ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๔:๕๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๑๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๐

ประชุมผู้อำนวยการเขตติดตามความพร้อมก่อนเลือกตั้งล่วงหน้า ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ปลัดกทม. เรียกประชุมผู้อำนวยการเขต 50 เขต ประเมินสถานการณ์ พร้อมติดตามความพร้อม และความเรียบร้อย ก่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า 15-16 ธันวาคม ทุกเขตจัดเจ้าหน้าที่ตอบคำถาม ชี้แจง แนะนำ อำนวยความสะดวกผู้มาใช้สิทธิให้มากที่สุด พร้อมวอนเดินทางโดยรถสาธารณะลดปัญหาที่

กรม ปภ. เตือนระวังอันตรายจากลูกโป่งบรรจุก๊าซไฮโดรเจน ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนผู้ผลิตลูกโป่งบรรจุก๊าซไฮโดรเจน ระบุข้อความคำเตือน “ห้ามนำเข้าใกล้เปลวไฟหรือความร้อน” ลงในเนื้อเดียวกับลูกโป่ง หากละเมิดมีความผิดทางกฎหมาย ส่วนประชาชนควรเลือกซื้อลูกโป่งที่มีฉลากคำเตือน

Gossip: คุณอรอุมา แห่ง บู๊ทส์ แจกกระเป๋าผ้ารณรงค์ลดโลกร้อน ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

อรอุมา ชวลิตธำรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แห่งร้านบู๊ทส์ อินเทรนด์กับกระแสที่กำลังฮอตฮิต รณรงค์ช่วยลดภาวะโลกร้อน ด้วยการนำกระเป๋าผ้าดีไซน์กิ๊บเก๋ สะพายไปแห่งใดก็เดิร์นสุดๆ และยังแถม ชุดของขวัญโบทานิคส์ ที่มีให้เลือกกันถึง 7 แบบ รวมมูลค่า 800 บาท มาแจกฟรีให้กั

ภาพข่าว: ศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ ต้อนรับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานศุลกากร ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ศูนย์กระจายสินค้าดีเอชแอล กรุงเทพฯ ต้อนรับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานศุลกากร สังกัดกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สถานฑูตสหรัฐอเมริกา และเจ้าหน้าที่ศุลกากรจากประเทศอาเซียน เข้าเยี่ยมชมศูนย์กระจายสินค้ามาตรฐานโลก เมื่อเร็วๆ นี้ ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและ

Gossip: คุณสรวงสุดา แห่ง ยามาฮ่า ประกาศให้รีบส่งผลงานเข้ามาประกวด ยามาฮ่า ยัง ดีไซเนอร์ ครั้งที่ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ใกล้หมดเขตรับผลงาน 30 ธันวาคมนี้แล้ว สรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จึงรีบแจ้งให้ทราบถึงผู้ที่สนใจอยากแจ้งเกิด เป็นดีไซเนอร์หน้าใหม่ในวงการแฟชั่น ในการประกวดของโครงการ “YAMAHA YOUNG DESIGNER

ภาพข่าว: ธนาคารออมสินเปิดตัว Motorcycle Banking ในรูปแบบบริการ GSB EXPRESS ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายยงยุทธ ตะริโย รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธีเปิดตัว Motorcycle Banking ในรูปแบบบริการ GSB EXPRESS SERVICE ซึ่งการให้บริการด้วยรูปแบบธนาคารเคลื่อนที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเดินทางไปติดต่อทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารได

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2550 ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ทำไมต้องพลังงานชีวภาพ ปารีส: "เราต้องมุ่งเน้นไปที่มาตรการซึ่งประหยัดต้นทุนมากที่สุดเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการขนส่ง" แจ็ค ช็อต เลขาธิการที่ประชุมการขนส่งนานาชาติกล่าว ณ การประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงชั้นบรรยากาศองค์การสหประชาชาติ ที่เกาะบาห

ออมสินเปิดตัว Motorcycle Banking บริการด่วน...ถึงหน้าบ้าน ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

วันนี้ (13 ธันวาคม 2550) ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน ได้มีพิธีเปิดตัว Motorcycle Banking ในรูปแบบบริการ GSB EXPRESS SERVICE โดยมี นายยงยุทธ ตะริโย รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารออมสิน นายยงยุทธ ตะริโย รอง

ภาพข่าว: พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงการคัดค้นข้อมูลภาษีทางอินทราเน็ต ระหว่างกรมสรรพากรและ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร และ นายศราวุธ เมนะเศวต เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงการคัดค้นข้อมูลภาษีทางอินทราเน็ต ซึ่งจะช่วยทำให้การคัดค้นข้อมูลแบบแสดงรายการภาษี

ภาพข่าว: มูลนิธิไทยคม ร่วมส่งทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลก เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม กับ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการ และเลขานุการมูลนิธิไทยคม พร้อมด้วย พานทองแท้ ชินวัตร ร่วมไปส่งทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลก เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ระหว่างนี้ถึง 17 ธันวาคมศกนี้ ตามโครงการ “มูลนิธิไทยคมสานฝันฟุตบอลไทยสู

ปฏิวัติกระบวนการเรียนรู้ ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

มูลนิธิไทยคม นำโดย พารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองประธานมูลนิธิไทยคม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี จัดสัมมนาพิเศษ ในหัวข้อ “ความสำคัญของเทคโนโลยีกับการศึกษาในโลกยุคใหม่” ในงานเปิดสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ซุบซิบคุณภูริช แห่งไซโก เนรมิตบูธไซโกใน 2 งาน Watch Fair เป็นเรือยอชต์ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ด้วยแรงบันดาลใจจากคอลเลคชั่น ไซโก เวฬาทูร่า นาฬิกาในกลุ่มมารีนรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับผู้รักผืนน้ำทะเลโดยเฉพาะ ทำให้ ภูริช มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด เนรมิตบูธไซโก ในงาน Bangkok World Watch ครั้งที่ 7 ณ เดอะมอลล์ บางกะปิ ที่จ

ภาพข่าว: รมช.คลังแถลงข่าวการพ้นการตำแหน่ง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง แถลงข่าวการพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง อันเป็นผลมาจากคำตัดสินของศาลอาญาในคดีสั่งพักงานอดีตผู้บริหาร บริษัท ไทยเดินเรือทะเล จำกัด ซึ่งเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันกำหนดไว้ ณ ห้องแถล

ภาพข่าว: เอ็กโก กรุ๊ป คว้า 2 รางวัลเกียรติคุณคณะกรรมการแห่งปี 2549/2550 ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

เอ็กโก กรุ๊ป นำโดย นายศานิต ร่างน้อย (กลาง) ประธานกรรมการ พร้อมคณะกรรมการบริษัท ร่วมรับรางวัลคณะกรรมการแห่งปีดีเด่น และรางวัลเกียรติคุณพิเศษสำหรับคณะกรรมการบริษัทที่มีผลงานดีเด่นต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2545 – 2550 จาก ฯพณฯ ไพบูลย์ วัฒนศิริธรรม (ที่ 4 จ

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันวิชั่นแคร์ในประเทศไทย ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

สถาบันวิชั่นแคร์ ประเทศไทย โดยบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปีในการให้บริการและสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญทางการดูแลสายตาในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี ดร.ณัฐ อินทรปาณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแ

แอปโซลูท อิมแพค ประกาศยึดตำแหน่งผู้นำ "อิน-สโตร์ มีเดีย" ปีหน้าเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

แอปโซลูท อิมแพค คึกสุดขีด ประกาศยึดตำแหน่งผู้นำธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้า (In-store Media) และเตรียมแต่งตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ปีหน้า หลังประสบความสำเร็จเกินคาดในการประกอบธุรกิจ สื่อโฆษณารูปแบบใหม่ อาทิ ภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ , การผลิตสื่อโฆษ

TK park จัดกิจกรรมสนุกสุขสันต์ กับนิทานภาษาอังกฤษ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

สำหรับในปัจจุบันนี้ ภาษาอังกฤษถือได้ว่าเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากยุคสมัยที่มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม จึงมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับการเริ่มต้นเรียนรู้ หรือพัฒนาทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ สำหรับในเด็กเล็กถือได้ว่าเป็นวัยที่มี

