ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แต่งถนนสีลมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้ประโยชน์พื้นที่ทั้งกลางวันและกลางคืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๖:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กทม.เตรียมเนรมิตถนนสีลมทั้งเส้นเป็นถนนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จัดการสิ่งแวดล้อมถนน ทางเท้า ต้นไม้ สวนแนวตั้ง ไฟส่องสว่าง ภายใต้แนวคิดแหล่งออฟฟิศ ที่ทันสมัย ดึงแบบจากสิงคโปร์ ฮ่องกง โตเกียว ที่มีความเป็นชีวิตชีวา พร้อมความปลอดภัย สวยงาม ลดมลพิษ

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เกี่ยวกับการปรับปรุงพื้นที่กรุงเทพมหานครย่านพาณิชยกรรมให้เป็นถนนเอกลักษณ์ ว่า กรุงเทพมหานครได้ออกแบบถนนสีลมให้เป็นพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นพื้นที่กรีนโซน โดยปรับปรุงด้านกายภาพ กิจกรรม ให้สอดคล้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งถนนสีลมนั้นในช่วงกลางวันจะเป็นย่านธุรกิจ สำนักงาน การทำงานของพนักงานต่างๆ ส่วนในช่วงเย็นเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน ท่องเที่ยว ซื้อขายสินค้า เรียกได้ว่าถนนสีลมเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ตลอดเวลา

การดำเนินการถนนสีลมนั้นมีแนวคิดการออกแบบมาจากเมืองสิงคโปร์ ฮ่องกง และโตเกียว ที่แบ่งการใช้ประโยชน์เชิงพื้นที่ในช่วงกลางวันและกลางคืนอย่างสอดคล้อง ต่อเนื่อง มีความเป็นชีวิตชีวา พร้อมความปลอดภัย สวยงาม ลดมลพิษ ซึ่งแนวทางที่จะดำเนินการนั้นประกอบด้วยการพัฒนาเอกลักษณ์และรูปลักษณ์ของถนนสีลมทั้งเส้นให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน การจัดระเบียบตู้โทรศัพท์แบบเดียวกัน การปรับปรุงทางเดิน ร้านหาบเร่แผงลอยตามจุดที่กำหนด การจัดการสิ่งแวดล้อม ขยะสิ่งปฏิกูล การจัดสวนแนวตั้ง การจัดแสงสว่างตอนกลางคืนที่มีทั้งโคมไฟ ไฟส่องสว่างบนพื้นถนน ป้ายเรืองแสง ป้ายไฟต่างๆ รวมถึงป้ายบอกทางที่เป็นลักษณะเฉพาะของถนนสีลม โดยจะพัฒนาถนนสีลมทั้งเส้นแบ่งเป็นช่วงๆ 3 ช่วง

สำหรับการพัฒนาถนนสายอื่นนั้น กรุงเทพมหานครตั้งเป้าหมายใช้ถนนสีลมเป็นแบบอย่างการพัฒนา โดยจะขยายการดำเนินการไปยังถนนสุขุมวิทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในลักษณะแหล่งคนรุ่นใหม่ การเดินทางที่สะดวก ทันสมัย เป็นถนนแฟชั่น ถนนสาทรที่มีเอกลักษณ์เป็นแหล่งพนักงานในสำนักงานต่างๆ เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลองสามวาปรับปรุงภูมิทัศน์เมือง

นายไพโรจน์ สุดใจ ผู้อำนวยการเขตคลองสามวา กทม. แจ้งว่า เขตฯ จะดำเนินการปรับปรุงพื้นที่บริเวณโดยรอบที่พักผู้โดยสาร ถ.นิมิตใหม่ ให้มีความร่มรื่น สวยงาม และเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยการจัดทำสวนแนวตั้ง จำนวน 11 แห่ง ดังนี้ หน้าหมู่บ้านพนาสนธิ์ หน้าหมู่บ้านคาซาลี...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง