ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพิ่มศักยภาพทีมสนับสนุนงานกู้ภัยสารเคมีในกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๐:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--กทม.

นางอินจิรา นิยมธูร ผู้อำนวยการกองสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม สำนักอนามัย กทม. แจ้งว่า กองสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมจัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาศักยภาพทีมสนับสนุนกู้ภัยสารเคมีในพื้นที่ 6 กลุ่มเขต โดยการจำลองเหตุการณ์การรั่วไหลของสารเคมี ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดแก่ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 80 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากสำนักอนามัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลสำนักงานเขต เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย. – 2 ก.ค. 52 ตั้งแต่เวลา 08.00–16.00 น. ณ กองทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้เป็นการเตรียมความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการรับมือ การเผชิญกับการรั่วไหลสารเคมีและวัตถุอันตรายที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมถึงเป็นการเสริมสร้างความรู้ ทักษะแก่บุคลากรทีมสนับสนุนการกู้ภัยสารเคมีให้มีความสามารถในการตระหนักถึงคุณสมบัติ อันตราย พิษวิทยาของสารเคมี ประเมินความเสี่ยงและระดับความรุนแรงการสัมผัสสารเคมี เทคนิคการสอบสวนอุบัติเหตุ การควบคุมการแพร่กระจายสารเคมี การขจัดการปนเปื้อน ความปลอดภัยในการปฏิบัติงานและระบบควบคุมสถานการณ์และการสั่งการ เพื่อสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นหน่วยเผชิญเหตุเบื้องต้น (first responder) และตอบโต้สารเคมีที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครได้อย่างมีประสิทธิภาพ การดำเนินการป้องกันอุบัติภัยในสถานประกอบกิจการเป็นไปอย่างมีระบบมาตรฐานสากล พร้อมทั้งนำความรู้ที่ได้ไปถ่ายทอดให้แก่หน่วยงานของตน   หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม. จัดอบรมเสริมความรู้ผู้เลี้ยงสุนัขและแมว

นางมนทิรา ทองสาริ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่า กองสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม สำนักอนามัย จัดอบรมตามโครงการเสริมสร้างสุขลักษณะสถานที่เลี้ยงสัตว์เพื่อป้องกันโรคสัตว์สู่คน แก่เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ผู้ประกอบการเลี้ยงสุนัขและแมว...

สนช.ร่วมกับ บ.เครือสหพัฒน์ฯ เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเกสรบัวหลวงด้วยเทคโนโลยีระดับนาโน

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับโครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจัยาทางเคมี (PERCH) บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิ...

กลุ่มเซรามิกไทยและอาเซียนผนึกกำลังจัดงาน CICA 2005 เพื่อสร้างเวทีทางการค้าระดับอาเซียน และความแข็งแกร่งในเวทีโลก

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ กลุ่มอุตสากรรมเซรามิกไทย และสมาพันธ์เซรามิกแห่งอาเซียน ผนึกกำลังจัดงานแสดงสินค้าเซรามิก อาเซียน CICA 2005 เพื่อสร้างเวทีทางการค้าระดับอาเซียน พัฒนาศักยภาพและความแข็งแกร่งในเวทีโลก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง