พม. จับมือคลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดมหกรรมมหานครสอนอาชีพฟรี ที่เสถียรธรรมสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 22, 2009 08:11
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM. 95 MHz   อสมท. จัดมหกรรมสอนอาชีพ   เพื่อช่วยให้ประชาชนที่ประสบปัญหาในด้านการครองชีพมีช่องทางหารายได้ แบ่งเบาภาระในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ   ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคมนี้   ที่เสถียรธรรมสถาน   ซอยวัชรพล รามอินทรา

นายวัลลภ   พลอยทับทิม   ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   เปิดเผยว่า   ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจได้ส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญหาในการครองชีพ   เนื่องจากถูกเลิกจ้าง   ว่างงาน   ไม่มีรายได้ ราคาสินค้าสูงขึ้น เป็นต้น   เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถประกอบอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่มขึ้น   อันเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในวิกฤตปัจจุบัน   กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท.   คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   และเครือข่าย   จัดฝึกอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนที่รับฟังรายการของคลื่นลูกทุ่งมหานคร ในงาน “มหกรรมมหานครสอนอาชีพ”   ขึ้น   โดยมีวิทยากรที่มีความชำนาญ มาสาธิตให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ   เช่น การทำเค้กต่าง ๆ   โดยเชฟสวย อรพล   การทำอาหารเช้า   การทำน้ำสลัด   สเต็คหมู และพาสต้า โดย อ.สุชาคีย์ เทพตระการพร   การทำก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น   เพ้นท์ผ้าบาติก   เพ้นท์ กระจก   ดอกไม้ประดิษฐ์   ตุ๊กตาบาร์บี้   โดยวิทยากรจากเสถียรธรรมสถาน   การเจลล้างมือ   การทำสบู่   โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ   การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า   โดย อ.ไกรสิงห์ รุ่งโรจน์สกุลพร   การทำผลิตภัณฑ์สปา (เลือขัดผิวหนัง น้ำแร่ ครีมขัดผิว สบู่เหลวดีท็อกซ์) โดย อ.กรรณยุคล ชลาศัยสวัสดิ์   เป็นต้น   ภายหลังการอบรมอาชีพจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้ทุกวิชา   นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง   ระหว่างเวลา 17.30 – 21.00 น.ด้วย   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแจกเอกสาร สาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับ   ผู้เข้าร่วมงานด้วย เช่น หนังสือคำพ่อคำแม่   คู่มือเสริมสร้างชีวิตคู่   การเลี้ยงดูลูก ชีวิตครอบครัวไทย เป็นต้น

นายวัลลภ   กล่าวด้วยว่า   กระทรวงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท. คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์กับผู้รับบริการของกระทรวง และผู้รับฟังรายการวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งแรกได้จัดการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินลูกทุ่ง   ในงานวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย ประจำปี 2552   ณ เมืองทองธานี   เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง   สำหรับปี 2553 นี้ กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง   ตามเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)   ที่กำหนดให้รัฐต้องให้ความสำคัญและการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย


Latest Press Release

สกู๊ปภาพกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ดอนเมืองโทลล์เวย์ ร่วมใจกู้วิกฤตภัยแผ่นดินไหว

แผ่นดินไหว เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ก่อให้เกิดความเสียหายและภัยพิบัติต่อบ้านเมือง ที่อยู่อาศัย และสิ่งมีชีวิต เมื่อเปิดสถิติข่าวแผ่นดินไหวในประเทศไทย พบว่า ในพื้นที่ภาคเหนือนั้นเกิดแผ่นดินไหวบ่อยที่สุด ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาด้วยเชียงราย...

ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน ชูความร่วมมือเดินหน้าอนุรักษ์ฟื้นฟูป่าชายเลน สมุทรสาคร

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ต่อยอดโครงการ “ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน” สู่พื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อร่วมสนับสนุนการอนุรักษ์และฟื้นฟูฐานทรัพยากรป่าชายเลนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ของประเทศ...

อมารี ภูเก็ต จัดกิจกรรม ก้าวแรกเพื่อน้อง ส่งเสริมการศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมอมารี ภูเก็ต นำโดย มร. ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ – รองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่พื้นที่ภาคใต้ (คนกลางแถวหน้า) ทีมผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมต้อนรับนักเรียน และคณะอาจารย์ จากโรงเรียนบ้านบางด้ง จังหวัดพังงา ซึ่งเดินทางมาทัศนศึกษา...

ขอเชิญส่งผลงานประกวด เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557

เนื่องด้วยคณะศึกษาศาสตร์และพัฒนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จะจัดโครงการประกวดนวัตกรรมทางการศึกษาประจำปี 2557 (Innovation on Education Contest, IEC 2014) จึงขอเชิญ ครูผู้สอน/ครูฝึกสอนทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ...

โปรโมชั่นเอาใจแฟนฟุตบอลค็อกเทลแช้มป์เปี้ยนที่ห้องอาหารไชน่า

ฟุตบอลโลกจบแต่โปรโมชั่นของห้องอาหารไชน่ายังมีต่อให้คุณได้มันส์แบบไม่หยุด ค็อกเทลเอาใจทีมแชมป์เปี้ยน “เยอรมันวินเนอร์” ส่วนใครที่เป็นแฟนอาร์เจนติน่า เรามีม็อกเทลปลอบใจกับ “อาร์เจนตินาม็อกเทล”...

Related Topics