กรม ปภ. แนะเปิดไฟหน้ารถจักรยานยนต์ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย แนะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้เปิดไฟหน้ารถในเวลากลางวัน จะช่วยเพิ่มจุดสังเกตให้กับรถคันอื่นมองเห็นรถจักรยานยนต์ชัดเจนมากขึ้น และเป็นเครื่องเตือนผู้ขับขี่เพิ่มความระมัดระวัง และช่วยลดอุบัติเหตุในลักษณะชนประสานงา

gossip อาดามัส อินคอร์ปอเรชั่น ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

อิจฉา ADAM (บมจ.อาดามัส อินคอร์ปอเรชั่น)จริงๆ ตอนนี้หยิบจับอะไรเป็นมือขึ้นไปหมด.. ล่าสุดได้เซ็น MOU เพื่อซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด และการทำกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลอังกฤษกับทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษโดยตรง (แข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพทุกนัด รวมถึงการแข่งขันคอมมูนิตี้ชิล

"ฮาร์ลีย์ เอสที แฮร์ เซ็นเตอร์" ลอนดอน รุกตลาดเอเชีย เลือกไทยเป็นศูนย์กลางขยายฐาน ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

“ฮาร์ลีย์ เอสที แฮร์ เซ็นเตอร์” สถาบันดูแลแก้ไขปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศอังกฤษขยายตลาดแถบภูมิภาคเอเชีย เลือกลงทุนในไทยเป็นสาขาแรก เผยมั่นใจในศักยภาพและการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยรวม พร้อมนำผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ผ่านการค้นค

ประกวดโครงการ "เยาวชนพลยุติธรรม" ระดับประเทศ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม (สกธ.) กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สำนักงานกิจการยุติธรรม ร่วมกับ โครงการเยาวชนพลยุติธรรมฯ กำหนดจัดกิจกรรมการประกวดระดับประเทศ โครงการเยาวชนพลยุติธรรม เรียนรู้ตามรอยพระยุคลบาท เฉลิมพระเกียรติเนื่อง

ภาพข่าว: พัฒนาบริกรอุตสาหกรรม จ.ชลบุรี ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

คณะที่ปรึกษาธุรกิจเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจไทย ( APEC IBIZ 4 ) หน่วยงานที่มีความพร้อมสำหรับการให้บริการภาคเอกชนโดยตรง ในการเสริมสร้างกิจกรรมพัฒนาที่ปรึกษา เพื่อส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย ให้ก้าวไปสู่ความแข็งแกร่ง ซึ่งได้รับมอบหมาย จาก กรมส่

สุวิทย์ ยอดมณี รมว.กก.เชิญชวน เทิดพระเกียรติด้วยการเล่น ชม และเชียร์กีฬาที่ดี ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ร้อยโท สุวิทย์ ยอดมณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (รมว.กก.) ออกประกาศวัฒนธรรมการเล่น ชม และเชียร์กีฬาที่ดี ณ เพื่อปลูกฝังค่านิยมและวัฒนธรรมในการเป็นผู้เล่น ผู้ชม และเชียร์กีฬาที่ดี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันนี้(13 ธค.50) ที่กระท

ภาพข่าว: CPI ปลูกต้นไม้พื้นฟูสภาพป่า ถวายพ่อหลวง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายสมศักดิ์ ตะเภาน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ( คนกลาง เสื้อขาว ) ให้เกียรติเป็นประธานในโครงการปลูกต้นไม้พื้นฟูสภาพป่า เขายายพุ่ม และป่าเขาหลักเพื่อถวายพ่อหลวง โดยนายการุญ นันทิลีพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชุมพรอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม จำกัด ( มหาช

เปิด 16 กลยุทธ์การตลาดสารเคมีเกษตร ไร้กฎหมายควบคุม - ชาวนาตายผ่อนส่ง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

เผยผลการวิจัยการตลาดสารเคมีเกษตรในประเทศไทย พบบริษัทจำหน่ายสารเคมีกำจัดศัตรูพืชงัด 16 กลยุทธ์ กระตุ้นการใช้สารเคมีอาศัยช่องโหว่ไม่มีกฎหมายควบคุม นักวิชาการหวั่นให้ข้อมูลบิดเบือน ไม่ครบถ้วน ส่งผลเกษตรกรตายผ่อนส่ง ผลการศึกษาวิธีการส่งเสริมการขายสารเคมีเก

ชวนนักเรียนในเขตกรุงเทพฯ ส่งคำขวัญ และเรียงความต้านการซื้อสิทธิขายเสียง ถึง 21 ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กทม. จัดประกวดคำขวัญต้านการซื้อสิทธิขายเสียงในพื้นที่ ชิงทุนการศึกษา พร้อมรณรงค์ สร้างความเข้าใจ และวางรากฐานการพัฒนาประชาธิปไตยในหมู่เยาวชนทุกระดับ ส่งผลงานเข้าแข่งขันได้ที่ฝ่ายการศึกษา ทุกสำนักงานเขต หรือเขตพื้นที่การศึกษา 1, 2 และ 3 และสำนักการศึกษา กท

ศูนย์ ปภ. เขต 2 สุพรรณบุรี เตรียมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 สุพรรณบุรี ร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกำหนดมาตรการในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 โ

สบร. เปิดโครงการ "Tomorrow’s Musical Leaders" ครั้งแรกของเมืองไทย กับบัณฑิต อึ้งรังษี ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

สบร. เปิดตัวโครงการ “Tomorrow’s Musical Leaders” ครั้งแรกของเมืองไทย กับการค้นหาวาทยกรในเอเชีย-แปซิฟิกจำนวน 6 ท่าน เพื่อร่วมมาสเตอร์คลาสกับบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรไทยระดับนานาชาติ ที่จะมาถ่ายทอดความรู้ให้ เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถ

ปลัดกทม. ลงพื้นที่บางกะปิ ลาดกระบัง ตรวจความพร้อมก่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ปลัดกรุงเทพมหานครลงพื้นที่เขตบางกะปิ ลาดกระบัง ตรวจเยี่ยมและติดตามการเตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้ง ส.ส. ย้ำเก็บรักษาหีบบัตรให้ปลอดภัยและประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมาใช้สิทธิให้มากที่สุด ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการ

ร้อยโท สุวิทย์ ยอดมณี เป็นประธานมอบเหรียญรางวัลและร่วมชมการแข่งขันกีฬา ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ร้อยโท สุวิทย์ ยอดมณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(รมว.กก.) ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 24 จะเป็นประธานพิธีมอบเหรียญรางวัลและร่วมชมการแข่งขันกีฬา ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2550 ดังนี้ 1) เวลา 16.30 น. การแข่งขันกีฬา

ไซโกแนะนำสุดยอดนวัตกรรมแห่งเรือนเวลา สะท้อนผ่านดีไซน์สุดล้ำกับ ไซโก เวฬาทูร่า ยอชติ้ง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ไซโก แนะนำ ไซโก เวฬาทูร่า ยอชติ้ง ไทม์เมอร์ (Seiko Velatura Yachting Timer) สุดยอดนาฬิกาสปอร์ตในกลุ่มมารีน ดีไซน์ใหม่ล่าสุดที่ออกมาแบบมาเพื่อผู้รักผืนน้ำทะเลโดยเฉพาะ ฟังก์ชั่นนับถอยหลังเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันแบบ 5, 6 และ 10 นาที และฟังก์ชั่นโ

กทม. เปิดรับสมัครลูกจ้างชั่วคราวหลายตำแหน่ง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

น.ส.แสนสุข สตงคุณห์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ กทม. แจ้งว่า หน่วยงานของกรุงเทพมหานครเปิดรับสมัครสอบและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว ดังนี้ วิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล เปิดรับสมัครสอบและคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่ง

บางขุนเทียนอบรมวิชาชีพเสริมรายได้ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายโสภณ โพธิสป ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดฝึกอบรมวิชาชีพเพื่อเสริมรายได้ให้กับประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-15.00 น. ตั้งแต่เดือน ม.ค. - เม.ย. 51 ที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน โดยกำหนด การฝึกอบรมดังนี้ วิชา

สรุปข่าวบริการสำนักงานเขต ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

สำนักงานเขตต่างๆ ของกรุงเทพมหานครพร้อมบริการทุ่มเทการทำงาน เพื่อสร้างความสุขให้แก่ประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร ดังนี้ เขตทวีวัฒนา นายจักกพันธุ์ ผิวงาม ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา กทม. แจ้งว่า เขตฯ จัดเจ้าหน้าที่ออกพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำยุงลายตามชุมชนและหมู่บ้านใน

"อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มูลนิธิไทยคม" ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

“อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มูลนิธิไทยคม” องค์กรแห่งการเรียนรู้ เพื่อให้คนไทยสู้ได้ในยุคโลกาภิวัตน์ มูลนิธิไทยคม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดสร้าง “อาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เฉลิ

ตรวจแถวจักรยานยนต์สายตรวจเทศกิจ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ 24 ชั่วโมง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 : นายรัฐพล มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจแถวรถจักรยานยนต์สายตรวจเทศกิจจากสำนักเทศกิจและ 50 สำนักงานเขต รวมทั้งสิ้น 229 คัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติงานด้านการรักษาความปลอดภัย ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้

กทม. ดึงกรุงโคเปนเฮเกนเป็นต้นแบบใช้จักรยานในเมือง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายนิคม ไวยรัชพานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร และนายชาญชัย วิทูรปัญญากิจ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม ร่วมพบปะกับนาย Klaus Bondam เทศมนตรีด้านสิ่งแวดล้อม กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ในการประชุมร

จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่นแคร์ จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปี แห่งการก่อตั้งสถาบันวิชั่นแคร์ในประเทศไทย ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กรุงเทพฯ — สถาบันวิชั่นแคร์ ประเทศไทย โดยบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปีในการให้บริการและสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญทางการดูแลสายตาในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี ดร.ณัฐ อินทรปาณ

กทม. ห่วงใยพื้นที่เสี่ยงอัคคีภัยในกทม. ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงความห่วงใยของกรุงเทพมหานครเกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัยอาคารและพื้นที่เสี่ยงในเขตกทม. ว่า กทม. ได้ประชาสัมพันธ์เชิงรุกให้ประชาชนไม่อยู่ในความประมาท ระมัดระวังการเกิดอัคคีภัย โดยทุกพื้นที่จัดให้มีอุปกรณ์

ผู้ว่าฯกทม. ชวนประชาชนร่วมชมนิทรรศการโครงการพระราชดำริเนื่องในวันสถาปนากทม. ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยการจัดกิจกรรม "ปีที่ 36 ผนึกกำลังทำด้วยใจให้กรุงเทพฯ" ในโอกาสครบ 35 ปี การสถาปนากรุงเทพมหานคร ซึ่งจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบแนวนโยบาย บทบาทของกทม. ในการแก้ปัญหา ดูแลทุกข์สุข แก้ไขปัญหาความเดือนร

สนับสนุนการศึกษานักเรียนกทม. ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีรับมอบทุนมูลนิธิมายาเดวี กุกเรยา จากนายสันต์ กุกเรยา ประธานมูลนิธิฯ เพื่อมอบให้กับนักเรียนในโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาขอ

ภาพข่าว: พิธีมอบรางวัลโครงการประกวดวาดภาพ "ปั้นสองล้อเพื่อพ่อ ไม่ง้อน้ำมัน" ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550 เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและสดุดีในพระมหากรุณาธิคุณ ประกอบกับเทศบาลเมืองปากช่อง ได้เป็นเจ้าภาพในการปล่อยตัวนักกีฬาจักรยานทางไกลหญิงในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั

ปลัด กทม. ลงพื้นที่บางกะปิ ลาดกระบัง ตรวจความพร้อมก่อนวันเลือกตั้งล่วงหน้า ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ปลัดกรุงเทพมหานครลงพื้นที่เขตบางกะปิ ลาดกระบัง ตรวจเยี่ยมและติดตามการเตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้ง ส.ส. ย้ำการเก็บรักษาหีบบัตรและประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมาใช้สิทธิให้มากที่สุด นายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปร

ภาพข่าว: บมจ.ธนาคารกรุงไทยรับรางวัลคณะกรรมการแห่งปี ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

นายศุภรัตน์ ควัฒน์กุล ปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย รับมอบรางวัลประกาศเกียรติคุณคณะกรรมการแห่งปี 2549/50 (Board of the Year Award 2006/07) ประเภท “คณะกรรมการแห่งปี – ดีเลิศ” ซึ่งมีการปฏิบัติหน้าที่ตามแนวทางกา

กบข.เผยสิทธิโครงการ ธอส.-กบข. ข้าราชการมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

กบข. เผยสิทธิสมาชิก กบข. ที่เป็นข้าราชการมหาวิทยาลัย ซึ่งกำลังออกนอกระบบ และได้ใช้สวัสดิการในโครงการ ธอส.-กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ จะยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ในเรื่องอัตราดอกเบี้ยตามเดิม เช่นเดียวกับสมาชิก กบข. ตลอดอายุสัญญา นางอมฤดา สุวรรณจินดา

หลักสูตรการฝึกอบรมทางด้าน Rubber Mold และ Rubber Recycling ภายใต้โครงการ ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

หลักสูตรการฝึกอบรมทางด้าน Rubber Mold และ Rubber Recycling ภายใต้โครงการ “การยกระดับเทคโนโลยีการขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ยางด้วยแม่พิมพ์” (Technology Development of Rubber Molding Process) โดย ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางแม่พิมพ์ยาง (CERM) มหาวิทยาลัยเกษตรศา

ยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมยางไทย พัฒนาบุคลากรด้านแม่พิมพ์ ลดการนำเข้า ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

4 หน่วยงาน จับมือ จัดโครงการยกระดับเทคโนโลยีการขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ยางด้วยแม่พิมพ์ โดย iTAP ดึงผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐเข้าถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตแม่พิมพ์ยางแก่ผู้ประกอบการ นักวิจัย อาจารย์มหาวิทยาลัย และนักศึกษา หวังพัฒนาบุคลากรด้านแม่พิมพ์ และยกระดับเทคโนโลยี

ภาพข่าว: วันภูมิแพ้โลกประจำปี 2550 ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ศาสตราจารย์ ไมเคิล เอ. คาไลเนอร์ ประธานองค์กรโรคภูมิแพ้โลก ร่วมกับ โครงการ Global Alliance Against Chronic Respiratory Diseases (GARD) ภายใต้องค์การอนามัยโลก จัดงานแถลงข่าวการประกาศให้วันที่ 4 ธันวาคม เป็นวันโรคภูมิแพ้โลกประจำปี 2550 (World Allergy Day

อนุบาลปรางทิพย์จัดติวเข้ม Intensive Course โค้งสุดท้ายก่อนสอบเข้าป.1 ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

อนุบาลปรางทิพย์ จัดอบรม Intensive Course สำหรับนักเรียนทั่วไปที่จะสอบเข้าโรงเรียนในเครือสาธิต ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 โดยจะจัดสถานการณ์ให้เหมือนอยู่ในห้องสอบจริง ทุกประการ เพื่อให้นักเรียนได้คุ้นเคยมีสมาธิและมีความพร้อมกับการสอบ ซึ่งจะทดสอบแบบพัฒนาความ

มูลนิธิยุทธสาร ณ นครฯ เดินหน้ามอบทุนการศึกษา ประจำปี 2551 ปูทางสร้างธุรกิจชุมชนให้เป็นจริง ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

มูลนิธิยุทธสาร ณ นคร เพื่อสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย เชิญชวนนิสิต นักศึกษาส่งผลงาน เข้าประกวดในโครงการมอบทุนการศึกษา ปี 2551 ภายใต้หัวข้อ” การสร้างธุรกิจชุมชนให้เป็นจริง และยั่งยืน ครั้งที่ 2”เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ในชุมชนไปในทางที่ดีขึ้

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดประชุมนำเสนอผลประเมินศูนย์คุณธรรม ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

ศ.ดร.อภิชัย พันธเสน คณบดีคณะบริหารศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี แจ้งมาว่า จากการที่ทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดทำโครงการวิจัยประเมินผลโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม หรือศูนย์คุณธรรม ปีงบประมาณ 2549-2550

รัฐเร่งแก้วิกฤตสังคมไทย เริ่มที่ครอบครัว-เด็กห่างวัด ปิดอิมแพคฯ ระดมหาทางออก ทั่วไป—๑๓ ธ.ค. ๕๐

รัฐเร่งแก้วิกฤตสังคมไทย เริ่มที่ครอบครัว-เด็กห่างวัด ปิดอิมแพคฯระดมหาทางออกทั้ง 4 ภาคมาแลกเปลี่ยนแบ่งปันในงานสมัชชาคุณธรรมฯ ครั้งที่ 3 วันที่ 25-27 ม.ค. 2551 นี้ พล.อ.อ.วีรวิทย์ คงศักดิ์ รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการจัดงานสมัชชาคุณ