ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๑

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551 ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

เกียววาได้รับจดหมาย โตเกียว: บริษัทเกียววา ฮักโก คอกยา โค จำกัด (Kyowa Hakko Kogya Co., Ltd) (ดร.ยูซูรุ มัตซูดะ ดำรงตำแหน่งประธานบริษัท) ประกาศว่า บริษัทเกียววา ฟาร์มาซูติคอล อิงค์ (Kyowa Pharmaceutical, Inc) บริษัทลูกซึ่งตั้งอยู่ที่นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเม

โรงเรียนโสมาภาพัฒนา ร่วมกับโรงเรียนกวดวิชาจักรดาว(ลพบุรี) เปิดนวัตกรรมใหม่ทางการศึกษา ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

โรงเรียนโสมาภาพัฒนา ร่วมกับโรงเรียนกวดวิชาจักรดาว(ลพบุรี) เปิดนวัตกรรมใหม่ทางการศึกษา จัดหลักสูตร “ค่ายวิชาการ” เพื่อเตรียมเด็กสอบเข้าโรงเรียนดัง โดยเน้นการพัฒนานักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึง 3 ให้เรียนรู้นอกกรอบ เชื่อมั่นเป็นการพัฒนาเด็

ปภ. ยโสธร จัดอบรมทีมกู้ชีพกู้ภัยประจำตำบล (ระยะที่ 3) รุ่นที่ 5 ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยโสธร จัดอบรมทีมกู้ชีพกู้ภัยประจำตำบล (ระยะที่ 3) รุ่นที่ 5 ให้กับเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบล 6 แห่งๆ ละ 10 คน รวม 60 คน ณ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดยโสธร

ภาพข่าว: นโยบายการเงินการคลังใหม่ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายสุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติบรรยายพิเศษในหัวข้อ "นโยบายการเงินการคลังใหม่และความคาดหวังต่อนักลงทุนญี่ปุ่น" ณ โรงแรมปาร์คนายเลิศ สวิสโซเทล เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551

มาสเตอร์การ์ดร่วมกับ ESSEC เปิดคอร์สสอนในเอเชียแปซิฟิกเป็นครั้งแรก ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

มาสเตอร์การ์ดร่วมกับ ESSEC สถาบันสอนบริหารแบรนด์หรูแห่งเดียวในโลก เปิดคอร์สสอนในเอเชียแปซิฟิกเป็นครั้งแรก พร้อมมอบ 30 ทุนการศึกษา มาสเตอร์การ์ด เวิลด์วายด์ จับมือกับ ESSEC Business School เปิดคอร์สการบริหารจัดการแบรนด์หรูสำหรับนักธุรกิจ MasterCard-ESSEC L

ครั้งแรกของ ‘เสริมคุณ คุณาวงศ์’ กับ นิทรรศการภาพถ่ายประกอบมัลติมีเดียที่ดีที่สุด ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

Symbol Stream Stone & Surrender’ 1st Photo Exhibition by S. Kunawong เสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ จำกัด (มหาชน) ใช้ประสบการณ์ในสายช่างถ่ายภาพอาชีพ และความหลงใหลในประติมากรรม ถ่ายภาพมนุษย์ในแบบวัตถุจ

Smart Business Day เปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าลงทะเบียนได้แล้ว ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

ด้วยในขณะนี้ทางผู้จัดงาน Smart Business Day ครั้งที่ 7 "วิเคราะห์เกมขาด ฉลาดอย่างมืออาชีพ"ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10-11 มีนาคม 2551 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้ทำการเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าลงทะเบียนได้แล้ว ซึ่งในวันที่ 10 มีนาคมนี้ ท่านจะได้รับความรู้นโ

ทุกหน่วยประเมินผล พร้อมปรับแผนให้มีประสิทธิภาพ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ กล่าวด้วยว่า กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่เปิดมีช่องทางให้แพร่ระบาดจากจังหวัดอื่นๆ ได้ง่าย จำเป็นยิ่งที่จะต้องเฝ้าระวัง ตลอดจนสร้างภูมิคุ้มกันโดยจัดกิจกรรมรณรงค์และกระตุ้นให้ร่วมกันตระหนักและแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อมกันนี้ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยง

ขยายการจับกุมและเพิ่มสถานที่บำบัดรักษา ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

โดยล่าสุดที่ประชุมได้เปิดเผยสถิติการจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่เขตกทม. ปีงบประมาณ 2550 จับกุม 31,465 คดี ผู้ต้องหา 31,036 ราย ทั้งนี้ตั้งแต่เดือน ต.ค. – ธ.ค. 50 ปรากฏว่า จับกุม 9,200 คดี ผู้ต้องหา 9,162 ราย โดย 10 อันดับแรกที่มีการจับกุมมากที่สุด ได้

