ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: เอสซีจี เปเปอร์ คว้ารางวัลอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

นายสุวิทย์ คุณกิตติ (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัลภาคธุรกิจที่ดำเนินการด้านการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพดีเด่น ให้แก่ นายจุมพฏ ตัณมณี (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฟอเรสทรี จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ เนื่องในวันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ ประจำปี 2552 จัดโดยสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ส.ผ.) โดยเป็นรางวัลประเภท “การสนับสนุนและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ” จากโครงการ “ชุมชนรักษ์ป่า เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่า และการสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนในท้องถิ่นเกิดความรักและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ ควบคู่กับการอนุรักษ์ ฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์ป่าในป่าชุมชน 9 แห่งเป็นพื้นที่รวม 5,000 ไร่ ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันตก โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการอย่างต่อเนื่อง 5 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2551-2556

ข้อมูลบริษัท

บริษัท สยามฟอเรสทรี จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ ดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจสวนป่าครบวงจร นับตั้งแต่การผลิตกล้าที่มีคุณภาพ การปลูกสร้างสวนไม้ การส่งเสริมการปลูกในระบบ Contract Farming ตลอดจนการรับซื้อไม้ในราคาที่เป็นธรรม ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ไม้เป็นวัตถุดิบผลิตเยื่อกระดาษของเอสซีจี เปเปอร์

บริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการสวนป่า ตามแนวทางของ FSC (Forest Stewardship Council) ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การรับรองสวนป่าในระดับสากล เพื่อให้ได้ไม้เป็นวัตถุดิบ นำไปสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์กระดาษที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสวนป่าที่มีระบบการจัดการที่ให้ความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ รับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2205 6000 โกวิท สว่างวารีสกุล

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง