พม. จับมือคลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดมหกรรมมหานครสอนอาชีพฟรี ที่เสถียรธรรมสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 22, 2009 08:11
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM. 95 MHz   อสมท. จัดมหกรรมสอนอาชีพ   เพื่อช่วยให้ประชาชนที่ประสบปัญหาในด้านการครองชีพมีช่องทางหารายได้ แบ่งเบาภาระในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ   ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคมนี้   ที่เสถียรธรรมสถาน   ซอยวัชรพล รามอินทรา

นายวัลลภ   พลอยทับทิม   ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   เปิดเผยว่า   ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจได้ส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญหาในการครองชีพ   เนื่องจากถูกเลิกจ้าง   ว่างงาน   ไม่มีรายได้ ราคาสินค้าสูงขึ้น เป็นต้น   เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถประกอบอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่มขึ้น   อันเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในวิกฤตปัจจุบัน   กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท.   คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   และเครือข่าย   จัดฝึกอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนที่รับฟังรายการของคลื่นลูกทุ่งมหานคร ในงาน “มหกรรมมหานครสอนอาชีพ”   ขึ้น   โดยมีวิทยากรที่มีความชำนาญ มาสาธิตให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ   เช่น การทำเค้กต่าง ๆ   โดยเชฟสวย อรพล   การทำอาหารเช้า   การทำน้ำสลัด   สเต็คหมู และพาสต้า โดย อ.สุชาคีย์ เทพตระการพร   การทำก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น   เพ้นท์ผ้าบาติก   เพ้นท์ กระจก   ดอกไม้ประดิษฐ์   ตุ๊กตาบาร์บี้   โดยวิทยากรจากเสถียรธรรมสถาน   การเจลล้างมือ   การทำสบู่   โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ   การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า   โดย อ.ไกรสิงห์ รุ่งโรจน์สกุลพร   การทำผลิตภัณฑ์สปา (เลือขัดผิวหนัง น้ำแร่ ครีมขัดผิว สบู่เหลวดีท็อกซ์) โดย อ.กรรณยุคล ชลาศัยสวัสดิ์   เป็นต้น   ภายหลังการอบรมอาชีพจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้ทุกวิชา   นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง   ระหว่างเวลา 17.30 – 21.00 น.ด้วย   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแจกเอกสาร สาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับ   ผู้เข้าร่วมงานด้วย เช่น หนังสือคำพ่อคำแม่   คู่มือเสริมสร้างชีวิตคู่   การเลี้ยงดูลูก ชีวิตครอบครัวไทย เป็นต้น

นายวัลลภ   กล่าวด้วยว่า   กระทรวงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท. คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์กับผู้รับบริการของกระทรวง และผู้รับฟังรายการวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งแรกได้จัดการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินลูกทุ่ง   ในงานวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย ประจำปี 2552   ณ เมืองทองธานี   เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง   สำหรับปี 2553 นี้ กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง   ตามเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)   ที่กำหนดให้รัฐต้องให้ความสำคัญและการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย


Latest Press Release

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน Grand Opening Khongkwan Clinic Change Your Look Improve Your Life

จะดีแค่ไหน...? ถ้าความสวย ช่วยเปลี่ยน...ชีวิตให้ดีขึ้น พบคำตอบได้ที่งาน GRAND OPENING Khongkwan Clinic " Change Your Look Improve Your Life " พบกับดาราชั้นนำ โป๊บ ธนวรรธน์ , เดียร์น่า (จากละคร สามีตีตรา) , และดีเจสุดฮอต ดีเจเอกกี้ Work Shop...

วันรักษ์โลก Earthday 2014

คนส่วนใหญ่ทราบดีว่าความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ในปีนี้ พวกเราทีมงานโรงแรมพาร์คพลาซ่า สุขุมวิท กรุงเทพ และเขตคลองเตยร่วมแรงร่วมใจกันปลูกต้นไม้และทำความสะอาด ณ สวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า, สวนอนุบาลต้นไม้สาธารณะ,...

เลควิวสปอร์ตคลับใส่ใจสุขภาพคุณ ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรีโดยโรงพยาบาลชั้นนำ

“เลควิวสปอร์ตคลับ” สปอร์ตคลับหรู แนวคิดติดธรรมชาติ ริมทะเลสาบวงแหวน-บางนา ชวนสมาชิกตรวจสุขภาพฟรี พร้อมรับคำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพโดยโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ฟรีตลอดงานในวันที่ 24 เมษายนนี้ ณ เลควิวสปอร์ตคลับ เลียบถนนวงแหวน-บางนา (บางนาตราด ก.ม.8)...

ภาพข่าว: การประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC

วันที่ 23 เม.ย.2557 เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านอาชญากรรมข้ามชาติ เรื่อง อาชญากรรมสิ่งแวดล้อมกับความมั่นคง : บทบาทใหม่ของ SOMTC ณ โรงแรมรอยัลออคิด...

วัยรุ่นไทยใส่ใจฟื้นฟูพื้นที่ชายฝั่งอ่าวไทย ( บางปู ) ภายใต้โครงการ Recover world, Recover life

กลุ่มนักศึกษาสาขาวิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้จัดกิจกรรมฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อโครงการ “ Recover World, Recover Life” โดย Willing Team เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 15-25 ปี รวมถึงทาให้...

Related Topics