เดินหน้าต่อแผนปฏิบัติการเทิดไท้ฯ ต่อยอดการแก้ไขปัญหา ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นอกจากนี้ ศตส.กทม. ได้กำหนดแผนปฏิบัติการรวมพลังไทยเทิดไท้องค์ภูมิพล เฉลิมฉลอง 80 พรรษา ซึ่งมีระยะดำเนินการ จนถึง 31 มี.ค. 51 เพื่อแก้ไขปัญหาที่คงเหลือ สถาปนาความมั่นคง และสร้างความยั่งยืนในการมุ่งแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างตรงเป้าหมาย และมีคุณภาพ โดยการปลูกฝั

9 มี.ค. นี้ระดมมวลชนครั้งใหญ่ต้านยาเสพติด เร่งแจงกฎหมายและการบังคับใช้กับสถานบันเทิง ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า กรุงเทพมหานครได้รับมอบนโยบายจาก ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในการเดินหน้ามาตรการแก้ไขปัญหายาเสพติด พร้อมทั้งจัดกิจกรรมกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนร่วมกันรณรงค์อย่างเต็มรูปแบบภายใน 30 วัน

ศตส.กทม. ลุยปราบปรามยาเสพติด-จัดระเบียบสังคม ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

กำชับคณะอนุฯ ศตส.กทม. 7 ฝ่ายเดินหน้าจัดการปัญหายาเสพติดต่อเนื่อง เข้มสถานประกอบการปิดตี 2 พร้อมกวดขันห้ามเยาวชนต่ำกว่า 18 ปีใช้บริการ เร่งให้เขตนัดเจ้าของหารือและแจ้งข้อกฎหมายเพื่อแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องอย่างเคร่งครัด เตรียมจัดกิจกรรมรณรงค์รวมพลังมวลชนต้น

ผู้บริหารระดับต้น รุ่น 7 เลือดใหม่ในการพัฒนางานกทม. ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

รองปลัดกรุงเทพมหานครมอบประกาศนียบัตรพร้อมเข็มเชิดชูเกียรติ “นคราพิทักษ์” แก่ข้าราชการกรุงเทพมหานคร ระดับ 6–7 ที่เข้ารับการอบรมและจบหลักสูตรผู้บริหารมหานครระดับต้น รุ่นที่ 7 จำนวน 60 คน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้บริหารระดับสูงของกรุ

สภากทม. เร่งหาพื้นที่สร้างอาคารสงเคราะห์ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายอภิชาติ หาลำเจียก สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดินแดง ในฐานะประธานคณะกรรมการวิสามัญพิจารณาญัตติขอให้กรุงเทพมหานครพิจารณาแก้ไขหลักเกณฑ์ผู้มีสิทธิเข้าพักอาศัยในอาคารสงเคราะห์ข้าราชการและลูกจ้างประจำของกรุงเทพมหานคร ก่อนให้ความเห็นชอบ โดยมีนายประจวบ สมสวัสดิ

กทม. เปิดอบรมพี่เลี้ยงเด็ก จบแล้วมีงานรอ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายสุวพร เจิมรังษี ผู้อำนวยการกองส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยว่า กองส่งเสริมอาชีพ สำนักพัฒนาสังคม ร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลเกื้อการุณย์ เปิดอบรมหลักสูตรพี่เลี้ยงเด็ก จำนวน 24 คน ระหว่างวันที่ 10 มี.ค. – 24 เม.ย. 51 วันจันทร์ – วันศุก

ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมหน่วยเลือกตั้ง ส.ว. ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะ ตรวจความเรียบร้อยในวันตรวจรับวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เกิดความโปร่งใส ไร้การท

เชิญรับบริการศูนย์บริการสาธารณสุขเคลื่อนที่ ณ สุเหร่าคลองสามวา ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายสมภพ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. แจ้งว่า สำนักอนามัย ร่วมกับเขตคลองสามวา และมูลนิธิช่วยการสาธารณสุขชุมชนในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จัดหน่วยสาธารณสุขเคลื่อนที่บริการส่งเสริมสุขภาพ

ภาพข่าว: บ. ไทม์เดคโค ขอเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมดีๆ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

บ. ไทม์เดคโค ผู้นำเข้านาฬิกา Momo Design จากอิตาลี ขอเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมดีๆ ในการแข่งรถแรลลี่ระหว่างกรุงเทพฯ ชะอำ กับหนังสือจีเอ็ม และจีเอ็มคาร์ เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีการจัดบูธให้แขกได้ร่วมสนุกกับเกมส์ต่อจิกซอว ์และร่วมลุ้นรับรา

กทม. เตรียมนำความสำเร็จและศักยภาพจัดการสิ่งแวดล้อมสู่การประชุมระดับโลก ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร เตรียมนำความสำเร็จและศักยภาพด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมของกรุงเทพมหานครไปนำเสนอในเวทีนานาชาติอีกครั้ง ตามคำเชิญของส

กทม. นำกิจกรรมภาษาอังกฤษเสริมทักษะให้เด็กก่อนวัยเรียน ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ “การศึกษาเคลื่อนที่” ณ ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนชุมชนมีนบุรีอุปถัมภ์ เขตมีนบุรี ซึ่งโรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษาจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเพื่อช่วยเหลือสังคม ด้วยการสอนภาษาอังก

พบกับนาโนเทคโนโลยีแห่งความงามกับ Princess Beauty Spa ในงานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกครั้งที่ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

เชิญชมงาน “เที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลกครั้งที่ 5” ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต ระหว่างวันที่ 28 กพ.- 2 มี.ค. อย่าลืมแวะบูธที่ 170 ของ “ปริ๊นเซส บิวตี้ สปา” ที่นำ นาโนเทคโนโลยีความงามใหม่ล่าสุดมาโชว์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษทั้งแถมทั้งลดส

ภาพข่าว: ประชุมคณะกรรมการ กยศ. ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3/2551 เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ณ ห้องประชุม 401 กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551

ม.หอการค้าไทย เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2551 แจกฟรีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เตรียมใช้ระบบ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2551 จำนวน 8 คณะ คุณสมบัติจะต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือสำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือประกาศนียบัตรวิ

เอ็ดการ์ ดันน์ แอนด์ คอมพานี แต่งตั้งผู้อำนวยการคนใหม่ประจำเอเชียแปซิฟิก ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

เอ็ดการ์ ดันน์ แอนด์ คอมพานี (Edgar, Dunn & Company - EDC) ที่ปรึกษาด้านการชำระเงินและผู้ให้บริการทางการเงินอิสระชั้นนำของโลก ประกาศในวันนี้ว่า เดวิด ดี ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ โดยจะดูแลลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ EDC จากสำนักงานในซิดนีย์

Central Food Retail วางใจต่อสัญญา CEVA ให้เป็นผู้ให้บริการลอจิสติกส์ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้ดำเนินธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของไทย ไว้วางใจให้ CEVA Logistics (Thailand) เป็นผู้ให้บริการลอจิสติกส์ของบริษัท โดยตกลงขยายสัญญาอีกเป็นระยะเวลา 3 ปี ทั้งนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล ผู้ดำเนินธุรกิ

กบข. พัฒนายุทธศาสตร์เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ มุ่งสู่สถาบันเงินออมชั้นนำ ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

กบข. พัฒนายุทธศาสตร์เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ แปลงยุทธศาสตร์สู่แผนงานปฏิบัติ มุ่งสู่สถาบันเงินออมชั้นนำ นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. เปิดเผยว่าเพื่อการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ กบข.ใช้การบริหารเชิงกลยุทธ์ที่มีการกำหนดแผนระยะยาว ระย

"เทย์เลอร์เมด อดิดาส กอล์ฟ" รุกผู้นำตลาด เอเชีย-แปซิฟิค ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

บุกตลาดผู้นำอุปกรณ์กอล์ฟ เชื่อมั่นภาพรวมธุรกิจเติบโต พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมายมากขึ้นกับ Taylormade-adidas Golf (เทย์เลอร์เมด อดิดาส กอล์ฟ) ที่ปักธงรุกผู้นำตลาด เอเชีย – แปซิฟิค ชัดเจน โดยผู้บริหารระดับสูง มร. เดนนิส พี. ออลเลน (DENNIS P.

ภาพข่าว: วว. ลงนาม "โครงการตรวจประเมินและให้การรับรองร่วม (Joint Audit) ระบบ ISO 9001 และ ISO ทั่วไป—๒๘ ก.พ. ๕๑

ดร.นงลักษณ์ ปานเกิดดี ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และ นาย บวย กอก เฟย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทูฟ ซูด พีเอสบี (ประเทศไทย) ลงนามความร่วมมือ “โครงการตรวจประเมินและให้การรับรองร่วม (Joint Audit) ระบบ ISO 9001 และ ISO