เปิดรับสมัครอบรมฟรี หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๔:๔๕ น.
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรม หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) รุ่น 1-3/2552 อบรมฟรี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดังนี้

สถานที่จัดอบรม : คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. ศูนย์รังสิตและท่าพระจันทร์
วัน – เวลาที่ทำการฝึกอบรม : ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.
รับสมัคร : ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป
วันเริ่มและสิ้นสุดการฝึกอบรม : รุ่น 1 วันที่ 17 ม.ค.- วันที่ 8 มี.ค. 2552
: รุ่น 2 วันที่ 31 ม.ค. -วันที่ 22 มี.ค.2552
: รุ่น 3 วันที่ 5 เม.ย. – วันที่7 มิ.ย. 2552
วัตถุประสงค์ :

1. เพื่อสนับสนุนบัณฑิตใหม่ ผู้ว่างงาน ผู้ถูกออกจากงานและพนักงานลูกจ้างที่มีพื้นฐานการศึกษาดี และมีศักยภาพ ให้สร้างโอกาสประกอบอาชีพด้วยตนเองด้วยการเป็นผู้ประกอบการ

2. เพื่อผลักดันให้เกิดวิสาหกิจใหม่ ๆ เป็นแหล่งการจ้างงาน

3. เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ "ทายาทธุรกิจ" ในการสืบทอดกิจการให้สามารถรักษาสภาพการจ้างงาน และสร้างโอกาสขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต

4. เพิ่มความเข้มแข็งแก่วิสาหกิจขนาดเล็ก ในช่วงก่อตั้งกิจการ (3 ปีแรก) ให้สามารถอยู่รอด และรักษาสภาพการจ้างงาน

หัวข้อการอบรม-สัมมนา :
หลักสูตรฝึกอบรมบริหารจัดการ 16 วัน (96 ชั่วโมง) ประกอบด้วยหัวข้อต่อไปนี้
• การเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการใหม่
• กลยุทธ์ทางการตลาด
• การบริหารจัดการธุรกิจ (การจัดการด้านเทคนิค)

• การบริหารธุรกิจส่งออก **หัวข้อนี้มีเฉพาะในหลักสูตรที่สถาบันคีนันฯจัดขึ้นเท่านั้น**

• การบริหารองค์กรและบุคลากร
• การบริหารทางการเงิน / บัญชี
• การจัดทำแผนธุรกิจและการเสนอแผนธุรกิจรายบุคคล
• การให้คำปรึกษาแนะนำเพื่อส่งเสริมให้เกิดการจัดตั้งธุรกิจ
• การศึกษาดูงาน
คุณสมบัติผู้เข้าอบรม-สัมมนา :

• ผู้ที่ต้องการก่อตั้งธุรกิจ แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในฐานะเจ้าของธุรกิจ อยู่ในกลุ่มต่อไปนี้

• ผู้ว่างงาน : ยังไม่มีงานทำ หรือ จบการศึกษาเกิน 1 ปี แล้วยังหางานทำไม่ได้

• ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา : ผู้ที่จบการศึกษาสายอาชีพ ระดับ ปวช.ขึ้นไป หรือบัณฑิตจบใหม่ • ทายาทธุรกิจ : ลูกหลาน หรือ คู่สมรส ที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับช่วงถ่ายโอนกิจการของครอบครัว

• ผู้ประกอบอาชีพ : ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานของบริษัท หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นๆ ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์

• ผู้ประกอบการใหม่ : ผู้ที่เป็นเจ้าของ หรือหุ้นส่วนผู้จัดการในธุรกิจอยู่แล้ว แต่ไม่เกิน 3 ปี และเป็นกิจการที่ดำเนินการอยู่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ หรือจดทะเบียนใดๆ กับรัฐ

วิทยากร :

ผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์คณะพาณิชย์ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ค่าใช้จ่าย : FREE
วิธีการสมัคร :
ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ :

หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เบอร์โทรศัพท์ 02-564-4440 ต่อ 1664,1665 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tubi.or.th

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมศว.

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ รศ.ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย ประธานอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ บรรยายให้ความรู้กับนิสิตและนักศึกษาปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) กว่า 200 คน ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...