ภาพข่าว: เอสซีจี เปเปอร์ คว้ารางวัลอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพดีเด่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๕:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

นายสุวิทย์ คุณกิตติ (กลาง) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัลภาคธุรกิจที่ดำเนินการด้านการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพดีเด่น ให้แก่ นายจุมพฏ ตัณมณี (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฟอเรสทรี จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ เนื่องในวันสากลแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ ประจำปี 2552 จัดโดยสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ส.ผ.) โดยเป็นรางวัลประเภท “การสนับสนุนและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ” จากโครงการ “ชุมชนรักษ์ป่า เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่า และการสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนในท้องถิ่นเกิดความรักและหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ ควบคู่กับการอนุรักษ์ ฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์ป่าในป่าชุมชน 9 แห่งเป็นพื้นที่รวม 5,000 ไร่ ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันตก โดยใช้ระยะเวลาดำเนินการอย่างต่อเนื่อง 5 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2551-2556

ข้อมูลบริษัท

บริษัท สยามฟอเรสทรี จำกัด ในเอสซีจี เปเปอร์ ดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจสวนป่าครบวงจร นับตั้งแต่การผลิตกล้าที่มีคุณภาพ การปลูกสร้างสวนไม้ การส่งเสริมการปลูกในระบบ Contract Farming ตลอดจนการรับซื้อไม้ในราคาที่เป็นธรรม ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้ไม้เป็นวัตถุดิบผลิตเยื่อกระดาษของเอสซีจี เปเปอร์

บริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานการจัดการสวนป่า ตามแนวทางของ FSC (Forest Stewardship Council) ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้การรับรองสวนป่าในระดับสากล เพื่อให้ได้ไม้เป็นวัตถุดิบ นำไปสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์กระดาษที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสวนป่าที่มีระบบการจัดการที่ให้ความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ รับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2205 6000 โกวิท สว่างวารีสกุล

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...