ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำนักงาน ป.ป.ส. เอาจริง! สนับสนุนเยาวชนแสดงพลัง เท่...ดี...ไม่ต้องมียาเสพติด”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๓:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สำนักงาน ป.ป.ส.

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กระทรวงยุติธรรม เปิดตัวโครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนห่างไกลยาเสพติดภายใต้แนวคิด “เท่...ดี...ไม่ต้องมียาเสพติด” รวมพลเยาวชนคนเท่นำทีมกล้าคิด กล้าแสดงออก อย่างมีสไตล์โดยไม่พึ่งพายาเสพติด พร้อมเปิดตัวกลยุทธ์กิจกรรมเชิงสร้างสรรค์พร้อมสรรพ รณรงค์เยาวชนรับปิดเทอมใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ปลูกจิตสำนึก ลดพฤติกรรมเสี่ยงพึ่งพายาเสพติด สนองตอบนโยบายภาครัฐที่มุ่งพัฒนาเด็กและเยาวชนกำลังสำคัญของสังคมและประเทศชาติ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของชาติไทยในอนาคตอย่างยั่งยืน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า โครงการ “เท่...ดี...ไม่มียาเสพติด” ซึ่งทาง สำนักงาน ป.ป.ส.จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหา ยาเสพติดในกลุ่มเด็กและเยาวชน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญที่สุดต่อการพัฒนาประเทศในอนาคต แต่จากการสำรวจพบว่า ปัจจุบันมีปัจจัยยั่วยุ ที่กระตุ้นให้เยาวชนมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง จนปัญหายาเสพติดทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนช่วงอายุ 13 – 18 ปี มีพฤติกรรมเสี่ยงเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จำนวนมากถึง 580,000 ราย รวมถึงกลุ่มผู้ติดยาเสพติดที่เข้ารับการบำบัดใหม่ ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มอายุ 13 – 18 ปีเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ ทาง ป.ป.ส.จึงตระหนักถึงการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ ได้ดำเนินการวางกลยุทธ์ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างตรงจุด เพื่อให้ เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจ มีทักษะในการปฏิเสธและไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด   ภายใต้ชื่อโครงการที่ใช้ภาษาฟังง่าย พูดได้ติดปากสำหรับกลุ่มเยาวชนว่า “เท่...ดี...ไม่ต้องมียาเสพติด”ตลอดจนจัดโครงการสนับสนุนให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะในช่วงปิดภาคการศึกษา เช่น การจัดค่ายกีฬา ดนตรี ศิลปะ และสร้างทัศนคติที่ดีในการปฏิเสธการใช้ยาเสพติด เพื่อให้เกิดผลในเชิงรูปธรรมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในกลุ่มเยาวชนให้ได้อย่างยั่งยืน .

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
พัดชา   ทองไซร้ (ซอ ) 086-881-7581
ประชาสัมพันธ์กิจกรรม

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักงาน ป.ป.ส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "มหกรรมพลังไทย ต้านภัยยาเสพติด"

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานป.ป.ส. ตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) ร่วมกับศูนย์อำนวยการต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ (ศตส.) กำหนดจัดกิจกรรมรณรงค์พิเศษเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติด ภายใต้ชื่องาน "มหกรรมพลังไทย ต้านภัยยา...

ยุติธรรมจัดคาราวานช่วยเหยื่อสึนามิรอบ 2

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมให้บริการเชิงรุก จัดศูนย์บริการทางกฎหมายช่วยเหลือเหยื่อสึนามิ 3 แห่ง ในจังหวัดพังงา กระบี่ และภูเก็ต จับมือคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหน่วยงานในสังกัดจัดคาราวาน 80 ชีวิต ลงพื้นที ให้คำแนะนำการเริ่มต้นช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง