ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัวธนาคารสเต็มเซลส์ ไครโอวิวา (ประเทศไทย)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๙:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ดร.วัชระ พรรณเชษฐ์ ประธานกรรมการ บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวบริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัดอย่างเป็นทางการ โดยเขากล่าวถึงความพ้อมของห้องปฏิบัติการอันทันสมัยเพื่อรองรับการให้บริการในการจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ

“ไครโอวิวา เกิดจากความร่วมมือของสององค์กร คือ กลุ่มบริษัทอินโดรามา (ประเทศไทย) และ อาร์เจ คอร์ป (อินเดีย) ภายใต้ลิขสิทธิ์จากบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี คือ ไครโอแบงค์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับไครโอวิวา ประเทศไทย ได้เสร็จสิ้นการทดสอบและรับรองมาตรฐานการปฏิบัติงานในกระบวนการแช่แข็ง สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดโดยเฉพาะของสมาคมธนาคารเลือดแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา” ดร.วัชระกล่าว

แพทย์หญิงรัชนี โอเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของบริษัทฯ อดีตผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า เราต้องการเป็นบริษัทฯที่สามารถเชื่อถือได้มากที่สุด โดยมุ่งเน้นการให้บริการส่วนบุคคลเพื่อสร้างความไว้วางใจในการให้บริการแช่แข็งสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ พร้อมด้วยคณะอำนวยการที่ปรึกษาด้านวิชาการประกอบไปด้วยแพทย์และนักวิชาการซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี อย่างเช่น แพทย์หญิงอีเลน กลัคแมน ผู้ประสบความสำเร็จในการรักษาโดยการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือเป็นครั้งแรกของโลก

นางสุจิตรา โลเฮีย ผู้อำนวยการ กลุ่มบริษัทอินโดรามา (ประเทศไทย) ผู้ให้การสนับสนุนหลักในด้านการลงทุนต่าง ๆ กล่าวเพิ่มเติมว่าเป็นความภาคภูมิใจของกลุ่มที่ได้มีโอกาสทำประโยชน์ให้แก่สังคมในการนำเทคโนโลยีของห้องปฏิบัติการด้านการแพทย์ที่ดีที่สุดของการแช่แข็งเพื่อการเก็บรักษาสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือมาช่วยในการบำบัดรักษาโรคที่ในอดีตไม่มีทางรักษาได้ ซึ่งมีอยู่มากกว่า 75 โรคที่ยอมรับในปัจจุบัน สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือจึงนับเป็นสายใยรัก..สายใยชีวิตของทุกครอบครัวอย่างแท้จริง

สอบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณฐาปนี นันทวิสัย 081-4456238

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

3 คู่รักคนดัง ร่วมงานเปิดตัว "ไครโอวิวา" ธนาคารสเต็มเซลส์

บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้ให้ความไว้วางใจใช้บริการของบริษัทฯ คือ คุณบ๊วย-เชษฐวุฒิและคุณตุ๊ก-ชนกวนันท์ วัชรคุณ คู่รักจากวงการบันเทิง ที่เตรียมความพร้อมสำหรับสมาชิกใหม่ด้วยของขวัญชิ้นแรกที่หาค่าไม่ได้ตั้งแต่เจ้าตัวน้อ...

สเต็มคอร์ เปิดตัวในฐานะคณะกรรมการทบทวนอิสระชุดแรกที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ

เพื่อเป็นการตอบสนองต่อการวิจัยสเต็มเซลล์ที่กำลังพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ในเดือนนี้จึงได้มีการเปิดตัวสเต็มคอร์ (StemCore) ซึ่งนับเป็นการจัดตั้งคณะกรรมการทบทวนด้านจริยธรรมอิสระชุดแรกที่มุ่งเน้นการวิจัยสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ สเต็มคอร์จะมีหน้าที่เป็นทั้งคณะกรรมการค...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง