ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๑

อัลโค จับมือ ไชนาลโค ซื้อหุ้น ริโอ ทินโต ในสัดส่วน 12% ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--1 ก.พ. 2551 อัลโค อิงค์ (Alcoa Inc.) (NYSE: AA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้จับมือเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท อลูมินัม คอร์ปอเรชั่น ออฟ ไชน่า หรือ ไชนาลโค (Aluminum Corporation of China หรือ “Chinalco”) เพื่อซื้อหุ้นสามัญในตลาดหุ้นอัง

กุมารแพทย์ รพ.มหาราช เตือน โรคปอดบวมระบาด แนะหากลูกน้อยเป็นไข้สูง ให้สังเกตอาการ(หายใจ)อย่างใกล้ชิด ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โรงพยาบาลมหาราช เตือนระวังโรคปอดบวมชนิดรุนแรงในเด็ก หากเด็กเป็นไข้ไม่สบายอย่านิ่งนอนใจ แนะพ่อแม่และผู้ปกครองให้สังเกตการหายใจของลูกน้อยที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบอย่างใกล้ชิด หากใช้แรงในการหายใจมาก จนคอบุ๋ม ท้องบุ๋ม ซี่โครงยกขึ้น หรือจมู

ปภ. เตือนประชาชนเดินทางบนท้องถนนอย่างปลอดภัยวันตรุษจีน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางช่วงเทศกาลตรุษจีน ตรวจสภาพรถให้พร้อมก่อนใช้งาน และปฏิบัติตามกฎจราจรและมาตรการ 3ม. 2ข. 1ร.อย่างเคร่งครัด ง่วง เมา โทร ไม่ขับอย่างเด็ดขาด

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551 ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

บีเอ เอนเนอร์จี หาทาง คัลการี: บีเอ อีเนอร์จีย์ อิงค์ (BA Energy Inc) ได้เรียกประชุมผู้ถือหุ้นและผู้ถือสัญญาอ็อพชั่นเพื่อหาทางอนุมัติการปรับโครงสร้างองค์กรภาคธุรกิจตามแผนการข้อตกลงภายใต้พระราชบัญญัติการดำเนินธุรกิจภาคเอกชน (Alberta) (the "Arrangement")

ซีพีเอ็น จัดกิจกรรม "Valentine ’s Day 2008 " ร่วมสานใยรักและผูกพัน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ,เซ็นทรัลพลาซา ,เซ็นทรัลเฟสติวัล จัดกิจกรรม Valentine ‘s Day 2008 ร่วมสานสายใยผูกพัน รักกันสนั่นเมือง งานนี้เอาใจคนหัวใจสีชมพู โดยเฉพาะ เชิญเกาะเกี่ยวแขนกันมาลุ้นรับรางวัลคู่รักสุดประทับใจ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และ เซ็นทรัลพล

เขตหลักสี่ชื่นชมพลเมืองดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่รัฐ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตหลักสี่ขอยกย่องชื่นชมในความเป็นพลเมืองดีของนายพงพันธ์ ฉิมพลี อายุ 31 ปี อาชีพช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือ ที่ได้ช่วยเหลือ จ.ส.ต.ฉลาด เกษมวงศ์ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งถูกคนร้ายยิงไ

ปีสากลว่าด้วยดาวเคราะห์โลก International Year of Planetary Earth (IYPE) ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ความเป็นมา จากการประชุมสมาคมธรณีวิทยาสากล (International Union of Geological Sciences : IUGS) ประจำปี 2543 ได้มีการพิจารณาข้อเสนอแนวคิดในการประกาศปีสากลว่าด้วยดาวเคราะห์โลก (International Year of Planet Earth : IYPE)

เด็กไทยเก่ง สะท้อนชีวิตและการเปลี่ยนแปลงโลกเด่นชัด ชิงทุนปารีส ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

คณะกรรมการแห่งชาติของปีสากลว่าด้วยดาวเคราะห์โลก(ไทย) เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยแสดงความคิดเห็นผ่านบทความภาษาอังกฤษต่อสภาพภูมิอากาศ การเปลี่ยนแปลงของโลกต่อชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในปัจจุบัน คัด 5 รายดีเด่นชิงทุนดูงานกรุงปารีส จากการที่องค์การการศึกษา วิ

มาริสสา เดรค กับชีวิตที่พลิกผันขออุทิศตนก่อตั้ง มูลนิธิฟอร์เอฟเวอร์ เลิฟ ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ชีวิตของคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ เลือกที่จะทำหรือดำเนินไปในแบบที่ตนต้องการได้ เช่นเดียวกับชีวิตของ มาริสสา เดรค หญิงไทยที่ไปเติบโตในประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเป็นผู้ก่อตั้ง มูลนิธิฟอร์เอฟเวอร์เลิฟ ( FOREVER LOVE : FLF ) เมื่อปี พ.ศ. 2539 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

กุมารแพทย์ รพ.มหาราช เตือน โรคปอดบวมระบาด แนะหากลูกน้อยเป็นไข้สูง ให้สังเกตอาการ(หายใจ)อย่างใกล้ชิด ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โรงพยาบาลมหาราช เตือนระวังโรคปอดบวมชนิดรุนแรงในเด็ก หากเด็กเป็นไข้ไม่สบายอย่านิ่งนอนใจ แนะพ่อแม่และผู้ปกครองให้สังเกตการหายใจของลูกน้อยที่มีอายุต่ำกว่า 2 ขวบอย่างใกล้ชิด หากใช้แรงในการหายใจมาก จนคอบุ๋ม ท้องบุ๋ม ซี่โครงยกขึ้น หรือจมู

Gossip: รณรงค์ลดโลกร้อน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

รณรงค์ลดโลกร้อนคนเดียวกลัวแรงไม่พอ ทัตพงษ์ ภัทรพงศ์ศรี ผู้บริหารคนเก่งแห่ง ซีลวาเนีย จึงชักชวนโฮมโปรมารณรงค์ด้วยกัน โดยจัดกิจกรรม หลอดไฟซีลวาเนีย เคลียร์โลกร้อน ที่โฮมโปรทั้ง 8 สาขา ตั้งแต่ 31 มค.-29 กพ. นี้ แถมใจป้ำ ทำหลอดตะเกียบประหยัดไฟ ซีลวาเนีย ชุดเค

ซีลวาเนีย จับมือ โฮมโปร รณรงค์ลดโลกร้อน จัดกิจกรรม "หลอดไฟซีลวาเนีย เคลียร์โลกร้อน" ที่โฮมโปร 8 ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายทัตพงษ์ ภัทรพงษ์ศรี ผู้จัดการฝ่ายขายทั่วไป บริษัท ฮาเวลส์ ซีลวาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลอดไฟซีลวาเนีย เคลียร์โลกร้อน” เป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ ร่วมกับโฮมโปร จัดขึ้น เพื่อรณรงค์ให้มีการใช้หลอดประหยัดไฟ เพื่อช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน

TMC จัดสัมมนาฟรี!!! "สิทธิประโยชน์ทางภาษีเพื่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี" เงินลงทุนที่ลดหย่อนภาษีได้ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ในโลกปัจจุบันที่มีสภาพการแข่งขันทางธุรกิจเพิ่มสูงขึ้น ความอยู่รอดของธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ต้องอาศัยเทคโนโลยีเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ อันจะนำไปสู่การได้เปรียบเชิงการแข่งขันที่ยั่งยืน และเนื่องจากประเทศไทยกำลังสูญเสียความได้เปรียบในการแข่งขันด้านต้นทุนแรง

5 สาวผิวสวยจาก ‘โอเลย์’ เผยความรักที่ครองใจไม่เคยเปลี่ยน ในงาน "Love your Skin, Say ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

เป็นครั้งแรกที่ 5 สาวผิวสวยจาก 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผู้นำตลาดอย่าง โอเลย์ โททัล เอฟเฟ็คส์ และ โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ อาทิ นัท - มีเรีย เบนเนเดดตี้, พิม - ซอนย่า คูลลิ่ง, นาตาลี - ณัฎฐิณี เจียรวนนท์, จูน - สาวิตรี โรจนพฤกษ์ และ แอมป์ - สุทธิกานต์ หวัง

ขอเชิญร่วมเปิดโลกกว้างกับค่ายภาษาต่างประเทศ EduWorld ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ปิดเทอมนี้ขอเชิญน้องๆ ร่วมเปิดโลกกว้างแห่งการเรียนรู้ รับประสบการณ์ใหม่ๆ กับ 6 ประเทศ 6 ความประทับใจมิรู้ลืม พบกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ด้วยกิจกรรมทัศนศึกษาที่น่าสนใจมากมาย มั่นใจได้กับประสบการณ์จัดค่ายกว่า 20 ปี ของ EduWorld

ภาพข่าว: งานปริญญาบัตรบัณฑิต มสธ. ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประจำปีการศึกษา 2549 ณ อาคารอเนกนิทัศน์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ทูเดย์

คิวปิดแห่งรัก จากอาวียองซ์ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

อาวียองซ์ แบรนด์ความงามระดับพรีเมียมของ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดของขวัญ แทนรัก มอบให้ผู้รักผิวพรรณ และใส่ใจในเส้นผม ต้อนรับเทศกาลหวานวาเลนไทน์ รักมาก ซื้อมาก รับส่วนลดเพิ่มมากขึ้น ด้วย ชุดอาวียองซ์สกินเลิฟเวอร์ และ ชุดอาวียองซ์แฮร์เลิ

Gossip: ผู้บริหารศุภราชกรุ๊ป ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ถึงแม้จะห่างหายจากการเป็นอาจารย์ด้านสถาปัตย์ฯไปนาน เพราะต้องดูแลบริษัทศุภราชกรุ๊ปที่กำลังไปได้สวย แต่สุเมธ สุขพันธ์โพธาราม เขย ชัย โสภณพนิช ก็ยังเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ด้านการศึกษาและเยาวชนอย่างเต็มที่ ล่าสุดได้เป็นผู้ออกแบบศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCD

มอบความหอมให้กับคู่รักในเทศกาลวันแห่งความรัก ด้วยน้ำหอมบริสุทธิ์จากเครื่องสำอาง ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

เครื่องสำอาง ดูรองซ์ (Durance) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ ที่สกัดความหอมจากดอกไม้ เมืองกรียอง ประเทศฝรั่งเศส มอบสิทธิพิเศษเฉพาะคู่รักที่ควงคู่กันมาซื้อน้ำหอมในชุด สปิริต ออฟ ดูรองซ์ (Spirit of Durance) กลิ่นใดก็ได้ ระหว่างวันที่ 7 – 14 กุมภาพันธ

ส.อ.ท. และ สสว. ปลื้มความสำเร็จโครงการเติมเต็มขีดความสามารถผู้ประกอบการผลิต ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายสันติ วิลาสศักดานนท์ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ที่ 4 จากซ้าย) เป็นประธานงานแถลงปิดโครงการเติมเต็มขีดความสามารถผู้ประกอบการผลิต ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ได้รับการเติมเต็มความสามารถที่ขาดหาย โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการ

รักมีให้ ล้นหัวใจ กับเพื่อนแท้ แสนรู้ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

แม้จะซุกซน วิ่งเล่นคาบโน่น เคี้ยวนี่ แต่เจ้าสี่ขาแสนซน ก็มีเสน่ห์เป็นที่รัก ที่ทำให้ต้องขำกลิ้ง หมั่นไส้ จนต้องเอาใจใส่ ทะนุถนอม เช่นลูกรักในอกก็มี ล่าสุด ห้างคาร์ฟูร์ ธุรกิจค้าปลีกแบบพรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ต นำโดย ประภาพรรณ พลอยแสงงาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตล

โปโลคิงส์คัพรอบเก็บคะแนนวันที่สี่ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 6 THAILAND POLO KING’S CUP 2008 รอบเก็บคะแนน วันที่สี่ (31 มกราคม) ณ สนามวีอาร์เอสซี บางบ่อ สมุทรปราการ ซึ่งวันนี้มีแข่งสองคู่ โดยคู่แรก ทีมบรูไนกับออสเตรเลีย และคู่สองทีมไทยกับดูไบ คู่แรก

"ฮอนด้า" ผนึก "อาร์เอสบีเอส" ร่วมนำเสนอสุดยอดความสนุกสู่แฟนฟุตบอลชาวไทย ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

“ฮอนด้า” ผนึก “อาร์เอสบีเอส” ร่วมนำเสนอสุดยอดความสนุกสู่แฟนฟุตบอลชาวไทย ทุ่มงบกว่า 70 ล้านบาท เป็นผู้สนับสนุนรายแรกในการถ่ายทอดสดศึกยูโร 2008 “ฮอนด้า” รุกการตลาดทุ่มงบกว่า 70 ล้านบาท

ร่วมเสวนา "รู้และรวยในโลกไร้สาย สไตล์คนรุ่นใหม่" ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

รศ.สุธรรม อยู่ในธรรม กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ที่ 2 จากขวา) ดร.ไพบูลย์ เสรีวิวัฒนา, กลม-นพพล พิทักษ์โล่พาณิช, แอร์-ภุมวารี ยอดกมล และอ.เสน่ห์ ศรีสุวรรณ์ (จากซ้ายไปขวา) ร่วมเสวนาในหัวข้อ “รู้และรวยในโลกไร้สายสไตล์คนรุ่นใหม่”

ภาพข่าว: เปิดงาน "คนรุ่นใหม่เข้าใจ กทช." ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ศ.ประสิทธิ์ พรหมพระสิทธิ์ กรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (ขวา) และนายไพโรจน์ แสนภู่วงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ (ซ้าย) ร่วมกันเปิดงาน “คนรุ่นใหม่ใหม่เข้าใจ กทช.” ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ณ ลานกิจกรรม (หน้าลิฟท์แก้ว) ชั้น 3 เซ็นทรัลพ

กรมเจรจาฯบุกพิษณุโลกจัดRoadshow เปิดเสรีการค้า ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดสัมมนาเรื่อง เวทีการค้าโลกยุคใหม่ไร้พรมแดน หรือมีกำแพงขวางกั้น ครั้งที่ 4 ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 08.30-13.30 น. ที่ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมท๊อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก เพื่อสร้างองค์ความรู้เกี่ยวกับการเปิดเ

สภากทม. รวบรวมข้อมูลเร่งแก้ปัญหาป้ายโฆษณา ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายสุไหง แสวงสุข สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตทวีวัฒนา ในฐานะประธานคณะกรรมการการจราจร ขนส่งและการระบายน้ำ ประชุมรับทราบรายละเอียดของป้ายทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับการให้สัมปทาน ค่าเช่า ค่าใช้จ่ายต่างๆ จากสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) โดยมีนายบรรทม ชนม์ธรรม หัวห

กรมเจรจาฯ จัดสัมมนาแนวใหม่ ดึงนักพูดชื่อดังทำ Edutainment ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายนพดล สระวาสี รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงเรื่องการจัดสัมมนาให้ความรู้นิสิต นักศึกษา เกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างประเทศของไทยซึ่งจัดในรูปแบบ Edutainment ในครั้งนี้ ว่า ที่ผ่านมากรมเจรจาฯได้จัดสัมมนาฯในหัวข้อดังกล่าวมา

วารสารแลนเซ็ตตีพิมพ์ผลการศึกษา ENDORSE ระบุผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลมีความเสี่ยงต่อภาวะ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ผลการศึกษา ENDORSE ที่ทำการสำรวจผู้ป่วยจากหลายประเทศทั่วโลกเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการใช้ประโยชน์จากกระบวนการทางโรงพยาบาลรอบด้านอย่างเร่งด่วนเพื่อใช้ระบบจัดการ VTE ซึ่งเป็นการประเมินความเสี่ยงของผู้ป่วยต่อการเกิดภาวะหลอดเลือดดำอุดตัน (VTE) อย่างเป็นระบบ และ

สปภ. เตือนระวังอัคคีภัย ช่วงเทศกาลตรุษจีน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายนิยม กรรณสูต ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. กล่าวว่า จากสถิติที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลตรุษจีนของแต่ละปีมักเกิดอัคคีภัยสูง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการจุดธูป เทียนเพื่อไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือกราบไหว้บรรพบุรุษตามประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา

กทม. เฝ้าระวังหวัดนกเทศกาลตรุษจีน เตือนบริโภคที่สุกสะอาด ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กทม. ยันยังไม่พบการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนกในพื้นที่ พร้อมเดินหน้ามาตรการควบคุมสถานประกอบการฆ่าสัตว์ ให้ถูกสุขลักษณะ สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค พร้อมประชุมหารือและแถลงมาตรการป้องกันไข้หวัดนก ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กรมปศุสัตว์ และสมาคมตลาดสดไทย นายสมภ

ติดอาวุธให้ข้าราชการครูกทม. เตรียมพร้อมเป็นผู้บริหารสถานศึกษา ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครูกทม. ก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการ โดยมีนายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมในพิธีเปิด ณ ห้องสุพรรณิการ์ โรงแรมสวนสุนันทา

กทอ. แนะเขตบางนาใช้ที่ดินจัดสร้างอาคารที่พักข้าราชการ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาแนวทางการพัฒนาที่ดินและอาคารของกรุงเทพมหานคร (กทอ.) ครั้งที่ 1/2551 ณ ห้องนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. โดยที่ประชุมพิจารณาเรื่อง สำนักงานเขตบางนาเสนอขอจัดซื้อที่ดิน เพื่อก่อสร้

กทม. จัดทำ VCD เฉลิมพระเกียรติพระพี่นางฯ มอบให้ผู้มาร่วมแสดงความอาลัยถวาย ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้จัดทำวิดีทัศน์เฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 1 แสนแผ่น โดยบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับพระประวัติ

โค้ช Everton เยี่ยมสถาบันฟุตบอลกทม. สนับสนุนเทคนิคที่ถูกต้องสู่เยาวชน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ศูนย์เยาวชนกทม. (ไทย- ญี่ปุ่น) ดินแดง นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะ ให้การต้อนรับ Mr. Ray Hall ผู้อำนวยการสถาบันฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน (Everton Football Club Finch Farm Training Complex) และโค้ชทีม Everton ผู้ผลักดันให้นักฟุตบอลเยาวชนโ

สานต่อพระปณิธานสมเด็จพระพี่นางฯ กทม. จับมือ ม.ส.ช. ให้บริการสุขภาพประชาชนถึงบ้าน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสิทธิสัตย์ เจียมวงศ์แพทย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักอนามัย เขตวัฒนา ผู้บริหารมูลนิธิฯ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน

กทม.จัดทำ VCD เฉลิมพระเกียรติพระพี่นางฯ มอบให้ผู้มาร่วมแสดงความอาลัยถวาย ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้จัดทำวิดีทัศน์เฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระกรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยา- ณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จำนวน 1 แสนแผ่น โดยบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับ พระประว

ภาพข่าว: เอสโซ่ ชาเลนจ์ 2008 จัดกิจกรรม "Digital Journal Training" สำหรับนักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบ 30 ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

เมื่อเร็วๆนี้ โครงการเอสโซ่ ชาเลนจ์ 2008 จัดกิจกรรม “Digital Journal Training” ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกสำหรับนักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในโครงการเอสโซ่ ชาเลนจ์ 2008 นักศึกษาทั้ง 30 คน ได้เรียนรู้วิธีการค้นคว้าข้อมูลเพื่อจัดทำบทความในหัวข้อ

ภาพข่าว: ตรวจราชการจังหวัดนนทบุรี ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นางเบญจา หลุยเจริญ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เดินทางไปตรวจราชการหน่วยราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงการคลัง ณ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2551

โครงการสินเชื่อการศึกษากรุงไทยเพื่อสมาชิก กบข. ปรับอัตราดอกเบี้ยใหม่ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

กบข.เผยโครงการสินเชื่อการศึกษากรุงไทยเพื่อสมาชิก กบข. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยใหม่เหลือร้อยละ 6.0 หวังแบ่งเบาค่าใช้จ่ายสมาชิก-บุตรหลาน ในยุคน้ำมันแพง นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ กบข.

โฆสิต ฝากรัฐบาลใหม่สานงานเพิ่มความรู้ผู้ประกอบการไทยกระตุ้นธุรกิจไทยใช้ข้อได้เปรียบกรุยทางสู่ธุรกิจเ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

รองฯ โฆสิต ฝากรัฐบาลใหม่เดินหน้าสร้างฐานความเข้มแข็งด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่ผู้ประกอบการไทย มั่นใจธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพของไทยสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก และก้าวขึ้นสู่การเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาด้านเทคโนโลยีชีวภาพในอาเซียนได้ เพราะมีความหลากหลายท

ภาพข่าว: บางกอกโอเอซิสสปา ฉลองครบรอบหนึ่งขวบ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

บางกอกโอเอซิสสปา ฉลองครบรอบหนึ่งขวบ ในงานปาร์ตี้แบบพอเพียง เพื่อขอบคุณพนักงาน เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมโนโวเทลโลตัส ในภาพคือ คุณโทบี้ อัลเลน, ภาคิน พลอยภิชา, เอิร์ธ สายสว่าง, ยาซูเอะ อิวามูระ และพนักงานบ้านไกลของโอเอซิสสปา.

เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ฉลองเทศกาลตรุษจีนยิ่งใหญ่ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนต้อนรับปีหนูอย่าง ยิ่งใหญ่ ยกขบวนสิงโตมอบส้มมงคลอวยพรร้านค้าและลูกค้าภายในศูนย์การค้าให้เฮง เฮงตลอดปี 2551 พร้อมชมการแสดงเชิดมังกรทองสุดอลังการเพื่อความเป็นสิริมงคลตามธรรมเนียมของวันขึ้นปีใหม่ขอ

คต. แจงข้อมูลการใช้สิทธิ เอฟทีเอ อาเซียน-จีน ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่าการค้าระหว่างไทยกับจีนในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2550 (ม.ค.-ต.ค.) มีมูลค่าทั้งสิ้น 27,198 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ร้อยละ31 และจีนถือเป็นประเทศคู่ค้าที่สำคัญอันดับที่

เอ็มโฟกัสขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา การพยากรณ์และการเพิ่มมูลค่าจากการจำลองสถานการณ์ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

บริษัทเอ็มโฟกัส จำกัด (M-Focus Co., Ltd.)มีความยินดีจะเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานสัมมนาในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 08.30-16.30 ณ อาคารซันทาวเวอร์ บี ชั้น 11 ห้องทานตะวัน บี1 ถนนวิภาวดี-รังสิตในหัวข้อ การพยากรณ์ “Forecast Pro…Fast, Ea

ภาพข่าว: เปิดการสัมมนาทางวิชาการ "ความเสี่ยงทางด้านการคลังจากรัฐวิสาหกิจ" ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ร้อยโทนพดล พันธุ์กระวี รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นประธานเปิดการสัมมนาทางวิชาการ “ความเสี่ยงทางด้านการคลังจากรัฐวิสาหกิจ (Fiscal Risks from SOEs)” ณ ห้องประชุมป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 1

TK Park ต้อนรับเดือนแห่งความรัก จัดฉายหนัง "คู่แท้สองโลก" ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

เตรียมหัวใจคุณให้พร้อม...และเพลิดเพลินไปกับหนังรักในเดือนแห่งความรัก “คู่แท้สองโลก” ผลงานของอุดม อุดมโรจน์ เสนอเรื่องราวความรักระหว่างผู้ชายธรรมดา (สหรัฐ สังคปรีชา) กับแวมไพร์สาว (กัลยา เลิศเกษมทรัพย์)ร่วมด้วยอรุณ ภาวิไล ภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟน

มาทำตุ๊กตาหุ่นมือแสนสนุกกันเถอะ ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

ได้เวลาสนุกกันอีกแล้วกับกิจกรรมน่ารักๆ สำหรับเยาวชนตัวน้อยทั้งหลาย “การทำตุ๊กตาหุ่นมือแสนสนุก” Workshop ที่จะให้น้องๆหนูๆได้สรรค์สร้างจินตนาการในแบบฉบับของตัวเอง อีกทั้งยังช่วยฝึกทักษะด้านศิลปะให้น้องๆได้สนุกวาดและประดิษฐ์ให้ออกมาเป็นตุ๊กตาหุ่

ป๊อบปี้บานเพื่อทหารกล้า ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

เนื่องในโอกาสวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้เป็นวันคล้ายวันสถาปนาองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก หรือที่เราเรียกกันคุ้นปากว่า "วันทหารผ่านศึก" ทหารนั้นเปรียบเสมือนรั้วของชาติ เป็นกองกำลังสำคัญในการปกป้องประเทศสยามของพวกเรา พวกเขาพร้อมสละชีพของตนเองเพื่อรักษาความเป็นเอ

ยกระดับภาษา พัฒนาวุฒิภาวะ และทักษะชีวิต ผ่านกิจกรรมดีๆ ที่เยาวชนเรียนรู้รอบด้านด้วยตนเอง ทั่วไป—๑ ก.พ. ๕๑

พวกผู้ใหญ่อาจบอกว่าเด็กสมัยนี้กล้าแสดงออกมากขึ้น ถูก...แต่เป็นความกล้าที่มีแนวโน้มไปเพื่อการประกวดหรือปูทางไปสู่วงการบันเทิงเสียมากกว่า หายากที่จะมีเด็กที่กล้าแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ สามารถรับผิดชอบงานและแก้ปัญหา ร่วมกิจกรรมกับคนที่แตกต่างกันได้ หา