ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม. เปิดรับฟังความเห็นกรณีเวนคืนที่ดินย่านบางเขน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

นายชาตินัย เนาวภูต ผู้อำนวยการสำนักโยธา กทม. แจ้งว่า กรุงเทพมหานครจะดำเนินการเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ตามโครงการขยายทางหลวงท้องถิ่นสาย ซ.รามอินทรา 39 และ ถ.สุขาภิบาล 5 ในท้องที่แขวงอนุสาวรีย์ และแขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ซึ่งปัจจุบันได้มีพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณพื้นที่ที่จะต้องเวนคืน เพื่อดำเนินการขยายทางหลวงท้องถิ่น สายซอยรามอินทรา 39 และ ถ.สุขาภิบาล 5 ประกาศใช้บังคับมีอายุ 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2551 ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2554 ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินการเวนคืนเป็นไปตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2550 มาตรา 57 วรรคสอง ซึ่งบัญญัติให้การดำเนินการเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ต้องจัดให้มีกระบวนการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนอย่างทั่วถึงก่อนการดำเนินการ ดังนั้นกรุงเทพมหานครจึงจะจัดให้มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ด้วยการสำรวจความคิดเห็นจากการสัมภาษณ์รายบุคคล ในบริเวณพื้นที่ที่จะเวนคืน พร้อมประชุมปรึกษาหารือกับตัวแทนของกลุ่มบุคคลทิ่เกี่ยวข้องหรือมีส่วนได้เสีย ซึ่งกำหนดจะจัด การประชุมในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2552 เวลา 10.00 น. ณ ศาลาการเปรียญวัดศิริพงษ์ธรรมนิมิตร แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง