ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์จัดเขตเคลื่อนที่ นำงานบริการส่งตรงถึงประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--กทม.

กทม.จัดเขตเคลื่อนที่ นำงานบริการซึ่งเป็นภารกิจหลักของกทม. ให้บริการประชาชนนอกสถานที่ เป็นการช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ ร่วมเสวนาปัญหาชุมชน เพื่อนำมาแก้ไขให้ตรงจุด เริ่มครั้งแรกเสาร์ที่ 6 มิ.ย. นี้ จำนวน 5 เขต ประกอบด้วย พระโขนง คลองเตย วัฒนา สวนหลวง และบางกอกใหญ่

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวโครงการ “เขตเคลื่อนที่บริการประชาชน” ซึ่ง 50 สำนักงานเขตจะนำบริการของสำนักงานเขตและสำนักที่เกี่ยวข้อง ออกให้บริการแก่ประชาชนนอกสถานที่ ตามหมู่บ้าน ชุมชน วัด มัสยิด โรงเรียน หรือแหล่งชุมชนที่มีความเหมาะสม เพื่อให้งานบริการ และการดูแลทุกข์สุขของประชาชน ซึ่งเป็นภารกิจหลักของกรุงเทพมหานครส่งตรงถึงประชาชนอย่างอย่างทั่วถึง รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้พี่น้องประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและประหยัดเวลาด้วย นอกจากนี้ในกิจกรรมเขตเคลื่อนที่บริการประชาชน ได้เพิ่มกิจกรรมการเสวนาปัญหาชุมชน โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจะเสวนาร่วมกับผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ เพื่อรับทราบ พร้อมหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกันอันจะเป็นการแก้ไขปัญหาของประชาชนได้อย่างตรงจุด

สำหรับกิจกรรมเขตเคลื่อนที่บริการประชาชน จะมีเป็นประจำทุกเดือนทั่วทั้ง 50 เขตๆ ละ 3 ครั้ง โดยมีรูปแบบการให้บริการ 2 รูปแบบ ดังนี้ รูปแบบที่ 1 เป็นการให้บริการแบบครบวงจร ซึ่งจะออกให้บริการเขตละ 1 ครั้งต่อเดือน ในช่วงเช้าของวันหยุด วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. โดยมีบริการประกอบด้วย หน่วยบริการด้านการแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการตรวจสุขภาพ ตรวจวัดความดันและให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ หน่วยทันตกรรม หน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ ให้บริการฉีดวัคซีนสุนัขและแมว บริการงานทะเบียนเคลื่อนที่บริการทำบัตรประจำตัวประชาชนและคัดสำเนา การจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกและผลิตภัณฑ์ชุมชน บริการตัดผมฟรี การฝึกอาชีพระยะสั้น บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยร่วมกับวิทยาลัยสารพัดช่าง บริการให้คำปรึกษาแก่ประชาชน พร้อมแนะนำโครงการช่วยเหลือประชาชนตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กิจกรรมนันทนาการสำหรับเด็ก และห้องสมุดเคลื่อนที่ นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจะได้ร่วมลงพื้นที่และการเสวนาปัญหาชุมชน กับผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ร่วมเสวนาเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน โดยหมุนเวียนไปตามเขตต่างๆ ทั้ง 50 เขต

ในส่วนของรูปแบบที่ 2 เป็นการให้บริการแบบจัดระเบียบเมือง เพื่อให้กรุงเทพฯ สะอาด สวยงามและปลอดภัย ซึ่งจะออกให้บริการตามถนน ตรอก ซอยในพื้นที่สาธารณะ เดือนละ 2 ครั้ง ในช่วงบ่ายของวันหยุด ระหว่างเวลา 13.00 – 16.00 น. โดยมีภารกิจหลัก ดังนี้ การซ่อมพื้นผิวจราจร การล้างทำความสะอาดถนน ทางเท้า สะพานลอย ลอกท่อระบายน้ำ ซ่อมไฟฟ้าส่องสว่าง ปรับแต่งภูมิทัศน์ด้วยการแต่งต้นไม้ สวนหย่อม และเก็บขนสิ่งของเหลือใช้ให้มีความสวยงาม นอกจากนี้ยังเปิดรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนด้วย

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในตอนท้ายว่า กทม.มุ่งมั่นทำงานเพื่อให้ประชาชนคนกรุงเทพฯ ได้รับความสะดวก มีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยเพิ่มบริการเชิงรุกเป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการจากภาครัฐอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและมีโอกาสรับฟังปัญหาจากประชาชนในมุมมองต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด นอกจากนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริการประชาชน คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครจะออกพบปะและตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย ทั้งนี้ บริการเขตเคลื่อนที่บริการประชาชนจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน เป็นต้นไป เริ่มที่ 5 สำนักงานเขต ได้แก่ พระโขนง คลองเตย วัฒนา สวนหลวง และบางกอกใหญ่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ จัดกิจกรรมเนื่องในวันบริพัตร

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย สถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติในพระมหากรุณาธิคุณ จอมพลเรือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์ วรพินิต เนื่องในวันบริพัตร ณ สถาบั...

บิสิเนส ไวร์สยายปีกทั่วโลก ประกาศเปิดสำนักงานบริการข้อมูลครบวรจรในญี่ปุ่นเป็นศูนย์กลางประจำภูมิภาคเอเชีย

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 ลอร์รี ไอ.โลคีย์ ประธานกรรมการ/ซีอีโอบริษัทบิสิเนส ไวร์ ประจำซานฟรานซิสโก ประกาศในวันนี้ว่า บิสิเนส ไวร์ ได้เปิดสำนักงานให้บริการแบบครบวงจรในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานสำหรับเครือข่ายสำนักงานขายผ่านดา...

เอเอ็มดีเปิดตัวโพรเซสเซอร์ เอเอ็มดี อัลเคมี่ เอยู 1200, ก้าวสู่ยุคใหม่ของมัลติมีเดียแบบพกพา

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนสไวร์)--3 ม.ค. 2548 โพรเซสเซอร์ Au1200(TM) เสนอขีดความสามารถในการจัดเก็บ, จัดการ และการเล่นคอนเทนต์มัลติมีเดียใหม่ๆ แบบพกพาสำหรับการเดินทางออกนอกสถานที่ AMD (NYSE:AMD) ประกาศเปิดตัวโพรเซสเซอร์ AMD Alchemy(TM) Au1200(TM) ซึ่ง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง