายวัลลภ   กล่าวด้วยว่า   กระทรวงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท. คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์กับผู้รับบริการของกระทรวง และผู้รับฟังรายการวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งแรกได้จัดการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินลูกทุ่ง   ในงานวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย ประจำปี 2552   ณ เมืองทองธานี   เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง   สำหรับปี 2553 นี้ กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง   ตามเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)   ที่กำหนดให้รัฐต้องให้ความสำคัญและการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย


Latest Press Release

เปิดคลินิกให้คำปรึกษาการพัฒนาธุรกิจและแก้ไขปัญหาการผลิต

ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ศูนย์อบรมแพ็ทเทิร์นอุตสาหกรรม แพ็ทเทิร์นไอที ได้จัดกิจกรรมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและการแก้ไขปัญหาด้านการผลิตฝ่ายงานต่างๆ...

โรงเรียนจินดาพงศ์ จัดงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2557

โรงเรียนจินดาพงศ์ ให้ความสำคัญกับภาษาไทย จัดงาน วันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2557 ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคม 2557 โดยจัดกิจกรรมให้เด็กนักเรียนได้ฝีกการย่อความ เรียงความ แข่งขันการอ่านภาษาไทยในงาน เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนรักการอ่านแบบไม่ผิดเพี้ยน...

ภาพข่าว: กปภ. เดินหน้าส่งเสริมการให้บริการน้ำประปาอย่างยั่งยืนในเอเชีย

นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุมสัมมนา “The Third Executive Forum for Enhancing Sustainability of Urban Water Service in Asian Region” เพื่อส่งเสริมการให้บริการน้ำประปาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคเอเชีย...

ธนาคารธนชาต ตระหนักถึงคุณค่าความเป็นไทย รณรงค์ส่งเสริมเยาวชนรักษ์ภาษาและมารยาทไทย

ธนาคารธนชาต ตระหนักถึงคุณค่าในความเป็นไทย ร่วมรณรงค์ให้เยาวชนและคนไทยทุกคนมีส่วนช่วยสืบสานภาษาไทยและมารยาทไทยให้ยั่งยืน ผ่านกิจกรรม “แข่งขันอ่านฟังเสียง” และ “ประกวดมารยาทไทย”...

ภาพข่าว: เคทีซีผนึกบีทูเอส และซี.ซี.เอฟฯ เปิดโครงการ พี่ดีใจ น้องเรียนจบ เปิดรับทุนการศึกษาจากผู้ใจบุญ ผ่านบัตรเครดิต ร้านบีทูเอสทั่วไทย และทางออนไลน์

นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (ซ้าย) ผู้จัดการอาวุโส - ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นายสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด และนางธัญญา ศิริเวทิน (ขวา) กรรมการ...

Related Topics