ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

‘ควอลลีเทค’ โชว์กำไรโต 56.6% สวนภาวะเศรษฐกิจ เปิดช่วงราคาไอพีโอประมาณ 4 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๒:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

“ควอลลีเทค” โชว์ผลงานปั๊มรายได้ไตรมาสแรก โต 25.7% กำไรสุทธิ 18.52 ล้านบาท โต 56.6% ‘สรรพัชญ์’ เผยรักษาระดับมาร์จิ้นได้ดีเพราะเป็นงานบริการที่ต้องใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะ ด้านที่ปรึกษาการเงินเปิดราคาไอพีโออยู่ในช่วงประมาณ 4 บาทต่อหุ้น

นายสรรพัชญ์ รัตคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT ผู้ให้บริการ ครบวงจร ตั้งแต่การทดสอบแบบไม่ทำลาย (Non-Destructive Testing) ตรวจสอบและรับรองคุณภาพ (Inspection & Certification) ของถังเก็บ ระบบท่อ และอุปกรณ์นิรภัยของแก๊สเชื้อเพลิง อาทิ แก๊ส LPG NGV เป็นต้น ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เปิดเผยผลการดำเนิน งานงวดไตรมาสแรกของปี 2552 (สิ้นสุด ณ 31 มีนาคม 2552) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 68.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.7% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 54.41 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 18.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปี 2551 เท่ากับ 56.6%

“จะเห็นว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังสามารถรักษา อัตรากำไรขั้นต้น (มาร์จิ้น) ได้ในระดับที่ดี เนื่องจากงานให้บริการของบริษัทฯ ต้องใช้วิชาชีพเฉพาะด้าน ซึ่งบุคลากรด้านตรวจสอบและรับรองคุณภาพนี้ ในประเทศไทยยังมีไม่มากนัก ขณะที่บริษัทฯ มีระบบในการพัฒนาความรู้ของบุคลากรทางด้านนี้โดยตรง ทั้งนี้ ในไตรมาสที่ 1 บริษัทฯ มีรายได้จาก งานตรวจสอบ NDT เพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงงานตรวจสอบแบบใช้เทคโนโลยีระดับสูง (Advanced NDT) จึงทำให้ผลประกอบการในไตรมาส 1 ปีนี้สูงขึ้นมาก และเราก็ยังมองถึงความต่อเนื่องของรายได้ ที่จะเข้ามาในไตรมาสต่อๆไปของปีนี้ด้วยว่ายังมีความมั่นคง ทั้งงานด้าน NDT และงานการตรวจสอบ และรับรอง โดยมีงานในมือ (Backlog) ตั้งแต่เดือนเมษายน–ธันวาคม ปีนี้อีกประมาณ 180 ล้านบาท อยู่ในกลุ่มลูกค้าด้านพลังงานและปิโตรเคมี อาทิเช่น เชฟรอน เอสโซ่ ปตท. บางจาก และ IRPC ทำให้มั่นใจว่า ผลการดำเนินงานของปีนี้จะไม่ด้อยกว่าปีที่แล้ว” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) กล่าว

สำหรับการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ในช่วงนี้มองว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน จากภาวะตลาดหุ้นโดยรวมที่ปรับตัวในทิศทางบวก แสดงถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ทางด้านนายวิชา โตมานะ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า ในการเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 20 ล้านหุ้น ราคาเสนอขายจะอยู่ในช่วงประมาณ 4 บาทต่อหุ้น โดยแบ่งเป็นเสนอขายให้กับ ประชาชนทั่วไปจำนวน 19 ล้านหุ้น และเสนอขายให้แก่พนักงานของบริษัทฯ จำนวน 1 ล้านหุ้น โดยบริษัทฯ จะมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วภายหลังจากการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้เป็นจำนวน 90 ล้านบาท

อนึ่ง เงินที่ได้จากการระดมในครั้งนี้จะนำไปลงทุนในอุปกรณ์การทดสอบโดยไม่ทำลาย (Conventional NDT) ลงทุนในอุปกรณ์การทดสอบโดยไม่ทำลายขั้นสูง (Advanced NDT) ปรับปรุง สำนักงานใหญ่ที่ระยอง และเพิ่มหน่วยบริการ เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของลูกค้า รวมถึงใช้เป็นเงินทุน หมุนเวียนของบริษัทฯ ต่อไป

บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการครบวงจร โดยเฉพาะในด้านการให้บริการตรวจสอบและรับรองคุณภาพ ดำเนินธุรกิจด้วยพันธกิจสำคัญ คือ “มุ่งมั่นให้บริการในงานวิชาชีพภายใต้หลักธรรมาภิบาล โดยการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ การพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บริษัทและ ผู้ที่เกี่ยวข้องเติบโตอย่างมั่นคงก้าวหน้า และให้ลูกค้าประทับใจในการบริหารที่มีความถูกต้อง น่าเชื่อถือ ปลอดภัยและมีคุณภาพ และได้รับการรับรองด้านคุณภาพโดย ISO 9001: 2000 และ ISO 17025”

เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดย

บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนามบริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน))

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า)
โทร. 086-884-4458 , 02-248-7967-8
E-mail : orn_tabo@hotmail.com , c_mastermind@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.mtmultimedia.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ความเข้าใจต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินในตลาดอสังหาฯของไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส การประเมินราคาทรัพย์สินกลายเป็นจุดสนใจช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 แม้ภาวะเศรษฐกิจรวมทั้งตลาดอสังหาริม ทรัพย์จะได้รับการฟื้นฟูและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทว่า ความเข้าใจของบุคคลทั่วไปที่มีต่อวิชาชีพการประเมินราคาทรัพย์สินยัง...

บิสิเนส ไวร์สยายปีกทั่วโลก ประกาศเปิดสำนักงานบริการข้อมูลครบวรจรในญี่ปุ่นเป็นศูนย์กลางประจำภูมิภาคเอเชีย

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 ลอร์รี ไอ.โลคีย์ ประธานกรรมการ/ซีอีโอบริษัทบิสิเนส ไวร์ ประจำซานฟรานซิสโก ประกาศในวันนี้ว่า บิสิเนส ไวร์ ได้เปิดสำนักงานให้บริการแบบครบวงจรในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานสำหรับเครือข่ายสำนักงานขายผ่านดา...

ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทยเชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--Software Park Thailand ศูนย์บ่มเพาะนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย เชิญชวนผู้ที่สนใจจะเริ่มต้นทำธุรกิจด้านซอฟต์แวร์ สมัครเข้ารับการบ่มเพาะในศูนย์บ่มเพาะ ฯ ท่านจะได้รับการดูแลอย่างไกล้ชิดจากทีมที่ปรึกษาพี่เลี้ยง ด้านการด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง