ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เยาวชน GLOBE ทั่วไทยนำเสนอผลงานวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๗:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--สสวท.

นางสาวนารี วงศ์สิโรจน์กุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. นำขบวนเยาวชนรักวิทยาศาสตร์ทั่วไทยมาร่วมเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการ “การนำเสนอผลงานวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบระดับโรงเรียน ครั้งที่ 1” ณ ห้องมหกรรม ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง เอกมัย) กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 1 – 2 ธันวาคม พ.ศ. 2551 โดยมีครูและนักเรียนในโครงการของ GLOBE เช่น โครงการพัฒนาและส่งเสริมการทำวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบ โครงการยุวหมอดิน โครงการวิจัยของสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก สสวท. และ ครูและนักเรียนของโรงเรียนในเครือข่ายโครงการ GLOBE ของสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก สสวท. รวมทั้งสิ้น 150 คน เข้าร่วมกิจกรรม ภายในงานจะมีการนำเสนอผลงานวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบจากนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ อาทิ

การศึกษาเปรียบเทียบค่าความเป็นกรดของน้ำฝน ในพื้นที่ที่มีการใช้ประโยชน์ที่ดินต่างกัน   ในเขตกรุงเทพมหานคร ของโรงเรียนรุ่งอรุณ

การพยากรณ์อากาศจากการสังเกตเมฆ ของโรงเรียนเมืองนครราชสีมา การศึกษาเปรียบเทียบคุณภาพดินในบริเวณที่มี และไม่มีรังมดคันไฟในสวนปาล์ม (สวนพฤกษศาสตร์) ของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างระบบนิเวศกับการดำรงชีวิตของบึ้ง ของรงเรียนบ้านดู่ (สหราษฎร์วิทยา)

การศึกษาถิ่นที่อยู่อาศัยของอึ่งอ่างในป่าสงวนแห่งชาติหนองเต็ง-จักราชอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา ของโรงเรียนท่าช้างราษฎร์บำรุง

การปรับปรุงดินในพื้นที่ที่เคยใช้ทำนากุ้งด้วยวัสดุอินทรีย์เพื่อปลูกผักกวางตุ้ง ของโรงเรียนวิเชียรมาตุ

นอกจากนั้นยังมีการบรรยายพิเศษและเสวนาทางวิชาการต่าง ๆ ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2392-4021 ต่อ 1124 อีเมล์ globeproject@ipst.ac.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท. เชิญครูไอทีสมัครเข้ารับการอบรม หลักสูตรครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สสวท. นายพิศาล สร้อยธุหร่ำ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. ได้จัดทำหลักสูตร และชุดเอกสารสำหรับครูผู้สอนวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศโดยการศึกษาด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ ทักษะ แนวทา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง