ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TRT เตรียมกวาดงานประมูล 700 - 800 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๙:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

“สัมพันธ์ วงษ์ปาน” ผู้บริหาร ถิรไทย หรือ TRT เผยพร้อมลุยงานประมูลครั้งใหญ่มูลค่ากว่า 3,725 ล้านบาท คาด TRT จะได้รับงานประมาณ 20% หรือประมาณ 700 - 800 ล้านบาท โดยจะส่งมอบงานในปี 2551 ประมาณ 200 – 300 ล้านบาท และที่เหลือส่งมอบภายในปีหน้า มั่นใจผลประกอบการปีนี้ตามเป้า 2,300 ล้านบาท เพราะมีงานในมือชัดเจน พร้อมย้ำศักยภาพที่เป็นศูนย์กลางในการให้บริการซ่อมบำรุงหม้อแปลงไฟฟ้าทุกชนิด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่

นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต และจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ เปิดเผยว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้ทางบริษัทฯ จะมียอดคำสั่งซื้อใหม่เข้ามาอีกอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 2 และ 3 บริษัทจะเข้าร่วมประมูลงานของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในมูลค่า 2,400 ล้านบาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่างาน 645 ล้านบาท การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มูลค่างาน 180 ล้านบาท และงานเอกชนอีกประมาณ 500 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมงานที่มีกำหนดยื่นวงเงินงบประมาณ 3,725 ล้านบาท โดยบริษัทมั่นใจว่าจะได้รับยอดคำสั่งซื้อเข้ามาประมาณ 20% หรือประมาณ 700 - 800 ล้านบาทจากมูลค่าที่เข้าประมูลทั้งหมด

“เป้าหมายการรับงานของภาครัฐบาลให้มีสัดส่วน 30 – 35 % แม้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่ค่อยสงบในขณะนี้ แต่บริษัทก็ไม่ได้เป็นกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากงานในภาคพลังงานและความต้องการใช้ไฟฟ้ายังคงเติบโตต่อเนื่อง และภาครัฐบาล ได้แก่การไฟฟ้าต่าง ๆ ยังคงเปิดประมูล เพื่อสั่งซื้อหม้อแปลงไฟฟ้าตามแผนงานเป็นปกติ ขณะที่บริษัทมียอดการส่งออกกว่า 40% และคำสั่งซื้อจากภาคเอกชนในสัดส่วน 30% เข้ามากระจายความเสี่ยงของบริษัทอยู่แล้ว” นายสัมพันธ์กล่าว

สำหรับทิศทางธุรกิจของบริษัทในปี 2551 คาดว่าบริษัทจะมีเป้าหมายรายได้รวมอยู่ที่ 2,300 ล้านบาท โดยแยกตามประเภทลูกค้า เป็นหน่วยงานราชการ 800 ล้านบาท เอกชน 550 ล้านบาท และส่งออก 950 ล้านบาท และแยกตามประเภทสินค้าเป็นหม้อแปลงกำลัง 1,450 ล้านบาท และหม้อแปลงระบบ 850 ล้านบาท

นอกจากนี้บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ในการเพิ่มศักยภาพการให้บริการซ่อมบำรุงหม้อแปลงไฟฟ้าทุกชนิด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โดยเฉพาะหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาดใหญ่ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เพื่อเป็นการลดขั้นตอนต่าง ๆ ทั้งการขนส่ง และค่าใช้จ่ายที่จะนำกลับไปซ่อมยังต่างประเทศ โดยบริษัทฯ เป็นบริษัทคนไทยเพียงแห่งเดียวที่สามารถให้บริการซ่อมบำรุงดังที่กล่าวมาแล้วได้

“ด้านการส่งออกบริษัทได้เริ่มขยายตลาดไปยังแถบตะวันออกกลาง และแอฟริกา เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าให้มากขึ้น จากเดิมที่บริษัทมีตลาดส่งออกหลักในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้แม้ว่าตลาดใหม่จะยังไม่เห็นผลมากนักในปีนี้ แต่ในอนาคตคาดว่าจะมียอดสั่งซื้อเข้ามาอย่างแน่นอน เนื่องจากปริมาณความต้องการหม้อแปลงไฟฟ้าในกลุ่มประเทศดังกล่าวยังคงมีการขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น” นายสัมพันธ์ กล่าวปิดท้าย

นำเสนอข่าวโดยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง
โทร. 081-913-1291, 02-326-4123-4 Email : sitikorn@4h.co.th ; www.4h.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ถิรไทย เคาะราคาขายหุ้นไอพีโอ หุ้นละ 5.75 บาท จองซื้อ 26-28 เม.ย.นี้ การเมืองไม่ส่งผลกระทบ มั่นใจปีนี้รายได้พุ่งเพราะมีงานในมือแล้ว 955 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--ถิรไทย นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT หนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านออกแบบและผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าของประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท ได้กำหนดราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 5.75บาท โดยจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 30 ...

ฮาริสัน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการประมูลอสังหาริมทรัพย์ครั้งใหญ่ The Real Estate Mega Auction โดย บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--โอเอซิส มีเดีย เนื่องด้วย บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) ผู้นำในด้านการบริหารงานขาย และการประมูลอสังหาริมทรัพย์ มีกำหนดการแถลงข่าวการจัดงานประมูลอสังหาริมทรัพย์ครั้งใหญ่ในประเทศไทย The Real Estate Mega Auction ด้วยสินทรัพย์ที่มีมูลค่าการ...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง