ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมนายหน้าเปิดรับสมัครสอบหลักสูตรพนักงานขายอสังหาวิชาชีพ ดึงนายหน้าติวเข้มจรรยาบรรณ-กฎหมาย-ความรู้สู่มืออาชีพระดับสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๑:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--พีอาร์ บูม

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดสอบติวเข้มหลักสูตร “พนักงานขายอสังหาริมทรัพย์วิชาชีพ” ดึงนายหน้าพัฒนาศักยภาพและพัฒนาความรู้ด้านเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กฎหมายนายหน้า และจรรยาบรรณในการทำงาน เปิดโอกาสรับบัตรประจำตัวนายหน้าก้าวสู่พนักงานขายมืออาชีพระดับสากล

นายแพทย์สมศักดิ์     มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2552 นี้ สมาคมฯ ได้จัดให้มีการเปิดรับสมัครสอบบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกรับบัตรประจำตัวนายหน้า ครั้งที่ 2/2552   เพื่อเปิดโอกาสให้นายหน้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ   ได้พัฒนาตนเองสู่ความเป็นมืออาชีพในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์   เนื่องจากหลักสูตร   “พนักงานขายอสังหาริมทรัพย์วิชาชีพ” เป็นหลักสูตรที่สำคัญสำหรับนายหน้าทุกคน หากสอบผ่านจะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า เพราะบัตรประจำตัวนายหน้านอกจากจะแสดงให้เห็นว่าเป็นสมาชิกของสมาคมฯ แล้ว ยังบ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพในการให้บริการ เนื่องจากผู้ที่ผ่านการอบรมดังกล่าว ถูกกำหนดให้มีการทดสอบด้านต่าง ๆ เช่น ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งผู้ที่สอบผ่านจะต้องได้รับคะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 รวมทั้งความรู้ด้านจรรยาบรรณของนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะต้องสอบได้คะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 และความรู้ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายนายหน้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะต้องได้คะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60

“การเปิดสอบเพื่อคัดเลือกบุคคลที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ให้มีบัตรประจำตัวนายหน้านั้น สมาคมฯ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 30 เชื่อว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนายหน้าที่ยังไม่มีบัตรประจำตัว จะมีโอกาสเข้าร่วมอบรมและสอบในหลักสูตรดังกล่าว เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพในการทำงาน ให้เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจจากลูกค้า” นายสมศักดิ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมถึงคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครสอบดังกล่าว ว่า จะต้องผ่านการอบรมในหลักสูตร “พนักงานขายอสังหาริมทรัพย์” จากสถาบันที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์รับรอง และเป็นพนักงานของบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ที่เป็นสมาชิกสามัญของสมาคมนายหน้าฯ มีการศึกษาไม่ต่ำกว่าชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี   ส่วนบุคคลทั่วไปที่ต้องการทำงานในอาชีพนายหน้าและได้รับบัตรประจำตัว จะต้องสมัครเป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าฯ จึงจะมีสิทธิ์เข้ารับการอบรมและสอบในหลักสูตรดังกล่าว

โดยการสอบจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายน 2552 ณ   ห้องประชุม 214   คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   สำหรับผู้ที่สนใจสามารถขอรับใบสมัครได้ที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ซอยสวนพลู 8 ถนนสาทรใต้ โทรศัพท์ 0-2679-3255 หรืออีเมลล์   reba@reba.or.th ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และลูกค้าที่จะใช้บริการจากนายหน้าให้ตรวจดูบัตรสมาชิกสมาคมนายหน้าฯด้วย นอกจากนี้ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับการใช้บริการนายหน้า สามารถโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนที่สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ได้

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มผู้ดำเนินธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์จำนวน 200 ราย เพื่อทำหน้าที่ส่งเสริมการประกอบวิสาหกิจประเภทที่เกี่ยวกับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์   พร้อมทั้งสนับสนุนและช่วยเหลือสมาชิก แก้ไขอุปสรรค์ข้อขัดข้องต่าง ๆ รวมทั้งเจรจาทำความตกลงกับบุคคลภายนอก เพื่อประโยชน์ร่วมกันในการประกอบวิสาหกิจของสมาชิก สอดส่องและติดตามความเคลื่อนไหวของการตลาดการค้าอสังหาริมทรัพย์ ทั้งภายในและภายนอกประเทศเพื่ออำนวยประโยชน์ แก่การประกอบธุรกิจการค้าอุตสาหกรรมการเงินหรือเศรษฐกิจ และให้ความอนุเคราะห์แก่สมาชิกในด้านสวัสดิการเท่าที่ไม่เป็นการต้องห้ามตามมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติสมาคมการค้า พ.ศ. 2509


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมนายหน้าเปิดรับสมัครสอบหลักสูตรพนักงานขายอสังหาวิชาชีพ ดึงนายหน้าติวเข้มจรรยาบรรณ-กฎหมาย-ความรู้สู่มืออาชีพระดับสากล

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดสอบติวเข้มหลักสูตร “พนักงานขายอสังหาริมทรัพย์วิชาชีพ” ดึงนายหน้าพัฒนาศักยภาพและพัฒนาความรู้ด้านเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กฎหมายนายหน้า และจรรยาบรรณในการทำงาน...

เปิดตัวการจัดงาน "มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 3" บ้านมือสองกว่า 2 หมื่นรายการแห่ร่วมงาน 28-30 ก.ย.นี้

เปิดตัวการจัดงาน “มหกรรมบ้านมือสองแห่งชาติ ครั้งที่ 3” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 กันยายนนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เจ้าภาพหลัก ได้ 3 พันธมิตรเข้าร่วม สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ สมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทร...

เรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวผลการดำเนินงานไตรมาส 1 –2 และแผนงานใหม่ในไตรมาส 3-4

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--เรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ บริษัทเรียลตี้ เวิลด์ อัลไลแอนซ์ จำกัด ผู้นำด้านตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และแฟรนไชส์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี 2548 ทางบริษัทฯ ดำเนินกิจกรรมทางการตลาดตามแผนงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับในไต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง