ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัวหนังสือ “จะปีนป่ายบันไดฝัน” แบบอย่างชีวิต “ดำ ตีสิบ” พิการกาย...แต่ใจแกร่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๐:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล

สำนักพิมพ์ข้าวฟ่างร่วมมือกับสำนักพิมพ์บุ๊คสไมล์ ผลิตหนังสือดี มีคุณภาพสะท้อนสังคม เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้พิการ มือซ้ายขาด ขาขาดทั้งสองข้าง แต่เปี่ยมล้นไปด้วยพลังแห่งความมุ่งมั่น และกำลังใจ สู่บันไดฝันแห่งความสำเร็จ

ชื่อหนังสือ จะปีนป่ายบันไดฝัน
ผู้ให้ถ้อยคำ ดำ ตีสิบ (ดำรง หรือก้องภพ แก้วเรือง)
ผู้เรียบเรียง ปรุง พวงนัดดา
จัดจำหน่าย บริษัทสำนักพิมพ์ข้าวฟ่าง จำกัดโทร. 0-2880-7390-1
ราคา 129 บาท

จะปีนป่ายบันไดฝัน ได้ถ่ายทอดเรื่องราวแบบอย่างชีวิตของ ดำ ตีสิบ ผู้พิการมือซ้ายขาด และขาขาดทั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด แต่นั่นมิใช่อุปสรรคและไม่รู้สึกเป็นปมด้อย เขากลับพร้อมที่จะทำทุกอย่างเฉกเช่นคนปกติ อะไรที่คนปกติทำได้ เขาก็จะทำให้ดู จากความมุ่งมั่น กำลังใจ และความสามารถในการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้คน โน้ต เชิญยิ้ม ได้ดึงตัวเขามาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย” ซึ่งกำลังเป็นหนังทำเงินอยู่ในขณะนี้

นอกจากความมุ่งมั่น คิดพัฒนาตนเพื่อสร้างความสำเร็จในชีวิตแล้ว ดำ ตีสิบ ก็ยังอุทิศตนตอบแทนคุณสังคมด้วยการสนับสนุนช่วยเหลือ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องจากชีวิตเขามีวันนี้ได้ก็ด้วยความช่วยเหลือจากมูลนิธิขาเทียมนี้ ดังคำกล่าวว่า “ให้ขาเทียมแก่ผู้ขาขาด เปรียบเสมือนให้ชีวิตใหม่แก่เขา” พ้รอมกันนี้ยังได้รับเชิญให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ ในโครงการ “น้ำใจจาก BSC เพื่อขาเทียม” ของเครื่องสำอาง BSC Cosmetology เพื่อหารายได้สมทบทุนให้กับมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

อาจารย์ปรุง พวงนัดดา ได้บรรเลงถ่ายทอดแง่มุมชีวิตที่ควรแก่การศึกษา อันเป็นตัวแทนสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่ในสังคมให้คนปกติ และผู้ด้อยโอกาสได้ใช้เป็นแบบอย่าง สร้างสรรค์กำลังใจ มุ่งมั่นสู้ชีวิต ไม่ท้อถอย แล้วบันไดสู่ฝันแห่งความสำเร็จจะเป็นเพื่อนแท้อยู่เคียงข้างเราตลอดไป

พิธีกร ปุ๊ย ตีสิบ (คืนสิทธิ์ สุวรรณ-วัฒกี)
ผู้เห็นความสามารถของดำ ตีสิบ และนำมาออกรายการ ตีสิบ ช่วง ดันดารา
วิทยากร อาจารย์ปรุง พวงนัดดา นักเขียนรางวัลเรื่องสั้น สุภาว์ เทวกุล ปี 2549

ผู้ขุดคุ้ย ขีดเขียน เรื่องราวแบบอย่างชีวิตของเด็กหนุ่มพิการกาย...แต่ใจแกร่ง

ดำ ตีสิบ (ดำรง หรือ ก้องภพ แก้วเรือง )

ผู้ถือว่าความพิการไม่ใช่อุปสรรค หรือปมด้อย แต่มันเป็นแค่ความไม่สะดวก สิ่งที่คนปกติทำได้ เขาก็ทำได้เช่นกัน

“พิการเพียงร่างกายอย่าอายแอบ

แสดงแบบเยี่ยงอย่างคนสร้างสรรค์ถึงกายพิกลพิการก็ช่างมันเพียงเรานั้นไม่ฟุ้งซ่านพิการใจ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักพิมพ์แห่งจุฬาฯ รับสมัครผู้รับจ้างอิสระในการตรวจทานและการบริหารงานหนังสือ

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับสมัครผู้รับจ้างอิสระในการตรวจทานและการบริหารงานหนังสือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มานิต รุจิวโรดม กรรมการผู้จัดการสำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าเพื่อให้ก...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง