ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พม. จับมือคลื่นลูกทุ่งมหานคร จัดมหกรรมมหานครสอนอาชีพฟรี ที่เสถียรธรรมสถาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๐๘:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--พม.

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับคลื่นลูกทุ่งมหานคร FM. 95 MHz   อสมท. จัดมหกรรมสอนอาชีพ   เพื่อช่วยให้ประชาชนที่ประสบปัญหาในด้านการครองชีพมีช่องทางหารายได้ แบ่งเบาภาระในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ   ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคมนี้   ที่เสถียรธรรมสถาน   ซอยวัชรพล รามอินทรา

นายวัลลภ   พลอยทับทิม   ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์   เปิดเผยว่า   ปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจได้ส่งผลให้หลายครอบครัวประสบปัญหาในการครองชีพ   เนื่องจากถูกเลิกจ้าง   ว่างงาน   ไม่มีรายได้ ราคาสินค้าสูงขึ้น เป็นต้น   เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถประกอบอาชีพเสริม มีรายได้เพิ่มขึ้น   อันเป็นการแบ่งเบาภาระให้กับประชาชนในวิกฤตปัจจุบัน   กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จึงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท.   คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   และเครือข่าย   จัดฝึกอบรมอาชีพเสริมให้กับประชาชนที่รับฟังรายการของคลื่นลูกทุ่งมหานคร ในงาน “มหกรรมมหานครสอนอาชีพ”   ขึ้น   โดยมีวิทยากรที่มีความชำนาญ มาสาธิตให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอาชีพในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ   เช่น การทำเค้กต่าง ๆ   โดยเชฟสวย อรพล   การทำอาหารเช้า   การทำน้ำสลัด   สเต็คหมู และพาสต้า โดย อ.สุชาคีย์ เทพตระการพร   การทำก๋วยเตี๋ยวเห็ดตุ๋น   เพ้นท์ผ้าบาติก   เพ้นท์ กระจก   ดอกไม้ประดิษฐ์   ตุ๊กตาบาร์บี้   โดยวิทยากรจากเสถียรธรรมสถาน   การเจลล้างมือ   การทำสบู่   โดยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯ   การนวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า   โดย อ.ไกรสิงห์ รุ่งโรจน์สกุลพร   การทำผลิตภัณฑ์สปา (เลือขัดผิวหนัง น้ำแร่ ครีมขัดผิว สบู่เหลวดีท็อกซ์) โดย อ.กรรณยุคล ชลาศัยสวัสดิ์   เป็นต้น   ภายหลังการอบรมอาชีพจะมีการมอบประกาศนียบัตรให้ทุกวิชา   นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง   ระหว่างเวลา 17.30 – 21.00 น.ด้วย   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแจกเอกสาร สาระความรู้ต่าง ๆ ให้กับ   ผู้เข้าร่วมงานด้วย เช่น หนังสือคำพ่อคำแม่   คู่มือเสริมสร้างชีวิตคู่   การเลี้ยงดูลูก ชีวิตครอบครัวไทย เป็นต้น

นายวัลลภ   กล่าวด้วยว่า   กระทรวงได้ร่วมกับสถานีวิทยุ อสมท. คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM 95 MHz   จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์กับผู้รับบริการของกระทรวง และผู้รับฟังรายการวิทยุ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2   โดยครั้งแรกได้จัดการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินลูกทุ่ง   ในงานวันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติและวันอาสาสมัครไทย ประจำปี 2552   ณ เมืองทองธานี   เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดียิ่ง   สำหรับปี 2553 นี้ กระทรวงฯ จะดำเนินการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในรูปแบบต่าง ๆ กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง   ตามเกณฑ์การพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA)   ที่กำหนดให้รัฐต้องให้ความสำคัญและการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับบริการและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง