ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เลือกสรรสินค้าคุณภาพจากฝีมือชาวดอยตุง ใน "เทศกาลงานมือ เพื่อคุณและชาวดอยตุง" ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2551

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๗:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการบริหาร โครงการพัฒนาดอยตุง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลงานมือ เพื่อคุณและชาวดอยตุง” ซึ่งจัดโดยโครงการพัฒนาดอยตุง ร่วมกับ ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า โดยมี แขกผู้มีเกียรติ อาทิ ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย, ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล, ธนุดี สิงหเสนี, กนกวรรณ ลิ้มสุวรรณ และสินี เธียรประสิทธิ์ ร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ

คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุล ณ อยุธยา ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า “เพื่อเป็นการย้ำเตือน และ สร้างความคุ้นเคยให้กับคนทั่วไปถึงแบรนด์ ดอยตุง โดยสินค้าของเรา จะเป็นงานคุณภาพที่มาจากฝีมือของ คนพื้นเมืองชาวดอยตุง มีหลายชนิด หลากสไตล์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น ด้านหัตถกรรม พวกเสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน, ด้านเกษตร ไม้กระถาง และดอกไม้สด ที่ปลูกในโครงการบนดอยตุง, ด้านกาแฟ และถั่วแมคคาเดเมีย ที่เป็นสินค้าที่ชื่นชอบ และได้รับการตอบรับอย่างดีเสมอมา และด้านท่องเที่ยว เป็นการแนะนำแพ็คเก็จท่องเที่ยว ที่พัก บนดอยตุง สำหรับรายได้จากการจัดหน่ายก็จะกลับคืนสู่สังคมของด้านของการดูแลผืนป่า และการพัฒนาชีวิตของชาวดอยตุงให้มีชีวิตที่ดีขึ้น จึงอยากเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจมาเลือกชม และเลือกซื้อสินค้าดี ราคาถูก จากฝีมือของชาวดอยตุง โดยงานนี้จะจัดจนถึง วันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน นี้ ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ”

อนึ่งโครงการพัฒนาดอยตุง ก่อตั้งขึ้นจากพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในอันที่จะฟื้นฟูสภาพแวดล้อมดอยตุง จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นป่าต้นน้ำ แต่ถูกทำลายจากการทำไร่เลื่อนลอย และการปลูกฝิ่นของชาวบ้านที่ยากจนไม่มีทางเลือก และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเหล่านี้ให้อยู่ดีกินดี มีรายได้ที่มั่นคงจากอาชีพ ที่สุจริต สามารถช่วยตัวเอง และอยู่กับป่าได้อย่างพึ่งพาอาศัย ซึ่งกันและกัน

สินค้าต่างๆ ของโครงการพัฒนาดอยตุงได้รับการยอมรับจากสำนักงานควบคุมยาเสพติดและป้องกันอาชญากรรม แห่งสหประชาชาติ หรือ UNODC (United Nations Office on Drugs and Crime) ว่า “รายได้จากการขายผลิตภัณฑ์นี้ มีส่วนสนับสนุนให้โลกปลอดจากยาเสพติด ภายใต้การพัฒนาทางเลือกแบบยั่งยืน (Sustainable Alternative Development) ราษฎรที่เคยพึ่งพาการปลูกฝิ่นในอดีต สามารถเปลี่ยนมาประกอบอาชีพสุจริตจากการผลิตสินค้าเหล่านี้”

เชิญเลือกชม และเลือกซื้อสินค้าดี มีคุณภาพจากฝีมืออันประณีตบรรจงของชาวดอยตุงได้ในงาน “เทศกาลงานมือ เพื่อคุณและชาวดอยตุง” ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2551 ณ บริเวณลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ถนนราชดำริ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-830 / 0-24348547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: 5 พันธมิตรผนึกกำลัง เปิดแคมเปญ บัตรเดียวเที่ยว 5 ที่

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ 5 พันธมิตร นำโดย คุณศิวะพร ชมสุวรรณ จากโครงการพัฒนาดอยตุงและหอฝิ่นอุทยานสามเหลี่ยมทองคำ ดร.วีระชัย ณ นคร จากสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ คุณพันทิพ เลิศประดิษฐ์ จากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี และ คุณปรีชา สนั่นวัฒนานนท...

นันทินี แทนเน่อร์ จัดโปรโมชั่นพิเศษถูกใจสุดสุด แบบสวยคูณ 2 ที่ปารีส สปา เพนนินซูล่า พลาซ่า และอาคารอัลม่าลิงค์

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ นันทินี แทนเน่อร์ จัดโปรโมชั่นพิเศษถูกใจสุดสุด แบบสวยคูณ 2 ที่ปารีส สปา เพนนินซูล่า พลาซ่า และอาคารอัลม่าลิงค์ ระหว่างวันที่ 17-24 กรกฏาคมนี้ เมื่อซื้อบริการเสริมความงามประเภทใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเฟเชี่ยลทรีทเมน...

เมอร์คิวรี่ขึ้นแท่นผู้นำประจำไตรมาสสำหรับการบริหารโครงการและทรัพยากรไอทีด้วยวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัทเมอร์คิวรี่อินเตอร์แอคทีฟ (NASDAQ: MERQ) ผู้นำด้านการบริหารเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจ (Business Technology Optimization; BTO) เปิดเผยว่า เมอร์คิวรี่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำประจำไตรมาสสำหรับรายงาน "...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง