สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2552

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๓:๒๑ น.
ซิดนีย์--21 พ.ค.--เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
วิซิโอ ฟ้องร้อง

เออร์วิน, แคลิฟอร์เนีย: วิซิโอ อิงค์ (VIZIO Inc.) บริษัทส่งออกโทรทัศน์จอแบนความละเอียดสูงอันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ประกาศว่า ทางบริษัทได้ยื่นเรื่องต่อศาลแขวงเวอร์จิเนียตะวันออก เพื่อฟ้องร้องบริษัท ฟูไน อิเล็กทริค คอมพานี ลิมิเต็ด (Funai Electric Company, Ltd.) บริษัทจัดจำหน่ายโทรทัศน์ระบบดิจิตอลสัญชาติญี่ปุ่น และบริษัทในเครือชื่อ ฟูไน คอร์ปอเรชั่น อิงค์ (Funai Corporation, Inc.) ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรสินค้า

www.VIZIO.com
การประชุม ESCONF

เบอร์ลิน: การประชุม International eSports Conference (ESCONF) ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโคโลญจน์ เยอรมนี ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคมนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเรียน นักศึกษา อาจารย์ ผู้ปกครอง นักการเมือง และสื่อ รวมถึงนักเล่นเกม eSport และผู้จัดการประชุม

www.esconf.com
www.tsgamegroup.com
www.think-services.com
โดเมน .TEL

ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ประกอบการรับจดทะเบียนโดเมนเนมระดับสูง .tel ซึ่งได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัล 2009 World Technology Award และ InfoCommerce Group 2009 Model of Excellence Award ประกาศว่า มีผู้จดทะเบียนใช้งานโดเมนถึง 200,000 ราย ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนหลังเปิดบริการให้ลูกค้าทั่วไป

www.telnic.org
www.iwelt.de/
www.industrialwebsearch.com
โปรโตคอล IPV6

อัมสเตอร์ดัม: RIPE NCC องค์กรไม่หวังผลกำไรซึ่งให้การสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ต ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ IPV6 Act Now แล้ววันนี้ ด้วยการสนับสนุนจากองค์กรกว่า 800 แห่ง ทางเว็บไซต์จะให้ความรู้เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลในแบบที่ใครก็เข้าใจได้

www.ipv6actnow.org
ทุนการสอน

บอสตัน: QSR International ประกาศเปิดตัวโครงการ Nvivo Teaching Grant Program ซึ่งจะมอบทุนจำนวน 2 ทุน มูลค่าทุนละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่มีการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ

www.qsrinternational.com
แฟนนี แม

วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี เม จะซื้อคืนหลักทรัพย์ MTN มูลค่ารวม 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 30 พ.ค. 2552 ที่ราคาเทียบเท่ากับ 100% ของจำนวนเงินต้น บวกดอกเบี้ย

ก๊าซจากชั้นหิน

จิงโจว: ฮาร์ดดิง เชลตัน กรุ๊ป (Harding Shelton Group) ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาก๊าซที่สกัดจากชั้นหินในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส และโอกลาโฮมา ซิตี้ รัฐโอกลาโฮมา รวมกับมหาวิทยาลัย Yangtze University เป็นเจ้าภาพในการประชุมสัมมนาระยะเวลา 2 วัน ซึ่งจัดโดย ปิโตรไชน่า และ สมาคมปิโตรเลียมจีน

www.hsg-asia.com
เมอร์ริลสำรวจ

นิวยอร์ก และ ลอนดอน: ผลสำรวจผู้จัดการกองทุนประจำเดือนพ.ค. โดยเมอร์ริล ลินช์ เผยให้เห็นว่า นักลงทุน 7 ใน 10 รายเชื่อว่า เศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวดีขึ้นในช่วง 12 เดือนข้างหน้า หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกพุ่งสู่ภาวะกระทิง

www.bankofamerica.com
บาร์ราคูดา เน็ทเวิร์คส

ลาสเวกัส: บาร์ราคูดา เน็ทเวิร์คส์ อิงค์ (Barracuda Networks Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านอุปกรณ์ความปลอดภัยข้อมูล ประกาศเปิดตัว Barracuda SSL VPN 180 ซึ่งเป็นผลืตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Barracuda SSL VPN

www.barracudanetworks.com
.ME DOMAINS

พอดโกริคา: .ME Registry ประกาศว่า ccTLD อันโด่งดังของบริษัท มีการจดทะเบียนทะลุ 250,000 โดเมนแล้ว

www.Domain.Me
ดิจิเปิดตัวบริการ

มินเนตองก้า, มินนีโซต้า: ดิจิ อินเตอร์เนชั่นแนล (Digi International) ประกาศยกระดับการบริการการออกแบบไร้สายโดย Spectrum Design ด้วยค่าบริการที่ตายตัว

www.idigi.com
www.digi.com
WII SPORTS

เมลเบิร์น: นินเทนโดประกาศว่า Wii Sports Resort ซึ่งเป็นภาคต่อของเกม Wii Sports สุดฮิต จะเริ่มออกวางจำหน่ายในวันที่ 23 ก.ค. นี้

www.nintendo.com.au
www.nintendo.com.nz

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )

มิตซูบิชิครองอันดับหนึ่งยอดส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยส่งออก 11 เดือน กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 180,970.52 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ความเป็นผู้นำส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์, โตโยต้า, เจนเนอรัล มอเต...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...